Học bổng du học Ba Lan và những thông tin cần biết

Du học Ba Lan đã và đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế nhờ hệ thống giáo dục tiên tiến, chế độ chính trị – xã hội ổn định, chi phí du học phải chăng và rất nhiều học bổng hấp dẫn từ chính phủ Ba Lan và các trường Đại học. Hãy cùng INDEC tìm hiểu những thông tin đáng chú ý về học bổng du học Ba Lan để có cơ hội gia nhập môi trường giáo dục chất lượng, thân thiện mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính nhé.

học bổng du học ba lan

Các loại học bổng du học Ba Lan

Tại Ba Lan, học bổng cho sinh viên đến từ quỹ của chính phủ, các trường đại học và một số nguồn khác. Sau đây là các loại học bổng mà Ba Lan cung cấp:

 • Học bổng theo hiệp định song phương:  Đây là học bổng hợp tác giữa chính phủ Ba Lan với các đối tác nước ngoài. Một suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Loại học bổng này có tính cạnh tranh rất cao và chỉ dành cho những cá nhân xuất sắc nhất.
 • Chương trình trao đổi CEEPUS – Chương trình bao gồm 16 quốc gia Trung và Đông Âu mà sinh viên trao đổi được miễn học phí cộng với khoản trợ cấp do nước chủ nhà tài trợ.
 • Học bổng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển – Học bổng này do chính phủ Ba Lan tài trợ, chuyên hỗ trợ sinh viên ở trình độ tiến sĩ đang nghiên cứu về các lĩnh vực kỹ thuật.
 • Chương trình học bổng Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

học bổng du học ba lan

Hồ sơ xin học bổng du học Ba Lan

Để apply các chương trình học bổng Ba Lan, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Đơn nhập học (Application Form): Thường thì đơn này sẽ điền theo mẫu của trường đã cho sẵn. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu học bổng để chuẩn bị đơn chính xác và nộp đúng thời hạn.
 • Bài luận cá nhân: Đây là phần rất quan trọng, thể hiện bản sắc cá nhân của bạn giữa hàng ngàn ứng viên xin học bổng. Tùy theo đề bài, bạn sẽ triển khai học bổng theo những cách khác nhau. Bạn cần dành thời gian viết bài luận đúng trọng tâm, trình bày logic và viết bài luận từ sớm để có thời gian sửa bài cũng như tham khảo ý kiến từ giảng viên, các anh chị du học sinh…
 • Chứng chỉ Tiếng Anh (thường là IELTS)  
 • Bản sao bằng cấp, bảng điểm: Đây là những giấy tờ chứng minh năng lực học tập của bạn. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển, nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất
 • Thư giới thiệu: Thông qua thư giới thiệu, Hội đồng xét tuyển sẽ có cái nhìn toàn diện về khả năng, ưu điểm và cá tính của bạn. Bạn có thể tìm đến thầy cô chủ nhiệm, các giảng viên dạy bạn trực tiếp hoặc quản lý, đồng nghiệp tại nơi bạn đã làm việc để nhờ họ viết thư.

học bổng du học ba lan

Học bổng Ba Lan 2021 của một số trường Đại học

Các trường Đại học tại Ba Lan rất hào phóng về chính sách học bổng cho sinh viên. Với hồ sơ đầu vào xuất sắc, các bạn có thể săn học bổng tại một số trường nổi tiếng, giá trị học bổng từ 20% – 50% – 100% học phí như:

 • University of Wroclaw: Học bổng Rector (Hiệu trưởng) dành cho sinh viên có thành tích học tập cao nhất. Nếu bạn đạt điểm cao, bạn có thể apply học bổng này bắt đầu từ năm thứ hai của chương trình học.
 • Poznan University of Economics and Business: Học bổng Hiệu trưởng dành cho sinh viên có thành tích học tập cao nhất. Bạn có thể đăng ký nhận học bổng này nếu có kết quả xuất sắc sau năm học đầu tiên.
 • Lazarski University: Học bổng lên đến 50% dành cho mọi ứng viên theo học tại Lazarski, ngoại trừ các ứng viên đang đăng ký chương trình Y khoa và Luật hàng không và Chứng chỉ Phi công chuyên nghiệp.
 • Vistula University: Học bổng từ 20-50%.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về học bổng du học Ba Lan do INDEC tổng hợp. Ba Lan là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên mong muốn bồi dưỡng trí tuệ trong môi trường giáo dục chuẩn Châu Âu với chi phí hợp lý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Ba Lan, bạn đừng ngại liên hệ INDEC để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc các bạn vững bước và thành công chạm đến ước mơ du học của mình!

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Hotline: 024 7305 3355

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status