NEU-UON Student’s Diary: Chương trình giao lưu văn hóa và học thuật giữa sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Northampton

Ngày 12/04 vừa qua, Du học INDEC với vai trò là đơn vị bảo trợ truyền thông đã đồng hành cùng Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và trường Đại học Northampton, Anh quốc tổ chức thành công NEU-UON STUDENT’S DIARY : Lecture & Workshop – Chương trình trao đổi học thuật và văn hóa giữa sinh viên, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và trường Đại học Northampton.
NEU-UON STUDENT'S DIARY
Nhân dịp đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Northampton – Anh quốc có chuyến thăm tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế đã phối hợp cùng trường đại học Northampton tổ chức chương trình NEU-UON STUDENT’S DIARY với mục tiêu tạo nên không gian giao lưu văn hóa và trao đổi học thuật, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác, gắn kết giữa hai trường đại học. Chương trình đã tạo cơ hội quý giá để các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Northampton cùng nhau ghi lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại nhật ký hành trình NEU-UON STUDENT’S DIARY thông qua 2 hoạt động ý nghĩa Lecture & Workshop.

Thông tin về chương trình

LECTURE – Vietnamese culture & business

  • Thời gian: 10h00 – 11h00, sáng thứ 3, ngày 12/04/2022
  • Địa điểm: Phòng 1006, tầng 10, toà nhà A2 trường Đại học Kinh tế quốc dân
Buổi lecture về chủ đề văn hóa & kinh doanh tại Việt Nam đã thu hút hơn 100 bạn sinh viên tham dự với sự dẫn dắt của TS Holger Siemons. Bằng sự thấu hiểu sinh viên Việt Nam và phong cách truyền đạt gần gũi, hóm hỉnh, TS Holger Siemons đã cung cấp tới các bạn sinh viên những thông tin giá trị về tầm quan trọng của việc thấu hiểu các nền văn hóa đa dạng & chấp nhận sự khác biệt văn hóa tại mỗi quốc gia để từ đó tôn trọng, học hỏi lẫn nhau cùng phát triển.
NEU-UON STUDENT'S DIARY
Bên cạnh đó, thầy Holger cũng giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cách xây dựng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Để mở rộng mối quan hệ của mình, các bạn cần học cách chủ động chia sẻ và thể hiện mong muốn được học hỏi từ nền văn hóa, từ những trải nghiệm của bạn bè đến từ các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, thầy Holger chỉ ra vai trò của kỹ năng quản trị cảm xúc hiệu quả để vượt qua culture shock khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn mới lạ.
NEU-UON STUDENT'S DIARY
Thầy Holger giao lưu cùng sinh viên

WORKSHOP – Kỹ năng học tập hiệu quả & giao lưu văn hóa Anh – Việt

  • Thời gian: 15h00 – 20h00, ngày 12/04/2022
  • Địa điểm: Quần thể nhà hàng Nắng Sông Hồng – 306A Phố Phú Viên – Bồ Đề – Long Biên – Hà Nội
Mở đầu workshop, các bạn sinh viên đã có khoảng thời gian “cháy hết mình” với chuỗi hoạt động teambuilding sôi động gắn kết tinh thần đồng đội giữa sinh viên NEU cùng thầy cô và các bạn sinh viên UON.
NEU-UON STUDENT'S DIARY
Tinh thần teamwork đầy nhiệt huyết của sinh NEU và UON
Trò chơi thể hiện sự khéo léo và phối hợp ăn ý của cả team
Chơi hết mình – Sẵn sàng quyết thắng!
Chơi hết mình - Sẵn sàng quyết thắng!
Chơi hết mình – Sẵn sàng quyết thắng!
Tiếp nối không khí rực lửa của hoạt động team building, buổi thảo luận cũng diễn ra vô cùng sôi nổi với những chủ đề thực tế, bám sát vào vấn đề học tập và đời sống của các bạn sinh viên hiện nay. Sinh viên hai trường đã chia nhóm và lần lượt trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về tác động của COVID-19 làm thay đổi xu hướng học tập hiện nay; ưu-nhược điểm của mỗi quốc gia, nền văn hóa và con người từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn sinh viên đã tự tin thể hiện những góc nhìn độc đáo của cá nhân trong các vấn đề, đồng thời, tích cực trao đổi đóng góp ý kiến trong phần thuyết trình của mỗi đội. Kết thúc buổi workshop, các thầy cô UON đã trao tặng phần thưởng dành cho đội chiến thắng và những món quà kỷ niệm cho tất cả các bạn sinh viên tham gia chương trình.
Các bạn sinh viên trình bày về tác động của dịch COVID-19 lên việc học tập
Thầy đi từng bàn thảo luận hướng dẫn sinh viên
Khép lại một ngày trải nghiệm, NEU-UON STUDENT’S DIARY đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi bạn sinh viên. Chia sẻ về cảm xúc của mình ngay sau chương trình, bạn Phú An sinh viên năm 1 cho biết: “Em rất biết ơn nhà trường, Viện thương mại & Kinh tế quốc tế đã hợp tác với ĐH Northampton cùng đơn vị đối tác để em và các bạn sinh viên có cơ hội được tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này. Có hai điều mà em ấn tượng nhất khi tham gia chương trình. Điều đầu tiên là môi trường giao lưu văn hóa thân thiện giúp em có thể cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình. Và điều thứ hai là em được gặp gỡ và kết bạn với các bạn sinh viên từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, đây mong ước từ rất lâu của em và hôm nay nó đã trở thành hiện thực. Một lần nữa em xin cảm ơn nhà trường và các đơn vị hỗ trợ.”
Thay mặt BTC, Du học INDEC xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị đồng hành:
  • Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế – Đơn vị tổ chức NEU-UON STUDENT’S DIARY
  • Trường Đại học Northampton – Đơn vị đồng tổ chức NEU-UON STUDENT’S DIARY
  • Cùng hơn 100 bạn sinh viên NEU và UON đã tham dự và tạo nên những kỷ niệm khó quên cùng chương trình

NEU-UON

Hy vọng rằng, thông qua NEU-UON STUDENT’S DIARY, các bạn sinh viên đã được mở rộng những góc nhìn thực tế môi trường học tập đa văn hóa cũng như cuộc sống và con người tại Vương quốc Anh. Điều này sẽ góp phần giúp bạn trang bị cho bản thân hành trang vững chắc để sẵn sàng vươn ra quốc tế và chinh phục thành công những cột mốc quan trọng mới.

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status