Đại học Vistula – “tân binh” đáng gờm của nền giáo dục Ba Lan

Đại học Vistula là một trong những trường đại học tư nhân có tiếng ở đất nước Ba Lan xinh đẹp. Ngoài chương trình giáo dục hấp dẫn, Đại học Vistula còn mang đến cho sinh viên cơ hội tham gia các chương trình học bổng, thực tập và các chương trình quốc tế chất lượng hàng đầu.

Tuy chỉ mới thành lập năm 1993 nhưng Đại học Vistula đã mang về những giải thưởng vô cùng danh giá về chất lượng giáo dục. Vậy cùng INDEC tìm hiểu xem, Đại học Vistula có gì đặc biệt nhé!

Tổng quan về Đại học Vistula

Vị trí địa lý đắc địa

Đại học Vistula tọa lạc tại thủ đô Warsaw. Nơi đây tuy đã từng trải qua sự tàn phá ghê gớm của chiến tranh nhưng đã nhanh chóng chuyển mình trở thành một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất ở châu Âu.

Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu những công trình kiến trúc mang nhiều nét đặc trưng của văn hóa châu Âu. Vì vậy, thành phố Warsaw sẽ hứa hẹn một khoảng thời gian tuyệt vời sinh sống và học tập đối với những du học sinh Ba Lan.

đại học vistula

Đại học Vistula tọa lạc tại thủ đô Warsaw.

Đại học Vistula – “tân binh” đáng gờm của nền giáo dục Ba Lan

Tuy chỉ mới thành lập năm 1993 nhưng Đại học Vistula đã mang về những giải thưởng vô cùng danh giá về chất lượng giáo dục. Đây là một trong những trường đại học tư nhân đầu tiên của Ba Lan với gần 6.000 sinh viên theo học, trong đó có khoảng 65% là sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất tại Đại học Vistula cũng vô cùng ấn tượng. Trường có khuôn viên rộng tới 25.000m2 với 6 phòng thí nghiệm máy tính, 8 khán phòng, 60 giảng đường. Bên cạnh đó, Đại học Vistula cũng sở hữu thư viện phong phú, quán cà phê thời trang, hội trường Olympic thể thao và phòng tập thể dục. 

đại học vistulaThư viện rộng rãi cho sinh viên thoả sức học tập.

Phía khu vực ngoài trời, trường cũng sở hữu có sân tennis, bãi đậu xe ngầm và các phương tiện giải trí nói chung. Trường cũng cung cấp các dịch vụ y tế tại chỗ miễn phí cho tất cả sinh viên và giảng viên nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và sức khoẻ của mọi người.

Đặc biệt, Đại học Vistula đứng top 1 về giảng dạy ngành Nhà hàng, khách sạn, xếp thứ 5 các trường đào tạo tốt nhất Ba Lan. Với ngành thế mạnh là nhà hàng, khách sạn, Đại học Vistula chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho mọi sinh viên quốc tế, đặc biệt ở lĩnh vực nêu trên.

>>>>> Xem thêm: Du học Ba Lan: Trọn bộ kinh nghiệm du học từ A-Z

Chương trình đào tạo chất lượng tại Đại học Vistula

Hiện nay, Đại học Vistula có các chương trình học tập trong cả tiếng Ba Lan và tiếng Anh ngôn ngữ với 23 lĩnh vực học thuật mà bao gồm Cử nhân, Cử nhân và các chương trình Thạc sĩ, MBA, Tiến sĩ Kinh tế và hơn 30 chương trình sau đại học. Cụ thể:

Bậc Cử nhân 

  Thời gian học: 3 – 3.5 năm

  Các ngành đào tạo tiếng Anh

 • Project Management
 • Journalism and Social Communication
 • International Relations
 • English Studies
 • Dietetics
 • Management
 • Economics
 • Graphic Design
 • Finances and Accounting
 • Architecture
 • Tourism and Recreation
 • Computer Engineering

Bậc Thạc sĩ

  Thời gian học 2 năm

  Các ngành đào tạo tiếng anh

 • Computer Engineering
 • Economics
 • English Studies
 • Finance and Accounting
 • Energy Management
 • International Relations
 • Tourism and Recreation
 • Management

Chương trình liên kết quốc tế hoặc trao đổi sinh viên 

 • Sinh viên có thể học trao đổi qua chương trình Erasmus.
 • Sinh viên có thể học chuyển tiếp một kỳ với học phí 750-900 euro (bao gồm 6 khóa học nhỏ và 2-4h học tiếng Ba Lan/ tuần).
 • Sinh viên được học trao đổi nếu có sự giới thiệu, đề cử của các trường Đại học liên kết, Viện Hàn lâm Khoa học…
 • Các trường đối tác xem tại đây.
 • Các trường đối tác về ngành Hospitality xem tại đây.

image

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp một loạt các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm các khóa học chuẩn bị chuyên sâu về ngôn ngữ, các tour du lịch tham quan, kế hoạch nghề nghiệp và thực tập… Giúp sinh viên có những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Học phí tại Đại học Vistula

Tuy là một trong những trường tư lâu đời nhất tại Ba Lan nhưng học phí tại Đại học Vistula tương đối phải chăng. Học phí sẽ dựa theo sinh viên đến từ EU hoặc quốc tế, cũng như thay đổi theo ngành. Ngoài phí ghi danh 200 Euro, bạn có thể tham khảo học phí Đại học Vistula thông qua bảng dưới đây:

học phí vistula

Bên cạnh đó, du học sinh Ba Lan cũng phải chuẩn bị thêm từ 600 – 800 Euro tiền sinh hoạt phí và từ 300 – 550 Euro tiền phòng ở mỗi tháng. Nhìn chung tại Ba Lan, thực phẩm và các phương tiện giao thông vẫn rẻ hơn nhiều so với trung bình chung các nước châu Âu khác.

Điều kiện giành học bổng tại Đại học Vistula

Cũng giống như nhiều trường đại học khác trên thế giới, Đại học Vistula cũng có một chương trình học bổng và miễn học phí quốc tế nhằm khuyến khích học tập cho sinh viên. Với các quỹ quy định từ các nguồn lực của mình, Đại học Vistula cung cấp các học bổng sau:

Miễn học phí học kỳ đầu tiên cho mười ứng cử viên hàng đầu của chương trình cử nhân:

Tiêu chí: Điểm trung học phổ thông và hiệu suất trong kỳ thi tuyển sinh (kỳ thi bằng miệng hoặc bằng văn bản tại quốc gia của ứng viên).

Miễn học phí học kỳ đầu tiên cho năm ứng cử viên hàng đầu cho các chương trình thạc sĩ:

Tiêu chí: Điểm trung bình cử nhân và hiệu suất trong kỳ thi tuyển sinh (kỳ thi bằng miệng hoặc bằng văn bản tại quốc gia cư trú của ứng viên).

Ngoài ra trường còn có chương trình học bổng 20% dành cho sinh viên từ năm 2 và các học bổng dựa trên thu nhập gia đình hay thứ hạng của sinh viên như:

Social scholarship: học bổng được cấp dựa trên thu nhập của gia đình

Thu nhập trung bình đầu người/ thángGiá trị học bổng
<= 350 PLN800 PLN
351 – 700 PLN700 PLN
701 – 1051 PLN600 PLN

Rector’s scholarship: 10% sinh viên xếp hạng đầu (điểm minimum 4.0 trên thang điểm 5

ĐiểmGiá trị học bổng
4.000 – 4.4000350 PLN
4.401 -.4.899450 PLN
> 4.900650 PLN

>>>>>>> Xem thêm: 3 lưu ý quan trọng về cách xin học bổng du học thành công

Nhìn chung, Đại học Vistula là một trong những lựa chọn khá ổn nếu bạn muốn trở thành du học sinh Ba Lan, đặc biệt trong các lĩnh vực nhà hàng , khách sạn. Nơi đây hứa hẹn sẽ là môi trường vô cùng lý tưởng cho bạn thoả sức học tập và sáng tạo tại một trong những quốc gia hàng đầu châu Âu.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status