DU HỌC CANADA: TRƯỜNG UNIVERSITY OF CALGARY

UNIVERSITY OF CALGARY

1.Thông tin chung về trường

Đại học Calgary là trường đại học công lập của thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta nằm ở phía Tây Canada, Calgary là một trong 15 trường Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada. Ngôi trường này từng là một chi nhánh của Đại học Alberta từ năm 1945. Đến năm 1966, chi nhánh tách ra khỏi Đại học Alberta và thành lập một trường đại học lấy tên là Đại học Calgary.
Đại học Calgary là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số lượng Ghế nghiên cứu Canada) và là một thành viên của U15 (trong 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada).
Trường tự hào vì có chất lượng giáo dục tốt nhất, hàng năm đào tạo ra số lượng sinh viên tốt nghiệp có chất lượng trong đó bao gồm thủ tướng chính phủ Canada Stephen Harper và nhà du hành Canada Robert Thirsk. Bên cạnh đó, trường còn có trung tâm cung cấp thông tin cho sinh viên đang có nhu cầu tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể đi đến thành công.
Đại học Calgary có khoảng 85 viện và trung tâm nghiên  cứu, trung tâm thư viện lớn với hơn 7 triệu đầu sách cùng với những thiết bị nghiên cứu hiện đại phục vụ cho việc học và nghiên  cứu cho sinh viên.
Khu học xá chính của Đại học Calgary có diện tích khoảng hơn 200 hecta, cách trung tâm Calgary chỉ vài phút di chuyển, và Núi Rocky chỉ cách vài giờ lái xe. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số chuyến đi bộ hiking và trượt tuyết tốt nhất thế giới, chưa kể đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak cùng những hoạt động khác. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học cho sinh viên để sinh viên có thể tích lũy được những kinh nghiệm học tập và kinh nghiệm thực tế.

2. Các thành tích nổi bật của trường

– Calgary là trường đại học trẻ tuổi được xếp hạng 1 toàn Canada và khu vực Bắc Mỹ (Times Higher Education 2016)
– Trường được đánh giá 5 sao của QS stars 2017
– Năm 2016, Times Higher Ducation cũng đã xếp trường trong top 200 trường đại học có định hướng toàn cầu trên thế giới.
– Xếp thứ 217 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017
– Xếp thứ 18 các đại học trẻ tuổi hàng đầu năm 2016 theo đánh giá của Times higher education
– Là ngôi trường mà Thủ tướng Canada – Stephen Harper và phi hành gia Robert Thirsk đã học tập.
– Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ cho việc học tập
– Là thành viên của nhóm 15 trường đại học nghiên cứu tập trung nhất tại Canada với hơn 30 trung tâm và học viện nghiên cứu.
– Chương trình học tập, tình nguyện, công việc và nghiên cứu quốc tế cung cấp một viễn cảnh toàn cầu trong khi đẩy mạnh sự đa dạng và sự vượt trội trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu

3. Các chương trình đào tạo

Với các khoá tiếng Anh đa dạng, các khóa đại học và sau đai học tại  University of Calary có rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành học khác nhau để học sinh có thể lựa chọn.
Một số ngành học tiêu biểu:
– Kế toán/Tài chính
– Nhân chủng học
– Khoa học máy tính/ Kỹ sư phần  mềm
– Kinh tế học/Kinh doanh quốc tế/Marketing
– Du lịch
– Điều dưỡng
– Môi trường học
– Truyền thông
– Công trình dân dụng

4. Yêu cầu đầu vào

–  TOEFL iBT 80 – 83 / TOEFL (paper – based) 550 – 560 / IELTS 7.0
–  Đối với những chuyên ngành đặc biệt như Faculty of Nursing hoặc Faculty of Education đòi hỏi điểm kỹ năng viết tốt (từ 5.0 trở lên)
– Điểm trung bình tốt nghiệp THPT (dành cho chương trình Đại Học) / điểm trung bình tốt nghiệp Đại học từ 7.0 trở lên (dành cho Chương trình Thạc Sỹ).

5. Chi phí

– Đại học: 18,228CAD/năm
– Sau đại học: 3,693CAD-16,226CAD/năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status