Du học Anh: Thông tin ngành học, điều kiện đầu vào trường đại học Huddersfield (updated)

Là một trong những trường đại học lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu về lĩnh vực kinh tế – kinh doanh, tài chính – ngân hàng và quản trị tại Anh, đại học Huddersfield trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều sinh viên quốc tế. Không chỉ có chương trình đào tạo đa dạng, trường còn có liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp rất chặt chẽ, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Đại học Huddersfield

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại University of Huddersfield? Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Tổng quan về trường đại học Huddersfield

Vị trí địa lý

Trường Đại học Huddersfield nằm ở trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố nhỏ xinh, cổ kính và thân thiện, khá gần với London và các thành phố lớn như Manchester, Leeds, Sheffield. Huddersfield là một trong những thành phố “Ngôi sao đang lên của nước Anh” với nhiều sự phát triển vượt bậc, nhưng vẫn mang đậm những nét đẹp cổ kính và văn hóa nước Anh, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu và khám phá văn hóa. 

Các công ty đối tác của trường được coi là một phần được nhà trường đặc biệt chú trọng trong suốt thời gian học của sinh viên. Những công ty nổi bật mà sinh viên của trường đã được tham gia placement phải kể đến như: Sky, The BBC, HSBC, KPMG, NHS, DHL Supply chain, Unilever, Burbury… Ngoài ra hiện nay trường cũng có khóa học Thạc sĩ đảm bảo 6 tháng thực tập hưởng lương với điều kiện bạn phải vượt qua được vòng hồ sơ và phỏng vấn thử thách của trường.

Khuôn viên rộng rãi của trường đại học Huddersfields
Khuôn viên rộng rãi của trường đại học Huddersfield

Cơ sở vật chất

Đại học Huddersfield đặc biệt chú trọng đến vấn đề cơ sở vật chất và trang thiết bị để đem đến cho các sinh viên chất lượng giảng dạy tốt nhất. Trong nhiều năm qua, trường đã đầu tư tới hơn 100 triệu bảng Anh để tu bổ và xây dựng mới các cơ sở vật chất, phòng học, thư viện,…để hỗ trợ cho các hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Một số điểm nổi bật trong cơ sở vât chất của đại học Huddersfield có thể kể đến như:

 • Toàn bộ hệ thống giảng đường, lớp học đều được trang bị máy tính, máy chiếu, loa chất lượng cao
 • Thư viện với diện tích lớn, nhiều đầu sách chuyên ngành cùng với phòng đọc sách rộng rãi, yên tĩnh và sạch sẽ
 • Khuôn viên trường rộng rãi, có các sảnh và hội trường cho sinh viên tổ chức các hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa,…
 • Có nhiều phòng hỗ trợ sinh viên, phòng CLB
 • Ktx sinh viên rộng rãi, thoải mái, tiện nghi với hệ thống mạng chất lượng cao

Một số thành tích nổi bật của trường đại học Huddersfield

Đại học Huddersfield nằm trong top 10 các trường đại học hiện đại của Anh quốc về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Theo khảo sát của National Student Survey, nội dung đào tạo của trường được rất nhiều sinh viên đánh giá tốt và được đánh giá mức độ hài lòng cao nhất so với các trường đại học khác.

Một số giải thưởng, thành tích vượt trội của trường đại học Huddersfield:

 • Trường đại học có chất lượng đào tạo cao –  Times Higher Education Supplement.
 • Chứng nhận Vàng về chất lượng giảng dạy TEF Gold 2017
 • Xếp hạng thứ 4 về ngành Education (The Guardian League Table 2018)
 • Xếp hạng thứ 6 về ngành Architecture (The Guardian League Table 2018)
 • Top 10 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất nước Anh
 • Top 5 trường trên thế giới cho trải nghiệm của sinh viên, tỷ lệ hài lòng của sinh viên quốc tế là  86.39%, cao hơn tỷ lệ trung bình quốc gia (NSS, 2017)
 • 95.9% học sinh có việc làm hoặc theo học cao hơn sau 6 tháng sau khi tốt nghiệp (Destinations of Leavers Survey 2015/16).

Hệ thống đào tạo tại University of Huddersfield 

Các chương trình học và yêu cầu đầu vào của Đại học Huddersfield

Khóa tiếng Anh bổ trợ
– Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh nhập học chính khóa
– Khai giảng: tháng 1, 4, 6, 9
– Yêu cầu: UKVI IELTS 4.0 (điểm thành phần ≥ 4.0)

->> Xem thêm: Đại học Huddersfield chia sẻ phương pháp dạy và học Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế 

Khóa dự bị Đại học Huddersfield
– Khai giảng: tháng 1, 4, 9
– Chuyên ngành: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Luật, Khoa học xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Máy tính, Nghệ thuật sáng tạo, Vận tải & Logistics, Khách sạn
– Yêu cầu: Trên 17 tuổi, ĐTB lớp 11 ≥ 5, lớp 12 ≥ 6.0, UKVI IELTS 4.5 (điểm viết≥ 4.0)

Khóa Cao đẳng (Năm I Đại học)
– Khóa Cao đẳng hay còn gọi lại khóa học năm I Đại học, sau khi hoàn tất chương trình học này, sinh viên sẽ được nhận vào năm II đại học chuyên ngành liên quan.
– Khai giảng: tháng 1, 9
– Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing
– Yêu cầu: Trên 18 tuổi, ĐTB lớp 12 ≥ 5, UKVI IELTS 5.0 (điểm viết ≥ 5.0)

Khóa cử nhân Đại học Huddersfield
– Khai giảng: tháng 9, tháng 1
– Yêu cầu: Hoàn thành khóa Dự bị đại học hoặc tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam với kết quả tốt, IELTS 6.0

Khóa dự bị Thạc sĩ
– Khai giảng: tháng 1, 4 (2 kỳ)
– Chuyên ngành: Kinh doanh, Nghệ thuật, Kiến trúc, Khoa học ứng dụng, Máy tính, Kỹ thuật
– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học với ĐTB ≥ 6.5 , UKVI IELTS 5.5 (điểm viết ≥ 5.5)

Khóa Thạc sĩ tại Đại học Huddersfield
– Khai giảng: tháng 9 và tháng 1
– Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.0

Khóa Tiến sĩ
– Khai giảng: tháng 9 và tháng 1
– Yêu cầu: Tốt nghiệp Thạc sĩ, IELTS 7.0 (điểm thành phần trên 6.5)

Chia sẻ của Th.s Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa Tiếng Anh thương mại – Đại học Ngoại Thương chia sẻ về chuyến công tác tại ĐH Huddersfield

Các ngành học trọng điểm

Trường đại học Huddersfield bao gồm 7 khoa:

 1. Khoa học Ứng dụng: Giảng dạy nhiều chuyên ngành khác nhau trong các lĩnh vực như sinh học, hóa học và địa lý cũng như dược khoa.
 2. Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc: Bao gồm các ngành kiến trúc và thiết kế 3D, nghệ thuật và truyền thông cùng với thời trang và may mặc.
 3. Khoa Kinh doanh: Tập trung vào các ngành kế toán, tài chính, kinh tế, logistic, vận hành, khách sạn, marketing và quản lý.
 4. Tin học và Kỹ thuật: Chuyên về kỹ thuật, công nghệ và khoa học máy tính.
 5. Giáo dục và Phát triển Nghề nghiệp: Giảng dạy các bộ môn liên quan đến giáo dục sư phạm sơ cấp, giáo dục và nghiên cứu cộng đồng
 6. Nhân sinh và Khoa học Y tế: Chuyên giảng dạy về tâm lý học, điều dưỡng và hộ sinh, khoa học hành vi và xã hội cùng các chuyên ngành y tế phối hợp, thể thao và thể chất.
 7. Âm nhạc, Nhân văn và Truyền thông: Giảng dạy các bộ môn âm nhạc và kịch, truyền thông; báo chí và điện ảnh cùng tiếng Anh, ngôn ngữ học và lịch sử.

Đăng ký ngay tại đây để được INDEC hỗ trợ thông tin học bổng mới nhất và chiến lược săn học bổng như ý bạn nhé!

Đời sống sinh viên University of Huddersfield 

Nhà trường và hội sinh viên thường tổ chức các chuyến đi ngắn cho sinh viên trong ngày và tài trợ toàn bộ chi phí đi lại tới nhiều địa điểm nổi tiếng nước Anh như sân vận động Old Transport,…Những lễ hội thường niên đặc sắc dành cho các sinh viên quốc tế: International Food and Culture, Spring Festival,…

Đại học Huddersfield có trang web Hut Lets được thành lập và vận hành bởi hội sinh viên của trường là một trang cực kỳ hữu ích cung cấp mọi thông tin về nhà ở cho sinh viên quốc tế hoàn toàn miễn phí. Hội sinh viên Việt Nam tại Huddersfield (Vietsoc Huddersfield) hiện nay là một trong những hội sinh viên đông và mạnh nhất hiện nay trên toàn nước Anh.

Hoạt động ngoại khóa trường Huddersfield

Hoạt động ngoại khóa trường Huddersfield

Ngoài khóa học chính, trong thời gian học sinh viên được đăng ký học một ngoại ngữ thứ 3 miễn phí (bên cạnh tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh) với điều kiện học sinh đạt điểm đỗ sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, đại học Huddersfield tổ chức đào tạo rất nhiều các khóa học kĩ năng và kiến thức cần thiết cho sinh viên để có thể hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất cũng như trang bị hành trang trước khi tốt nghiệp như : Interview skills, mock interview, open day, carreer fair, the progression modules, studying skills…

Lợi ích của sinh viên quốc tế khi theo học tại trường đại học Huddersfield

Học bổng

Huddersfield có học bổng trị giá từ 1,000 – 8,000GBP cho các bạn sinh viên.

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Hỗ trợ học tập

 • Miễn phí học tiếng Anh và kỹ năng học tập trong suốt 1 năm
 • Có thể đăng ký học thêm 1 ngôn ngữ nữa với chi phí 75 Bảng/ năm
 • Tham gia miễn phí các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế nói chung và Hội sinh viên Việt Nam tại Huddersfield nói riêng

Hỗ trợ việc làm

 • Hỗ trợ tìm việc làm part time (có 1 website là jobshop để tìm việc part time)
 • Chương trình internship: cho phép làm việc 10 tuần sau khi kết thúc khóa học, lương 300 Bảng/ tuần. Trường sẽ tìm job cho sinh viên, các bạn có thể apply bao nhiêu job tùy thích.

Hỗ trợ cuộc sống

 • Giảm giá cho các chuyến đi du lịch, đi thăm các địa danh hoặc thành phố nổi tiếng ở UK.
 • Giảm giá cho các cửa hàng, bar ở khu vực Huddersfield.

Hợp tác giữa University of Huddersfield, ĐH Ngoại Thương và INDEC

ĐH Huddersfield từ lâu đã được biết đến là một đối tác chiến lược của khoa Tiếng Anh thương mại, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại Thương mang đến những lộ trình du học hấp dẫn cho các bạn sinh viên của trường. Năm 2015, với mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa, ĐH Huddersfield đã quyết định mở rộng hợp tác với khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Ngoại Thương cùng công ty Du học INDEC.
huddersfield ftu indec hợp tác
Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐH Ngoại Thương, ĐH Huddersfield và Du học INDEC
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục ba bên giữa trường đại học Ngoại Thương, trường University of Huddersfield và Du học INDEC đánh dấu sự phát triển, hỗ trợ toàn diện lẫn nhau về lĩnh vực du học, giáo dục quốc tế. Trong quá trình hợp tác với trường Huddersfield, các bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương học các chuyên ngành cử nhân như: Tiếng Anh Kinh Doanh, Quản Trị Kinh Doanh, Kinh Tế Quốc Tế, Kinh Doanh Quốc Tế sau khi học hết năm thứ ba có thể học chuyển tiếp trực tiếp sang trường đại học Huddersfield – Anh Quốc và nhận bằng tốt nghiệp của trường, hứa hẹn mở ra rất nhiều cơ hội về học tập và việc làm cho các bạn sinh viên.
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình học chuyển tiếp này, các bạn sinh viên trường đại học Ngoại Thương còn nhận được rất nhiều suất học bổng đặc biệt từ trường Huddersfield. Theo đó, trường Đại học Huddersfield tặng quỹ học bổng giá trị lên tới 30.000 GBP (gần 1 tỷ VNĐ) dành riêng cho các bạn sinh viên của khoa khi theo học chương trình chuyển tiếp năm cuối top up 3+1 và chương trình thạc sĩ.
Về phía INDEC, công ty cam kết sẽ giúp đỡ tối đa cho các bạn học sinh trường đại học Ngoại Thương trong các vấn đề về hồ sơ du học như: Hỗ trợ dịch thuật, công chứng, chuẩn bị hồ sơ và tư vấn miễn phí, đồng thời mỗi bạn học sinh đều được tặng một visa du lịch châu âu và rất nhiều hỗ trợ hấp dẫn khác.
Lễ ký kết hợp tác giữa INDEC và Ngoại Thương
Chi tiết thông tin về lễ kí kết thỏa thuận hợp tác

Một số hình ảnh hợp tác khác giữa ĐH Ngoại Thương, Đại học Huddersfield và Du học INDEC

Ký kết hợp tác giữa đại học Huddersfield với khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Ngoại Thương – đánh dấu sự hợp tác giữa hai trường
Đại diện Đại học Ngoại Thương, Trường Huddersfield, Du học INDEC
Prof. John Anchor gặp gỡ trực tiếp các bạn sinh viên năm 3 ĐH Ngoại Thương

Cảm nhận của sinh viên đại học Ngoại Thương về University of Huddersfiled và Du học INDEC

Bạn Mai Linh – Du học sinh Anh, Đại học Huddersfield

>>> Tham khảo thêm về cảm nhận của bạn Vũ Minh Hiếu, Ngọc Thanh, Hương Giang

Tạm kết

Với nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng đào tao và các chương trình giảng dạy, cũng như các chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế, Huddesfield hiện đang trở thành một trong những trường đại học Anh quốc được rất nhiều sinh viên quốc tế, và đặc biệt là sinh viên Việt Nam yêu thích. Chính vì thế, nếu như đang có mục tiêu du học Anh tại trường đại học này, hãy chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt để có thể có một bộ hồ sơ chỉn chu, nổi bật hơn để gây ấn tượng với đại diện trường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Anhliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!
____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *