Du học Anh: Tổng hợp học bổng du học Anh Quốc 2024 (Update mới nhất)

Du học Anh Quốc không còn là điểm đến xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam nữa mà ngày càng được biết đến rộng rãi bởi nền giáo dục hàng đầu cùng với nhiều học bổng giá trị. Hiện nay, Anh Quốc sở hữu rất nhiều các loại học bổng danh giá từ các trường Đại học lớn như: Bournemouth University, University of Southampton, University of Westminster, University of Greenwich… Nếu bạn quan tâm đến học bổng du học Anh Quốc thì đừng bỏ lỡ danh sách tổng hợp dưới đây nhé!

học bổng anh quốc

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Anh Quốc giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Vì sao bạn nên chọn du học Anh?

Dù bạn có chọn làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới, tấm bằng từ Anh Quốc đều được xem là tấm vé thông hành chất lượng và được quốc tế coi trọng. Nền giáo dục tại Anh đạt chuẩn chất lượng và bằng cấp đều được công nhận trên toàn cầu. Các trường Đại học tại Vương quốc Anh đều nổi tiếng trong việc đào tạo ra nhân tài trong mọi lĩnh vực, với các nhân vật như Ernest Rutherford (cha đẻ ngành vật lý hạt nhân) cho đến Oscar Wilde (nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng người Ireland) đều đã tốt nghiệp tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Anh Quốc.

Anh Quốc có nền giáo dục đa dạng và mang tính hỗ trợ cao. Anh Quốc cung cấp đa dạng các cơ sở, ngành nghề và hình thức đào tạo. Ngoài ra, hầu hết các trường tại Anh đều có nhiều chương trình đào tạo hỗ trợ sinh viên quốc tế như Dự bị Đại học, Dự bị sau Đại học để giúp sinh viên có thể hoàn thiện kiến thức và bắt nhịp tốt với phương pháp học tập tại Anh.

học bổng du học Anh quốc

Anh Quốc chính là quê hương của tiếng Anh. Vì thế còn gì tuyệt vời hơn khi đến Anh Quốc học tập và trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh chuẩn mực nhất. Ngoài ra, so với nhiều nước khác, thời gian học tập tại Anh được xem là ngắn: Bậc cử nhân được đào tạo trong 3 năm và bậc Thạc sĩ được đào tạo trong 1 năm. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí khi quyết định du học tại đây. 

Từ Anh, các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các nước châu Âu khác bằng các phương tiện công cộng tiện lợi và giá cả hợp lý như: Tàu cao tốc, tàu thủy, ô tô,… Với tấm thẻ sinh viên quốc tế, bạn có thể sẽ được giảm giá nhiều dịch vụ tại đây như: Vé vào cổng tham quan, vé tàu đi lại, thậm chí là giảm tiền ăn. Đây được xem là một cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh có thể học hỏi và khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống.

Chính sách visa Anh được dựa trên hệ thống tính điểm rõ ràng, minh bạch. Theo đó, năng lực học tập và yêu cầu chứng minh tài chính là hai điều kiện cần thiết để tính điểm, điều này tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có nhu cầu du học thực sự có cơ hội được học tập tại Anh và cảm thấy thoải mái khi thực hiện hồ sơ xin visa du học. 

Theo chính sách Post-study Work Visa được Thủ tướng công bố, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở tại Anh làm việc trong vòng 2 năm. Cụ thể là từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc Đại học, sau Đại học hoặc Tiến sĩ sẽ cho phép các sinh viên đủ điều kiện làm việc hoặc tìm kiếm việc làm trong bất cứ ngành nghề nào mà sinh viên chọn trong vòng 2 năm sau khi sinh viên hoàn thành xong khóa học. 

Tổng hợp học bổng du học Anh Quốc năm 2024

Dưới đây là danh sách học bổng Anh Quốc năm 2024 được INDEC tổng hợp lại, mời quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tham khảo nhé!

NO.UNIVERSITYAWARDQUANTITYDATELINE
Nhóm các trường Russell Group
1University of BirminghamMultiple Region Scholarships – Global Masters Scholarships 2024/25£2,000 automatic scholarships for Masters studyvia a tuition fee discount31 May 2024
2
University of Bristol
Think Big About Policy Research postgraduate scholarshipOne scholarship of £13,000 per year
Only available for applicants to MSc Policy Research and must be used towards the cost of tuition fees.
Monday 29 April 2024
Think Big About Social Work postgraduate scholarshipOne scholarship of £13,000 per year
The award is only available for applicants to MSc Social Work and must be used towards the cost of tuition fees.
Think Big About Nutrition, Physical Activity and Public Health scholarshipOne scholarship of £13,000 is available
This award is only available to applicants applying for MSc Nutrition, Physical Activity and Public Health, and must be used towards the cost of tuition fees.
3
Newcastle University
Vice-Chancellor’s International Scholarships£4,000 tuition fee awardsAwards may be allocated early in the application cycle. Early course applications are therefore encouraged.
MBA Sustainable Leadership Scholarship£27,600 Fee waiver/discount
MBA Advancing Women in Leadership Scholarship£27,600 Fee waiver/discount
4University of ManchesterBicentenary Global Futures Scholarship£8,000 in the form of a discount on published overseas tuition fees.26 April 2024
5University of NottinghamGREAT Scholarships – India, Mexico, Turkey or Vietnam£10,000 towards tuition fees15 May 2024
Nhóm các trường khác
6
Loughborough University
Excellence Scholarships20% off tuition fee
Global Excellence Scholarship90% tuition fee31 July 2024
MBA Scholarships40% of tuition fees
25% of tuition fees
N/A
7
University of Essex
Academic Excellence International Masters Scholarship£5,000 paid as a discount on your tuition fee
£3,000 paid as a discount on your tuition fee
15 May 2024
The Essex MBA Dean’s Award10% – 100% of tuition fee value.
Vice-Chancellor’s Global Talent Scholarship50% of your first year tuition fee
8
University of East Anglia
LLM: Hanoi Law University (Vietnam) LLM Scholarships50% tuition fee scholarship1 July 2024
Mansion House Scholarship SchemeAwards vary in size but are in the region of £10,000 and are restricted to those applying to study or to undertake training in the financial services sector or in related subjectsN/A
UEA VN Awards£4,000 deducted from your tuition fees – if your final undergraduate GPA is 7.0-7.99
£5,000 deducted from your tuition fees – if your final undergraduate GPA is 8.0+
N/A
9
Loughborough University
Excellence Scholarships20% off tuition fee
Global Excellence Scholarship90% tuition fee31 July 2024
MBA Scholarships40% of tuition fees
25% of tuition fees
N/A
10
Lancaster University
Lancaster Global Scholarship£5,000 in your first year of studyN/A
Management School MBA ScholarshipUp to £16,000 fee waiverN/A
Management School Master’s ScholarshipUp to £8,300 in your first year of studyN/A

Để nhận đầy đủ DS học bổng Russell và thông tin học bổng của các trường Đại học Anh Quốc khác, bạn đăng ký thông tin dưới đây để Du học INDEC gửi tài liệu chi tiết nhé!

Bí quyết săn học bổng Anh Quốc 

học bổng du học Anh quốc

Dưới đây là một số bí quyết và kinh nghiệm giúp bạn có thể săn những học bổng mình mong muốn:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức thật tốt. Kiến thức và trình độ tiếng Anh của bạn được xem là một trong những yếu tố tiên quyết để xin học bổng thành công. Trường sẽ dựa vào khả năng tiếng Anh và tổng điểm kết quả học tập của bạn để xét duyệt học bổng. Bên cạnh đó, tham gia vào các chương trình tình nguyện, hoạt động xã hội hoặc các câu lạc bộ cũng là một điểm cộng cho bộ hồ sơ du học của bạn đấy!

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu kỹ học bổng qua nhiều nguồn thông tin, Cụ thể là qua website trường, ngày hội du học hoặc qua các trung tâm tư vấn du học. Bạn nên cập nhật tin tức thường xuyên để có thể nắm bắt thông tin mới nhất về chương trình học bổng mà bạn cần tìm hiểu.

Quan trọng nhất, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt để có thể chinh phục được học bổng mà mình hằng mong ước. Bài luận cũng chính là nơi để thể hiện bản thân bạn và cho họ thấy được rằng tại sao bạn lại xứng đáng nhận được học bổng đó. Vì vậy bên cạnh việc bổ sung khả năng tiếng Anh và điểm số, bạn cần đầu tư thời gian và công sức của mình để có thể viết được một bài luận thật ấn tượng và thuyết phục người đọc.

Cuối cùng, đừng quên nộp hồ sơ đúng hạn nhé. Trải qua một quá trình chuẩn bị hồ sơ không hề dễ dàng, thế nhưng nếu bạn quên nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ trễ thì mọi công sức và nỗ lực của bạn sẽ trở thành công cốc. Vì vậy bạn cần phải nhớ chính xác ngày chốt hồ sơ để có thể chuẩn bị thật tốt nhé! Nếu bạn nộp hồ sơ sớm thì trường sẽ đánh giá cao hơn và ưu tiên hơn cho bạn. 

Xem thêm:

Tạm kết

Có thể nói, hành trình du học tại Anh Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ vào chính những học bổng ưu đãi tại đây. Các bạn quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về học bổng du học Anh Quốc thì hãy liên hệ INDEC để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status