Du học Úc: Khám phá Flinders University – Một trong 3 trường Đại học công lập hàng đầu bang Nam Úc

Trong suốt hơn 50 năm hình thành và phát triển, Flinders University luôn nỗ lực củng cố sứ mệnh, tập trung vào con người, nghiên cứu, và luôn đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy với mục tiêu sinh viên sau tốt nghiệp sẽ là những công dân dám nghĩ dám làm, sẵn sàng để trở thành người đóng góp suốt đời cho xã hội. Đồng thời đội ngũ giảng viên Flinders cũng cam kết đưa đến nền giáo dục hạng nhất và những nghiên cứu tạo ra sự khác biệt.

Flinders University

Tổng quan về Flinders University

Flinders University được thành lập năm 1966, được đặt tên theo Đội trưởng Matthew Flinders để ghi nhớ công lao của ông trong việc khai phá bang Nam Úc. Sir Mark Mitchell là Hiệu trưởng chính thức đầu tiên của Đại học Flinders được Hội đồng bổ nhiệm vào tháng 7/1966. Đại học Flinders là thành viên của International Network of Universities (INU) và Innovative Research Universities (IRU), đây là nhóm gồm sáu trường đại học được công nhận quốc tế, tập trung vào sinh viên & các công trình nghiên cứu chuyên sâu. Không những vậy, Flinders University còn mang tới sinh viên một môi trường quốc tế, cơ hội giao lưu văn hóa và mở rộng mối quan hệ vì thế hiện tại trường có 21.700 sinh viên, trong đó có hơn 3.700 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia.

Flinders University

Vị trí địa lý

Đại học Flinders nằm tại thành phố Adelaide, Nam Úc- là thành phố “đại học” đứng sau Melbourne và Sydney. Hơn nữa Adelaide được vinh danh là thành phố đáng sống nhất của Úc. 

Tuy rằng đây là thành phố lớn thứ 5 của Úc, nhưng chi phí sinh sống ở đây được đánh giá là tiết kiệm so với các thành phố khác ở Úc. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại 2 thành phố Melbourne và Sydney đắt gần 20% so với Adelaide, sinh viên quốc tế tại đây được giảm 50% khi tham gia giao thông công cộng. Chi phí sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế được tính ở mức 290 AUD/tuần – 500AUD/ tuần.

Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia các lễ hội, tham quan những bãi biển hoang sơ, các nhà hàng danh tiếng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp như lễ hội Adelaide, Adelaide Fringe, cuộc đi xe đạp Tour Down Under của SANTOS, lễ hội âm nhạc thế giới WOMAD, đua xe, Cabaret lễ hội, liên hoan phim ảnh và nhiều hơn nữa…

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường có ba cơ sở chính tại Bedford Park, Victoria Square và Tonsley. Các khu học xá này đều được thiết kế hiện đại, rộng rãi và đầy đủ tiện ích. Mỗi khu học xá có những đặc điểm nổi bật khác nhau. 

Ví dụ như:

 • Khu học xá Benford Park thì cao và rộng rãi, cách bãi biển 15 phút và cách trung tâm thành phố 20 phút chạy xe.
 • Khu học xá Victoria Square nằm ngay trung tâm thành phố sầm uất, thuận tiện cho sinh viên trường Flinders về phương tiện đi lại và những nơi giải trí sau giờ học căng thẳng
 • Khu học xá Tonsley chủ yếu dành cho các ngành Tin học, Kĩ thuật,…. trong đó có khoảng 28 phòng nghiên cứu chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của từng ngành học

Flinders University

Các khu học xá đều có không gian rộng rãi, tiện nghi và hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng, thậm chí là các tivi lớn tại sảnh phục vụ hoạt động nghe nhìn phục những sự kiện chính của trường.

Bảng thành tích đáng tự hào của trường

Đại học Flinders là một trong các trường có thứ hạng “đáng nể” tại Úc và thế giới.

 • Nằm trong TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Times Higher Education) ;
 • Đạt điểm “5 sao” về  chất lượng đào tạo, đội ngũ nhân viên, và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (The Good Universities Guide).
 • Nằm trong TOP 50 của thế giới theo kết quả đánh giá của QS World University Ranking (2012) dành cho các trường đại học dưới 50 năm tuổi.
 • Đại học Flinders được xếp hạng là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới (Bảng Xếp hạng Học thuật các Trường Đại học Thế giới 2014).
 • ¾ nghiên cứu được xếp hạng đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn theo kết quả Đánh giá Sự Xuất sắc trong Nghiên cứu vì Nước Úc năm 2012 của Chính phủ Liên bang Úc….

Ngoài những ưu điểm vượt trội nêu trên, Đại học Flinders  còn mang đến môi trường học thuật chuyên nghiệp với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên Flinders còn có cơ hội kết nối với bạn bè quốc tế vì trường có lượng du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. 

Flinders University

Hệ thống đào tạo tại Flinders University

Flinders University có các chương trình đào tạo chính bao gồm: Kinh doanh, thương mại và quản trị, tin học và toán học, giáo dục, kỹ thuật và thiết kế, sức khỏe, khoa học và môi trường. 

Mỗi bậc học sẽ có khoảng thời gian học khác nhau. 

 • Chương trình bậc Cao đẳng và Dự bị đại học: kéo dài từ 8 -12 tháng
 • Chương trình bậc Đại học: kéo dài 3 – 4 năm (tùy ngành học)
 • Chương trình bậc Thạc sĩ: kéo dài 1 – 2 năm (tùy ngành học)
 • Chương trình bậc Tiến sĩ: 4 năm

Nhờ vào chương trình học được thiết kế linh hoạt “Work-Integrated Learning” (WIL), sinh viên tốt nghiệp Flinders University được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn và “kinh nghiệm thực tiễn”. Bởi ngay từ năm 2, năm 3 sinh viên đã có thể tham gia các khóa thực tập được thiết kế phù hợp để ứng dụng tất cả kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt trường có thế mạnh về ngành Khoa học Sức khỏe với bệnh viện ngay trong khuôn viên trường để các sinh viên có thể thực tập ngay trong khóa học. Sinh viên được phép làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong thời gian hè hoặc ngày lễ. Riêng sinh viên Tiến sỹ không giới hạn thời gian làm thêm. 

Yêu cầu đầu vào của Flinders University

Dự bị Đại học:

 • Chương trình chuẩn: IELTS: 5.5( Không có kĩ năng nào dưới 5.5)
 •  Chương trình mở rộng: IELTS 5.0 ( không có kĩ năng nào dưới 5.0)
 • Điều kiện học thuật: Hoàn tất lớp 11, GPA > 7.5

Cao đẳng: Cao đẳng Thương mại (Diploma of commerce), và Cao đẳng Khoa học (Diploma of Science)

 •  Yêu cầu: Ielts 6.0, hết lớp 12 tại Việt Nam

 Đại học:

 • Yêu cầu: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master):

 • Điều kiện: Ielts 6.0, hoàn thành Đại học tại Việt Nam

Thạc sĩ và sau Đại học

 •  Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0 hoặc tương đương, với các ngành Y tế và Giảng dạy yêu cầu IELTS 6.5 – 7.0 hoặc tương đương. Đối với chương trình MBA cần 3 năm kinh nghiệm.

Du học Úc: Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Học phí 

Học phí Flinders University sẽ thay đổi theo từng năm và tùy thuộc vào từng ngành học khác nhau. Dưới đây là khoảng mức học phí tham khảo:

 • Chương trình Tiếng Anh: $300 AUD/tuần – $330 AUD/tuần
 • Bậc Cao đẳng: $20,600 AUD – $24,500 AUD mỗi năm
 • Bậc Đại học: $20,000 AUD – $26,000 AUD mỗi năm
 • Bậc Thạc sĩ: $25,000 AUD – $36,000 AUD mỗi năm

Chính sách học bổng của Đại học Southern Cross University

Flinders University có một học bổng thường niên Flinders Business trị giá 15% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc trong các khóa học: Thạc sĩ Kinh doanh, Thạc sĩ Kế toán, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Kế toán và Tài chính, Thạc sĩ Kế toán và Marketing. Ngoài ra không thể không kể tới các học bổng hỗ trợ sinh viên  khác như:

Flinders Go Beyond Scholarship

 • Trị giá: 20%-25% Học phí
 • Điều kiện: GPA 7.5-8.0 – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Diploma of Business Scholarship

 • Trị giá: 25% – 50% học phí

Pathway Scholarship (Study Group)

 • Trị giá: 25% – 50% học phí

Scholarships available for courses in Business, Engineering, IT and Science.

 • Trị giá: 25% học phí năm đầu tiên

Foundation, Diploma & Pre-Master Scholarship

 • Trị giá: AU$ 2,500; 5,000; 7,500
 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên

Vice-Chancellor International Scholarships

 • Trị giá: 50%
 • Điều kiện: GPA 95 ATAR
 • Bachelor/Master of Information Technology

Flinders University

Tạm kết

Flinders University chính là ngôi trường trong mơ, sở hữu hàng loạt yếu tố có thể đáp ứng được nhu cầu về du học Úc của các bạn học sinh ngày nay. INDEC mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin bổ ích hơn, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *