Du học Anh: Tham quan cơ sở vật chất “xịn sò” tại Queen Mary University of London

Queen Mary University of London là một trong những trường thuộc nhóm Russell danh giá của Vương Quốc Anh. Bên cạnh chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, cơ sở vật chất hiện đại của ngôi trường cũng là một điểm cộng được sinh viên quốc tế yêu thích. Cùng Du học INDEC tìm hiểu về cơ sở vật chất “xịn sò” tại Queen Mary University of London qua bài viết dưới đây nhé!

Tham quan cơ sở vật chất “xịn sò” tại Queen Mary University

Bạn đang có nhiều băn khoăn về Queen Mary University nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Đôi nét về Queen Mary University Of London

Queen Mary University Of London là trường đại học nghiên cứu công lập ở London, Anh được thành lập vào năm 1887. Trường có năm cơ sở trải dài khắp Miền Đông nước Anh, bao gồm Mile End, Whitechapel, Charterhouse Square, Lincoln’s Inn Fields và West Smithfield. Mỗi năm, Queen Mary University đón hơn 27.000 sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau.  

Là một trong các trường thuộc Nhóm các trường đại học Russell ở Vương quốc Anh, Queen Mary University là bảo chứng về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Queen Mary University cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học ở một số khoa, bao gồm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học và Kỹ thuật, Y học và Nha khoa và đặc biệt được biết đến với nhiều nghiên cứu chất lượng trong các lĩnh vực như y học, luật và nhân văn.

Queen Mary University là cơ sở giáo dục thuộc Russell Group đầu tiên cung cấp các chương trình cấp bằng đào tạo nghề. Ngoài các chương trình học thuật, trường còn là nơi đặt trụ sở của một số trung tâm và viện nghiên cứu, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Luật Thương mại, Viện Nha khoa và Viện Khoa học Tế bào và Phân tử Blizard.

Du học Anh: Cập nhật danh sách học bổng các trường Russell Group năm 2023

Cơ sở vật chất nổi bật tại Queen Mary University Of London

Để đảm bảo cung cấp cho sinh viên chương trình chuẩn đầu ra, bên cạnh chương trình đào tạo học thuật chất lượng, Queen Mary University of London còn đầu tư trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và chất lượng, đáp ứng mục tiêu “học” và “hành” của các sinh viên. Đây là một đặc quyền vô cùng lớn dành cho sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong việc phát triển ngành học của mình. Cùng INDEC điểm qua một vài cơ sở nổi bật của trường nhé.

Queen Mary University

Thư viện 

Queen Mary University of London sở hữu một trong những thư viện học thuật lớn nhất ở Anh nằm trong khuôn viên Mile End. Thư viện có hơn 1,2 triệu cuốn sách, tạp chí và các tài nguyên khác dành cho sinh viên và nhân viên. Ngoài các tài nguyên in ấn, thư viện còn cung cấp quyền truy cập vào các tạp chí điện tử, sách điện tử và cơ sở dữ liệu, bao gồm nhiều tài nguyên chuyên biệt về các chủ đề khác nhau.

Thư viện có nhiều không gian học tập dành cho sinh viên, bao gồm khu vực học tập yên tĩnh, phòng học nhóm và máy tính. Đây cũng là nơi cung cấp các thiết bị in, quét và sao chụp, cũng như hỗ trợ các kỹ năng học tập như kỹ năng tham khảo và nghiên cứu. Do đó, nếu lựa chọn một nơi học tập lý tưởng thì bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua thư viện Queen Mary University – nơi học tập lý tưởng miễn phí, yên tĩnh và được trang bị nhiều thiết bị phục vụ học tập, trao đổi, nghiên cứu.    

Queen Mary University

Trang web của thư viện cung cấp quyền truy cập một loạt các tài nguyên và công cụ trực tuyến, bao gồm danh mục thư viện, hướng dẫn chủ đề và hướng dẫn trực tuyến. Để truy cập vào không gian trực tuyến, hàng năm thư viện sẽ tổ chức một loạt các buổi hội thảo và đào tạo trong suốt năm học để giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiên cứu và thông tin.  

Nhìn chung, thư viện tại Đại học Queen Mary là một cơ sở toàn diện và có nguồn lực tốt,  hỗ trợ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. 

Tham khảo thư viện của trường tại đây:

Máy tính, laptop  

Đại học Queen Mary cung cấp một loạt các cơ sở máy tính cho sinh viên và nhân viên của mình. Có hơn 1.400 máy tính có sẵn trong khuôn viên của trường đại học, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay và máy Mac. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp quyền truy cập vào phần mềm chuyên dụng, chẳng hạn như các công cụ phân tích thống kê, ngôn ngữ lập trình và phần mềm CAD. 

Ngoài các máy tính có sẵn trong phòng máy tính, một số cụm máy tính được đặt trên khắp các cơ sở. Các cụm này cung cấp quyền truy cập vào các cơ sở tính toán hiệu suất cao cho mục đích nghiên cứu và luôn có sẵn để giúp giảng viên và sinh viên nghiên cứu sử dụng.

Queen Mary University

Queen Mary University cũng cung cấp dịch vụ truy cập internet không dây trên tất cả các cơ sở của mình, cho phép sinh viên kết nối các thiết bị của họ với mạng của trường đại học. Bộ phận dịch vụ CNTT luôn có mặt 24/7 để trợ giúp cho sinh viên và giảng viên về các nhu cầu sử dụng  máy tính, bao gồm trợ giúp cài đặt phần mềm, kết nối mạng hay xử lý các sự cố.

Phòng thí nghiệm 

Tại Queen Mary, có một loạt các phòng thí nghiệm trên khắp các cơ sở của trường hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sinh học, hóa học, vật lý và kỹ thuật. Các phòng thí nghiệm này được trang bị các thiết bị và công nghệ hiện đại để hỗ trợ nhu cầu của sinh viên và các nhà nghiên cứu.

Các cơ sở phòng thí nghiệm của trường có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, những người cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cho sinh viên và các nhà nghiên cứu trong việc sử dụng thiết bị và dụng cụ. Ngoài ra, Queen Mary University cung cấp các buổi đào tạo và giới thiệu để đảm bảo rằng tất cả những người sử dụng phòng thí nghiệm đều biết về các quy trình an toàn và sức khỏe có liên quan. Các phòng thí nghiệm của trường đại học cũng được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động ở tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng.

Queen Mary University

Với lợi thế là nơi đặt trụ sở của một số trung tâm và viện nghiên cứu, Queen Mary University là môi trường tuyệt vời để sinh viên có thể tiếp cận những quy trình thí nghiệm và đo lường một cách dễ dàng mà không cần phải di chuyển ở đâu xa. Một vài phòng Lab hiện có trong khuôn viên trường như: 

  • Centre for Condensed Matter and Materials Physics Lab: Phòng thí nghiệm này là một phần của Trường Vật lý và Thiên văn học và được dành riêng cho nghiên cứu trong các lĩnh vực như vật liệu nano, điện tử học spin và siêu dẫn.
  • Centre for Commercial Law Studies Lab: Đây là phòng thí nghiệm trực thuộc Trường Luật và tập trung vào nghiên cứu về luật thương mại, bao gồm các lĩnh vực như thương mại quốc tế, luật cạnh tranh và sở hữu trí tuệ.
  • Centre for Cell Biology and Cutaneous Research Lab: Phòng thí nghiệm này thuộc Viện Blizard và chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực như sinh học da, tế bào gốc và kỹ thuật mô.
  • Centre for Digital Music Lab: Là một phần của Trường Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Máy tính và chuyên nghiên cứu về âm nhạc kỹ thuật số, phòng lab bao gồm các lĩnh vực như xử lý tín hiệu âm thanh, truy xuất thông tin âm nhạc và học máy.
  • Centre for Neuroscience and Trauma Lab: Phòng thí nghiệm này là một phần của Viện Blizard và tập trung vào nghiên cứu trong các lĩnh vực như chấn thương sọ não, chấn thương tủy sống và đột quỵ.
  • Centre for Mind in Society Lab: Đây là phòng lab trực thuộc Trường Khoa học Sinh học và Hóa học và được dành riêng cho nghiên cứu liên ngành trong các lĩnh vực như khoa học thần kinh nhận thức, tâm lý xã hội và triết học về tâm trí.

Queen Mary University

Cơ sở vật chất thể thao  

Queen Mary University of London có các cơ sở thể thao tuyệt vời, bao gồm trung tâm thể dục, sân thể thao trong nhà và ngoài trời, hồ bơi và đường chạy bộ. Sinh viên có thể sử dụng các cơ sở này miễn phí, đồng thời tham gia các chương trình và câu lạc bộ thể thao khác nhau.

Queen Mary University có nhiều cơ sở thể thao dành cho sinh viên và giảng viên của trường. Khuôn viên Mile End là nơi có trung tâm thể thao bao gồm phòng tập thể dục, phòng tập thể hình, sân bóng quần và nhà thi đấu thể thao có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động bao gồm cầu lông, bóng rổ và bóng chuyền. Trường cũng có các cơ sở thể thao ngoài trời, bao gồm sân cỏ nhân tạo 3G có thể được sử dụng cho bóng đá và bóng bầu dục cũng như sân tennis.

Trường có nhiều câu lạc bộ thể thao do sinh viên điều hành và mang đến cơ hội tham gia nhiều môn thể thao, bao gồm bóng đá, bóng rổ, cricket và khúc côn cầu. Đặc biệt, trường thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao nội bộ để sinh viên tham gia. Ngoài các cơ sở thể thao, trường đại học còn cung cấp một loạt các lớp học và hoạt động thể dục, bao gồm yoga, Pilates và xoay tròn.

Nhìn chung, các câu lạc bộ thể thao và các lớp thể dục của trường đại học cung cấp đa dạng các môn học thể chất. Các chương trình này được thiết kế nhằm giúp sinh viên rèn luyện và nâng cao thể lực. Đồng thời, các cơ sở vật chất trong nhà và ngoài trời đảm bảo rằng sinh viên có nhiều lựa chọn cho nhiều hoạt động và sở thích. 

Một điểm đặc biệt nữa có thể kể đến đó là các sinh viên có thể đạt được các bằng cấp và nâng cao cơ hội việc làm của mình thông qua Leadership Academy khi tham gia cộng đồng gym, cũng như hoạt động thể chất khác của trường trong một năm. Đây có thể coi là sự khuyến khích của trường trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất, bởi sức khỏe là yếu tố chi phối mọi thứ, bao gồm đạt hiệu quả cao trong học tập. 

Tham khảo cơ sở vật chất về thể thao của trường tại đây:

Dịch vụ y tế 

Queen Mary University cung cấp dịch vụ y tế toàn diện cho sinh viên, bao gồm trung tâm y tế và dịch vụ tư vấn. Trung tâm y tế cung cấp tư vấn y tế tổng quát, tiêm chủng và tư vấn sức khỏe, trong khi dịch vụ tư vấn đưa đến hỗ trợ về các vấn đề sức khỏe tâm thần. Các tham vấn viên chính là người lắng nghe sinh viên chia sẻ, đồng thời sẽ hỗ trợ sinh viên để giúp sinh viên khắc phục khó khăn, tự tìm ra con đường đi cho bản thân mình. Do đó, đây sẽ là sự hỗ trợ đặc biệt dành cho các bạn sinh viên sống xa gia đình và có phần cô đơn ở một môi trường xa lạ để cải thiện các vấn đề liên quan đến “mental health”.  

Queen Mary University cung cấp nhiều dịch vụ y tế để hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của sinh viên và nhân viên nhà trường, bao gồm tư vấn y tế tổng quát, tư vấn sức khỏe du lịch, tư vấn và sàng lọc sức khỏe tình dục, hỗ trợ sức khỏe tâm thần và tiêm chủng. Dịch vụ này cũng cung cấp giới thiệu đến các dịch vụ chuyên khoa khi thích hợp.

Trường cũng cung cấp hỗ trợ cho sinh viên mắc các bệnh mãn tính và khuyết tật, bao gồm tư vấn và hướng dẫn cách quản lý tình trạng sức khỏe trong khi học tập, đồng thời hỗ trợ tiếp cận các điều chỉnh và điều chỉnh phù hợp. Ngoài Dịch vụ Y tế Sinh viên, trường còn cung cấp nhiều dịch vụ phúc lợi, bao gồm tư vấn và hỗ trợ sức khỏe tâm thần, mạng lưới hỗ trợ đồng đẳng, các hội thảo và sự kiện về phúc lợi.

Queen Mary University

Tạm kết  

Với những thông tin về cơ sở vật chất nổi bật tại Queen Mary University of London trên đây, hy vọng INDEC đã giúp bạn khám phá sâu hơn về ngôi trường bạn dự định theo học. Nếu còn nhiều thắc mắc về Queen Mary University, đừng quên liên hệ đến tổng đài Du học cùng INDEC để nhận được tư vấn miễn phí bạn nhé!  

Bạn mong muốn chinh phục học bổng Queen Mary University Of London? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status