Du học Úc: Khám phá Swinburne University of Technology – Ngôi trường tiên phong về chất lượng đào tạo tại Úc

Là trường duy nhất tại Úc có tới 18% sinh viên là người nước ngoài, Swinburne University of Technology tự hào với vị thế của một trường đại học đa văn hóa. Swinburne thu hút học giả có trình độ cao và các nhà lãnh đạo giáo dục không chỉ bởi chất lượng giảng dạy quốc tế mà còn do sự đầu tư tích hợp công nghệ cao trong cơ sở vật chất và hạ tầng. Cùng du học INDEC tìm hiều về ngôi trường quốc tế này qua bài viết dưới đây!

Swinburne University of Technology

Tổng quan về Swinburne University of Technology

Vị trí địa lý

Swinburne University of Technology hiện có ba cơ sở đào tạo tại Melbourne, Úc, bao gồm Hawthorn campus, Croydon campus và Wantirna campus. 

 • Hawthorn Campus: Nằm tại trung tâm Hawthorn, chỉ cách Khu trung tâm của thành phố Melbourne 10 phút đi bộ hoặc tàu, Hawthorn campus là cơ sở giảng dạy của Swinburne. Khuôn viên này đã rót vốn đầu tư hơn 100 triệu AUD vào năm 2014 để xây dựng Design Centre mới và cũng là nơi đặt trụ sở của các trung tâm nghiên cứu khoa học, trong đó có Phòng thí nghiệm chuyên sâu về kỹ thuật kết cấu – phòng thí nghiệm duy nhất ở Úc tập trung vào lĩnh vực này.
 • Croydon Campus: Nằm dưới chân núi Dandenong, gần Eastland Shopping Centre, Croydon campus tập trung vào đào tạo các chương trình dạy nghề và Chứng chỉ Học tập Ứng dụng của Swinburne University of Technology. Khuôn viên này đã được đầu tư 10 triệu AUD vào Flexible Green Trades Complex, tạo ra không gian hiện đại, sáng tạo và hoà mình với thiên nhiên.
 • Wantirna Campus: Nằm ở ngoại ô thành phố Melbourne, gần Trung tâm mua sắm Knox City, Wantirna campus đã nhận được đầu tư hơn 11 triệu AUD vào sự phát triển bền vững của trường. Đây là cơ sở được đầu tư đặc biệt để phục vụ giảng dạy các chuyên ngành như xây dựng, kinh doanh, dịch vụ cộng đồng, công nghệ thông tin, thiết kế, giáo dục sớm, kỹ thuật, nông nghiệp, và y tá.

Swinburne University of Technology

Lịch sử hình thành

Với lịch sử hơn 100 năm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, Swinburne University of Technology luôn nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất thế giới theo Academic Ranking of World Universities. 

Năm 1908, Swinburne bắt đầu được thành lập với tên gọi Swinburne Technical College, tên được đặt theo nhà sáng lập George Swinburne. Trong giai đoạn đầu, rường chủ yếu tập trung vào việc đào tạo kỹ sư và nghệ sĩ nghệ thuật.

Trong những thập kỷ tiếp theo, Swinburne ngày càng mở rộng chương trình đào tạo và cơ sở vật chất, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ. Năm 1971, trường đã chính thức đổi tên thành Swinburne Institute of Technology, đánh dấu sự phát triển từ trường đào tạo chuyên nghiệp đến một học viện công nghệ đa ngành.

Năm 1992, Swinburne Institute of Technology đã đổi tên thành Swinburne University of Technology, trở thành một trong những đại học công nghệ đầu tiên của Úc. Việc thay đổi tên gọi này là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và uy tín của Swinburne trong cộng đồng đại học quốc tế. 

Swinburne University of Technology

Kể từ năm 2000, Swinburne đã  trải qua một quá trình thay đổi và phát triển nhanh chóng. Trường tập trung vào đổi mới hiện đại hóa cơ sở vật chất, đầu tư vào nghiên cứu và giảng dạy mang tính cá nhân hóa. Swinburne  đã nhanh chóng đạt mục tiêu là một vị trí trong 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới trên các lĩnh vực ngành nghề trong Bảng xếp hạng Học thuật của các trường Đại học Thế giới .

Việc hoàn thành Trung tâm Thiết kế và Sản xuất Tiên tiến hiện đại của khuôn viên Hawthorn vào năm 2014 đồng nghĩa với những cơ hội phát triển mới. Nó thúc đẩy sự hợp tác giữa ngành thiết kế và các ngành thế mạnh hiện có của Swinburne về kỹ thuật, CNTT-TT, kinh doanh và khoa học xã hội.

Swinburne không chỉ mở rộng và phát triển trong nước Úc  mà còn tăng cường mối quan hệ quốc tế và cung cấp các cơ hội đào tạo quốc tế cho sinh viên trên khắp thế giới đặc biệt là Việt Nam. Trường đã thiết lập mối quan hệ đối tác quốc tế và cung cấp chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Swinburne Institute of Technology luôn nỗ lực không ngừng để tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục đại học của mọi tầng lớp sinh viên dựa trên tầm nhìn ban đầu của nhà sáng lập George Swinburne về cơ hội bình đẳng trong giáo dục.

Cơ sở vật chất

Đại học Công nghệ Swinburne đã đầu tư hơn 250 triệu AUD vào các thiết bị và cơ sở nghiên cứu hiện đại nhằm hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên như Trung tâm Thiết kế và Sản xuất Tiên tiến (AMDC), một cơ sở hiện đại sử dụng các kỹ thuật và công nghệ sản xuất và thiết kế mới nhất hay Trung tâm Công nghệ Tiên tiến (ATC), cửa ngõ của trưng bày các kết quả nghiên cứu thành công trong lĩnh vực công nghệ của các giảng viên, nghiên cứu sinh hàng đầu nước Úc.

Sinh viên được truy cập wi-fi miễn phí trong khuôn viên trường, trong thư viện. Trường có các phòng máy tính sinh viên được tự do truy cạp vào các tài nguyên nghiên cứu của trường. Ngoài ra, còn có hàng loạt dịch vụ hỗ trợ cuộc sống của sinh viên như: tư vấn nghề nghiệp, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, tư vấn tài chính, hỗ trợ người khuyết tật…

Swinburne University of Technology

Swinburne rất coi trọng sự an toàn và bảo mật của sinh viên trong tất cả các học xá. Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ giúp sinh viên cảm thấy an toàn trong khuôn viên trường, đặc biệt là trong trường hợp phải ở lại trường khuya để học tập nghiên cứu như:

 • Xe buýt đêm Hawthorn để đưa sinh viên về chỗ ở của mình
 • Nhân viên an ninh tuần tra 24/7 và sẵn sàng đồng hành cùng bạn ở bất cứ đâu trong khuôn viên trường.
 • Ứng dụng Safe @ Swin với các liên kết các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và bản đồ khuôn viên trường.
 • Nhóm Cộng đồng An toàn hơn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên về các vấn đề như bắt nạt và quấy rối.

Thành tích nổi bật của Swinburne University of Technology

Là 1 trong các trường đầu tiên tại Úc thiết lập quan hệ đối tác quốc tế với nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới, Swinburne University of Technology được công nhận là môi trường phát triển và đào tạo chuyên nghiệp dành cho sinh viên quốc tế:

 • #21 trường đại học tốt nhất nước Úc theo QS Ranking năm 2022
 • #383 trường đại học tốt nhất Thế giới theo QS Ranking năm 2022
 • #2 về Mathematics and Computer Science theo bảng xếp hạng CWTS Leiden Ranking 2022
 • #45 về tất cả các ngành khoaa học trên thế giới theo bảng xếp hạng CWTS Leiden Ranking 2022
 • Là một trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education University World Rankings 2022
 • Ở vị trí số #45 trong top 50 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings năm 2021
 • 12 chuyên ngành của Swinburne được lọt vào bảng xếp hạng danh giá QS World University Rankings by Subject, trong đó Art and Design lọt vào top 50 trên bảng xếp hạng này.
 • Civil Engineering, Automation and Control lọt vào top #100, Computer Science and Engineering, Law lọt vào top #150 trên bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities by subject 2020

Du học Úc: Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?

Hệ thống đào tạo của Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology áp dụng các phương pháp giảng dạy và học tập công nghệ hóa và phù hợp với ngành. Trường tập trung vào ba lĩnh vực chính: khả năng có việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp; kỹ thuật số mởi nhất; và đội ngũ giảng viên chất lượng cao. 

Dựa vào đánh giá nhu cầu tuyển dụng của các đối tác hàng năm, Swinburne University of Technology tạo ra các chương trình giảng dạy phù hợp và cung cấp trải nghiệm làm việc thực tế theo bối cảnh kinh tế và xã hội quốc tế. Các ngành học tiêu biểu của Swinburne có thể kể đến như:

Nhóm ngành Kỹ thuật

 • #100 đào tạo ngành Kỹ thuật theo THE Young University Rankings (2023)

Nhóm ngành về kỹ thuật của Swinburne luôn được đánh giá cao ở Úc và trên thế giới và luôn nằm ở vị trí từ 100 đến 150 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject. 85,5% sinh viên của trường tìm được việc làm chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp.

Trường đào tạo rất nhiều lĩnh vực về nhóm ngành Engineering như: Architectural, Biomedical, Civil, Construction, Electrical and Electronic, Mechanical, Product Design, Robotics and Mechatronics, Software, Telecommunications

Thời lượng chương trình đại học kéo dài 4-5 năm tùy lựa chọn và đều được thiết kế các kỳ thực tập kéo dài 12 tháng giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế về công việc và đảm bảo sinh viên có cơ hội ứng dụng tất cả các lý thuyết đã được học.

Swinburne University of Technology

Công nghệ thông tin (IT)

 • #150 đào tạo Computer Science trên thế giới theo THE Young University Rankings (2023)

Là trường số 1 đào tạo về IT theo khảo sát QILT Student Experience Survey 2022, Sinh viên sau tốt nghiệp của Swinburne có mức lương trung bình cao hơn so với trung bình chung của các trường đại học ở  bang Victoria.

Cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư mới hơn 1,1 triệu AUD vào Cisco Networking Academy với sáu phòng thí nghiệm và 700 trang thiết bị mới.

Sinh viên có cơ hội nhận bằng kép với thành tích học tập tốt, phù hợp với mục tiêu cá nhân.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng: Business Information Systems, Computer Science, Engineering, Information and Communication Technology, Information Technology.

Ngành Hàng không

 • #200 đào tạo ngành Hàng không trên thế giới theo THE Young University Rankings (2023)

Swinburne tự hào dẫn đầu về lĩnh vực đào tạo ngành hàng không tại Úc trong hơn 25 năm qua và là trường đại học duy nhất ở Victoria cấp bằng cử nhân

các khóa học đặc biệt đào tạo phi công thương mại.

Các thành viên ban cố vấn trong ngành của Swinburne làm việc cho các tổ chức bao gồm Qantas, Jetstar, Virgin Australia và Tiger Airways.

Chương trình đại học bao gồm quản trị hàng không với các chuyên ngànhCử nhân Quản lý Hàng không, kết hợp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trong khóa học Cử nhân Quản lý Hàng không/Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Ngoài ra, có sẵn chương trình Cử nhân Luật/Cử nhân Quản lý Hàng không, kết hợp giữa kiến thức về pháp lý và kỹ năng quản lý trong lĩnh vực hàng không.

Đặc biệt, chương trình Professional Piloting tập trung vào đào tạo phi công chuyên nghiệp, mang lại những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho sự nghiệp này. Sinh viên có lựa chọn giữa Bachelor of Aviation (3 năm) hoặc Bachelor of Aviation/Bachelor of Business (4 năm), tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp và sở thích cá nhân. Những chương trình này không chỉ đảm bảo kiến thức chuyên sâu mà còn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chuẩn bị cho sinh viên một cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp hàng không.

Swinburne University of Technology
Swinburne University of Technology
Aerostructures Innovation Research Hub (AIR Hub)

Ngành Thiết kế

 • #40 trên thế giới về Art and Design theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2023

Swinburne University of Technology tự hào là một trong ba trường đại học hàng đầu tại Úc về Art and Design và đồng thời là thành viên chủ chốt của Adobe Partners by Design. Đây là một cộng đồng sáng tạo gồm các giảng viên giáo dục đại học dạy về Art and Design tại các cơ sở giáo dục được công nhận. Theo đó sinh viên sẽ được kết nối với mạng lưới các chuyên gia và nhóm sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế. Điều này mang lại cho sinh viên không chỉ cơ hội học tập trong môi trường đào tạo hàng đầu mà còn giúp họ tiếp cận những xu hướng mới và công nghệ tiên tiến trong ngành.

Các chuyên ngành đào tạo về thiết kế tại Swinburne bao gồm Architecture (Kiến trúc), Interior Architecture (Kiến trúc Nội thất), Product Design (Thiết kế Sản phẩm) và Industrial Design (Thiết kế Công nghiệp). Những chương trình này không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức lý thuyết mà còn đặt trọng tâm vào việc kết hợp lý thuyết với thực hành, giúp sinh viên phát triển những kỹ năng sáng tạo và thiết kế thiết yếu. 

Yêu cầu đầu vào của Swinburne University of Technology

Là trường có nền giáo dục theo hướng hợp tác quốc tế, Swinburne University of Technology ưu tiên việc tinh gọn quy trình nhập học của sinh viên, bởi vậy điều kiện cơ bản để được nhận vào trường cũng không quá khó.

Yêu cầu cơ bản của các chương trình học

CHƯƠNG TRÌNHĐIỀU KIỆN
Dự bị Đại học ( Foundation )Học xong lớp 11 (đủ 17 tuổi tính theo tháng) và GPA > 6.0
IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Đại học liên thông ( Unilink )Tốt nghiệp THPT và GPA > 6.0
IELTS 5.5 (không band nào dưới 5.0)
Đại họcTốt nghiệp THPT và GPA > 7.0
IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)
Thạc sỹTốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và GPA > 7.0
IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

*Lưu ý: Học sinh phải ít nhất 17 tuổi vào thời điểm khóa học bắt đầu. Swinburne có thể xem xét các trường hợp ngoại lệ trong một số trường hợp và sẽ tính đến hồ sơ học tập cũng như khả năng hỗ trợ phù hợp.

Du học Úc: Điều kiện và quy trình xin học bổng du học Úc 2024

Lưu ý về về chứng minh trình độ tiếng Anh

Ngoài IELTS, sinh viên có thể cung cấp bằng chứng về kỹ năng tiếng Anh đủ điều kiện theo các văn bằng thay thế sau:

 • đã hoàn thành Chứng chỉ Giáo dục Victoria (VCE) hoặc một loại bằng cấp trung học khác được dạy bằng tiếng Anh
 • đã hoàn thành một số loại hình nghiên cứu đại học hoặc giáo dục nghề nghiệp (nghiên cứu đại học)
 • đã hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL, IELTS, Pearson hoặc C1
 • đã hoàn thành khóa học tiếng Anh (ELICOS)
 • sống và làm việc ở một quốc gia nói tiếng Anh trong ít nhất bốn năm (chỉ dành cho người nộp đơn trong nước)

Học phí – học bổng

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Swinburne University of Technology

Học phí trung bình mỗi nămChi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm
 • Đại học: AUD 27,560 – AUD 39,560/năm
 • Sau đại học: khoảng AUD 35,290
 • Dạy nghề/ Dự bị đại học: AUD 23,940 – AUD 26,960
 • Chi phí sinh hoạt cơ bản: AUD 21,041
 • Chi phí KTX: AUD 16,952

Học bổng tại Swinburne University of Technology

Nếu bạn đạt thành tích xuất sắc trong học tập, bạn có thể nhận được Học bổng Úc Xuất sắc Quốc tế Swinburne hay Học bổng Cựu sinh viên Quốc tế Swinburne. Nhìn chung, nếu kết quả học tập càng tốt, giá trị học bổng sẽ càng cao.

Ứng viên sẽ được tự động xem xét những học bổng này khi nộp hồ sơ vào Swinburne và bạn sẽ không cần phải ứng tuyển riêng cho chương trình học bổng như:

 • Học bổng Năm Dự bị và/hoặc Chứng chỉ UniLink trị giá từ 2.500 đến 5.000 AUD sẽ được cấp cho những ứng viên đủ điều kiện và ứng tuyển chương trình Năm Dự Bị và/hoặc Chứng chỉ UniLink với bằng cử nhân của trường.
 • Học bổng cử nhân: 10% đến 25% học phí, với trị giá lên tới 38.000 AUD dành cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký theo học các chương trình cử nhân của trường (ngoại trừ chương trình Cử nhân Hàng không và Phi công, và chương trình kép Cử nhân Hàng không và Phi công/Cử nhân kinh doanh)
 • Học bổng cao học: 10% đến 25% học phí, với trị giá lên tới 21.000 AUD cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký theo học chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm của các khóa học theo hệ giảng dạy trên lớp. Bên cạnh đó còn có một khoản học bổng cố định trị giá 2.500 AUD dành cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký vào chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin (Máy tính chuyên nghiệp) và Thạc sĩ Khoa học (Hệ thống mạng)
 • Học bổng Cựu sinh viên: 10% đến 25% học phí cho những ứng viên đủ điều kiện và đăng ký thẳng vào một chương trình cử nhân của Swinburne (ngoại trừ chương trình Cử nhân Hàng không và Phi công, và chương trình kép Cử nhân Hàng không và Phi công/Cử nhân kinh doanh) hoặc một chương trình cao học sau khi đã sở hữu một tấm bằng cử nhân hoặc cao học do Swinburne cấp. Học bổng này cũng dành cho những ứng viên vừa mới hoàn tất một khóa học dự bị của Swinburne.

Swinburne University of Technology

Đời sống sinh viên tại Swinburne University of Technology

Là một tổ chức năng động, sáng tạo và không ngừng phát triển, trọng tâm của Swinburne University of Technology là giúp sinh viên phát triển cả bề dày kiến thức và kỹ năng sống. Không chỉ có các hoạt động câu lạc bộ, tình nguyện, hội sinh viên mà bạn còn có thể tham gia hội nghiên cứu STEM hoặc các hoạt động thể dục thể thao, nghệ thuật. Bạn sẽ được học các kỹ năng mới trong vai trò lãnh đạo hoặc điều hành dự án, có cơ hội gặp những người mới và tích lũy được những kinh nghiệm giúp sinh viên có cơ hội được tuyển dụng cao hơn.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được hưởng các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, trang bị kĩ năng cần thiết của thế hệ công dân toàn cầu. Qua đó, sinh viên tự tin nắm bắt được các cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm:

 • Dịch vụ về student admin: liên quan tới nhập học, đóng phí, thông tin về trường, quản lý theo dõi thông tin sinh viên; chấp nhận và chuyển đổi quốc tế 
 • Dịch vụ về hướng nghiệp, dịch vụ liên quan tới phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, các hoạt động kết nối quốc tế.
 • Ngoại khóa: sự kiện hoạt động, trải nghiệm, các hoạt động trong cộng đồng sinh viên.
 • Dịch vụ về tư vấn các vấn đề tâm lý, sức khoẻ cho sinh viên.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyển tiếp sang Úc.
 • Dịch vụ liên quan tới cung cấp các cơ sở vật chất hạ tầng: thư viện, hội trường, v.v.
 • Dịch vụ tổ chức hoạt động giao lưu cho sinh viên với trường khác, các diễn giả

Swinburne University of Technology

Cơ hội nghề nghiệp 

Ưu tiên của Swinburne University of Technology là trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng, kiến ​​thức và tư duy để đảm bảo việc làm hoặc tạo dựng doanh nghiệp cá nhân trong một thế giới toàn cầu hóa và thay đổi liên tục. Swinburne tin rằng trải nghiệm tốt nhất sẽ là trải nghiệm được thiết kế dựa trên bối cảnh cá nhân và mục tiêu học tập của chính người học.

Các trương trình hướng nghiệp được Swinburne hỗ trợ:

 • Emerging Leader khuyến khích việc khám phá và phát triển các kỹ năng việc làm quan trọng.
 • Design Factory Melbourne quy tụ các sinh viên, nhà lãnh đạo nghiên cứu, đối tác trong ngành và doanh nhân.
 • Chương trình định hướng Professional purpose giúp sinh viên khám phá, làm rõ và điều chỉnh mục đích của họ với các cơ hội nghề nghiệp, để chắt lọc những gì thực sự quan trọng để sinh viên theo đuổi.
 • Work Lab cung cấp nền tảng cộng tác thực tế và kỹ thuật số được hỗ trợ bởi công nghệ, nơi sinh viên dạy nghề có thể trải nghiệm thế giới công việc cùng với ngành, thầy cô và bạn bè.

Bởi vậy sinh viên luôn tự tin, có trách nhiệm với xã hội và sinh thái và dám nghĩ dám làm và biết cách áp dụng các kỹ năng cũng như kiến ​​thức của mình trong những bối cảnh đòi hỏi sự chủ động và sáng tạo. Nhân sự đến từ trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và tin tưởng, có tới 71,6% sinh viên Swinburne có việc làm toàn thời gian sau 4 tháng tốt nghiệp.

Swinburne University of Technology

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về Swinburne University of Technology – ngôi trường kỹ thuật hàng đầu nước Úc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường top đầu xứ sở Kangaroo này. Nếu bạn đã phải lòng ngôi trường này, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để nhận được những hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *