DU HỌC CANADA: TRƯỜNG UNIVERSITY OF MANITOBA

UNIVERSITY OF MANITOBA

1.Giới thiệu chung về trường

University of Manitoba (UM) thành lập năm 1877, là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada, nằm trong trung tâm thành phố Winnipeg (700.000 dân, thành phố sạch đẹp và đương đại , một một thị hiện đại). Trường có 24.000 sinh viên theo học và hơn 3000 sinh viên tốt nghiệp, cung cấp 80 ngành học Đại học trong đó có 51 ngành học ở mức độ Cử Nhân, 10% sỉ số sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường tọa lạc tại thành phố năng động và đa văn hóa bậc nhất Canada – Winnipeg – nơi có nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng của Canada. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba, về vị trí địa lý thì nó rất gần với trung tâm Bắc Mỹ nên Winnipeg khá phát triển về các lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục. Mật độ dân số ở đây chỉ khoảng 700.000 nên thanh phố rất sạch đẹp, an toàn, chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Nơi đây kết hợp các khoảng không gian xanh, môi trường trong lành, lại gần nhiều sông hồ nên tạo nên một thành phố Winnipeg lý tưởng cho các hoạt động giải trí.
Trong những năm gần đây, được sự hậu thuẫn hỗ trợ của Chính phủ Canada và Sở Giáo dục bang Manitoba, UM đã liên kết chặt chẽ với phân hiệu Cao Đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) cung cấp chương trình Cao Đẳng để liên thông vào Đại học Manitoba. Học viên tại ICM sẽ được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên Đại học Manitoba: được giáo sư Đại học Manitoba giảng dạy …Đây là cách mà UM giúp cho sinh viên đến từ các nước không nói tiếng Anh vào tiếp năm 2 tại ĐH của họ một cách chắc chắn tốt nhất.

2. Các thành tích nổi bật của trường

– Đại học Manitoba là một trong 3 trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Canada, được xếp hạng 400 trường Đại học lừng danh nhất thế giới trong nhiều năm liền
– Xếp hạng 3 tại Canada và 84 thế giới về việc đào tạo các CEO cho 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới
– Trường có chương trình Business thuộc Top 5, Kỹ thuật thuộc Top 10 tại Canada
– 98 sinh viên của trường  trở thành học giả Rhodes (Rhodes Scholarship) – nhiều hơn bất cứ trường ĐH nào tại phía Tây Canada.
– 13 sinh viên nhận được Học bổng Vanier Canada bậc Thạc sỹ dành cho SV tốt nghiệp Cử nhân (Vanier Canada Graduate Scholarship) trong vòng 6 năm.
– Sinh viên khoa Mỹ Thuật liên tục thắng giải tại cuộc thi BMO Financial Group 1st Art! Regional Prize và đã 2 lần thắng giải trên toàn quốc gia.
– ĐH Manitoba xếp hạng thứ 16 trong top 50 trường nghiên cứu hàng đầu tại Canada cho việc thu hút các công trình và đề án nghiên cứu.
– Năm 2014, 6 cựu sinh viên được trao danh hiệu cao quý Order of Manitoba, khẳng định vững chắc vị thế của trường tại khu vực và trên toàn Canada.

3. Chương trình đào tạo

Là một trong ít trường nghiên cứu hàn lâm của Canada, Đại học Manitoa cung cấp 100 chương trình học thuật phong phú từ bậc cao đẳng, đại học, cao học và nghiên cứu sinh,  vì thế sinh viên có rất nhiều lựa chọn. Dưới đây là các chương trình tiêu biểu thường được sinh viên quốc tế lựa chọn. Các ngành học nổi bật của trường:
– Kinh doanh, thương mại
– Khoa học và Kỹ thuật
– Khoa học xã hội, Giáo dục sư phạm
– Nông nghiệp và môi trường
– Nghệ thuật, thiết kế và biểu diễn
– Khoa học sức khỏe, y học
Bên cạnh đó, trường Đại học Manitoba cung cấp chương trình Co-op giúp sinh viên đi thực tập từ 1 đến 3 học kỳ được hưởng lương trong quá trình học.

4. Yêu cầu đầu vào

– Tốt nghiệp lớp 12, điểm GPA từ 6.0 trở lên
– IELTS: 6.5 trở lên, TOEFL 86

5. Chi phí tham khảo

– Học phí đại học: 12,000-17,000C$/năm.
– Học phí Cao học: 8,400-10,000C$/năm, tùy khóa
– Học phí tiếng Anh: 3,980C$/học kỳ.
– Ăn ở: 7,250$/năm (ước tính)
– Bảo hiểm y tế: Miễn phí
– Tổng chi phí ước tính: 19.360 – 10,560C$/năm, tùy ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status