DU HỌC ANH CHỌN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, TẠI SAO?

I. Triển vọng và mức lương ngành công nghệ thông tin

Người ta thường ví ngành Công nghệ thông tin là ngành học của tương lai. Bởi điều dễ hiểu là không có một lĩnh vực nào có thể thay thế được vai trò của nó trong kỷ nguyên số. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng Công nghệ thông tin. Có thể nói Công nghệ thông tin chính là hạ tầng của mọi hạ tầng.

Chính vì thế, nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Theo Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, tổng số nhân lực trong ngành công nghệ thông tin hiện nay là hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành công nghiệp phần cứng – điện tử là khoảng 300.000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Báo cáo này, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực công nghệ thông tin vào năm 2020. Những điều đó lý giải vì sao ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hết hot.

Chính vì HOT nên các công ty, tập đoàn sẵn sàng trả mức lương khủng để chiêu mộ những nhân tài công nghệ thông tin. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng rằng công nghệ thông tin luôn thuộc Top các ngành nghề có mức lương cao nhất trên thế giới. 

II. Tại sao nên học ngành công nghệ thông tin tại Anh

Công nghệ thông tin là một ngành hot, và siêu hot ở thời điểm hiện tại – đây là điều không cần bàn cãi. Học công nghệ thông tin có rất nhiều nước tiềm năng để bạn chọn lựa, nào Mỹ, nào Úc, vậy tại sao lại là nước Anh?

– Anh là một trong những quốc gia dẫn đầu ngành Công nghệ thông tin; với rất nhiều phát minh, sáng chế nổi tiếng thế giới.

– Anh Quốc là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Đồng thời, chính phủ Anh hiện đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực trong ngành này không chỉ trong nước mà còn ra quốc tế. Chính vì thế, có thể thấy rằng sinh viên du học ngành Công nghệ thông tin tại Anh sẽ có cơ hội việc làm rộng mở và được săn đón bởi các công ty công nghệ hàng đầu sau khi ra trường.

– Tại Vương quốc Anh, sinh viên linh hoạt lựa chọn chương trình học phù hợp với mình nhất. Sinh viên có thể học toàn thời gian – bán thời gian; học trực tiếp – học trực tuyến; có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian học để phù hợp với điều kiện và cuộc sống của mình.Hầu hết các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Vương quốc Anh không đặt nặng lý thuyết mà chú trọng vào việc thực hành. Chương trình học sẽ được liên tục đổi mới để theo kịp xu hướng của thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào những dự án và trải nghiệm công việc thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với môi trường và điều kiện học tập chuẩn chất lượng tại Anh, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin sẽ dễ dàng tìm được một công việc với nhiều vị trí đa dạng và mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, bằng cấp từ các trường đại học Vương Quốc Anh luôn được đánh giá cao trên thế giới, với bằng cấp đó sinh viên có thể xin việc phù hợp với nhu cầu và năng lực của mình ở nhiều nước.

Có rất nhiều các trường top đầu tại Anh có thế mạnh về ngành IT, nếu bạn xác định theo đuổi ngành học này, liên hệ ngay với INDEC để được chia sẻ thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status