Hướng dẫn quy trình đặt lịch hẹn VFS tại Hà Nội cho sinh viên nhập học UK kỳ tháng 9/2021

Ngày 30/8/2021, Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Anh tại Hà Nội đã có thông báo chính thức về lịch mở cửa trở lại. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, lịch hẹn nộp hồ sơ visa lên VFS đang rất hạn chế khiến cho nhiều sinh viên chưa đặt được lịch. 

đặt lịch hẹn VFS

Sau khi đặt lịch hẹn thành công cho tất cả sinh viên của INDEC đã có CAS cho kỳ nhập học tháng 9 sắp tới, INDEC nhận được một lượng lớn nhu cầu đặt lịch hẹn nộp hồ sơ VFS của các bạn khác, tuy nhiên, do còn nhiều yếu tố còn hạn chế về thời gian và nguồn lực nên đội ngũ INDEC đã quyết định sẽ hỗ trợ các bạn bằng cách hướng dẫn quy trình và các tips khi đặt lịch VFS. 

Về việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách nộp hồ sơ visa như sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ Online 

Đối với nộp hồ sơ Online, các bạn cần upload trực tiếp giấy tờ lên hệ thống của VFS, ưu điểm của hình thức này là mọi thao tác làm online, tiện lợi, tuy nhiên, hãy kiểm tra tất cả các thông tin trong giấy tờ thật kỹ lưỡng nhé!

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS

Nếu các bạn lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS thì cần phải thanh toán một khoản phí scan 17,32$. Tuy nhiên, để rút ngắn các thao tác trong khi đặt lịch để tăng cơ hội thành công, các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước thanh toán phí scan online, chuyển sang bước xác nhận đặt lịch hẹn vì VFS chấp nhận thanh toán trực tiếp vào ngày sinh viên lên nộp hồ sơ.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị sẵn sàng khi bên phía VFS mở thêm các lịch mới, các bạn nên thanh toán trước các khoản phí như phí bảo hiểm IHS và phí visa (ngay sau khi nhận được CAS). Như vậy, khi có lịch, các bạn không cần trải qua công đoạn này nữa mà ngay lập tức chuyển sang bước xác nhận lịch hẹn. 

Tuy nhiên, vẫn có thể có những tình huống không mong muốn xảy ra, mà xấu nhất là VFS không mở thêm lịch hoặc hủy lịch, vì vậy, các bạn vui lòng cân nhắc kỹ các lưu ý sau:

  • Trong trường hợp lịch bị hủy, phí bảo hiểm IHS và phí visa sẽ được ghi nhận trên hệ thống và được ưu tiên khi đặt lịch mới.
  • Phí visa sẽ được hoàn trả nếu VFS tiếp tục hủy lịch hoặc đương đơn hủy hồ sơ visa trước khi đặt lịch (link thông tin).
  • Phí bảo hiểm IHS sẽ được hoàn trả nếu đương đơn bị từ chối visa hoặc hủy hồ sơ visa trước khi có kết quả (link thông tin)
  • Thủ tục và thời gian xin hoàn phí sẽ khá lâu, có thể 1-3 tháng

đặt lịch hẹn VFS

Về việc làm xét nghiệm PCR trước khi nộp hồ sơ visa

Như thông báo đã đưa ra, VFS yêu cầu đương đơn bắt buộc làm xét nghiệm PCR COVID-19 với kết quả âm tính trong vòng 72h trước lịch hẹn tới trung tâm.

Vì vậy, các bạn hãy chủ động tìm hiểu các đơn vị cho phép làm xét nghiệm PCR tại nơi cư trú cũng như cần lưu ý những thông tin như sau:

  • Lịch khám và cách thức đặt lịch
  • Kết quả được trả vào thời điểm nào và qua hình thức gì (tự đến lấy hay trả online)
  • Chi phí khác

Dưới đây, INDEC đã tổng hợp lại danh sách các đơn vị được phép xét nghiệm PCR theo Bộ Y Tế, các bạn truy cập đường link tại đây.

Các thông tin cập nhật về vấn đề lịch hẹn, em theo dõi tại 2 kênh thông tin chính thống của VFS.

Lưu ý:

  • Theo kinh nghiệm của INDEC, VFS không có thông báo chính thức nào về thời gian sẽ mở lịch trong 1 khoảng thời gian cụ thể nào, chính vì vậy, các bạn cần phải luân phiên theo dõi lịch trên website của VFS để đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. 
  • Ngoài việc thao tác nhanh bằng cách click liên tục vào nút “continue” ở cuối mỗi trang trong quá trình đặt lịch, các bạn cần reload lại trang đặt lịch liên tục 5 phút/ lần để cập nhật thời gian mở lịch.
  • Khi VFS mở lịch, các bạn hãy chọn ngày hẹn sớm nhất xuất hiện trên danh sách (thường sẽ là thứ 2, 4 và 6). Bước tiếp theo, bạn cần chọn khung giờ hẹn. Tại bước này, thay vì chọn khung giờ đầu tiên trong ngày (tỉ lệ full slot rất lớn), các bạn nên chọn những khung giờ sau nhé.

Tạm kết

Sau khi tham khảo những hướng dẫn trên, nếu các bạn vẫn cảm thấy thực sự khó khăn trong quá trình đặt lịch và cần hỗ trợ chuyên sâu hơn từ phía INDEC, các bạn vui lòng điền thông tin vào form dưới đây, INDEC sẽ cân đối nguồn lực và khả năng để hỗ trợ các bạn tốt nhất.

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *