Update: Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh dành cho sinh viên quốc tế trong dịch COVID-19 (P1)

Chúng ta biết rằng, việc du học ít nhiều bị cản trở bởi làn sóng dịch bệnh, nhưng không phải vì thế mà những ngôi trường tại Anh bỏ quên các sinh viên ngoại quốc. INDEC đã cập nhật thông tin hỗ trợ của một số trường tại Anh dành cho sinh viên quốc tế trong thời gian này. Hãy cùng tìm hiểu để biết ngôi trường trong mơ giúp sinh viên ứng phó với khoảng thời gian khó khăn này như thế nào nhé? 

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh dành cho sinh viên quốc tế trong dịch COVID-19 (P1)

University of East Anglia (UEA)

Đối với các sinh viên bắt đầu nhập học vào tháng 9, nhà trường có dự định cung cấp nhiều chương trình giảng dạy trực tiếp nhất có thể, tận dụng tối đa khuôn viên cho việc học thể chất và sử dụng hình thức thực tế ảo để hỗ trợ việc này. 

Q1: Sinh viên cần làm gì nếu buộc phải học khóa trực tuyến do COVID 19:

Đối với các khóa học bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, nhà trường cần xác nhận kết quả học tập của khóa học của bạn có thể đạt được khi học từ xa hay không. Điều này có thể không đúng với tất cả các khóa học, và vậy nên sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ hoặc email lại cho nhà trường để nhận đúng kết quả.

Nếu khóa học có thể cung cấp chương trình học trực tuyến, đội ngũ nhân viên UEA sẽ làm việc với bạn để tìm hiểu liệu bạn có đủ điều kiện để được giảm học phí hay không. Học trực tuyến chỉ áp dụng cho Học kỳ 1 (Tháng 9 – Tháng 12).

Đơn đăng ký học trực tuyến sẽ chỉ được xem xét trong những trường hợp rất hạn chế:

 • Các vấn đề sức khỏe thể chất khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng Covid-19 cao hơn.
 • Bạn đóng vai trò là người chăm sóc cho những người có nguy cơ bị nhiễm trùng Covid-19 cao hơn.
 • Các vấn đề sức khỏe tâm thần trở nên trầm trọng hơn do lo lắng về việc di chuyển đến và đi / hoặc ở trong khuôn viên trường.
 • Là cha mẹ hoặc người giám hộ của những người có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.
 • Các hạn chế của Covid-19 đối với việc đi lại và rủi ro đối với sức khỏe do đi lại.
 • Các hạn chế nghiêm ngặt cấm nhập cảnh hoặc khởi hành (ngoài yêu cầu cách ly hoặc tương tự khi đến hoặc đi).
 • Trường học trong nước trì hoãn đưa bằng cấp cho học sinh có nhu cầu sử dụng chúng để vào Đại học.

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Q2: “Nhượng quyền nghiên cứu từ xa” đối với UEA là gì? 

Nếu bạn có thể học trực tuyến, nhà trường sẽ đề nghị làm giấy chính thức cho bạn để thực hiện điều này. Khi nhận được sự nhượng quyền, bạn sẽ chấp nhận các điều kiện học tập từ xa. Điều quan trọng là phải xem xét các khía cạnh tài chính một cách cẩn thận. Xin lưu ý rằng bạn sẽ phải trả toàn bộ học phí ngay cả khi bạn không học trực tiếp tại trường và bạn sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ chi phí nào bạn đã cam kết hoặc phát sinh, ngay cả khi trường đại học cho phép yêu cầu học từ xa, bao gồm cả ảnh hưởng đến các khoản vay sinh viên, học phí, tài trợ và / hoặc học bổng.

Các hoạt động được lên kế hoạch theo giờ Vương quốc Anh và, trong khi Trường sẽ cố gắng hỗ trợ sinh viên học trong các múi giờ khác nhau, không có kỳ vọng rằng bất kỳ nhân viên nào sẽ hỗ trợ ngoài giờ làm việc bình thường của Vương quốc Anh (tức là thời gian giảng dạy theo thời gian biểu).

Q3: Nên Làm Gì Nếu Khóa Học Không hỗ trợ học trực tuyến Hoặc Không Được Nhượng Quyền?

Chỉ có một cách duy nhất – hẹn gặp lại UEA một năm sau đó. Nhà trường có thể hỗ trợ sinh viên đặt chỗ cho năm học kế tiếp. 

Ngoài ra, nếu có quá nhiều sinh viên không thể đến trường, Dịch vụ Sinh viên và nhóm An sinh của nhà trường có thể làm việc để tạo ra các thay đổi đơn giản cho phép sinh viên học tập tại UEA.

Hiện tại, UEA đã và đang hỗ trợ những sinh viên cần tự cách ly hoặc cách ly trong suốt đại dịch và sẽ tiếp tục làm như vậy nếu các hạn chế về cách ly vẫn được áp dụng vào tháng 9 năm 2021. Các cơ sở trong khuôn viên trường đang mở cửa với các biện pháp an toàn COVID19, đảm bảo rằng sự an toàn của cả nhân viên và học viên luôn được đặt lên hàng đầu.

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Q4: Đối với các sinh viên phải cách ly trong danh sách Red List, UEA hỗ trợ như thế nào?

Nhà trường hiện đang cung cấp hỗ trợ dành cho sinh viên phải tự cách ly trong ký túc với các dịch vụ như sau:

 • Ăn uống / mua sắm: Campus Kitchen hiện đang cung cấp dịch vụ giao bữa ăn cho sinh viên ở ký túc – bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối – và siêu thị trong khuôn viên trường đang cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày thông qua dịch vụ Snappy Shopper của họ. Sinh viên cũng có thể tìm thấy danh sách các siêu thị ở Norwich cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa thông qua Hướng dẫn Tự Cách ly của nhà trường. Nếu sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm chỗ giao hàng hoặc đặt đồ ăn trong khi tự cô lập, nhân viên trong trường có thể hỗ trợ. Và nếu sinh viên không thể nhận thức ăn nếu như thời điểm tới ký túc là vào ban đêm, nhà trường vẫn sẽ hỗ trợ bữa ăn miễn phí. Sinh viên cũng có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ theo Chương trình Hỗ trợ Norfolk.
 • Vệ sinh – Cung cấp nhiều loại vật liệu làm sạch cho những người cách ly để sinh viên có thể giữ cho ký túc của mình sạch sẽ nhất có thể.
 • An sinh – Nhiều dịch vụ hỗ trợ về thể chất và sức khỏe tinh thần dành cho sinh viên, bao gồm Dịch vụ Sinh viên và tư vấn sức khỏe và sức khỏe chuyên nghiệp 24/7 từ Health Assured. Dịch vụ Sinh viên sẽ liên hệ với sinh viên khi bắt đầu giai đoạn tự cách ly của họ để kiểm tra và đảm bảo họ có tất cả thông tin họ cần – sinh viên có cơ hội thảo luận về bất kỳ trường hợp cụ thể hoặc hỗ trợ nào mà họ có thể yêu cầu trong thời gian này. Nhóm hỗ trợ cũng sẽ sắp xếp các cuộc gọi cả trong và sau thời gian tự cách ly để đảm bảo sinh viên cảm thấy thực sự thoải mái.

Đặc biệt nữa là, UEA sẽ hoàn trả chi phí xét nghiệm cho các sinh viên mới nhập học vào tháng 9 năm 2021 để bắt đầu học kỳ đầu tiên. Giá trị của khoản hỗ trợ này lên đến 1.750 bảng Anh. Sau khi thời gian cách ly khách sạn hoàn tất, sinh viên trở lại trường bằng dịch vụ xe đưa đón tại sân bay của UEA. Tất nhiên, gói hỗ trợ này cũng bao gồm các điều kiện như sau:

 • Khoản hỗ trợ sẽ chỉ dành cho sinh viên mới bắt đầu học tại UEA vào tháng 9 năm 2021, không phải cho người thân của họ.
 • Khoản hỗ trợ sẽ chỉ được cấp cho sinh viên tự túc tài chính khi đi du học Học sinh và sinh viên được tài trợ hoàn toàn khi nhận được học bổng toàn phần sẽ không đủ điều kiện để được hỗ trợ chi phí nếu người bảo hộ đã đồng ý chi trả chi phí cách ly.
 • Khoản hoàn trả sẽ chỉ dành cho sinh viên UEA đến Vương quốc Anh trong học kỳ đầu tiên của khóa học của họ vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2021.
 • Để đủ điều kiện nhận tiền hoàn lại, sinh viên đủ điều kiện phải điền vào biểu mẫu của nhà trường không muộn hơn ngày 31 tháng 10 năm 2021
 • Sinh viên đủ điều kiện phải cung cấp biên nhận đặt chỗ cách ly và chuyến bay bằng tên riêng của họ
 • Khoản hỗ trợ sẽ chỉ được áp dụng khi sinh viên đã đến và đăng ký học tại UEA. Do đó, nó sẽ không phản ánh trên bảng kê CAS của sinh viên và không thể được sử dụng làm bằng chứng về tiền trong quá trình xin thị thực của bạn
 • Sinh viên đến từ quốc gia trong danh sách hổ phách và chuyển qua quốc gia nằm trong danh sách đỏ sẽ vẫn phải cách ly nhưng sẽ không đủ điều kiện để được hoàn phí này.

Q4: Hỗ trợ cho sinh viên đến từ quốc gia trong Amber list của Chính phủ Anh 

Nhà trường khuyến khích sinh viên từ các quốc gia trong Danh sách hổ phách đến sớm và hoàn thành việc tự cách ly bản thân trước khi học. Để hỗ trợ điều này, nhà trường sẽ hỗ trợ những sinh viên đã được bố trí chỗ ở tại UEA miễn phí thuê nhà từ ngày 7 tháng 9 cho đến khi hợp đồng bắt đầu có hiệu lực:

 • Đối với sinh viên đại học, thời gian miễn phí này sẽ là từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 9 năm 2021
 • Đối với sinh viên sau đại học, thời gian miễn phí này sẽ là từ ngày 7 đến ngày 23 tháng 9 năm 2021

Trong thời gian bạn tự cách ly, sinh viên có một số hệ thống hỗ trợ bao gồm dịch vụ đặt bữa ăn, khu vực ngoài trời an toàn và hỗ trợ sức khỏe. Nếu bạn muốn đặt trước dịch vụ, nên sớm liên hệ với accom@uea.ac.uk để cho nhà trường sắp xếp.

University of Greenwich

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Greenwich chào đón sinh viên niên khóa 2021/22 theo học trực tiếp bởi lệnh giãn cách đã được gỡ bỏ tử ngày 19/07 năm nay. Dưới đây là các kế hoạch của nhà trường với mong muốn đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời:

 • Greenwich kéo dài Tuần lễ Chào mừng của mình lên hai tuần – từ ngày 13 đến ngày 24 tháng 9 – để giúp sinh viên có thêm thời gian để ổn định cuộc sống ở trường đại học. Hội sinh viên Greenwich cũng sẽ có mặt đầy đủ trong các chương trình sự kiện để đưa ra lời khuyên cho tân sinh viên.
 • Từ tháng 9, các học viên có thể tham gia đầy đủ các hoạt động (trong khuôn viên trường và trực tuyến) bao gồm các buổi học kỹ năng về cách sử dụng hệ thống trực tuyến của chúng tôi và các hoạt động xã hội, như tham gia câu lạc bộ thể thao, xã hội, văn hóa. Danh sách đầy đủ các hoạt động sẽ được cập nhật vào cuối mùa hè.
 • Nếu sinh viên không thể tham gia trực tiếp, nhà trường sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ học trực tuyến và giảng viên phụ trách tư vấn cho các bạn một cách kỹ lưỡng hơn trước khi bắt đầu môn học.
 • Nhà trường cung cấp các bài giảng, hội thảo và các buổi thực hành trong thời gian quy định từ 9 giờ sáng – 9 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong thời gian học kỳ.
 • Các cơ sở trong khuôn viên trường như quán cà phê, thư viện, chỗ ở trong khuôn viên trường, không gian xã hội và phòng tập thể dục đều sẽ mở cửa tự do để sinh viên tận hưởng, tuy nhiên vẫn sẽ tuân theo những quy định và hướng dẫn mới nhất về dịch COVID19.

University of Essex

Trường Đại học Essex chưa đưa ra các thông tin hỗ trợ sinh viên quốc tế cụ thể. Theo những gì INDEC tìm hiểu hiện nay, nếu sinh viên không lựa chọn ký túc của Essex và lựa chọn thuê nhà tư nhân, bạn sẽ phải cách ly trong một khách sạn được Chính phủ phê duyệt và trường Đại học Essex sẽ hoàn trả chi phí này khi bạn đã đăng ký và với điều kiện là sinh viên không rời khỏi Đại học trước tháng 11/2021

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Đối với sinh viên tham gia khóa học PSE: Các bạn cần đến Vương quốc Anh trước 03/09/2021 và ở trong khách sạn được Chính phủ phê duyệt. Nhà trường sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí cho chỗ ở  sau khi bạn bắt đầu chương trình học chính của mình. 

Những sinh viên thuộc diện danh sách hổ phách hoặc danh sách đỏ sẽ nhận được gói hỗ trợ như sau: 

 • Gói nhà bếp, gói chăn ga gối đệm, gói thực phẩm và gói dọn dẹp miễn phí. Dịch vụ giặt là cũng sẽ được cung cấp cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao hàng của Tesco đến các căn hộ tại Khuôn viên Colchester và việc giao hàng của Sainsbury đến căn hộ tại Cơ sở Southend.
 • Một số nhà hàng và cửa hàng ăn uống cũng cung cấp các món ăn mang đến cho trường Đại học thông qua các ứng dụng như Uber Eats, Just Eats và Deliveroo.
 • Bất kỳ bưu phẩm / bưu kiện nào bạn đã chuyển đến trường Đại học, sẽ được chuyển đến tận nhà của bạn.
 • Dịch vụ Phúc lợi và Hòa nhập của Sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sức khỏe cho sinh viên bạn trong suốt thời gian học tập tại Essex. Một trong những nhân viên đánh giá sức khỏe sẽ liên hệ với học viên thông qua địa chỉ email trường đại học của bạn trong thời gian bạn bị cách ly để đảm bảo rằng bạn có được sự hỗ trợ cần thiết. Các nhà thẩm định sức khỏe cũng có thể đưa ra lời khuyên cho sinh viên về sức khỏe tâm thần vào tất cả các ngày trong tuần ở tất cả các chi nhánh trường. Thậm chí, nếu muốn gọi điện trực tiếp cho một trong những chuyên viên sức khỏe, sinh viên có thể điền biểu mẫu yêu cầu cuộc hẹn.

University of Lincoln

Các thông tin bạn cần biết về Đại học Lincoln: Tuần chào đón sinh viên của Lincoln là 04/10.2021 và ngày nhập học dự kiến là 14/10/2021. Nếu sinh viên các khóa master không thể đến Anh học thì được phép học trực tuyến và không tới trường muộn hơn ngày bắt đầu kỳ 2 vào tháng 02/2022

Đối với sinh viên đến từ quốc gia nằm trong Red list: 

 • Chi phí xét nghiệm tại khách sạn và gói xét nghiệm Covid-19 là £1.750. Để giúp hỗ trợ những sinh viên đã ở hoặc đi qua một quốc gia trong Danh sách Đỏ, Đại học Lincoln sẽ hoàn trả chi phí khách sạn cách ly được quản lý (£ 1,750) sau khi nhập học. Trường cũng sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí từ khách sạn cách ly đến Lincoln.
 • Để biết thông tin về sự hỗ trợ có sẵn, vui lòng gửi email tới studentupport@lincoln.ac.uk
 • Xin lưu ý rằng hỗ trợ chi tiết chỉ dành cho sinh viên mới đến, và không bao gồm gia đình và người thân khác.

Đối với sinh viên đến từ danh sách Amber list:

 • Nhà trường cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm khi đến Anh
 • Nếu bạn đã chọn và sắp xếp chỗ ở tại ký túc của Đại học Lincoln, bạn sẽ được hỗ trợ ở 10 ngày ở miễn phí trong thời gian cách ly. Xin lưu ý rằng hỗ trợ này chỉ dành cho những sinh viên đến trước ngày bắt đầu chương trình và đến từ một quốc gia trong Danh sách Hổ phách.
 • Sinh viên đang ở trong khu ký túc do Đại học Lincoln quản lý trong suốt thời gian cách ly 10 ngày sẽ được cung cấp một “gói chào đón tân sinh viên” miễn phí bao gồm bộ khăn trải giường, khăn tắm và đồ vệ sinh cá nhân cũng như thiết bị nhà bếp, bao gồm cả nồi cơm điện. Học sinh cũng sẽ nhận được một gói nguyên liệu thực phẩm khô chào đón miễn phí và phiếu mua hàng siêu thị trị giá £ 60 để giúp đặt hàng tạp hóa.
 • Sinh viên quốc tế đang ở trong khu nhà do tư nhân quản lý cũng sẽ được nhận phiếu mua hàng siêu thị trị giá £ 60.

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Hỗ trợ sinh viên cần chứng chỉ ngoại ngữ: 

 • Đối với các sinh viên không kịp lấy chứng chỉ trong giai đoạn dịch, nhà trường chấp nhận một loạt các bài kiểm tra và chứng chỉ tiếng Anh thay thế tương đương với IELTS. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết được chấp nhận bởi Đại học Lincoln trên trang English Language requirements
 • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lấy các tài liệu mà nhà trường yêu cầu, sinh viên cần liên hệ với đội ngũ Tuyển sinh Quốc tế càng sớm càng tốt để nhận tư vấn tốt nhất.
 • Đối với những sinh viên gặp phải sự chậm trễ trong việc nhận kết quả kỳ thi, nhà trường có thể cho bạn gia hạn đến ngày ghi danh của bạn. 

Hỗ trợ học từ xa cho sinh viên:  

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, Chính phủ Vương quốc Anh thông báo cho phép mở các nhượng bộ thị thực Covid-19, cho phép học tập trực tuyến và kết hợp nếu cần. Tại Lincoln, điều này có nghĩa là những sinh viên học cao học không thể đến Vương quốc Anh để bắt đầu việc học vào cuối năm nay có thể được phép bắt đầu khóa học trực tuyến tại quốc gia của họ. Tuy nhiên, các sinh viên chọn phương án này phải đến Đại học Lincoln không muộn hơn ngày bắt đầu Học kỳ 2 vào tháng 2 năm 2022.

Mặc dù lựa chọn này có sẵn cho phần lớn sinh viên được giảng dạy sau đại học, nhưng vẫn có một số ngoại lệ với các ngành như:

 • MSc Contemporary Physiotherapy Practice
 • MSc Counselling
 • MSc Sports Therapy
 • MSc Sport Science
 • Graduate Diploma Conservation Studies
 • MA Conservation of Cultural Heritage
 • MSc Microbiology
 • MSc Biotechnology
 • MSc Clinical Animal Behaviour

University of Northampton

Nhà trường chưa cập nhật lịch nhập học cụ thể nhưng các khoá học top-up (chuyển tiếp) đã được cho phép giảng dạy trực tuyến nên nếu trường hợp học viên không kịp chuẩn bị visa thì có thể học online trước. 

Q1: Học viên nếu nhập học sau khi kỳ học bắt đầu có phải thanh toán đầy đủ cho nơi ở của mình không?

Nếu không thể kịp đến trường vào đầu kỳ học do các vấn đề liên quan đến COVID, bạn sẽ chỉ trả tiền cho khoảng thời gian mà bạn ở sau đó. Khi đăng ký Chỗ ở, bạn có 2 lựa chọn: Trả toàn bộ hoặc Trả góp. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ không thể nhập học đúng hạn, hãy chọn trả góp, và bạn sẽ chỉ phải trả tiền đặt cọc của mình. Sau đó, nhân viên phụ trách Ký túc xá của nhà trường sẽ ghi lại thời điểm sinh viên bắt đầu ở lại và ghi hóa đơn để kiểm soát thời gian cư trú chính xác.

Nếu sinh viên tự thuê nhà ngoài trường, Northampton sẽ không can thiệp vào vấn đề này, bạn sẽ cần phải thu xếp trực tiếp với nhà cung cấp chỗ ở của mình.

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Q2: Sinh viên có cần phải tự cách ly không?

Những gì bạn cần làm phụ thuộc vào nơi bạn đi qua trong vòng 10 ngày trước khi bạn đến Anh. Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra danh sách hệ thống đèn giao thông tương ứng với ba màu – đỏ, hổ phách hoặc xanh lục (green list, amber list, red list). Trong đó, mỗi quốc gia có những quy định về việc đi lại khác nhau. Sinh viên nên xác nhận tình trạng quốc gia của mình để biết quốc gia đó thuộc danh sách màu nào và đọc các quy tắc nhập cảnh vào Anh, cũng hãy lưu ý rằng đề nghị về nhập cảnh theo tình trạng quốc gia có thể thay đổi. 

Nếu bạn đăng ký ở ký túc tại trường Đại học, Nhà trường sẽ cung cấp cho sinh viên vật dụng sinh hoạt thiết yếu hoàn toàn miễn phí trong những ngày tự cách ly.Các vật dụng sau đây sẽ được cung cấp trong phòng ngủ hoặc căn hộ của bạn khi bạn đến: bộ đồ giường và khăn tắm, đồ sành sứ và dao kéo, xoong nồi và lò nướng, kính, đồ dùng nhà bếp, nồi cơm điện, đồ tẩy rửa, đồ vệ sinh cá nhân, giấy vệ sinh, bột giặt và vải nước xả vải. Chúng sẽ được sử dụng trong thời gian lưu trú của bạn nhưng không được mang theo khi bạn kết thúc thời gian cách ly. Nhà trường sẽ đảm bảo rằng sinh viên được nhận đồ ăn mỗi bữa. Dịch vụ này sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhà trường sẽ không cung cấp thức ăn hay các vật dụng cần thiết khác cho những học sinh tự cách ly tại chỗ ở tư nhân.

Sinh viên có thể tham gia các lớp học trực tuyến trong thời gian tự cách ly, bởi vậy hãy mang theo máy tính xách tay hoặc các thiết bị cần thiết để truy cập khóa học từ nơi ở của mình. Nếu bạn đang sống trong chỗ ở tư nhân, hãy đảm bảo rằng bạn có thể truy cập Internet ở đó..

Q3: Hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế thuộc diện danh sách đỏ 

Nếu sinh viên sinh sống tại quốc gia nằm trong danh sách đỏ của chính phủ Vương quốc Anh, nhà trường cung cấp gói hỗ trợ nơi ở £750 tại làng sinh viên Scholars Green, Khoản chiết khấu sẽ được khấu trừ vào khoản tiền thuê đầu tiên theo hợp đồng chỗ ở của bạn. 

University of Bristol

Nhà trường hỗ trợ sinh viên về chi phí xét nghiệm COVID nếu cần thiết và là một trong những trường đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh cam kết hoàn trả chi phí kiểm dịch bắt buộc cho sinh viên đến từ các quốc gia nằm trong “danh sách đỏ” (red list) 

Danh sách màuHỗ trợ tài chínhThông tin đặc biệt
Green list Bristol hỗ trợ toàn bộ chi phí cho bất cứ gói xét nghiệm COVID nào mà học viên cần 
Amber List Bristol hỗ trợ toàn bộ chi phí cho bất cứ gói xét nghiệm COVID nào mà học viên cầnSinh viên cần cách ly 10 ngày. Nhà trường sẽ hỗ trợ phí cho gói “Xét nghiệm miễn cách ly” và cung cấp các đồ sinh hoạt thiết yếu cho sinh viên trong thời gian cách ly, bao gồm cả bữa ăn
Red listBristol sẽ hoàn trả cho bạn chi phí lưu trú tại khách sạn cách ly của bạn (hiện tại là 1.750 bảng Anh)Sinh viên cần cách li 10 ngày tại khách sạn đã được quy định

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Chú ý:

 • Gói hỗ trợ của nhà trường sẽ dành cho tất cả sinh viên quốc tế nhập học từ đầu năm 2021. 
 • Nếu bạn rời Vương quốc Anh trong năm học, bạn có thể cần thêm một khoảng thời gian cách ly hoặc kiểm tra xét nghiệm khi trở về. Trong trường hợp này, trường Đại học sẽ không thể hỗ trợ bạn trong bất kỳ khoảng thời gian cách ly bổ sung nào.
 • Trường đại học không thể cung cấp hỗ trợ kiểm dịch hoặc kiểm tra cho người nhà sinh viên 
 • Hãy yên tâm rằng nếu bạn không thể đến Bristol do hạn chế đi lại ở quốc gia, bạn có thể theo học các lớp trực tuyến cho đến khi bạn có thể tham gia hoạt động giảng dạy trực tiếp (trừ khi bạn đăng ký một khóa học yêu cầu giảng dạy trực tiếp bắt buộc, trong trường hợp đó, nhà trường sẽ liên hệ với bạn để tư vấn thêm).

Nottingham Trent University

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Trường đang hỗ trợ sinh viên mới từ các quốc gia trong danh sách đỏ sẽ nhập học vào tháng 9 năm 2021. Hỗ trợ đang được cung cấp cho sinh viên theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ toàn thời gian. 

 • Sinh viên từ các quốc gia trong danh sách đỏ được yêu cầu cách ly khi đến Vương quốc Anh trong một khách sạn được quản lý trong vòng 10 ngày. Chi phí đặt phòng khách sạn hiện là 1.750 bảng Anh.
 • Trường sẽ hoàn trả cho sinh viên đến từ các quốc gia nằm trong danh sách đỏ toàn bộ chi phí kiểm dịch (tối đa là £1,750) khi đến nơi và đã hoàn thành quy trình nhập học đầy đủ để bắt đầu khóa học vào tháng 9 năm 2021.
 • Nếu sinh viên không cần khách sạn cách ly nữa thì nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ đặt phòng để thảo luận về việc hủy bỏ. Trường không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do việc hủy bỏ.
 • Sinh viên nên giữ bản sao của đặt phòng khách sạn và chuyến bay của mình để nộp lại các tài liệu này cho nhà trường, trường sẽ dựa trên thông tin đã cung cấp để làm cơ sở hoàn trả chi phí nơi ở cách ly. Khoản hoàn trả sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh của sinh viên đã đăng ký, trong học kỳ thứ hai. 
 • Một sinh viên chỉ có thể yêu cầu hoàn trả một lần và chỉ cho chính họ. Hỗ trợ chỉ được cung cấp cho lần đầu tiên đến Vương quốc Anh. Trường đại học sẽ liên hệ với sinh viên qua email nêu rõ quy trình phải tuân theo để nộp bằng chứng về việc đặt phòng của họ để được hoàn trả.

Sheffield Hallam University

Chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia trong danh sách hổ phách, nếu đã đăng ký lưu trú tại ký túc xá nhà trường hoặc tại một trong những nhà cung cấp của đối tác Sheffield Hallam, bạn có thể tự cách ly ngay tại địa điểm này. Sinh viên có thể ở trước thời hạn hợp đồng hai tuần và nhận nguồn cung cấp thực phẩm trong thời gian cách ly mà không phải trả thêm phí.

Đối với sinh viên đến từ một quốc gia trong danh sách đỏ, khi được yêu cầu cách ly trong một khách sạn cách li do chính phủ quy định, nhà trường sẽ cung cấp khoản trợ cấp £250 cho chi phí ăn ở.

Nếu sinh viên đã đặt chỗ ở của mình thông qua chủ nhà ở bên ngoài và họ không thể giúp bạn cách ly an toàn hoặc đáp ứng các yêu cầu của bạn, nhà trường hoàn toàn có thể sắp xếp để bạn nhận chỗ ở đã được kiểm dịch. Tất nhiên, sinh viên cần thông báo cho dịch vụ lưu trú của nhà trường bảy ngày trước khi tới để trường kịp thời xử lý. 

Tạm kết

Trên đây là những chính sách hỗ trợ của các trường đại học Anh dành cho sinh viên quốc tế trong dịch COVID-19. INDEC sẽ tiếp tục gửi đến bạn những cập nhật mới nhất về tình hình du học Anh. trong các bài viết tiếp theo. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về du học, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với INDEC để được giải đáp tận tình nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *