DU HỌC CANADA: ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK (UNB)


ĐẠI HỌC NEW BRUNSWICK (UNB)
  1. Tổng quan về trường đại học New Brunswick (UNB)

Đại học New Brunswick thành lập năm 1785, là trường đại học Anh ngữ đầu tiên của Canada. Đại học New Brunswick có bề dày lịch sử phát triển huy hoàng, là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu của Canada, được vinh danh là ngôi trường ” chất lượng giảng dạy cao nhất”, ” luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục”, ” tổng hợp toàn diện nhất”, vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 05 trường Đại học tốt nhất của Canada. 87% giảng viên công nhân viên chức của trường có học vị Tiến sĩ, 80% công trình khoa học của cả bang được tiến hành nghiên cứu tại trường Đại học New Brunswick.

  1. Đời sống sinh viên

Đại học New Brunswick có hai cơ sở tọa lạc ở hai thành phố trung tâm của bang New Brunswick, với tổng số sinh viên lên đến 12000. Cơ sở trường với diện tích lớn hơn nằm ở thành phố Federicton, nơi phong cảnh nên thơ tựa tranh vẽ, cơ sở trường với diện tích nhỏ hơn tọa lạc tại thành phố Saint John, là trung tâm kinh tế và cũng là thành phố lớn nhất bang New Brunswick. Sinh viên được quyền lựa tự do lựa chon học tập ở cả hai cơ sở này.
Chi phí sinh hoạt thấp hơn hầu hết các khu vực khác của đất nước, và học phí cạnh tranh trong khi vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục. Hơn nữa, New Brunswich là một tỉnh song ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) được chính phủ công nhận, vì vậy mà tại đây sinh viên được trải nghiệm một môi trường hoàn hảo cho việc học ngôn ngữ.
Với cơ sở vật chất đầy đủ như thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, các thiết bị, mỹ nghệ, các trung tâm thể thao và chất lượng giảng dạy cao của đội ngũ giảng viên nơi đây, du học sinh sẽ được trang bị một kiến thức lớn hơn những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng. Sinh viên được hỗ trợ tối đa về các vấn đề ăn ở, chuyển trường, việc làm, thị thực. Từ trung tâm hỗ trợ sinh viên, sinh viên năm đầu được ưu tiên ở ký túc xá với trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra sinh viên có thể chọn hình thức Homestay (hình thức ở trọ cùng dân bản xứ ) hay thuê nhà ở cùng với các bạn sinh viên khác để tiết kiệm chi phí sinh hoạt 92 % người dân Canada nói tiếng Anh tại nhà.

  1. Thành tích nổi bật của trường

Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường Đại học Canada của tạp chí Maclean’s, Đại học New Brunswick chỉ đứng sau Đại học Waterloo, xếp thứ 4 loại hình Đại học tổng hợp của Canada. Tờ ” National Post” của Canada 05 năm liền bình chọn Đại học New Brunswick đứng tốp 03 các trường Đại học tổng hợp của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.
Sĩ số lớp học nhỏ thân thiện, giúp sinh viên dễ hòa nhập với môi trường mới và có sự tương tác tốt với giảng viên. Nên tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm chiếm 84 %.

  1. Chương trình đào tạo

Trường Đại học New Brunswick đào tạo hơn 35 chương trình cử nhân, 36 chương trình chứng chỉ và cao đẳng với hơn 110 chuyên ngành. Có chương trình tiếng anh cho sinh viên quốc tế (ESL).
– Khu trường ở Saint John : các sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học. Tuy nhiên những sinh viên không chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo vào thời điểm nộp đơn vẫn có thể được nhận vào học có điều kiện.
– Khu trường ở Federiction : các sinh viên nộp đơn vào ngành Khoa học, Nhân văn, kinh doanh, khoa học máy tính và lâm nghiệp có thể nhận được vào trường có điều kiện. Những người nộp vào các chương trình khác phải nộp các bằng cấp chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo tại thời điểm nộp đơn.
+ Chương trình cấp chứng chỉ (Diploma).
+ Chương trình Đại học.
+ Chương trình Thạc Sỹ.
+ Các ngành học : Nhân loại học, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Xã hội học, Tâm lý học, Y tá, Giáo dục, Lịch sử, Khoa học máy tính, Nghiên cứu hội nhập, Địa chất học

  1. Yêu cầu đầu vào

– Tháng 1,5,9 hàng năm thuận tiện cho việc nhập học.
– Tốt nghiệp THPT
– IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 85
– Học sinh sẽ không cần chứng chỉ Tiếng Anh nếu đã học THPT tại Canada ít nhất 1 năm và đạt số điểm môn Tiếng Anh lớp 12 ít nhất là 70%.
– Sinh viên quốc tế không có chứng chỉ tiếng Anh, hoặc vẫn cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh, có thể được chấp nhận vào một chương trình đại học với điều kiện nếu họ hoàn thành khóa đào tạo tiếng Anh toàn thời gian (Program of Academic English Preparation – PAEP) tại UNB trước khi bắt đầu chương trình đại học.

  1. Học phí và học bổng

Học bổng được trao chủ yếu dựa trên thành tích học tập. Một số học bổng có các tiêu chí bổ sung, chẳng hạn như: nhu cầu tài chính, hoạt động ngoại khóa, trường trung học bạn đã học, v.v.
(Từ $500 đến $100,000)

  • Học phí : $ 13,000/ năm.
  • Phí sinh hoạt : $ 9,862/ năm.
  • Phí ký túc xá : $ 5,250/ năm.
  • Học phí đối với sinh viên quốc tế bậc đại học.
Chi phí (tính theo đô Ca)Saint John CampusFredericton campus
Học phí đối với sv quốc tế$16,900$16,900
Phí sinh viên$810$964
Bảo hiểm sức khỏe$966$966
Sinh hoạt ăn uống$8,600$8,600
Sách vở, học cụ$2,000$2,000
Tổng cộng$29,276$29,430

Sinh viên kỹ thuật sẽ phải trả thêm $ 1.350 / năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *