Du học Ý: University of Pisa – “Thành phố đại học” hàng đầu nước Ý

Được coi là “Thành phố đại học” của Ý với hơn nửa dân số là sinh viên (60.000 sinh viên trong tổng số 100.000 dân), University of Pisa còn là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu có sự chứng nhận của Giáo hoàng để đảm bảo giá trị pháp lý cho chất lượng giáo dục và bằng cấp. University of Pisa là cái nôi đào tạo ra nhiều thiên tài, vĩ nhân kiệt xuất cho nền văn hóa và khoa học của nhân loại, đặc biệt, khoa Toán và Vật lý được xếp hạng là một trong những khoa có chất lượng nghiên cứu và đào tạo hàng đầu châu Âu.

university of pisa

Tổng quan về University of Pisa

University of Pisa toạ lạc tại Pisa – một thành phố nhỏ cổ kính ở miền Tây Bắc Italia. Pisa nằm bên bờ Địa Trung Hải, thuộc vùng Tuscany, bao quanh thành phố là vùng đồng quê Tuscany nên thơ từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Pisa nổi tiếng với Tháp Nghiêng nhưng ít ai biết nơi đây còn là quê hương của nhà thiên văn học, toán học, vật lý học nổi tiếng Galileo Galilei (1564 – 1642) – “cha đẻ của khoa học cận đại” và là thành phố học thuật vào bậc nhất trên mảnh đất hình chiếc ủng. 

University of Pisa được thành lập vào ngày 3/9/1343 theo sắc lệnh của Giáo hoàng Clement VI. University of Pisa là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu có sự chứng nhận của Giáo hoàng để đảm bảo giá trị pháp lý cho chất lượng giáo dục và bằng cấp.

Được coi là “thành phố đại học” của Italia với hơn nửa dân số là sinh viên (60.000 sinh viên trong tổng số 100.000 dân), vì vậy University of Pisa là một môi trường sống, học tập và làm việc lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế. Pisa có hệ thống Đại học Pisa (Pisa University System ) gồm ba trường Đại học Pisa (Università di Pisa), Scuola Superiore Normale và Scuola Superiore Sant’Anna, trong đó quy mô lớn và tồn tại lâu đời nhất là University of Pisa.

Cơ sở vật chất tại University of Pisa

university of pisa

Là một trong những trường đại học hàng đầu Italia nên University of Pisa được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu. Tất cả các khoa của trường được bố trí xây dựng tại các địa điểm quan trọng như: tòa nhà trong khu trung tâm lịch sử của thành, trong các công trình kiến trúc mới, hiện đại ven thành phố… Trường hiện có 17 thư viện lớn nhỏ khác nhau với số lượng đầu sách lớn và đa dạng cùng nhiều kho dữ liệu điện tử, cùng 7 khu vực tự học cho sinh viên của trường được trang bị thiết bị học tập hiện đại.

University of Pisa còn có “Vườn bách thảo đại học”. Đây là vườn bách thảo đại học đầu tiên của châu Âu, thành lập theo di chúc của Đại công tước xứ Tuscany Cosimo de Medici năm 1544. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, University of Pisa hiện nay vẫn luôn xứng đáng là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời bậc nhất trên thế giới.

Bảng thành tích đáng tự hào của University of Pisa

University of Pisa là cái nôi đào tạo ra nhiều thiên tài, vĩ nhân kiệt xuất cho nền văn hóa và khoa học của nhân loại. Nhà bác học Galileo từng có một thời gian sống, học tập và làm giáo sư toán học tại trường (năm 1589). Nhiều nhà khoa học giành giải Nobel và Field từng là sinh viên hoặc làm việc ở trường như Giosuè Carducci (nhà văn Italia đầu tiên đạt giải Nobel văn học năm 1906), Enrico Fermi (Nobel vật lý năm 1938), Carlo Rubbia (Nobel vật lý năm 1984), và Enrico Bombieri (giải Field năm 1974 – giải thưởng có ý nghĩa như giải Nobel trong Toán học).

Không chỉ vậy, University of Pisa cũng là ngôi trường có tên tuổi đáng gờm với các thành tích như:

 • Xếp hàng đầu trong danh sách các trường đại học Italia (theo xếp hạng đại học của ARWU năm 2011)
 • Nằm trong top 150 trường có chất lượng tốt nhất thế giới.
 • Xếp thứ hai trong hệ thống các trường đại học tốt nhất Italia (trang web xếp hạng)

Hệ thống đào tạo tại University of Pisa

university of pisa

Theo hệ thống giáo dục đại học của Italia, University of Pisa hiện đào tạo các bậc học Đại học, sau Đại học và nhiều khóa học chuyên sâu ngắn hạn.

Chương trình đào tạo

Lịch sử cũng như danh tiếng của University of Pisa đã thu hút được nhiều sinh viên Italia và sinh viên quốc tế chọn nơi đây để tiếp nhận tri thức khoa học. Trong năm học 2010-2011, trường có 52.000 sinh viên bậc đại học và thạc sĩ, 950 sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ và 1.100 sinh viên tham gia vào hơn 50 chương trình nội trú của ngành Y hoặc các khóa đào tạo chuyên sâu trong các ngành học khác. 

Các chương trình đào tạo tại University of Pisa bao gồm:

 • Bậc đại học (cử nhân- Bachelor): Chương trình kéo dài ba năm học tập trung (sinh viên cần đạt 180 tín chỉ)
 • Bậc thạc sĩ khoa học (Master of Science, tiếng Italia là Diploma di Laurea): Tùy theo từng ngành, chương trình thạc sĩ có thể kéo dài từ một đến hai năm (sinh viên cần đạt 60 – 120 tín chỉ). Hiện trường đã cung cấp khóa học MBA với chương trình học 1 năm.
 • Bậc tiến sĩ (Phd, tiếng Italia là Dorato di Ricerca ): Kéo dài trung bình 3 năm, bao gồm các hoạt động nghiên cứu độc lập và viết luận án.
 • Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Italia (đặc biệt ở bậc đại học), tuy nhiên hiện nay trường đã cung cấp nhiều khóa học đại học và sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh để thu hút nhiều hơn nữa số lượng sinh viên quốc tế.
 • Niên học ở Italia thường bắt đầu vào tháng 2 và tháng 9 (có các kỳ nghỉ vào tháng 4, tháng 9 và tháng 12). Mỗi năm đều có 3 kỳ học.

Các ngành học nổi bật tại University of Pisa

Từ mục tiêu ban đầu khi thành lập là phục vụ giáo hội và nhà thờ, trường chỉ giảng dạy các môn Thần học, Luật dân sự, Giáo luật và Y học, tuy nhiên cho tới nay trường đã phát triển thành 11 khoa với 50 bộ môn gồm: 

 • Khoa nông nghiệp
 • Khoa kinh tế
 • Khoa Dược
 • Khoa Luật
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài
 • Khoa Văn và Triết học
 • Khoa Y
 • Khoa Thú y
 • Khoa Toán – Vật lý và Khoa học tự nhiên
 • Khoa Khoa học chính trị.

Các ngành nghiên cứu thế mạnh của trường là Nông nghiệp, Dược, Kỹ thuật máy tính. Ngoài ra, Vật lý và Hóa học cũng được xếp hạng xuất sắc về chất lượng công trình nghiên cứu của các trường đại học toàn thế giới năm 2011 (nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học quốc gia Đài Loan – Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities). Đặc biệt, khoa Toán và Vật lý được xếp hạng là một trong những khoa hàng đầu châu Âu về chất lượng nghiên cứu và đào tạo. 

Đặc biệt, trường hiện đã mở nhiều chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường trên thế giới và nhiều khóa học mới xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động. Công tác nghiên cứu và giảng dạy được kết hợp trên nhiều lĩnh vực và cấp độ đã tạo nên sự đa dạng, phong phú trong chương trình đào tạo của trường.

university of pisa

Học phí tại University of Pisa

Học phí tại University of Pisa dao động từ  600 -2200 EUR /năm. Ngoài ra trường có một số ưu đãi giảm học phí tùy vào từng quốc gia và thu nhập gia đình.

Không chỉ vậy, University of Pisa còn có chương trình dành riêng cho sinh viên Việt Nam như:

 • Miễn phí học 40 giờ tiếng Ý tại trường.
 • Miễn phí ăn và ở trong kí túc xá trong vòng 3 tháng đầu tiên.
 • Học bổng miễm giảm đến 100 % học phí dựa vào thu nhập gia đình và số còn lại dựa vào thành tích học tập. 

Hỗ trợ du học Ý từ Du học INDEC

Hiện tại, INDEC đang hỗ trợ những bạn quan tâm đến du học Ý với các tiêu chí như sau:

 1. Hồ sơ học thuật:
  • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS: 6.0
  • GPA > 7.0
 2. Học bổng và chương trình đào tạo:
  • Hỗ trợ apply học bổng trường, không hỗ trợ học bổng vùng, học bổng chính phủ
  • Apply chương trình dạy bằng tiếng Anh
 3. Hồ sơ tài chính:
  • Phụ huynh có ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp và được trả lương qua tài khoản ngân hàng
  • Phụ huynh là chủ doanh nghiệp, kinh doanh cần có đầy đủ giấy tờ kinh doanh hợp lệ

Nếu bạn đang có nguyện vọng du học Ý và đáp ứng được những tiêu chí nêu trên, hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Tổng kết

Có thể nói, University of Pisa là một thành phố trường học, vì ở bất kể ngóc ngách nào của thành phố, bạn cũng có thể bắt gặp một cơ sở, một khoa, một thư viện hay một phòng thí nghiệm nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Lịch sử cũng như danh tiếng của trường đã thu hút được nhiều sinh viên Italia và sinh viên quốc tế chọn nơi đây để học tập và sáng tạo. Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn về ngôi trường Pisa. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ý, liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status