Khám sức khỏe du học Canada cần gì? Những lưu ý cần ghi nhớ

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc nếu bạn nếu bạn muốn du học Canada. Đây không những là yêu cầu từ phía Lãnh sự quán mà còn giúp chứng minh được bạn có đủ sức khỏe để học tập và sinh sống tại đây. 

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng INDEC tìm hiểu xem quá trình khám sức khoẻ khi du học Canada cần những thủ tục và quy trình thế nào nhé!

Mục đích của việc khám sức khỏe du học Canada?

Khám sức khỏe du học Canada nhằm đảm bảo du học sinh sức khỏe tốt, thích nghi được khí hậu và môi trường sống tại đây. Không chỉ vậy, khám sức khoẻ cũng là một trong những yêu cầu mà phía Lãnh sự quán Canada yêu cầu du học sinh quốc tế.

khám sức khỏe du học Canada
Khám sức khoẻ là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Canada

Việc yêu cầu khám sức khoẻ còn giúp Chính phủ Canada ngăn ngừa những căn bệnh truyền nhiễm có thể tấn công cư dân bản địa tại Canada. Đặc biệt khi có một sức khoẻ tốt, bạn sẽ góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế tại nơi đây.

Tìm hiểu quy trình khám sức khỏe du học Canada

Giấy tờ khám sức khoẻ du học Canada

Khi khám sức khỏe du học Canada, bạn cần phải sử dụng hồ sơ theo mẫu IMM 1017 E đã được Chính phủ Canada công bố và phát hành. Ngoài ra, bạn cần mang theo một số giấy tờ cụ thể như sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc), chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Nếu bị cận, bạn cần mang theo kính cận hoặc kính áp tròng.
 • Kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).
 • 4 ảnh thẻ có kích thước 4×6 được chụp trên phông nền trắng (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây).

khám sức khỏe du học canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Để tiến hành khám sức khỏe du học Canada, bạn chỉ cần gọi điện trước và đặt lịch khám. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi mail để đặt lịch thăm khám trước. Bạn nên đăng kí khám sức khỏe trước khoảng 2 ngày.

Quy trình khám sức khỏe du học Canada thông thường sẽ được diễn ra theo các trình tự sau:

 • Gọi điện thoại hoặc gửi mail để đặt hẹn thăm khám với một trong các bác sĩ đã được chỉ định.
 • Điền đầy đủ mọi thông tin cá nhân theo yêu cầu đưa ra.
 • Dán hình hộ chiếu vào góc trên ở bên phải của mỗi đơn.
 • Mang theo mẫu đơn đã điền thông tin, cùng hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, hình và lệ phí kiểm tra sức khỏe.
 • Tiến hành khám sức khỏe tại một trong số các cơ sở y tế được Lãnh sự quán chỉ định.
 • Nộp bộ hồ sơ xin visa Canada hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ đã được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc kiểm tra sức khỏe đã được hoàn tất.

Khi đến kiểm tra sức khỏe, bạn hãy nhớ trình bày rõ mục đích của mình là để đi du học. Thông thường, kết quả sẽ có sau 3 đến 4 tuần và phòng khám sẽ gửi bản xác nhận đã khám sức khỏe cho bạn. Đồng thời, kết quả này cũng sẽ được gửi tới Lãnh sự quán. 

du học canada
Cần trình bày đúng mục đích du học khi tới khám sức khoẻ

Lệ phí khám sức khoẻ du học Canada

Lệ phí khám tại Hà Nội sẽ là 147 USD đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên thì lệ phí là 147 USD, còn trẻ em dưới 11 tuổi là 115 USD. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, lệ phí khám đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên là 126 USD và trẻ em dưới 11 tuổi sẽ là 105 USD.

Khám sức khỏe du học Canada ở đâu?

Một trong những địa điểm khám sức khoẻ du học Canada uy tín nhất là tại Tổ chức Di cư Quốc Tế (International Organization for Migration – IOM). Đây là cơ quan được chính phủ Canada chỉ định là nơi khám sức khỏe cho mục đích di cư và nhân đạo.

Địa chỉ

 • Tại TP.Hà Nội: Tầng 23, toà Keangnam Landmark 72, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 1B Đường Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.
 • Giờ làm việc: từ 7h30p (sáng) – 12h trưa và từ 13h – 17h hằng ngày, trừ các ngày nghỉ lễ.

Trường hợp nộp hồ sơ xin visa xong mới khám sức khỏe thì cơ quan lãnh sự Canada sẽ chỉ định địa chỉ khám sức khỏe cho bạn. Bạn chỉ cần đến khám theo đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

du học canada
Có 2 địa điểm tại Hà Nội và TP. HCM cho bạn đến khám sức khoẻ du học Canada

Thời hạn giấy khám sức khoẻ du học Canada là bao lâu?

Thời hạn giấy khám sức khoẻ ở thời điểm hiện tại là 12 tháng kể từ ngày khám. Nếu trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày khám sức khoẻ mà bạn vẫn chưa được cấp thị thực, bạn bắt buộc phải đi khám sức khoẻ lại.

Những lưu ý khi khám sức khoẻ du học Canada

Khi đi khám sức khỏe du học Canada, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Cần đăng ký lịch khám trước tối thiểu 2 ngày
 • Nên uống nhiều nước trước khi khám. Sau khi lấy máu xét nghiệm có thể ăn uống nhẹ.
 • Đại sứ quán sẽ đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Các bạn có thể in mẫu giấy này rồi mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.
 • Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc để Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ visa du học. Tức là khi nhận được yêu cầu khám sức khỏe không đồng nghĩa với việc visa của bạn đã được duyệt.
 • Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe, cần nói rõ mục đích khám sức khỏe để du học Canada.

Hiện tại, vẫn chưa có một quy định hay danh sách cụ thể nào về những căn bệnh khiến các bạn sinh viên không được du học Canada. Tuy nhiên sinh viên, học sinh bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV, bệnh lao, bệnh da liễu, các bệnh lây qua đường tình dục… thì cơ hội xin visa du học Canada gần như rất thấp.

Tạm kết

Khám sức khoẻ là một trong những việc làm quan trọng nếu bạn muốn du học Canada. Không chỉ vậy, việc có một sức khoẻ tốt sẽ giúp quá trình học tập và sinh sống tại xứ sở lá phong trở nên thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều. 

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi khám sức khoẻ du học Canada mà INDEC tổng hợp giúp bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp cho quá trình của các du học sinh xứ sở lá phong có thêm những thông tin hữu ích để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. 

chấm hồ sơ học thuật1

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0941 95 33 68

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *