Du học Anh: Top 6 chương trình thạc sĩ thực tập hưởng lương tại Anh Quốc học phí chỉ từ 500tr/năm

Ngày nay, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam có xu hướng tìm cho mình những công việc làm thêm liên quan đến ngành học mà mình chọn lựa, ngay khi các bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Tuy nhiên, một số bạn khi đi du học lại không có nhiều cơ hội trải nghiệm điều này vì một số quy định khắt khe của nước bạn. Chính vì vậy, chương trình du học thực tập hưởng lương tại UK đã ra đời và giải quyết mong mỏi được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế của các bạn du học sinh! Chương trình mang đến những cơ hội và quyền lợi “có một không hai” chỉ dành riêng cho các bạn du học sinh tại Anh. Hãy cùng INDEC tìm hiểu Chương trình thực tập hưởng lương tại Anh Quốc và Top 6 chương trình work placement với học phí chỉ từ 500 triệu đồng/năm qua bài viết sau đây

top 6 chương trình thực tập hưởng lương

Bạn đang tìm kiếm khóa học Workplacement phù hợp với bản thân? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn ngay bạn nhé!

Chương trình thực tập hưởng lương (Workplacement) là gì?

Chương trình thực tập hưởng lương (Workplacement) là một quyền lợi đặc biệt của các bạn du học sinh khi đến học tập tại Anh, không phải bất cứ quốc gia nào khác cũng cung cấp cho bạn cơ hội này. Chương trình thực tập hưởng lương cho phép bạn được thực tập toàn thời gian. 

Chương trình này có thể kéo dài khoảng 1 năm, diễn ra trong hoặc ngay khi bạn vừa kết thúc quá trình tham gia học tập tại trường. Thông thường, các bạn sinh viên được thực tập vào năm thứ 3 đại học, hoặc năm thứ 2 bậc Thạc sĩ. Work placement sẽ mang đến cho bạn cơ hội cọ xát, lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng mà các bạn du học sinh mong muốn học hỏi trước khi chính thức tham gia vào môi trường tổ chức, doanh nghiệp sau khi ra trường.

Chương trình thực tập hưởng lương mang lại lợi ích gì cho sinh viên?

Giảm bớt gánh nặng chi phí

Sinh viên khi tham gia chương trình Work placement sẽ có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức của Anh hoặc quốc tế. Mức lương mà các bạn thường nhận được dao động trong khoảng từ 1200 – 2000 bảng Anh/ tháng (tương đương khoảng 35 đến 58 triệu đồng).

Với mức lương tương đối ổn này, các bạn có thể trang trải thêm tiền học phí, chi phí sinh hoạt, đồng thời cũng có dư dả để phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí, xê dịch. 

Cơ hội được làm việc toàn thời gian tại các doanh nghiệp

Rất nhiều bạn sinh viên khi đi du học có mong muốn được vừa học vừa làm để có thêm thu nhập. Tuy nhiên, quy định của các nước về việc làm thêm cho du học sinh thường khá khắt khe. Tại Anh, các bạn sinh viên quốc tế học tập tại đây được phép làm thêm tối đa 20h/tuần. Trong kỳ nghỉ, các bạn có thể làm việc toàn thời gian (tối đa 40h/tuần). Tuy nhiên, dù là bất kỳ trường hợp nào, các bạn cũng không được tự kinh doanh hay làm những làm công việc tương tự freelancer, tư vấn viên. 

Chính vì vậy, công việc mà các bạn thường lựa chọn sẽ làm việc part-time tại các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn, tiệm cafe,… Với những bạn có mong muốn được trải nghiệm môi trường làm việc, tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho tương lai thì những quy định trên nhìn chung của nước sở tại không cho phép các bạn thực hiện được điều đó.

Tuy nhiên, với chương trình thực tập hưởng lương, như đã đề cập, các bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm. Không những thế, công việc này cũng đảm bảo yếu tố cung cấp cho bạn những kỹ năng chuyên môn cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.

Post-study work được áp dụng cho đối tượng nào, phí xin Visa là bao nhiêu?

Top 6 trường có chương trình thực tập hưởng lương tại UK

Thị trường lao động đang ngày càng khó nắm bắt vì có quá nhiều sự thay đổi nhanh chóng diễn ra trong thời gian ngắn. Sự cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt. Nắm bắt được xu thế đó, Du học INDEC xin giới thiệu đến các bạn độc giả quan tâm Top 6 các trường tại UK có cung cấp chương trình này đến sinh viên của mình.

University of Northampton

Đại học Northampton là một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất ở Vương quốc Anh, đặt tại thành phố Northampton. Nhưng trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã vươn lên dẫn đầu trong việc gia tăng giá trị cho xã hội, hay còn biết đến là “social impact” – tác động xã hội. Trường đã giành được nhiều giải thưởng cho sứ mệnh này, thông qua rất nhiều dự án, hoạt động nghiên cứu. Hơn hết thảy, điều quan trọng nhất đối với Đại học Northampton là đảm bảo rằng sinh viên đang học và sinh viên đã tốt nghiệp có được lượng kiến thức đủ và thái độ tốt, tạo cơ hội cho các bạn ghi dấu ấn của mình đối với thế giới. 

Chương trình thực tập hưởng lương tại Đại học Northampton

Đối với chương trình thực tập có hưởng lương, trường Đại học Northampton có liên kết với hàng trăm tổ chức, đơn vị đối tác thuộc đa dạng các lĩnh vực, từ đó mang đến nhiều cơ hội công việc cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường, dù bạn đang học bất kỳ ngành nào. Bạn có thể vào trang web của trường để xem thêm danh sách các đối tác của trường.

Bậc Cử nhân 

Tất cả các ngành học được đào tạo tại Đại học Northampton đều có chương trình thực tập hưởng lương. Đặc biệt, nếu ngành học bạn chọn là Business, Computing hay Engineering programme, work placement thường được tích hợp sẵn vào chương trình học của các bạn. Còn đối với các ngành còn lại, bạn có thể gửi yêu cầu tham gia work placement trước khi kết thúc Năm 2 đại học.

Bậc Thạc sĩ

Các ngành có chương trình thực tập có hưởng lương là: 

Ngành học Học phí Placement
Accounting and Finance MSc£16,5000
Advanced Design and Manufacturing MSc£16,500£1000
Computing MSc£16,500£1000
Financial and Investment Analysis MSc £16,5000
International Hotel Management MA£16,5000
International Marketing Strategy MSc£16,5000
International Tourism Development MA£16,5000
Logistics and Supply Chain Management MSc£16,5000
Master of Business Administration MBA (with Placement)£16,500£1000
Project Management MSc£16,5000

> Để tìm hiểu thêm những hỗ trợ của trường Đại học Northampton đối với sinh viên quốc tế theo hoc chương trình Workplacement, bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết: Chia sẻ của du học sinh Northampton về chương trình Workplacement

Nottingham Trent University

Nottingham Trent University (NTU) là một trường đại học nghiên cứu công lập đặt ở thành phố Nottingham, nước Anh. Được thành lập vào năm 1843, Đại học Nottingham Trent có một lịch sử lâu đời trong việc mở khóa tiềm năng, phá vỡ các rào cản và tạo ra sự khác biệt thực sự cho các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới đến trường học tập. 

Với hơn 40.000 sinh viên và nhân viên đang học tập, làm việc tại trường, Đại học Nottingham Trent là một trong những tổ chức giáo dục đại học lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trong cả nước. Theo UCAS năm 2021 (một tổ chức tuyển sinh tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), NTU được công nhận là ngôi trường Đại học được quan tâm nhiều nhất trong 4 năm liền.

Trường NTU cam kết thúc đẩy sự tiến bộ của sinh viên trong lĩnh vực của họ. Trường cũng đã nhận được một loạt các giải thưởng uy tín cho công tác nghiên cứu, cho sự năng động và tích cực đổi mới của mình. Trường tự hào được công nhận là một ngôi trường đại học mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người, cho tất cả sinh viên học tập tại trường dù họ có tới từ bất kỳ quốc gia, vùng lãnh thổ nào. 

Một phần tư sinh viên của trường đến từ các hộ gia đình có thu nhập tổng cộng từ 15.000 bảng trở xuống và NTU là trường đại học đầu tiên đăng ký cam kết Social Mobility(*) của chính phủ, thể hiện cam kết trong việc luôn nỗ lực đồng hành cùng triển vọng của những người trẻ tuổi đi lên từ những hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên khi tham gia chương trình Work placement tại NTU sẽ có cơ hội làm việc toàn thời gian với mức lương khoảng £22,400 – £24,850 một năm (số liệu năm 2022). Ngoài những lợi ích về kiến thức, kinh nghiệm có được, các bạn còn được hưởng một số các ưu đãi, tiện ích khác trong quá trình học tập tại trường.

(*) (Social Mobility): nói một cách khái quát, là nỗ lực đưa một hộ gia đình/ cá nhân thoát khỏi tình trạng thiếu thốn, đói nghèo; bằng cách hỗ trợ họ cải thiện thu nhập, công việc, giáo dục,…

Nottingham Trent - ngôi trường cực hot được nhiều du học sinh Việt Nam theo học

University of Lincoln

Đại học Lincoln là một ngôi trường lâu đời, có trụ sở chính nằm ở trung tâm thành phố Lincoln, Anh – nơi được mệnh danh là một trong những thành phố cổ kính lớn của thế giới. Lincoln nổi tiếng với sự kết hợp giữa những kiến trúc, văn hóa hoài cổ xen lẫn với hiện đại.

Được biết, có nhiều lý do khiến sinh viên và các giảng viên cảm thấy tự hào về Đại học Lincoln. Trong đó bao gồm phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng; là trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới và mối liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các ngành được đào tạo. 

Trường Đại học Lincoln vừa lọt Top 30 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về mức độ hài lòng của sinh viên trong Guardian University Guide 2023, nằm trong danh sách 130 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng  (THE) Young University Rankings năm 2022 của Times Higher Education, đồng thời đạt điểm năm sao trong hệ thống xếp hạng QS Stars của các trường đại học toàn cầu. 

Trường Lincoln cam kết chất lượng đào tạo dù mục đích của bạn đến đây là để học tập hay thực hiện các nghiên cứu. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm; cơ sở vật chất hiện đại; liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và các trung tâm nghiên cứu tiên phong. Trường mong muốn cung cấp các hành trang cần thiết để bạn đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình.

Tại Đại học Lincoln, phần lớn các sinh viên đã tham gia học trực tiếp tại trường có cơ hội thực tập hưởng lương vào năm 3 Đại học. Một số bạn chọn làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia đặt trụ sở tại Anh, một số khác có cơ hội được đi tới các nước khác như Úc, Đức, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hungary,… 

Trường đã và đang thực hiện các công tác truyền thông, nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hợp tác, cùng nhau tạo nên các cơ hội việc làm cho tất cả các sinh viên của trường – dù là thuộc bất kỳ ngành học nào

Trường Lincoln có cơ sở vật chất hiện đại

Sheffield Hallam University

Đại học Sheffield Hallam là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Sheffield, Nam Yorkshire, Anh. Đây là một trong những trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất của Vương quốc Anh: một cộng đồng gồm hơn 30.000 sinh viên, 4.000 giảng viên và hơn 280.000 cựu sinh viên trên toàn cầu.

Mục tiêu của trường là cung cấp các nền tảng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để hỗ trợ sinh viên trong việc hiện thực hóa các ước mơ, định hướng nghề nghiệp của họ. Là một trong những trường đại học lớn nhất và tiến bộ nhất của Vương quốc Anh, việc giảng dạy, nghiên cứu và xác lập quan hệ đối tác được đặc biệt tập trung, trường luôn nỗ lực trong khuyến khích các sinh viên của mình giải mã và khắc phục những vấn đề của thời đại – liên quan đến các thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội mà nhân loại đang phải đối mặt. Chính vì vậy, tầm nhìn của trường là đào tạo các kiến thức và kỹ năng có tính “ứng dụng” cao cho sinh viên.

Hàng năm, Đại học Sheffield Hallam cung cấp hơn 20.000 vị trí và làm việc với hơn 1.000 nhà tuyển dụng để bạn có thể tìm thấy trải nghiệm phù hợp với mình. Sinh viên của trường đã làm việc cho rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp lớn như Sony, Rolls-Royce, Volkswagen, NHS, Siemens và Disney.

Hầu hết các ngành học tại trường đều có bổ trợ chương trình thực tập có hưởng lương. Hằng năm, trường đề xuất hơn 20,000 vị trí công việc tại hơn 1,000 tổ chức doanh nghiệp. Sinh viên của trường đã làm việc cho rất nhiều đơn vị, trong đó phải kể đến các đơn vị lớn là Sony, Rolls-Royce, Volkswagen, the NHS, Siemens và Disney.

82% sinh viên tham gia chương trình work placement do Đại học Sheffield Hallam tổ chức có việc làm đạt độ chuyên môn cao, hoặc học lên cao hơn sau 15 tháng tốt nghiệp (dựa trên Khảo sát Kết quả Tốt nghiệp HESA 2019-20).

dự bị đại học ở anh tại sheffield hallam university

University of Huddersfield

Đại học Huddersfield là một ngôi trường tương đối lâu đời tại Anh, với thế mạnh đào tạo các ngành lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, tài chính – ngân hàng và quản trị, trường thu hút thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn đến đây để học tập. Không chỉ có chương trình đào tạo đa dạng, trường còn có liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp rất chặt chẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Trường có nhiều thành tích vượt trội trong công tác giảng dạy như lọt Top 10 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Anh; đạt thứ hạng cao trên thế giới trong đào tạo 2 lĩnh vực Education và Architecture; đạt Top 5 trường mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên. 

Chương trình thực tập hưởng lương là một phần quan trọng trong chương trình học tại Huddersfield. Hầu hết các ngành học đều sẽ có work placement, thời lượng kéo dài đến 48 tháng. Nếu bạn mong muốn được thực tập tại các công ty nằm ngoài lãnh thổ Anh, trường cũng sẽ cố gắng liên hệ và sắp xếp với họ, tất cả nhằm tạo ra những cơ hội và trải nghiệm tuyệt vời nhất cho sinh viên của mình.

Những lợi ích khi theo học chương trình Workplacement tại Huddersfield

  • Làm việc tại những tổ chức doanh nghiệp hàng đầu – Trường đã ký hợp tác với một số công ty lớn và tốt nhất ở Vương quốc Anh và quốc tế, đảm bảo bạn có những cơ hội việc làm tốt nhất có thể trong thời gian học tại Huddersfield. Sinh viên Huddersfield làm việc cho các công ty như BBC, Sky, Burberry, Red Bull F1 và KPMG…;
  • Nhận được sự hỗ trợ từ trường xuyên suốt quá trình thực tập – khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương, bạn sẽ được đồng hành cùng một chuyên viên giám sát. Bộ phận chuyên môn sẽ thường xuyên liên hệ với chuyên viên giám sát của bạn để ghi nhận quá trình phát triển công việc của bạn. 

chương trình top-up University of Huddersfield

London South Bank University

Đại học London South Bank là một trường đại học có lịch sử lâu đời, nằm tại thủ đô của nước Anh. Thành lập từ năm 1892, trường đã và đang cung cấp nền giáo dục phù hợp với nghề nghiệp, được công nhận cao về mặt chuyên môn đào tạo. Tầm nhìn của trường là thay đổi cuộc sống, cộng đồng, doanh nghiệp và xã hội thông qua giáo dục ứng dụng và cải tiến sâu rộng.

Năm 2016, LSBU đã được trao giải thưởng Entrepreneurial University of the Year (Đại học Doanh nhân của Năm) bởi Giải thưởng Times Higher Education Awards – tôn vinh sự hỗ trợ kinh doanh thực hiện bởi đội ngũ Research, Enterprise and Innovation của LSBU dành cho sinh viên, sinh viên tốt nghiệp, giảng viên và cộng đồng tại địa phương.  

London South Bank University cũng có xây dựng nhiều liên kết hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức nhằm tạo ra nhiều chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên. Hiện tại, trường cũng đang nỗ lực mở rộng mạng lưới của mình, thúc đẩy xây dựng một sân chơi phù hợp cho sinh viên được thực tế cọ xát với môi trường doanh nghiệp.

Hiện tại, chương trình thực tập hưởng lương dành tại London South Bank áp dụng đối với đa số các ngành học

london south bank university

Bạn đang tìm kiếm khóa học Workplacement phù hợp với bản thân? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn ngay bạn nhé!


Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình thực tập hưởng lương (Work placement) tại UK, nếu bạn quan tâm và muốn có thêm nhiều thông tin hỗ trợ về chương trình, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Du học INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

One thought on “Du học Anh: Top 6 chương trình thạc sĩ thực tập hưởng lương tại Anh Quốc học phí chỉ từ 500tr/năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *