Du học Anh: Tìm hiểu chương trình International Year One – Dự bị kết hợp năm nhất đại học

Nếu như tại Việt Nam, học sinh chỉ mất 12 năm để hoàn thành các chương trình từ tiểu học đến trung học phổ thông rồi thi đại học thì tại Anh, con số này là 13 năm. Vì vậy, các trường đại học Anh hầu hết đều yêu cầu sinh viên cần hoàn thành khóa học chuyển tiếp ngắn hạn trước khi bước vào chương trình Cử nhân. Mà International Year One (IYO) là giải pháp hàng đầu giúp quá trình chinh phục tấm bằng cử nhân Anh Quốc trở nên nhanh chóng và tiết kiệm đến 30% chi phí so với lộ trình học thông thường!

Vậy chương trình International Year One là gì và lợi thế của chương trình International Year One với sinh viên Việt Nam khi du học Anh ra sao? Cùng INDEC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

International Year One là gì?

International Year One (International Diploma) là chương trình dự bị kết hợp năm thứ nhất đại học dành cho học sinh trên 17 tuổi. Với International Year One, sinh viên sẽ phải học những môn được lấy từ chương trình đại học, nhằm tạo cho sinh viên những cái nhìn tổng quan nhất về môn học cũng như chương trình mình sẽ theo học sau này.

Cũng giống như Foundation, 1 năm học International Year One cũng có 2 kỳ nhập học, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học sớm nhất có thể, tùy theo khả năng và kết quả học tập của bản thân. Sau khi hoàn thành khóa học này với điểm số tốt, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ hai đại học.

International Year One được coi là khóa học thú vị khi không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản trước khi vào học đại học mà còn giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian học tập so với Foundation (1 năm), từ đó tiết kiệm được chi phí và có nền tảng vững chắc hơn để bước vào năm 2.

Du học Anh: Lộ trình du học Anh bậc Đại học dành cho học sinh Việt Nam

Tại sao lại có chương trình International Year One?

Do sự khác biệt về hệ thống giáo dục của Việt Nam và Anh Quốc: nếu ở Anh, số năm để hoàn thành bậc THPT là 13 năm, thì ở Việt Nam chỉ có 12 năm; do đó, học sinh Việt Nam thường được yêu cầu phải hoàn thành chương trình dự bị Đại học như bước đệm cho các khóa học cử nhân tại Anh Quốc mà chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh rất đắt đỏ.

Với một số chuyên ngành nhất định, chương trình Dự bị Đại học có thể được thiết kế kết hợp với năm nhất, để rút ngắn lộ trình học cho các bạn sinh viên có học lực tốt và muốn tiết kiệm thời gian, chi phí học tập tại UK.

Đây là khóa học dành riêng cho sinh viên quốc tế, nên các tổ chức giáo dục có sự đầu tư rất nhiều trong chất lượng dịch vụ sinh viên với những hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và sát sao nhất có thể, đem lại sự hài lòng và trải nghiệm tuyệt vời cho các du học sinh.

Đối tượng của chương trình International Year One 

International Year One dành cho những học sinh trên 17 tuổi đã tốt nghiệp THPT. Với sinh viên Việt Nam, chương trình này cũng phù hợp với những bạn sinh viên đang học năm 1 khi có ý định du học Anh Quốc. Bởi thay vì phải đợi đến năm 3,4 để theo chương trình Top-up, bạn có thể sang UK và học International Year One rồi học tiếp lên như bình thường.

Tuy nhiên, International Year One là một chương trình học không dễ dàng. Sinh viên sẽ phải lựa chọn 1 trong 5 chuyên ngành. Mỗi chuyên ngành sẽ có khoảng 4 đến 5 môn học. Các sinh viên quốc tế sẽ học 4 môn học bao gồm cả tiếng anh. Toán học là môn học bắt buộc cho những sinh viên theo ngành học chính có liên quan đến toán. 5 chuyên ngành dự bị đại học bao gồm:

 • Thương mại/Kinh tế/Tài chính
 • Kỹ sư/Công nghệ
 • Truyền thông
 • Ngành sinh học và các ngành liên quan
 • Nghệ thuật

international year one

Vì sao nên lựa chọn International Year One?

Với International Year One, ngoài việc bổ sung kiến thức và ngôn ngữ, sinh viên còn nhận được những lợi ích vô cùng to lớn như:

Được học tối thiểu 3 môn chuyên ngành ngay trong năm đầu

Các chương trình năm nhất và dự bị đại học tại Anh sẽ dạy 3 môn học liên quan trực tiếp đến việc học ở trường đại học của các bạn. Do đó, học sinh không chỉ được nâng cao khả năng tiếng Anh, Kỹ năng mềm mà còn được tìm hiểu chuyên sâu vào các môn chuyên ngành, từ đó có thêm những quyết định đúng đắn trong việc chọn chuyên ngành sau này.

Rất nhiều học sinh Việt Nam thừa nhận rằng ngay cả với điểm số IELTS xuất sắc, thì ngôn ngữ vẫn là rào cản rất lớn trong quá trình học tập của các bạn. Thời gian học năm nhất và dự bị đại học tại Anh sẽ giúp học sinh làm quen với các từ chuyên ngành, những cấu trúc tiếng Anh khó.

Tiết kiệm thời gian học tại Anh

Không nói về chất lượng, việc khác biệt nhất của nền giáo dục Anh so với nhiều quốc gia khác trên thế giới là thời gian theo học. Các khóa đại học tại Anh thường có thời gian đào tạo ngắn hơn so với các quốc gia khác. Khóa cử nhân toàn thời gian thường kéo dài 3 năm và khóa thạc sĩ toàn thời gian kéo dài 1 năm. Trong khi Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác lại mất tới 4 năm học đại học, 2 năm thạc sĩ và 4-7 năm để học tiến sĩ. 

Nhờ rút ngắn thời gian học, sinh viên du học Anh có thể tiết kiệm cả học phí lẫn sinh hoạt phí, ra trường sớm hơn và bắt đầu sự nghiệp sớm hơn, nhưng cũng vì thế mà chương trình sẽ nặng hơn và học kỳ kéo dài hơn. Từ đó có giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, đặc biệt với du học sinh quốc tế.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các chương trình dự bị đại học Anh Quốc

Chất lượng đào tạo mang tiêu chuẩn cao, sĩ số lớp học nhỏ

Hàng năm, Anh Quốc luôn được OECD đánh giá rất cao các giá trị và nguyên tắc giáo dục của mình. Đặc biệt, giáo dục nước Anh đề cao tinh thần tự học, tranh luận, trình bày quan điểm cá nhân, phản biện… từ đó tạo ra những phẩm chất, kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm: sáng tạo, đổi mới, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo.

Bên cạnh đó, ngoài việc bổ sung kiến thức và ngôn ngữ, sinh viên được học song song chương trình năm nhất Đại học. Hơn nữa, vì hầu hết các trường Đại học của Anh không tính điểm của năm nhất vào điểm tổng kết nên học sinh không gặp áp lực quá nhiều trong quá trình tham gia học.

Đặc biệt, mỗi lớp học của dự bị Đại học chỉ có khoảng 12 sinh viên nên giáo viên có điều kiện quan tâm kèm cặp sinh viên tốt hơn. Đây cũng là chương trình tiết kiệm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt, cùng với đó, hạn chế là chương trình học nặng hơn Foundation và các ngành học bị giới hạn (chủ yếu là ngành Business ở hầu hết các trường). Sau khi hoàn thành IY1, sinh viên lên thẳng Đại học năm 2.

So sánh chương trình Foundation và International Year One

Chương trìnhDự bị đại học

(Foundation)

Cao đẳng/Năm 1 quốc tế

(International Year One)

Nội dung đào tạoHoàn thành khóa học, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm 1 đại họcHoàn thành khóa học, học sinh sẽ chuyển tiếp vào chương trình năm 2 đại học
Thời gian1 năm1 năm
Đối tượngHọc sinh học hết lớp 11 hoặc lớp 12Chương trình tương đương năm 1 Đại học dành cho học sinh tốt nghiệp THPT
Yêu cầu đầu vàoIELTS UKVI 5.5, kéo dài 2 học kì.

Nếu không đạt điểm IELTS chuẩn, học sinh phải học 3-4 kì.

IELTS UKVI 6.0, kéo dài 2 học kì.

Nếu không đạt điểm IELTS chuẩn, sinh viên phải học 3-4 kì.

Với International Year One, ngoài việc bổ sung kiến thức và ngôn ngữ, sinh viên được học song song chương trình năm nhất Đại học. Đây là chương trình tiết kiệm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt, cùng với đó, hạn chế là chương trình học nặng hơn Foundation và các ngành học bị giới hạn (chủ yếu là ngành Business ở hầu hết các trường). Sau khi hoàn thành IY1, sinh viên lên thẳng Đại học năm 2.

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình International Year One tại nước Anh nói chung và Đại học Lincoln nói riêng thì đừng bỏ lỡ webinar: Lộ trình ngắn nhất chinh phục bậc cử nhân Anh Quốc


Top trường ĐH cung cấp chương trình International Year One tại UK

University of Lincoln

Đại học Lincoln (University of Lincoln) là trường đại học công lập, được thành lập từ năm 1861 tại thành phố Lincoln, Anh Quốc – một thành phố xinh đẹp, cổ kính, đầy sự lôi cuốn về yếu tố văn hóa và giải trí. Từ đây chỉ mất 1 giờ đi xe đến các thành phố lớn như York, Leeds, Manchester, Nottingham và cách London khoảng 2 giờ đi bằng xe lửa.

Nằm ở trung tâm của một thành phố lịch sử, Đại học Lincoln đã thiết lập một danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường được xếp hạng 17 tổng thể tại Vương quốc Anh theo The Guardian University Guide 2020, và là một trường đại học thuộc Top 50 UK theo Complete University Guide 2020. Hiện trường có hơn 16.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia

Chương trình IYO tại trường University of Lincoln

Kỳ nhập học: Tháng 1, Tháng 5 và tháng 9 hàng năm.

Yêu cầu đầu vào:

 • Hoàn thành lớp 12 với GPA từ 7.5 trở lên
 • Tối thiểu 6.0 Overall (không có kỹ năng nào dưới 5.5)

Học phí: £11,220 (~ 320 triệu VNĐ)

*Chương trình dự bị đại học, năm 1 quốc tế dành riêng cho sinh viên chưa đạt yêu cầu đầu vào trực tiếp của trường.

Ngành học áp dụng chương trình IYO:

Ngành Hospitality And Tourism – Quản trị Du lịch & Khách sạn

 • Xếp hạng 6 ngành Hospitality
 • Khai giảng: Tháng 1
 • Thời gian đào tạo: 1 năm (3 kỳ)
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS: 5.5; tốt nghiệp lớp 12 với GPA>7.5, trên 17 tuổi;
 • Học phí: £13,500
 • Học bổng và bursaries: lên tới £ 4,000
 • Các chương trình được chuyển tiếp lên năm 2 tại University of Lincoln: BA (Hons) International Tourism Management

Ngành Business and Management

 • Khai giảng: Tháng 1
 • Thời gian đào tạo: 1 năm.Học sinh học các mô-đun học thuật về phân tích dữ liệu, môi trường kinh doanh, tiếp thị, tài chính và hành vi tổ chức; bên cạnh Ngôn ngữ Anh.
 • Yêu cầu đầu vào:IELTS: 5.5; tốt nghiệp lớp 12 với GPA>7.5, trên 17 tuổi
 •  Học phí: £11,781
 • Các chương trình được chuyển tiếp lên năm 2 tại University of Lincoln: BA (Hons) Business and Management;  BA (Hons) International Business Management; BA (Hons) Business; BA (Hons) Business and Marketing; BA (Hons) Marketing Management

Ngành Computer Science

 • Khai giảng: Tháng 1
 • Thời gian đào tạo: 1 năm 
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS: 5.5; tốt nghiệp lớp 12 với GPA>7.5, trên 17 tuổi;
 • Học phí: £11,781
 • Các chương trình được chuyển tiếp lên năm 2 tại University of Lincoln: BSc (Hons) Computer Science programme

international year one Uni of Lincoln

University of Bournemouth

 • Khai giảng: Tháng 9
 • Thời gian đào tạo: 1 năm 
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS: 6.0; tốt nghiệp lớp 12, trên 17 tuổi;
 • Học phí: £12,431
 • Các chương trình được chuyển tiếp lên năm 2 tại University of Lincoln: BSc (Hons) Computer Science programme

Bournemouth University

University of Sussex

 • Chương trình học 1 năm tương đương với năm nhất Đại học. Khóa học sẽ là bước tiền đề vững vàng trước khi tham gia khóa học chính thức năm 2 Đại học Sussex. Các sinh viên có thể lựa chọn 1 trong các ngành:
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Máy tính
 • Kỹ thuật điện và điện tử
 • Tài chính và kế toán
 • Quan hệ Quốc tế và Phát triển Quốc tế
 • Phương tiện truyền thông và nghiên cứu phim
 • Học phí: £20,490
 • Học bổng £3,000 dành cho các ứng viên có quốc tịch Việt Nam

Tổng kết

International Year One là một chương trình hấp dẫn và đem đến nhiều lợi ích đúng không nào? Nếu các bạn muốn sở hữu tấm bằng Đại học Anh Quốc danh giá trong thời gian ngắn nhất thì hãy liên hệ ngay Du học INDEC để được tư vấn nhé.Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm kiếm chương trình du học Anh phù hợp với nguyện vọng, mục tiêu & hồ sơ học thuật của bản thân.


________________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status