Du học Mỹ tại Blackburn College – Trường cao đẳng nghệ thuật tự do

Blackburn College là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do Presbyterian độc lập nằm ở Carlinville, Illinois. Đây là một trong bảy trường cao đẳng công lập của Mỹ được công nhận với chương trình làm việc do sinh viên quản lý duy nhất ở trong nước. Vì vậy, Blackburn College đã nhận được đông đảo sự quan tâm của du học sinh Mỹ nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Vậy cùng INDEC tìm hiểu xem, Blackburn College có gì đặc biệt mà khiến du học sinh thích thú đến vậy nhé!

blackburn college

Tổng quan về Blackburn College

Vị trí địa lý

Blackburn College tọa lạc tại Carlinville, Illinois. Nơi đây tuy chỉ là một thị trấn nhỏ nhưng cực kỳ “có võ” khi sở hữu tất cả các hoạt động và tiện nghi của một thành phố lớn. Đặc biệt, Carlinville còn nằm trên “con đường huyền thoại” Route 66 – xa lộ đầu tiên nối liền 8 tiểu bang ở Mỹ, cách 1 giờ di chuyển là tới ở St. Louis, Missouri, hay chỉ mất 3-4 tiếng để tới Chicago…

cơ sở vật chất blackburn college

Carlinville cũng được mệnh danh là một trong những thị trấn tốt nhất tại Mỹ (theo The 100 Best small towns in America) khi có mùa hè tương đối dễ chịu, nhiệt độ cao nhất cũng chỉ ở mức 31 độ C… Với các ngành kinh tế trọng điểm nổi bật như Nông nghiệp, giáo dục, công nghệ, tài chính ngân hàng, Carlinville quả thực là địa điểm lý tưởng cho mọi người sinh sống và học tập lâu dài.

Lựa chọn bang nào khi đi du học Mỹ? Khám phá ngay top những bang thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại bài viết: Du học bang nào tại Mỹ? Top 10 bang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Cơ sở vật chất

Blackburn College có 13 tòa nhà học thuật/hành chính, 6 ký túc xá và một số cơ sở thể thao trong khuôn viên trường. Nhiều tòa nhà trong số này do sinh viên đồng xây dựng để thúc đẩy và làm tăng uy tín từ chương trình Work Program độc đáo của trường. 

cơ sở vật chất của trường blackburn college

Giáp với Phố Đại học ở phía tây và Phố Nicholas ở phía nam, Đại lộ College đóng vai trò là động mạch chính xuyên qua khuôn viên trường và đi vào qua các cổng của trường đại học. Dọc theo tuyến đường này, bạn có thể nhìn thấy nhiều địa danh lịch sử trong khuôn viên trường, bao gồm Hudson Hall, Stoddard Hall và Butler Hall – ba tòa nhà lâu đời nhất của Blackburn College.

Năm 2008, Blackburn College hoàn thành xây dựng Phòng thí nghiệm Khoa học Marvin và Ingrid Mahan, là một trong những tòa nhà được xếp hạng LEED đầu tiên ở trung tâm Illinois. Nơi đây có các phòng thí nghiệm hiện đại về sinh học, hóa học, hóa sinh, văn phòng khoa và một giếng trời lớn khép kín, tạo nên một quần thể học tập và nghiên cứu vô cùng hiện đại, tiên tiến. Ngoài ra, các công trình như Trung tâm Cơ sở Demuzio (DCC) để tổ chức sự kiện, trung tâm học tập Lumpkin Learning Commons hay Trung tâm Thể hình Dawes… đều là những điểm nổi bật khiến Blackburn College là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng chon nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ công nhân viên trong trường.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Theo Niche, 93% sinh viên trường Blackburn College có việc làm sau 2 năm tốt nghiệp với mức lương lên tới $37,400/năm, trong khi mức lương trung bình của US là $33,028/năm. Cũng theo khảo sát của Niche, 60% sinh viên cảm thấy trung tâm nghề nghiệp hữu ích trong việc tìm kiếm việc làm hoặc thực tập cho họ, và 80% sinh viên cảm thấy tự tin rằng họ sẽ tìm được việc làm trong lĩnh vực của họ sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Những thành tích nổi bật của Blackburn College (Blackburn College ranking)

Với tiêu chí: “Intelligent, Forward-thinking, and Forward-looking” (Tạm dịch: Thông minh, Có tư duy tiến bộ và Hướng tới tương lai), Blackburn College mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời với thành tích đáng ngưỡng mộ như:

 • Các trường cao đẳng nghệ thuật tự do hàng đầu về tính di động xã hội (Theo US News & World Report, 2020, 2021 và 2022)
 • Cao đẳng tú tài tốt nhất ở Illinois (Theo Washington monthly report)
 • #12 Ký túc xá đại học tốt nhất Illinois (Theo Niche, 2022)
 • #16 Trường Cao đẳng tiếng anh tốt nhất Illinois (Theo Niche, 2022)
 • #99 Trường Cao đẳng Tư pháp hình sự tốt nhất nước Mỹ (Theo Niche, 2022)
 • #147 Trường Cao đẳng Christian tốt nhất Mỹ (Theo Niche, 2022)

Tại sao Blackburn College lại thu hút đông đảo sinh viên?

Blackburn College thu hút đông đảo sinh viên bởi:

Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Với kinh nghiệm gần 200 phát triển cho ngành giáo dục, Blackburn College là nơi giúp sinh viên phát triển toàn diện về học thuật và hành trang kỹ lưỡng để phục vụ cho công việc tương lai. Sinh viên Blackburn College được học tập trong một môi trường năng động, hiện đại với mức chi phí hợp lý hàng đầu bang Illinois.

chất lượng của blackburn college

Các chương trình học thuật tại Blackburn College đều được công nhận bởi Hiệp hội North Central Association of Colleges and Schools. Blackburn College cũng là tổ chức cung cấp giấy phép giảng dạy sau khi hoàn thành chương trình Giáo dục thông qua Hội đồng Giáo dục Bang Illinois. Ngoài ra, Blackburn College cũng tham gia mạng CommonApp – một ứng dụng nhập học trực tuyến vào năm 2021, nhằm giúp quá trình học tập của sinh viên được 4.0 hơn.

Sở hữu Work Program do sinh viên quản lý duy nhất tại Mỹ

Work Program lần đầu tiên được William M. Hudson thành lập tại Blackburn College vào năm 1913, như một phương tiện để cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục đại học cho những cá nhân có khả năng học tập nhưng thiếu sự ổn định về tài chính. 

Với Work Program, sinh viên hoàn toàn có thể tham gia lao việc 3 giờ mỗi ngày để đổi lấy tiền học phí tại 12 bộ phận công việc: Dịch vụ Học thuật, Dịch vụ Hành chính, Dịch vụ Thể thao, Hiệu sách, An toàn và Cộng đồng trong khuôn viên, Dịch vụ Cộng đồng, Ăn uống và Khách sạn, Trung tâm Thành công của Sinh viên Lumpkin, Dịch vụ trong khuôn viên, Bảo trì khuôn viên, Quán ăn nhanh và Công nghệ Dịch vụ. Mô hình tài chính này vẫn là một giá trị quan trọng của Work Program hiện nay.

sức hút của blackburn college

Kể từ năm 2020, tất cả sinh viên nội trú làm việc 160 giờ mỗi học kỳ (10 giờ một tuần) với sự hợp tác của các giảng viên và nhân viên. Ngay cả khi trong đại dịch Covid-19, một số công việc trong khuôn viên trường vẫn được làm theo hình thức work from home, là một điểm tựa tài chính đắc lực và nhân văn mà mọi sinh viên đều tự hào.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Blackburn College

Hiện nay, trường Blackburn College đào tạo hơn 30 chương trình cấp bằng đại học từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Nổi bật nhất phải kể đến 4 ngành:

 • Kinh doanhKế toán (bao gồm Kế toán, Quản lý kinh doanh, Tiếp thị)
 • Khoa học máy tính (Khoa học máy tính, An ninh mạng, Thiết kế trò chơi)
 • Giáo dục (Giáo dục tiểu học, Giáo dục trung học, Giáo dục thể chất, Giáo dục đặc biệt)
 • Khoa học chính trị. 

các ngành học tiêu biểu tại blackburn college

Cộng đồng Blackburn coi trọng tư duy phản biện và độc lập, phát triển khả năng lãnh đạo, sự đa dạng và hòa nhập, dịch vụ, quản trị chung và trách nhiệm đạo đức. Blackburn College mong muốn cung cấp một mô hình giáo dục đại học Hoa Kỳ đặc biệt và đổi mới, dựa trên học bổng, khả năng lãnh đạo của sinh viên và được trau dồi thông qua một cộng đồng làm việc, học tập và phục vụ tích hợp. Từ đó thúc đẩy một môi trường đổi mới và khuyến khích sinh viên – nơi các ý tưởng thúc đẩy sứ mệnh được phát triển, thảo luận có chủ đích và có cơ hội thành công.

Bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những chuyên ngành nổi bật tại trường Blackburn College? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Yêu cầu đầu vào của Blackburn College

Yêu cầu đầu vào của Blackburn College năm học 22/23 bạn có thể tham khảo:

o   TOEFL iBT: 80 trở lên với một số điểm phụ tối thiểu nhất định từ 17-20. 

o   TOEFL: 550 trở lên với tối thiểu 50 điểm cho tất cả các điểm phụ.

o   IELTS: 6.0 trở lên với điểm phụ là 6.0 ở phần Đọc, Nghe và Nói, và 5.5 ở phần Viết. 

o   Điểm tiếng Anh Cambridge (CAE – Nâng cao hoặc CPE – Thành thạo): 174 không có điểm cá nhân nào dưới 169. 

 • Bảng điểm, Văn bằng và Chứng chỉ: Cung cấp hồ sơ của mọi trường trung học bạn đã theo học. Hồ sơ phải là bản gốc, có chứng thực hoặc công chứng Photo Stats và phải được dịch sang tiếng Anh. 

Chi phí học tập & học bổng tại trường Blackburn College

Chi phí học tập

Chi phí học tập tại Blackburn College năm học 22/23 bạn có thể tham khảo:

 • Học phí: $26,055
 • Nhà ở: $5.330
 • Ăn uống: $3.690
 • Chi phí khác: $2.760

Tổng chi phí: ~ $ 37,835

Học bổng

Bên cạnh mức học bổng hấp dẫn lên tới $16.000/năm, Blackburn College cũng đưa ra phần học bổng hấp dẫn từ quỹ liên bang, tiểu bang bằng việc nộp Đơn xin Hỗ trợ Sinh viên Miễn phí (FAFSA). Các giá trị học bổng bao gồm:

Giải Thưởng Tiền Tệ Illinois

 • Giá trị hàng năm: lên tới $7.200
 • Điều kiện: Chỉ được trao cho cư dân Illinois, dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính. Để đủ điều kiện nhận giải thưởng tối đa, học sinh phải đăng ký 15 giờ tín dụng. Giải thưởng sẽ được điều chỉnh nếu học sinh giảm xuống dưới 15 giờ tín dụng.

Trợ cấp Pell Liên bang

 • Giá trị hàng năm:  lên tới $6,895
 • Điều kiện:  Được trao cho sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thiện nguyện. Khoản trợ cấp tối đa là $6,895 mỗi năm học.

Làm thế nào để chinh phục được học bổng du học Mỹ giá trị cao? Tìm hiểu ngay tại bài viết: Cách xin học bổng du học Mỹ hiệu quả, “bách phát bách trúng”

Đời sống sinh viên tại cao đẳng Blackburn College

Blackburn tôn trọng sự đa dạng về chủng tộc, dân tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, khả năng thể chất, bản dạng giới, văn hóa, quốc tịch, tuổi tác, tình trạng kinh tế xã hội và nhiều thuộc tính khác góp phần tạo nên thế giới giàu có toàn cầu của chúng ta.

đời sống sinh viên của blackburn college

Do đó, Văn phòng Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập tìm cách xây dựng và duy trì một cộng đồng thân thiện, đánh giá cao sự đa dạng, nơi tất cả các thành viên Blackburn đều được lắng nghe, tôn trọng và đánh giá cao. Văn phòng thường xuyên tổ chức các sự kiện nói lên ngôn ngữ đa dạng và hòa nhập giữa các sinh viên cũng như giảng viên và nhân viên của trường.

Tổng kết

Với tiêu chí mong muốn cho sinh viên một tương lai tươi sáng nhất, Blackburn College đã tạo ra một môi trường hiện đại, văn minh, đem đến cho sinh viên một lộ trình học tập về cả trí thức và nhân tâm. Hy vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về ngôi trường tuyệt vời này, từ đó có thêm nhiều định hướng cho con đường học tập trong tương lai khi lựa chọn du học Mỹ

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status