Russell Group là gì? Vì sao Russell Group là mục tiêu hàng đầu của du học sinh Anh

Nếu như tại Mỹ có Ivy League, tại Úc có G08 thì các bạn du học sinh tại Anh chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ “Russell Group” phổ biến. Thế nhưng, bạn đã biết “Russell Group” là gì và tại sao Russell Group lại thu hút nhiều du học sinh chưa? Hãy cùng INDEC tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết về du học Anh

russell group là gì

Russell Group là gì?

Vào năm 1994, “Russell Group” được thành lập bao gồm 17 trường Đại học nghiên cứu tại Anh. Mục đích của các trường khi liên kết lại để đảm bảo những mong muốn của họ sẽ được Chính phủ và Quốc hội xem xét. Tên nhóm được đặt theo địa điểm hội họp đầu tiên của nhóm là tại khách sạn Russell ở thủ đô London. Vào năm 2007, Russell Group được chính thức trở thành một tổ chức hoạt động hợp pháp.

Tổng hợp các trường thuộc Russell Group

 

Hiện nay, hiệp hội này đã bao gồm 24 trường Đại học có cùng chung quan điểm và tập trung vào chất lượng nghiên cứu với mục tiêu chung là dẫn đầu về học thuật và chất lượng. Các ngôi trường trong danh sách này đều có những ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội, kinh tế và văn hóa không chỉ riêng tại nước Anh mà còn trên toàn thế giới.

Cụ thể, những nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học trong Russell Group chiếm đến hai phần ba số lượng các dự án tại Anh Quốc và mang đến 300.000 cơ hội việc làm trên cả nước. Mỗi năm, nhóm trường Đại học này có thể đóng góp lên đến 32 tỷ bảng Anh cho nền kinh tế nước nhà.

Vì sao nên theo học tại các trường thuộc Russell Group?

Khi học tập tại các trường thuộc Russell Group, các bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy xuất sắc cùng với những cơ sở nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh. Các trường thuộc nhóm Russell đã chi tiêu 1,85 tỷ bảng Anh để nâng cấp các cơ sở vật chất đến hết năm 2017. Ngoài ra, theo khảo sát về độ hài lòng với các trường Đại học của sinh viên toàn quốc và quốc tế, mức độ hài lòng của các sinh viên và du học sinh về các trường Đại học thuộc nhóm Russell thường cao hơn rất nhiều so với những trường Đại học ngoài nhóm. Hơn thế nữa, sinh viên còn có khả năng chuẩn bị nhiều kỹ năng cần thiết cho việc làm tương lai sau này. Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên làm việc, phát triển kỹ năng và nâng cao kiến thức của bản thân.

Russell Group có mạng lưới rất rộng, có nguồn lực kinh tế mạnh có thể ảnh hưởng đến văn hóa và đời sống của người dân tại Anh và trên toàn thế giới. Vì thế, với danh tiếng của mình, các trường Đại học thuộc Russell Group sẽ thu hút được nhiều học sinh từ khắp nơi trên thế giới theo học. Theo thống kê, hiện nay các trường Đại học thuộc Russell Group đã thu hút được gần 34% giáo viên và 28% sinh viên là người nước ngoài.

russell group là gì

Các nhà tuyển dụng rất ấn tượng với những sinh viên tốt nghiệp từ các trường thuộc Russell Group, qua đó có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Các nhà tuyển dụng đã xếp hạng 10 trường thuộc Russell Group nằm trong top 30 trường Đại học trên toàn thế giới và các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường thường sẽ được nhận mức lương cao hơn 10% so với những bạn sinh viên đến từ trường khác.

Khối ngành STEM của Anh Quốc hiện đang rất cần nguồn nhân lực. Chỉ tính riêng ngành Kỹ thuật, Anh Quốc thiếu đến 2,8 triệu kỹ sư (theo thống kê trong giai đoạn 2010 – 2020). Là đại diện cho chiều sâu và sự đa dạng trong phương thức dạy học và nghiên cứu, chắc chắn cơ hội tìm được việc làm phù hợp và định cư tại Anh Quốc cho các sinh viên tốt nghiệp từ Russell sẽ cao hơn.

Danh sách các trường Đại học thuộc nhóm Russell

University of BirminghamUniversity of Bristol
University of CambridgeCardiff University
Durham UniversityUniversity of Edinburgh
University of ExeterUniversity of Glasgow
Imperial College LondonKing’s College London
University of LeedsUniversity of Liverpool
London School of Economics and Political ScienceUniversity of Manchester
Newcastle UniversityUniversity of Nottingham
University of OxfordQueen Mary University of London
Queen’s University BelfastUniversity of Sheffield
University of SouthamptonUniversity College London
University of WarwickUniversity of York

Các đóng góp và ảnh hưởng của Russell Group trên toàn cầu

Các trường trong nhóm Russell có thể đáp ứng mọi yêu cầu về ngành nghề của học sinh, bao gồm các nhóm ngành về Kỹ thuật, Y dược, Kinh tế, khoa học, Toán học,… Không những thế, Russell Group còn có những đóng góp vô cùng to lớn và sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa, kinh tế, xã hội toàn cầu. 

Đến nay, ⅔ tổng số sinh viên học Đại học và sau Đại học tại Anh Quốc đăng ký chương trình của Russell Group, tỷ lệ nghiên cứu viên quốc tế chiếm đếm 39% (trong khi đó, con số trung bình tại Anh Quốc là 23%).

Theo Research Excellence Framework vào năm 2014, 68% các nghiên cứu hàng đầu trên thế giới có những tác động nổi bật nhất được thực hiện tại các trường Đại học trong nhóm Russell.

Yêu cầu đầu vào

Đối với những ưu thế đặc biệt trên, tất nhiên đầu vào của các trường thuộc Russell Group sẽ không hề dễ dàng. Bên cạnh một số yêu cầu chung về trình độ tiếng Anh, sinh viên cần phải đưa ra bảng điểm có tính quy đổi, tham gia các bài kiểm tra đầu vào. Tuy nhiên, nếu bạn có lộ trình và định hướng rõ ràng thì bạn sẽ hoàn toàn có khả năng được nhận vào một trong số những trường Đại học thuộc nhóm Russell như đã kể trên. 

Tạm kết

Với tỷ lệ chọi cao vào các trường thuộc khối Russell, bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu các yêu cầu tuyển sinh của các trường mà bạn mong muốn một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Nếu bạn có thắc mắc gì trong quá trình nộp hồ sơ thì có thể xem trên link trường để đặt câu hỏi cho ban tuyển sinh nhé! Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của INDEC nếu bạn muốn tìm một trung tâm tư vấn các thủ tục hồ sơ uy tín trên thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự am hiểu về hệ thống giáo dục và cuộc sống du học Anh, INDEC sẽ giúp bạn và gia đình có được lựa chọn du học phù hợp và tối ưu nhất, phục vụ cho định hướng tương lai về sau.

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status