Du học Úc: Khám phá University of Technology Sydney – Đại học trẻ số 1 tại Úc

Theo Times Higher Education Young University Rankings 2022, University of Technology Sydney đứng thứ nhất trong số những Đại học trẻ (dưới 50 năm) ở Úc. Đây là trường Đại học công nghệ tiên phong hàng đầu trên thế giới, được biết đến với phương pháp học tập và nghiên cứu thực tế. Cùng INDEC tìm hiểu chi tiết về du học Úc tại University of Technology Sydney hơn thông qua bài viết dưới đây nhé

Khám phá University of Technology Sydney - Đại học trẻ số 1 tại Úc

Tổng quan về University of Technology Sydney

Lịch sử

University of Technology Sydney là trường Đại học công lập được thành lập năm 1988 bởi chính phủ New South Wales, dựa trên sự sát nhập của Viện Công nghệ New South Wales và Trường Thiết kế trực thuộc Cao đẳng Nghệ thuật Sydney (SCA). Năm 1989, trường tiếp tục sát nhập thêm Trường Cao đẳng Giáo dục Cao cấp Kuring-gai (KCAE) và Viện Giáo dục Kỹ thuật và Đào tạo giáo viên (ITATE) trực thuộc Trường Cao đẳng Giáo dục Nâng cao Sydney.

Vị trí địa lý

University of Technology Sydney tọa lạc tại trung tâm Sydney – một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. UTS cách ga trung tâm – trung tâm giao thông chính của Sydney chỉ năm phút đi bộ và gần các khu mua sắm, nhà hàng và giải trí. Ngoài ra trường bạn rất dễ dàng đi chuyển đến các điểm tham quan mang tính biểu tượng như bãi biển Bondi và Nhà hát Opera Sydney chỉ cách một chuyến xe buýt hoặc xe lửa ngắn.

Khí hậu

Thành phố Sydney nằm trong khu vực có khí hậu Địa Trung Hải, với mùa hè nóng, khô và mùa đông ấm áp, mưa nhiều. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 8°C đến 27°C và hiếm khi dưới 5°C hoặc trên 32°C.

Mùa hè kéo dài trong 4 tháng, từ tháng 12 đến tháng 3, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày trên 25°C. Nóng nhất trong năm ở Sydney là tháng 1 với mức nhiệt trung bình là 20°C cao nhất lên tới 26°C. Mùa đông kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8, với nhiệt độ cao trung bình dưới 19°C. Lạnh nhất trong năm là tháng 7, với nhiệt độ trung bình khoảng 9°C.

University of Technology Sydney

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường được cho là hiện đại bậc nhất nước Úc với khoản đầu tư lớn, gần đây là năm 2020 lên đến 1 tỷ đô la. UTS tọa lạc tại khu công nghiệp và công nghệ tiên tiến mới nhất của Sydney: Tech Central đi cùng các cơ sở vật chất phục vụ chủ yếu cho  nghiên cứu và triển khai các dự án. vậy nên triển vọng nghề nghiệp của sinh viên UTS ra trường rất tốt trong các lĩnh vực kinh tế, thiết kế, sáng tạo, marketing.

University of Technology Sydney

Khuôn viên của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) bao gồm năm khu vực khác nhau. Các khu vực Broadway, Haymarket và Blackfriars nằm trong trung tâm thành phố, trong khi Moore Park và Botany là nơi đặt các cơ sở chuyên môn của các tổ chức công nghiệp. 

Khu vực Broadway, tọa lạc tại Ultimo, là nơi chứa các khoa Khoa học, Y tế, Luật, Khoa học Xã hội và Nghệ thuật, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng, cùng với Thư viện UTS. Haymarket là địa điểm của Trường Kinh doanh, UTS Startups, Học viện UTS Animal Logic và hai giảng đường trong Bảo tàng Powerhouse. Khu vực Blackfriars ở Chippendale bao gồm Trung tâm Trẻ em Blackfriars và các nhóm nghiên cứu và đổi mới, trong khi khu vực Moore Park có các cơ sở thể thao trong Tòa nhà Rugby Australia và khu vực Thực vật học, nơi đặt cơ sở nghiên cứu chuyên môn của Phòng thí nghiệm Công nghệ UTS.

University of Technology Sydney
UTS Central
University of Technology Sydney
Super Lap của University of Technology Sydney

Một số tòa nhà trong khuôn viên UTS đã nhận được chứng nhận Ngôi sao Xanh từ Hội đồng Công trình Xanh của Úc. Tòa nhà Vicki Sara đã được trao giải 6 Sao về Thiết kế và Xếp hạng Xây dựng Sao Xanh, trong khi Khoa Kỹ thuật và CNTT và Tòa nhà Tiến sĩ Chau Chak Wing đã được trao 5 sao.

Khu học xá của trường cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với trang thiết bị công nghệ tân tiến nhất. Phân viện mới tái tạo của trường trị giá 1,2 tỷ đô Úc mang đến không gian sống tuyệt vời cho sinh viên tạ UTS.

University of Technology Sydney

Thư viện UTS

Thư viện UTS cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho những nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của sinh viên và nhân viên của Đại học Công nghệ Sydney (UTS). Nơi này nằm ở Tòa nhà 2 bên cạnh Tháp UTS và đối diện Công viên Trung tâm trên đường Broadway, trải dài tại khu vực Tầng 5 – 9. Lối vào chính của Thư viện UTS mới nằm ở Tầng 7 của UTS Central. Có thể lên được bằng cầu thang xoắn, thang cuốn hoặc thang máy. Thư viện UTS bao gồm các không gian học tập, hỗ trợ học thuật và các dịch vụ ở nhiều cấp độ khác nhau của Trung tâm UTS. Thư viện UTS có hai ban công và có lối đi qua 3 tầng của tòa nhà. Một số sách, bộ tài liệu có sẵn trong Phòng đọc UTS tách biệt với Thư viện. Đây là một phòng đọc truyền thống lớn dành cho việc học tập yên tĩnh.

Cơ sở vật chất bao gồm các khu vực học tập cá nhân và nhóm, phòng nghiên cứu im lặng, phòng thảo luận và thuyết trình nhóm, phòng công nghệ hỗ trợ với thiết bị và phần mềm thích ứng, trung tâm Scholars dành cho sinh viên và nhân viên nghiên cứu sau đại học, danh mục nhanh và 300 máy tính truy cập chung. Truy cập Internet được kết nối cho các thiết bị di động và máy tính xách tay có sẵn trong thư viện, đi cùng các dịch vụ in ấn và photocopy. Thư viện cho phép khách đến học tập, làm việc trong ngày (ngoại trừ trong thời gian thi).

University of Technology Sydney

Bộ sưu tập nghệ thuật của UTS

Phòng trưng bày và Bộ sưu tập nghệ thuật của UTS hiện sở hữu hơn 850 tác phẩm, tập trung vào nghệ thuật bản địa Úc. Các tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập được trưng bày khắp khuôn viên UTS, kể cả trong mọi tòa nhà.

UTS Gallery | Art in Ultimo, Sydney

Những thành tích nổi bật của trường Đại học Công nghệ Sydney

Xếp hạng tại Úc và trên thế giới của University of Technology Sydney

Xếp hạng tại Úc

 • Đứng thứ 9 trong danh sách của QS World University Rankings 2023
 • Xếp hạng 9 theo The Times Higher Education World University Rankings 2023
 • Trong bảng xếp hạng của The Academic Ranking of World Universities (ARWU), UTS dừng chân ở vị trí 9 – 15.
 • Đạt vị trí thứ 9 trong danh của U.S. News & World Report (USNWR) 2023
 • Theo Excellence in Research for Australia (ERA) 2023, UTS đứng thứ 14 trong số các trường Đại học tại Úc 

Xếp hạng trên thế giới

 • Xếp hạng 127 trong danh sách Đại học của U.S. News & World Report (USNWR) 2023
 • Được bảng xếp hạng của The Times Higher Education World University Rankings 2023 xếp thứ 133.
 • Dừng chân tại vị trí 137 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023
 • Đứng thứ 201–300 trong danh sách The Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2023.

University of Technology Sydney

Chất lượng giảng dạy

Phương pháp giảng dạy tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS) kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Các khoá học được thiết kế để có tính ứng dụng cao và liên quan trực tiếp đến các vấn đề trong đời sống thực. Vì vậy, trường đã đầu tư vào cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, cho phép sinh viên thực hành và nghiên cứu ngay tại khuôn viên.

Giáo trình tại UTS rất đa dạng và được cập nhật đầy đủ, mang lại cho sinh viên cơ hội để thử sức giải quyết các vấn đề đang nóng hổi trên thế giới. Ví dụ, toà nhà Kỹ thuật và Công nghệ thông tin của trường được trang bị hệ thống dữ liệu khổng lồ và xưởng thiết kế phần mềm. Toà nhà Khoa học và Khoa học Y tế được thiết kế như một phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

UTS đã phát triển Khung Tiêu chuẩn Học thuật của riêng mình để đảm bảo kết quả chất lượng cao cho sinh viên và những người thụ hưởng nghiên cứu, tham gia và các hoạt động học thuật khác. Khung này phù hợp với Khung Tiêu chuẩn Giáo dục Đại học của Chính phủ Liên bang. Ngoài ra, trường đạt được một số thành tích như: 100% nghiên cứu của UTS (lĩnh vực rộng) được đánh giá đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên (Nguồn: Excellence in Research for Australia 2018); Hơn 5 sao cho sự xuất sắc trong tất cả 8 hạng mục ( Xếp hạng sao QS 2021–2024 ),…

Tính đến nay, Đại học Công nghệ Sydney có hơn 260.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Một số cựu sinh viên đáng chú ý đã từng là chính trị gia ở cấp liên bang, tiểu bang hoặc địa phương, bao gồm cựu Phó thủ lĩnh phe đối lập Tanya Plibersek, cựu Thủ tướng New South Wales Morris Iemma, cựu thủ lĩnh phe đối lập ở New South Wales John Robertson và cựu Phó Lord Thị trưởng Sydney Henry Tsang. Các cựu sinh viên đáng chú ý khác bao gồm doanh nhân David Murray, nhà báo kiêm người dẫn chương trình Lynda Kinkade, cựu Công tố viên New South Wales Margaret Cunneen, vận động viên cricket Pat Cummins, doanh nhân Russell Balding, nhà báo giải trí Brooke Boney, tác giả Janine Shepherd,…

University of Technology Sydney

Hệ thống đào tạo của University of Technology Sydney

Đại học Công nghệ Sydney gồm 9 khoa và trường học:

 • Faculty of Arts and Social Sciences
 • School of Business
 • Faculty of Design, Architecture and Building
 • Faculty of Engineering and Information Technology
 • Graduate School of Health
 • Faculty of Health
 • Faculty of Law
 • Faculty of Science
 • School of Transdisciplinary Innovation

Các ngành nổi bật của ngôi trường theo The Times Higher Education Rankings năm 2022:

 • Xếp thứ 4 tại Úc và 70 trên thế giới về Khoa học Máy tính.
 • Xếp thứ 7 tại Úc và 81 trên thế giới về Luật.
 • Xếp thứ 8 tại Úc và 90 trên thế giới về Giáo dục.

Còn theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021, UTS được đáng giá cao về:

 • Đứng thứ 11 trên thế giới về Điều dưỡng.
 • Đứng thứ 25 trên thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế.
 • Đứng thứ 29 trên thế giới về Thể dục và Thể thao.
 • Trong top 100 về Kế toán và Tài chính, Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Nghiên cứu Truyền thông & Truyền thông, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện và Luật.

Trên đây là một số ngành học được đánh giá cao tại University of Technology Sydney, hy vọng chúng sẽ là gợi ý tốt để các học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh cân nhắc chọn được cho mình ngành học phù hợp nhất.

University of Technology Sydney

Yêu cầu đầu vào 

Chương trình dự bị UTS Foundation:

 • Extended (3 kỳ – 12 tháng): GPA lớp 11 trên 6.0
 • Standard (2 kỳ – 8 tháng): GPA lớp 11 trên 6.5
 • Chương trình UTS College Diplomas (2 – 4 kỳ học): GPA lớp 11 trên 6.7

Bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.5

Bậc Sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học ngành liên quan
 • GPA từ 7.0 trở lên
 • IELTS 6.5 trở lên

So sánh du học Mỹ và Úc: 6 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn quốc gia du học

Học phí – Học bổng

Học phí

Học phí: 32.600 – 41.110 AUD/năm (tùy thuộc vào ngành học)

Để cập nhật thông tin học phí mới nhất của trường, bạn vui lòng truy cập website ĐH Công nghệ Sydney hoặc liên hệ Du học INDEC để biết thêm chi tiết

 • Cử nhân Kỹ sư, IT: 42.700 AUD/năm
 • Cử nhân chăm sóc sức khỏe: 32.600 AUD/năm
 • Đào tạo chuyên ngành Sư phạm, Giáo dục: 42.000 AUD/năm
 • Chuyên ngành truyền thông: 35.000 AUD/năm
 • Chuyên ngành Kinh tế: 37.200 AUD/năm

Học bổng 

Dưới đây là danh sách các học bổng quốc tế của Đại học Công nghệ Sydney (UTS) cho sinh viên cử nhân và sau đại học:

 • Học bổng Cử nhân Quốc tế của Phó hiệu trưởng (Vice-Chancellor’s International Undergraduate Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế học chương trình cử nhân tại UTS.
 • Học bổng Quốc tế Học thuật Xuất sắc bậc Cử nhân của UTS (UTS Undergraduate Academic Excellence International Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc trong học tập cử nhân tại UTS.
 • Học bổng Dự bị UTS (UTS Foundation Studies Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế học chương trình Dự bị UTS tại UTS College.
 • Học bổng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế có tấm bằng Quốc tế (International Baccalaureate) nhập học chương trình cử nhân tại UTS.
 • Học bổng từ UTS College đến UTS Pathways (UTS College to UTS Pathways Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên học tại UTS College và sau đó chuyển tiếp vào chương trình cử nhân tại UTS.
 • Học bổng Quốc tế hệ Giảng dạy trên lớp bậc Sau đại học của Phó hiệu trưởng (Vice-Chancellor’s International Postgraduate Coursework Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế học chương trình sau đại học theo hình thức giảng dạy trên lớp tại UTS.
 • Học bổng Xuất sắc Quốc tế bậc Sau đại học của UTS (UTS Postgraduate Academic Excellence International Scholarship): Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc trong học tập sau đại học tại UTS.
 • Các khoản tài trợ của UTS dành cho các sinh viên Thạc sĩ hệ Giảng dạy trên lớp (UTS Grants for Masters by Coursework Students): Các khoản tài trợ dành cho sinh viên quốc tế học chương trình Thạc sĩ hệ Giảng dạy trên lớp tại UTS.

University of Technology Sydney

Cuộc sống sinh viên 

Năm học 2022, trường thu hút hơn 44.615 sinh viên, trong đó bao gồm 11.180 sinh viên quốc tế. Đến với ngôi trường này, bạn sẽ được hòa mình vào một môi trường đa dạng sắc tộc, chủng tộc và làm được tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn có thể đăng ký vào hội sinh viên tại UTS là ActivateUTS để được kết nối với nhiều sinh viên tại đây. ActivateUTS (trước đây là UTS Union) điều hành một loạt các dịch vụ dành cho sinh viên trong khuôn viên trường, bao gồm các cửa hàng ăn uống, hoạt động văn hóa, thể dục và dịch vụ ăn uống cũng như các câu lạc bộ và hội, ấn phẩm dành cho sinh viên và Ngày Định hướng.

Đại học Công nghệ Sydney hiện đang là ngôi nhà chung của 130 câu lạc bộ và hiệp hội. Năm 2021, 6.784 học sinh cho biết rằng đã tham gia vào một câu lạc bộ hoặc hội vào năm 2021. Các đội thể thao của Đại học Công nghệ Sydney được UTS Sport giám sát. Trường tài trợ cho 35 câu lạc bộ thể thao với hơn 4.700 thành viên. Các câu lạc bộ thể thao của trường chơi nhiều môn thể thao khác nhau: bóng đá, bóng rổ, cricket, khúc côn cầu, bóng lưới, chèo thuyền, liên đoàn bóng bầu dục, bóng đá, quần vợt, bóng chuyền và bóng nước.

UTS

UTS là nhà vô địch chung cuộc tại UniSport Nationals hai lần (2016, 2017) và được trao tặng Spirit of the Games Shield (nay được gọi là John White Spirit Trophy) vào năm 1995. UTS là nhà vô địch chung cuộc tại Công dân bản địa hai lần (2003, 2019). UTS là nhà vô địch chung cuộc tại Nationals Snow năm 2022 và được trao Giải thưởng Spirit of the Mountain vào năm 2019.

UTS có liên kết các tổ chức phi chính phủ và các dự án cộng đồng, đây cũng là điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên trường tham gia và phát triển kỹ năng, mở rộng networking trong quá trình học tập. Bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học của QS năm 2022 xếp hạng sinh viên tốt nghiệp UTS có khả năng được tuyển dụng cao thứ 5 tại Úc và thứ 62 trên thế giới. 78,7% sinh viên đại học cư trú tại Úc của UTS có việc làm toàn thời gian bốn tháng sau khi hoàn thành và 15,4% đang theo học toàn thời gian cao hơn (Dựa trên kết quả lao động tự báo cáo của các sinh viên tốt nghiệp UTS đã phản hồi GOS 2022).

University of Technology Sydney

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sydney

Sydney là một thành phố cảng nằm ở khu vực đông nam của Úc, được biết đến là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và có lịch sử lâu đời nhất trong nước Úc. Thành phố này nổi tiếng với nhiều điểm đến đáng chú ý như Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney, Vịnh Watsons, Khu phố The Rocks, Tháp Sydney, cảng Darling, Thư viện Tiểu bang New South Wales, Vườn Bách thảo Hoàng gia, Vườn Quốc gia Hoàng Gia, Bảo tàng Úc, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, Phòng trưng bày Nghệ thuật của New South Wales, Tòa nhà Nữ hoàng Victoria, Thủy cung Biển Sydney, Vườn thú Taronga, Bãi biển Bondi, Dãy núi Xanh và Công viên Olympic Sydney.

University of Technology Sydney

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết này của INDEC, bạn đã có thể hiểu hơn về những thông tin về cuộc sống sinh viên và môi trường tại University of Technology Sydney. Nếu bạn hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường này, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng mình để được hỗ trợ nhanh nhất nhé 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *