Du học Anh: Cập nhật timeline chuẩn bị hồ sơ du học Anh kỳ tháng 9/2024 mới nhất

Chuẩn bị hồ sơ du học là một quá trình phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt, mỗi một cột mốc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả đăng ký học của học sinh. Vì vậy, việc lên timeline chuẩn bị hồ sơ du học là một yếu tố vô cùng quan trọng trên con đường du học Anh Quốc. Không bao lâu nữa, kỳ học tháng 9/2024 sẽ bắt đầu khởi động. Hãy cùng INDEC lên timeline chi tiết chuẩn bị hồ sơ du học học kỳ này một cách chi tiết qua bài viết dưới đây nhé

Cập nhật timeline chuẩn bị hồ sơ du học Anh kỳ tháng 92024 mới nhất

Bước 1: Lựa chọn trường và ngành học

Chọn trường là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ du học tới bất kỳ quốc gia nào. Được học, được làm việc theo ngành nghề mà mình yêu thích là điều tuyệt vời nhất. Vì vậy, hãy xác định bản thân mình thích gì, mơ ước thứ gì… để có nhiều động lực hơn để học tập, làm việc, tìm tòi, sáng tạo và phát triển hơn trên con đường sự nghiệp. Hiểu được sở thích và sở trường của mình là gì cũng sẽ giúp các bạn chọn được ngành học phù hợp để phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Thích và năng lực là 2 điều hoàn toàn quan trọng. Vì vậy, chọn trường ngoài sở thích ra còn phải dựa theo năng lực học tập của bản thân. Hãy đảm bảo rằng bạn yêu thích nó nhưng cũng cần phải có đủ năng lực để theo đuổi nó bạn nhé!

Bạn cũng không nên chọn ngành nghề theo số đông. Bởi nếu không thực sự yêu thích, bạn sẽ mất thời gian thi, học lại, gây tâm lý chán nản, không muốn tiếp tục theo học ngành nghề mình đã chọn.

Không chỉ vậy, chi phí cho việc theo học một ngành học không hề nhỏ. Bởi vậy, việc chọn ngành nghề sao cho phù hợp với khả năng tài chính là điều bạn cũng cần xem xét. Đồng thời đừng quên tìm hiểu về nhu cầu xã hội trước khi bắt tay vào theo học một ngành học nào đó. Bởi cơ hội việc làm của bạn chắc chắn sẽ rộng mở hơn nếu nhu cầu tuyển dụng loại công việc này cao hơn nguồn lao động hiện có trên thị trường. 

Bạn có thể tham khảo bài viết: 5 điều cần biết khi chọn trường du học Anh Quốc tại đây, để nắm được những yếu tố quan trọng khi lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bản thân nhé!

chọn trường du học anh

Câu chuyện du học: Trường có thứ hạng cao có phải trường tốt nhất?

Bước 2: Thư mời nhập học (Offer Letter)

Offer Letter (hay còn gọi là thư mời nhập học) là câu trả lời từ phía trường học mà bạn đã nộp hồ sơ. Mục đích chính của lá thư này là để xác nhận xem bạn có được vào học hay không. Có thể nói, Offer Letter là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học Anh Quốc. Và để xin được học bổng các trường, bạn cần phải nhận được thư chấp thuận vào một khoá học trước

Trong kỳ học tháng 9/2024, INDEC đồng hành cùng bạn trong việc chuẩn bị Offer Letter với lịch trình như sau:

Lộ trìnhNội dungThời gianLưu ý
Tư vấn học sinh chọn chương trình học, trường và khóaTháng 4.2023
Tư vấn lộ trình học IELTS/các chứng chỉ liên quanTháng 06-08.2023
Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ xin thư mờiHướng dẫn học sinh chuẩn bị CV, LOR, SOPTháng 07-09.2023
HS viết bản draft CV, SOP và LORTháng 08-10.2023
INDEC sửa và có bản FinalTháng 10-12.2023
Thi IELTSINDEC hỗ trợ đăng ký thi IELTS (tặng 200.000 VNĐ trừ vào lệ phí thi khi đăng ký thi
qua Hội đồng Anh)
Tháng 12.2023– Thi IELTS trên giấy: có kết quả sau 14 ngày
– Thi IELTS trên máy tính: có kết quả sau 7 ngày
Nộp hồ sơ xin thư mời sang trườngINDEC nộp hồ sơ xin thư mời sang trườngTháng 12.2023 – Tháng 02.2024Đảm bảo mốc thời gian không bị ảnh hưởng do các ngày lễ, tết
Cập nhật tiến độ hồ sơ xin thư mờiTháng 01-03.2024
Bổ sung giấy tờ trường yêu cầu thêm (nếu có)Tháng 04-07.2024
Nhận thư mời nhập học và thông báo các bước tiếp theoTháng 01-05.2024

Timeline chuẩn bị hồ sơ du học Anh kỳ tháng 9/2024

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ học bổng

Sau khi nhận được Offer Letter, sinh viên có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ học bổng trong giai đoạn từ tháng 1 – tháng 4 hàng năm với lộ trình như sau:

Lộ trìnhNội dungThời gian
Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ xin học bổngCung cấp chính sách học bổngTháng 01.2024
Hướng dẫn học sinh chuẩn bị hồ sơ xin học bổngTháng 01-02.2024
Chuẩn bị hồ sơ xin học bổngINDEC nhận và feedback bài học bổng/bảng luyện phỏng vấn học bổngTháng 02-04.2024
Đẩy hồ sơ xin học bổng/ Sắp xếp lịch phỏng vấn học bổngTháng 02.-05.2024
Gửi kết quả học bổng và thông báo các bước tiếp theoTháng 05-07.2024

Bên cạnh đó, trong quá trình nộp học bổng, bạn cũng nên lưu ý một số điều như sau:

Với học bổng yêu cầu viết luận

Với học bổng yêu cầu viết luận, du học INDEC sẽ gửi học sinh yêu cầu/chủ đề luận học bổng, kèm the deadline và cùng học sinh sửa/chữa luận. Những lưu ý quan trọng khi viết luận học bổng bạn nên chú ý như:

 • Thể hiện được sự đam mê và nỗ lực của bạn trong lĩnh vực hoạt động và bạn muốn xin học bổng. Hãy nói về các hoạt động, dự án hoặc kinh nghiệm mà bạn đã từng làm liên quan đến lĩnh vực đó và những kết quả mà bạn đã đạt được.
 • Giải thích rõ lý do tại sao bạn muốn xin học bổng. Đừng quên nói về những mục tiêu học tập và sự nghiệp của bạn sau tốt nghiệp nữa nhé!
 • Viết đúng ngữ pháp đúng chính tả. Tập trung vào các ý chính, tránh viết lan man, dài dòng. Đừng quên kiểm tra thật kỹ bài luận trước khi nộp bạn nhé!

Với học bổng yêu cầu phỏng vấn

Với học bổng yêu cầu phỏng vấn, bên cạnh chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực đăng ký, bạn nên thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, trả lời câu hỏi phỏng vấn rõ ràng, rành mạch… INDEC đưa ra cho bạn một số tips nhỏ để việc phỏng vấn diễn ra thuận lợi như:

 • Được tham khảo list những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Anh.
 • Luyện tập phỏng vấn học bổng với chuyên gia.
 • Kinh nghiệm phỏng vấn: Trang phục nhã nhặn, lịch sự, phòng thái bình tĩnh, tự tin… và những tips giúp bạn tạo ấn tượng tốt với hội đồng giám khảo.

hồ sơ du học Anh

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ xin visa

Sau khi nhận được Offer Letter cũng như thông báo về học bổng, bạn sẽ tiến hành bước cuối cùng: Hoàn thiện hồ sơ xin visa. Một số đầu việc cũng như deadline hoàn thành trong việc hoàn thiện hồ sơ xin visa bao gồm:

Đóng deposit học phí cho trường

Thời hạn: Tháng 6-7/2024

Deposit được hiểu là học sinh sẽ đóng 1 phần học phí sang trường mà học sinh muốn học để xác nhận chắc chắn học sinh sẽ tham gia vào khoá học và là điều kiện để trường cấp CAS – Thư xác nhận nhập học chính thức cho học sinh, học sinh sẽ dùng CAS để xin visa du học Anh.

Hình thức: Chuyển khoản cho trường theo thông tin được thông báo.

Khám sức khỏe

Thời hạn: Tháng 5-7/2024

Giấy khám sức khỏe được coi là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Anh. Không giống như một số quốc gia khác yêu cầu sinh viên khám sức khỏe tổng quát, du học sinh Anh chỉ cần kiểm tra lao phổi. Tuy nhiên, Lãnh sự quán Anh chỉ chấp nhận giấy chứng nhận kiểm tra lao phổi tại IOM từ 2 địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 23, Toà nhà Keangnam Hanoi Landmark, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm. Điện thoại: (+84.24) 3736 6258 – Hotline: (+84-9) 66 319 066
 • Hồ Chí Minh: Khám sức khỏe IOM 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1 (Tòa nhà đối diện nhà văn hóa Thanh Niên). Điện thoại: (+84.28) 3822 2057.

Lệ phí: 105$ ~ khoảng 2,500,000 VNĐ (lệ phí thay đổi theo từng năm)

timeline chuẩn bị hồ sơ du học anh kỳ tháng 9/2024

Nhận CAS

Thời hạn: Tháng 5-8/2024

CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) hay được hiểu là Thư xác nhận nhập học chính thức cho học sinh. Đây là loại giấy tờ này rất quan trọng bởi đây là bằng chứng – chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khóa học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn du học ở Anh. Mỗi học sinh sẽ có 1 CAS number, CAS number này sẽ do trường làm việc với Cục di trú và xuất nhập cảnh Anh quốc UKVI để cấp cho học sinh.

Sau khi nhận offer letter từ trường, nếu bạn xác nhận có theo học tại trường, khoảng 2-8 tuần sau trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và Invoice để hướng dẫn bạn hoàn thành các chi phí theo yêu cầu của trường (thường là phí deposit, học phí khóa tiếng Anh dự bị hoặc học phí của kỳ học đầu tiên). Sau khi hoàn thành việc đóng phí, trường sẽ gửi cho bạn Giấy xác nhận chấp thuận học tập CAS qua e-mail của bạn.

CAS - Timeline chuẩn bị hồ sơ du học anh tháng 9/2024

Chuẩn bị giấy tờ xin visa

Thời hạn: Tháng 5-7/2024

Thông thường, quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Anh thường kéo dài ít nhất 3 tháng, tuy nhiên, có nhiều trường hợp các bạn chỉ cần 1 tháng có thể hoàn thiện hồ sơ. INDEC sẽ hỗ trợ hoàn thiện bộ hồ sơ xin thị thực bao gồm những giấy tờ:

 • Hộ chiếu hiện tại của bạn
 • 02 ảnh chụp mới nhất (không quá 6 tháng). Ảnh phải được chụp màu, nền trắng và cỡ ảnh 45mm x 35mm
 • Đơn xin visa và các mẫu giấy tờ liên quan
 • Thư hỗ trợ xin visa của trường mà bạn đăng ký học và các bằng cấp, bảng điểm liên quan. Việc này sẽ giúp bạn có thêm 30 điểm trên tổng 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa
 • Giấy tờ chứng minh tài chính. Hoàn thành bước này sẽ giúp bạn đạt thêm 10 điểm cần thiết còn lại
 • Chứng chỉ IELTS (tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0 tùy vào trường mà bạn đăng ký)

Lưu ý: 

 • Những giấy tờ trên cần phải được công chứng không quá 6 tháng.
 • Hãy đảm bảo rằng những tài liệu mà bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa đều là bảo gốc (kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng)
 • Cần cung cấp những thông tin chính xác, trung thực. Bạn có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm nếu phát hiện gian dối trong khâu hồ sơ

visa UK - timeline chuẩn bị hồ sơ du học anh kỳ tháng 9/2024

Cũng trong thời gian này, bạn sẽ tiến hành đóng phí visa, phí đặt lịch hẹn và phí scan hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yeu cầu, bạn sẽ tiến hành nhận hồ sơ final và phỏng vấn visa theo lịch hẹn đã đặt. Tuy nhiên khi xin visa Anh quốc, việc phỏng vấn visa là không bắt buộc và tùy từng trường hợp mà ĐSQ sẽ yêu cầu phỏng vấn. Trong trường hợp cần phỏng vấn visa, học sinh cần lưu ý:

 • Nắm rõ tiêu chí xét visa: Hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính rõ ràng
 • Nội dung trả lời phỏng vấn (Trình bày kế hoạch học tập và làm việc cụ thể, khoa học để chứng minh rằng bạn thực sự nghiêm túc với việc đi du học. Hãy cho họ thấy với những kiến thức bạn học được từ nền giáo dục Anh, bạn sẽ xây dựng và phát triển quê nhà như thế nào).

Tiêu chí đánh giá buổi phỏng vấn 

Đại sứ quán (ĐSQ) sẽ đánh giá chất lượng nội dung câu trả lời dựa vào các tiêu chí sau:

 • Khả năng tiếng anh tốt, trả lời tự nhiên, không được học thuộc lòng, linh hoạt ứng biến khi người phỏng vấn thay đổi cách đặt câu hỏi hoặc hỏi xoáy sâu vào các vấn đề
 • Nắm rõ lộ trình học tập của mình
 • Giải thích hợp lý lý do bạn lựa chọn khóa học, ngành học, trường học, quốc gia
 • Nắm rõ được những vấn đề liên quan tới quá trình apply hồ sơ (hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính, chi phí liên quan)

Nhận kết quả visa

Nếu nhập học vào kỳ tháng 9/2024 thì thông thường, tháng 7-8/2024 là bạn đã có thể nhận visa. Sau khi có visa, phụ huynh và học sinh sẽ tiến hành đặt vé máy bay, tìm kiếm phòng ở, cùng một số hành trang trước khi du học Anh.

Bên cạnh một số đồ dùng cá nhân thiết yếu, các bạn phải mang giấy tờ đầy đủ để được nhập cảnh: passport, CAS, giấy hẹn lấy BRP… (đơn vị tư vấn du học sẽ list cụ thể tất cả các giấy tờ để bạn chuẩn bị đầy đủ nhất nhé!)

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin và hướng dẫn chi tiết trong việc lên lộ trình du học Anh kỳ tháng 9/2024 sắp tới. Nếu bạn có thắc mắc về lộ trình du học ở bất kỳ giai đoạn nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với INDEC để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé! Một kỳ học mới sắp tới gần với biết bao kỳ vọng và hứng khởi! Lên hành trang du học UK ngay nào bạn ơi!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *