Du học Úc: Du học ngành quản trị khách sạn – lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh quốc tế

Những năm gần đây, ngành quản trị khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh trên thế giới và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này. Hãy cùng Du học INDEC tìm hiểu xem du học ngành quản trị khách sạn tại Úc có gì hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Vì sao nên học ngành quản trị khách sạn tại Úc? 

Môi trường học tập, phát triển ngành quản trị khách sạn thuận lợi

Nổi tiếng là đất nước du lịch bốn mùa với lượng khách khổng lồ đổ về tăng đều qua từng năm, Úc là nơi lý tưởng để phát triển ngành công nghiệp dịch vụ cũng như cánh cửa việc làm rộng mở cho mọi sinh viên quốc tế. Úc là quốc gia sở hữu cho mình những địa điểm tham quan nổi tiếng, những lễ hội độc đáo cùng văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng…, đó là lý do vì sao mọi du khách trên thế giới “ưu ái” khi đặt chân đến xứ sở Kangaroo này. Hiện nay, Chính phủ tập trung mở rộng, đầu tư lĩnh vực khách sạn, đặc biệt là các trung tâm du lịch như Sydney, Melbourne, Gold Coast… kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này ngày một gia tăng. Chính vì vậy, có rất nhiều các trường đại học uy tín tại Úc đã và đang thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới đến để học ngành quản trị khách sạn. 

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Chất lượng giáo dục luôn là yếu tố đầu tiên mà học viên xem xét khi lựa chọn quốc gia sẽ đi du học. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc là một trong những ứng viên được ngành ‘công nghiệp không khói’ ưa thích nhất, đảm bảo các bạn tốt nghiệp có lợi thế cạnh tranh vì hệ thống giáo dục hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Úc có hệ thống giáo dục được đánh giá là có chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu. Bằng cấp ở Úc được toàn thế giới công nhận vì chất lượng giảng dạy các trường đại học đều dạy theo hệ thống bằng cấp Úc (Australian Qualifications Framework – AQF). Các trường đại học và cao đẳng ở Úc đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao và cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Úc hợp lí

Một trong những mối quan tâm của sinh viên khi đăng kí học ngành Quản trị khách sạn chính là học phí. Học phí ngành Quản trị khách sạn tại Úc là tương đối rẻ so với các nền giáo dục tương tự như Anh và Mỹ. Học phí thường dao động khoảng 29,000 – 40,000 AUD/năm (tương đường 474 triệu – 654 triệu VNĐ). Tùy vào trình độ và trường bạn theo học mà học phí sẽ có sự chênh lệch. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về học phí bằng cách truy cập vào website của trường.

Được ưu tiên cộng điểm định cư

Ngành Quản trị khách sạn theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Úc thuộc nhóm ngành đang thiếu nhân lực. Đây là ngành ưu tiên cộng điểm định cư tạo nên ưu thế rất lớn cho sinh viên quốc tế. Tùy khóa học bạn chọn mà sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Úc đến 3 năm. Ngoài ra, nếu sống và học tập ở các khu vực regional của Úc, bạn được ở lại thêm 1-2 năm. Như vậy, tổng thời gian sinh viên được phép ở lại Úc lên đến 5 năm. Ngoài ra, Úc cũng có chính sách hỗ trợ định cư cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp, đặc biệt là các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao như Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Nếu bạn có mong muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, việc học tập và làm việc tại đây sẽ giúp bạn tích lũy được điểm cộng quan trọng trong quá trình định cư.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Cơ hội tham gia các chương trình “thực tập hưởng lương”

Trong quá trình học, bạn có thể tham dự các chương trình thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao nổi tiếng như Marriott, Hilton, Intercontinental, Accorhotels, Four Seasons, Hamilton Island … Việc thực tập sẽ do nhà trường trực tiếp điều phối và giám sát, hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian thực tập. Chương trình này không những giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn, mà còn là bước đệm giúp bạn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Ngoài ra, du học sinh có thể đi làm thêm lên đến 48 giờ/2 tuần theo quy định của Bộ Di trú Úc. Chính sách này được chính phủ Úc công bố nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động tại đất nước này sau đại dịch.

Chương trình học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn được ví như ngành “Công nghiệp không khói”. Đây chính là một trong các nhóm ngành giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Sinh viên học quản trị khách sạn tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 thời điểm trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học cho ngành quản trị khách sạn thì vô cùng đa dạng và phong phú cho các bạn lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể của các bạn như sau: 

 • Chương trình dự bị (8 tháng): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực tiếp chương trình cao đẳng, đại học.
 • Chương trình cao đẳng (1 năm): Bao gồm các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 
 • Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 
 • Chương trình Thạc sỹ (2 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế, thương mại Khách sạn và du lịch.

Du học Úc: Tổng hợp danh sách học bổng Úc giá trị lên đến 100% năm 2024

Để học tập và có cơ hội du học Úc ngành quản lý khách sạn, các bạn du phải đạt các yêu cầu đầu vào như:

 • Chương trình dự bị: Tốt nghiệp lớp 11, IELTS 5.5, GPA > 6,5.
 • Chương trình cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0, GPA > 6,5.
 • Chương trình đại học: IELTS 6.0, tốt nghiệp THPT, GPA > 6,5.
 • Chương trình thạc sỹ: IELTS 6.5, tốt nghiệp Đại học, GPA > 6,5.

Lộ trình phát triển nghề nghiệp khi du học ngành quản trị khách sạn tại Úc

Với ngành quản trị khách sạn được đào tạo tại Úc, sinh viên sẽ được học cách quản lý một doanh nghiệp dịch vụ nhà hàng hoặc khách sạn, từ việc thiết kế chương trình đào tạo cho nhân viên, đến quản lý tài chính, quản lý hệ thống phục vụ khách hàng và quản lý chất lượng dịch vụ. Sinh viên cũng sẽ làm quen với cách đối phó với các vấn đề thường gặp trong ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn, chẳng hạn như quản lý đội ngũ nhân viên, giải quyết khiếu nại của khách hàng, và quản lý rủi ro trong doanh nghiệp,… 

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Sau khi du học Úc ngành quản trị khách sạn, bạn có thể được làm tại các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành du lịch: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình du lịch và sự kiện, tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch
 • Quản lý doanh nghiệp lữ hành: Thực hiện các công việc từ hoạch định cho đến điều hành chiến lược, các kế hoạch kinh doanh du lịch
 • Nhân viên lễ tân, nhân viên tại các bộ phận của khách sạn
 • Quản lý viên, trưởng bộ phận tại các khách sạn, những khu nghỉ dưỡng
 • Thực hiện giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Có rất nhiều công ty và doanh nghiệp mà bạn có thể ứng tuyển vào làm như:

 • Các công ty du lịch, lữ hành
 • Các dịch vụ tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Các khách sạn, khu khỉ dưỡng và các địa điểm giải trí, ăn uống, vui chơi…
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về ngành quản trị khách sạn

Cơ hội của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Úc

Triển vọng phát triển ngành quản trị khách sạn tại Úc

Australian Industry and Skills Committee (AISC) dự báo tất cả các ngành nghề liên quan đến du lịch, khách sạn ở Úc sẽ tăng trưởng và quy mô nhân lực dự kiến đạt khoảng một triệu việc làm ​​trong 4 năm tới. Dự kiến vào năm 2025, tỷ lệ việc làm của ngành quản trị khách sạn sẽ chiếm khoảng 8% trên tổng số việc làm. Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành có khả năng thiếu hụt về nguồn nhân lực. Vì vậy, du học ngành quản trị khách sạn vào thời điểm này sẽ có cơ hội xin thị thực định cư cao trong tương lai gần. Theo thống kê của trang web Seek.com.au, mức lương trung bình của một Quản lý Nhà hàng/Khách sạn ở Úc là khoảng 65.000 AUD/năm (khoảng 46.000 USD/năm). Tuy nhiên, mức lương này có thể dao động từ khoảng 50.000 AUD/năm (khoảng 35.000 USD/năm) đến hơn 90.000 AUD/năm (khoảng 63.000 USD/năm) tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, quy mô nhà hàng/ khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Mức lương các vị trí ngành quản trị khách sạn tại Úc như sau:

 • Quản lý nhà hàng: Thu nhập trung bình khoảng 81.000 – 83.000 USD/năm
 • Quản lý khách sạn: Mức lương cơ bản dao động từ 95.000 – 99.000 AUD/năm
 • Quản lý thương hiệu: Thu nhập trung bình khá cao, khoảng 130.000 – 135.000 USD/năm
 • Quản lý phục vụ: Lương khoảng 85.000 – 90.000 AUD/năm

Triển vọng phát triển ngành giáo dục tại Việt Nam

Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) phát hành hồi tháng 5 năm 2022 xếp du lịch Việt Nam đứng thứ 52 trên 117 nền kinh tế. Nếu xét trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng sau bốn nước Singapore (9), Indonesia (32), Thái Lan (36), Malaysia (38). Tuy nhiên song song với đó ngành quản trị khách sạn lại phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Nguyên nhân vẫn do sinh viên tại Việt Nam ít được cọ xát với thực tế, chưa được trang bị kĩ năng thích hợp, không có cơ hội thực hành trải nghiệm công việc trong thời gian học tập. Nên khi ra trường các bạn phải bắt đầu từ những công việc chuyên môn thấp, vậy nên hàng loạt khách sạn lớn cao cấp phải thuê nhân sự nước ngoài về làm việc. Có thể thấy rằng, nếu có tấm bằng cử nhân quản trị khách sạn tại Úc trong tay, cơ hội việc làm của bạn tại Việt Nam sẽ rất rộng mở.

Top 5 trường đại học đạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu tại Úc

Đại học Murdoch

Đại học Murdoch, Úc là đại học Công lập danh tiếng thành lập năm 1973 tại bang Tây Úc. Đây là ngôi trường đại học danh giá nằm trong top 2% đại học trên toàn thế giới. Đại học Murdoch nằm trong top 350 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Times. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Úc luôn được các công ty và tập đoàn lớn săn đón, Điều đó có thể chứng minh chất lượng giáo dục vượt bậc tại ngôi trường này.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Đại học Queensland

The University of Queensland (UQ) được thành lập vào năm 1909 và có ba cơ sở nằm trong và ngoài Brisbane, thủ phủ của bang Queensland và hơn 40 khu vực lân cận. Trẻ trung, sôi động và sở hữu nhiều doanh nghiệp  là 3 yếu tố khiến Brisbane nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về kinh doanh, đầu tư, các sự kiện lớn và giáo dục. Đại học Queensland trong nhiều năm liền luôn được xếp hạng vào top các trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hành tinh. Không chỉ vậy, Queensland còn là thành viên của nhóm các trường đại học danh tiếng Go8 của Úc. Khi học tập tại Đại học Queensland, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, hiện đại và thân thiện. Đây chắc chắn là điểm dừng chân học tập thu hút đối với những ai mong muốn học ngành Quản trị khách sạn tại Úc.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Đại học Monash

Nếu muốn học ngành Quản trị khách sạn tại Úc, chắc hẳn bạn không thể không biết đến đại học Monash. Đây là trường đại học của Úc xếp hạng 62 trong “Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022” của Times Higher Education (THE). Ngôi trường này luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. Hàng năm, trường tiếp nhận lượng lớn du học sinh quốc tế đến theo học nhiều ngành trong đó. Nổi bật hơn cả là ngành Quản trị khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Đại học La Trobe

La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với hơn 36,000 sinh viên. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích đáng nể về giáo dục. Trường có cơ sở vật chất phục vụ dạy học hiện đại. Đội ngũ giáo viên giảng dạy ưu tú. Phương pháp dạy và học liên tục được đổi mới cho phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Tựu trung lại, đây là ngôi trường uy tín, đáng theo học đặc biệt đối với ngành Quản trị khách sạn.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc

Đại học Edith Cowan

Nằm ở vùng phía Tây xinh đẹp của nước Úc, Edith Cowan là trường đại học danh tiếng bậc nhất tại xứ sở Kangaroo. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, là các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, trường đảm bảo trang bị cho sinh viên vốn kiến thức cần thiết. Đặc biệt trường còn chú trọng việc áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên được tăng cường trau dồi kỹ năng chuyên môn, cảm thấy tự tin trong công việc sau này.

Ngành quản trị khách sạn tại Úc
Tạm kết

Trên đây là những thông tin khái quát về du học ngành quản trị khách sạn tại Úc. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho con đường du học tương lai qua bài viết trên. Nếu có thắc mắc về du học Úc, đừng ngần ngại hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *