[RECAP sự kiện] Toàn cảnh Triển lãm du học UK Education Fair 2022

Vào ngày 02/04 vừa qua, sự kiện Triển lãm du học UK Education Fair 2022: Break your limits – Unleash your true potential do INDEC phối hợp tổ chức cùng Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Ngoại Thương FSSC đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên. Sự kiện có sự góp mặt và đồng hành của Đại diện UK Visas and Immigration (UKVI), đại diện các trường đại học hàng đầu Anh Quốc cùng các vị diễn giả nổi tiếng. Đây là một trong những chương trình thường niên của INDEC nhằm giúp các bạn trẻ khai phá được tiềm năng của bản thân đồng thời hiểu thêm về bức tranh du học UK trong bối cảnh hiện nay.

Tổng quan về Triển lãm du học UK Education Fair 2022

Trước khi dấn thân ngay vào con đường sự nghiệp, thế hệ gen Z ngày nay khao khát tìm kiếm những không gian mới để cá nhân hoá lộ trình phát triển theo cách của riêng mình. Du học tại những miền đất mới để tích luỹ trải nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn và thử thách tiềm năng bản thân ở môi trường quốc tế là xu hướng mà nhiều sinh viên lựa chọn.

Đối với riêng sinh viên Ngoại Thương, Vương quốc Anh luôn là một điểm đến có sức hút đặc biệt bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, nổi bật hơn cả là Kinh tế – Kinh doanh – Tài chính.

Đặc biệt, sau gần 10 năm chờ đợi, chính sách Post-study work Visa đã chính thức quay trở lại vào ngày 01/07/2021, mở ra cơ cho du học sinh được phép ở lại Anh 2 năm sau tốt nghiệp, tạo làn sóng du học UK trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Năm 2021 ghi nhận số lượng hồ sơ Visa du học tăng 143% so với năm 2020, tăng 55% so với năm 2019.

Từ bối cảnh tiềm năng đó và mong muốn mang đến những thông tin chính thống nhất về du học Anh và cách phát triển lộ trình nghề nghiệp của du học sinh sau khi tốt nghiệp, Du học INDEC với vai trò là đối tác chiến lược trong suốt 7 năm của trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp cùng FSSC – Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Ngoại Thương đồng tổ chức Triển lãm du học UK Education Fair 2022: Break your limits – Unleash your true potential.

Đối tác và khách mời 

 • Đại diện UK Visas and Immigration (UKVI) – Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh tại Việt Nam (Thuộc Bộ nội vụ Anh quốc)
 • Đại diện đến từ 20 trường đại học Anh quốc
 • Cựu du học sinh Anh thành công trong và ngoài nước

Thời gian và hình thức tổ chức

Triển lãm du học UK Education Fair 2022 được tổ chức dưới hình thức Online trên nền tảng Zoom Meetings, diễn ra từ ngày 28/03 – 02/04/2022 với chuỗi sự kiện bên lề và sự kiện chính, cụ thể:

Sự kiện chính

 • Thời gian: 08h00 – 17h00, thứ 7 ngày 02/04/2022

Sự kiện bên lề 

 • Webinar 1: Phát triển lộ trình nghề nghiệp tại Việt Nam – Cơ hội nào cho du học sinh Anh tại các tập đoàn lớn?
  • Thời gian: 19h30 – 21h00, thứ 2 ngày 28/3/2022
 • Webinar 2: Phát triển lộ trình nghề nghiệp tại Anh Quốc – 3 chặng đường hiện thực hóa mục tiêu
  • Thời gian: 14h00 – 16h00, thứ 7 ngày 02/04/2022

Nội dung chương trình

 • Phần 1: Khai mạc chương trình
 • Phần 2: Sự kiện chính: Giải mã bức tranh du học Anh
 • Phần 3: Chuỗi webinar về lộ trình xây dựng sự nghiệp tại Việt Nam và Anh Quốc
 • Phần 4: Bế mạc chương trình

uk education fair

Phần 1: Khai mạc chương trình

Sự kiện được khai mạc với chia sẻ của thầy Hoàng Tuấn Dũng – Bí thư Đoàn Sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên từ trường Đại học Ngoại Thương: “Với vai trò là Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Ngoại thương, thuộc trường Đại học Ngoại thương, FSSC đồng hành cùng INDEC tổ chức sự kiện này với mong muốn giúp các bạn sinh viên có thể mở rộng tương lai với nhiều cơ hội hơn nữa, tìm kiếm và trải nghiệm thêm nhiều hành trình, khám phá thêm nhiều nền văn hóa. Từ đó, phát triển sự nghiệp và tương lai của bản thân.”

Đồng thời, thầy cũng cảm ơn sự hợp tác từ INDEC và UK Visas and Immigration (UKVI) – Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh tại Việt Nam, đại diện từ các trường đại học Anh đã tạo nên chương trình giá trị và ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương.  

uk education fair

Trong phần khai mạc, anh Nguyễn Mạnh Cường – CEO của Du học INDEC cũng dành sự tri ân sâu sắc tới các đối tác và đơn vị đã đồng hành cùng sự kiện lần này. Anh chia sẻ: “Du học INDEC với tầm nhìn Quốc gia thịnh vượng bền vững qua việc nâng tầm giá trị nguồn nhân lực cùng sứ mệnh Định hướng, đồng hành cùng các bạn trẻ tiến đến thành công và thịnh vượng. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định hướng lộ trình học tập, INDEC không ngừng nỗ lực mỗi ngày để giúp các bạn sinh viên dễ dàng chắp cánh ước mơ du học. Hiện nay Vương quốc Anh đang nổi lên như một điểm đến vô cùng tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam, thời gian học tập ngắn hơn, thời gian ở lại dài hơn, sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi nhiều chính sách tuyệt vời từ học phí, học bổng từ các trường và các tổ chức chính phủ Anh.”

uk education fair

Anh cũng chia sẻ chân thành: “Để tổ chức được sự kiện ngày hôm nay toàn thể thành viên Du học INDEC rất nỗ lực và cũng có cả áp lực vì đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Anh tham dự một triển lãm giáo dục mà không phải do Hội đồng Anh tổ chức. Đây là vinh dự vô cùng lớn và cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong việc đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong hành trình du học Anh. Sự kiện hôm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho tất cả các em.”

Phần 2: Giải mã bức tranh du học Anh

Trong bối cảnh bình thường mới, buổi Triển lãm du học UK Education Fair 2022 được tổ chức dưới hình thức online trên nền tảng trực tuyến Zoom, nhưng không vì thế mà làm hạ nhiệt không khí của chương trình. Các bạn sinh viên đã truy cập từ rất sớm và vô cùng hào hứng đặt câu hỏi cho các diễn giả, cũng như chăm chú lắng nghe những chia sẻ quý báu từ các đại diện trường. 

Để giải mã toàn cảnh bức tranh du học Anh, các bạn sinh viên sẽ tham dự 2 sự kiện chính đó là Tư vấn 1:1 với đại diện trường UKTìm hiểu về quy trình nộp hồ sơ, học bổng trường cùng INDEC

Tư vấn 1:1 với đại diện trường UK

Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia vào Break Zoom để gặp gỡ các đại diện trường Anh quốc và trao đổi trực tiếp với trường về ngành học, học phí, học bổng hay chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế của các trường. 

Mỗi trường sẽ đem đến cho bạn những “màu sắc” riêng, những cảm nhận riêng. Rất nhiều bạn sinh viên đăng ký gặp gỡ nhiều đại diện trường để tham khảo nhiều nguồn tin từ đó đối chiếu, so sánh và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Khi gặp gỡ trực tiếp với đại diện từ các trường, các bạn sinh viên đã được giải đáp tất tần tật thắc mắc về các trường như: Điều kiện đầu vào của trường là gì? Trường có hỗ trợ các suất học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế không? Cách thức để apply hồ sơ vào trường là như thế nào? Các cơ hội việc làm sau này tại Anh Quốc nếu theo học tại trường?…

uk education fair

Đại diện trường Greenwich đang chia sẻ những thông tin thú vị xoay quanh trường

uk education fair

Các bạn sinh viên đang lắng nghe thông tin chương trình học tại ĐH Sheffield Hallam

uk education fair

Hoạt động sôi nổi tại ĐH Huddersfield đã nhận được nhiều hưởng ứng của các bạn sinh viên

uk education fair

Đại diện tuyển sinh trường Leed Beckett

Chặng đường này giúp các bạn có những hình dung rõ hơn về các trường đại học, để có cơ sở đưa ra lựa chọn trường học, ngành học một cách tốt nhất. Mong rằng thông qua buổi Triển lãm, các bạn đã tìm được ngôi trường mơ ước dành riêng cho mình!

Tìm hiểu về quy trình nộp hồ sơ, học bổng trường cùng chuyên viên INDEC

Tại Zoom này, các bạn sinh viên sẽ được giải đáp tất tần tật các thắc mắc liên quan đến du học UK. Từ các tiêu chí để đánh giá, lựa chọn ngôi trường phù hợp và làm thế nào và xác định được nguồn thông tin nào là uy tín, chính thống cho đến việc làm thế nào để bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ du học của mình.

Với góc nhìn khách quan, cũng như kinh nghiệm dày dặn trong ngành du học, INDEC chắc chắn rằng đã phần nào giúp các bạn có những định hướng du học với lựa chọn phù hợp nhất. 

Các hoạt động chính dành cho các bạn sinh viên trong Zoom có thể kể đến:

 • Tìm hiểu chung về các thị trường du học trên thế giới cũng như cập nhật các tin tức du học mới nhất
 • Tham gia Q&A giải đáp trực tiếp các thắc mắc về du học các nước cũng như các giải pháp du học phù hợp với bản thân

uk education fair

Phần 3: Chuỗi webinar về lộ trình xây dựng sự nghiệp tại Việt Nam và Anh Quốc

Sau khi hiểu rõ về lộ trình học tập tại Vương quốc Anh, các bạn sinh viên cần trang bị đầy đủ thông tin về bức tranh thị trường lao động để có định hướng xây dựng lộ trình nghề nghiệp tương lai. Bởi sau cùng, đích đến của mọi nỗ lực học tập, rèn luyện mà tất cả các bạn trẻ đều hướng đến đó chính là tiến bước thành công trên con đường sự nghiệp.

Vì vậy, ngoài những hoạt động chính xoay quanh du học Anh, UK Education Fair 2022 còn đem đến chuỗi Webinar vô cùng hữu ích, với sự tham dự của đại diện UKVI, anh chị cựu du học sinh Anh, đạt nhiều thành tựu trong và ngoài nước. Chuỗi 2 Webinar cung cấp những thông tin giá trị lộ trình phát triển nghề nghiệp của du học sinh khi lựa chọn ở lại Anh hoặc quay trở về Việt Nam.

WEBINAR 1: PHÁT TRIỂN LỘ TRÌNH NGHỀ NGHIỆP TẠI VIỆT NAM – Cơ hội nào cho du học sinh Anh tại các tập đoàn lớn?

Mặc dù nằm trong sự kiện bên lề nhưng Webinar 1 đã thể hiện sức hút vô cùng “khủng” với lượt đăng ký siêu tốc, và gần như “full slot” ngay sau khi mở đơn đăng ký. Là sự kiện mở màn trong Triển lãm du học UK Education Fair 2022, diễn ra vào 19:30 – 21:00 ngày 28/03/2022, Webinar đã nhận được sự tham gia và chia sẻ vô cùng sôi động từ cả diễn giả và các bạn sinh viên.

Webinar có sự tham gia chia sẻ của các anh chị cựu du học sinh Anh, đạt nhiều thành tựu trong và ngoài nước:

 • Ms Xuân Lê – UK Alumni, Regional Director University of Huddersfield

Ms Xuân Lê là cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, đồng thời, chị cũng là cựu du học sinh từng theo học tại University of Huddersfield. Chị có khoảng thời gian 3 năm công tác tại tập đoàn KPMG với vai trò Kiểm toán viên. Từ năm 2013 đến nay, chị giữ chức vụ là trưởng đại diện tuyển sinh khu vực Đông Nam Á trường University of Huddersfield.

 • Mr Công Ngô – UK Alumni, cố vấn nhân sự cấp cao tại các tập đoàn như Navigos Search, Manpower,…

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Anh, Mr Công Ngô đã quyết định trở về Việt Nam và lựa chọn theo đuổi lĩnh vực nhân sự. Anh có 7 năm kinh nghiệm cố vấn nhân sự, hợp tác với những tập đoàn/doanh nghiệp danh tiếng như: Navigos Search, Manpower,… Bên cạnh đó, anh cũng có 3 năm kinh nghiệm chiêu mộ, thu hút nhân sự cấp cao (C-level) trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

uk education fair 2022

Nội dung đầu tiên Tìm hiểu về quy trình nộp hồ sơ học bổng trường Anh Quốc được chia sẻ bởi chị Xuân Lê. Chị Xuân chia sẻ 2 loại học bổng phổ biến nhất tại Anh đó là:

 • Học bổng của các trường đại học, đây là học bổng mà phần lớn các bạn sinh viên lựa chọn, với giá trị 10% – 50% học phí, thậm chí 100%.
 • Học bổng chính phủ và tổ chức lớn với mức độ cạnh tranh cao Chevening Scholarships – học bổng toàn diện bao gồm cả một phần chi phí sinh sống tại Anh

Đồng thời, chị cũng đưa ra một số loại giấy tờ mà các bạn cần chuẩn bị cho việc xin học bổng:

 • Thư chấp nhận mời học từ trường đại học
 • Ngoài ra tùy theo các trường mà bạn cần nộp những giấy tờ phù hợp như CV, giấy giới thiệu,…
 • Đặc biệt vô cùng lưu ý đó là bạn không được lỡ hẹn ứng tuyển

Khi được hỏi về các tiêu chí ban tuyển sinh xét duyệt học bổng, chị Xuân cũng nhấn mạnh: Cần đảm bảo các tiêu chí đầu vào của trường như IELTS, GPA và khả năng ngôn ngữ; đối với thư xin học bổng nên thể hiện động lực thay vì chỉ thể hiện khó khăn.

Nối tiếp phần chia sẻ của chị Xuân, phần tiếp theo về Kinh nghiệm ứng tuyển & làm việc tại các tập đoàn Việt Nam được anh Công chia sẻ vô cùng kỹ lưỡng và bao quát toàn bộ bức tranh thị trường tuyển dụng tại Việt Nam.

uk education fair

Anh Công cho biết 4 lợi thế mà các bạn sinh viên sẽ có thể có được khi đi du học là độ mở về văn hóa, mở rộng nhân sinh quan; khả năng phát triển về ngôn ngữ; bằng cấp giá trị và được công nhận toàn thế giới; thay đổi và mở rộng lăng kính nhìn nhận cuộc sống

Đối với những kỹ năng kỹ năng mà sinh viên cần trang bị, anh Công với vai trò cố vấn nhân sự, đã làm việc với những tập đoàn/doanh nghiệp danh tiếng như: Navigos Search, Manpower,… đã chia sẻ vô cùng cụ thể. Anh Công đưa ra nhận định: Kỹ năng quan trọng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng riêng biệt mà công việc của bạn yêu cầu. Dù vậy 3 kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ vị trí nào cũng cần phải có được đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo/leadership. Anh cũng chia sẻ rằng mình hoàn toàn đặt niềm tin vào các bạn Gen Z với sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kỹ năng quản lý,… sẽ trở nên vô cùng thành công và gặt hái cho mình nhiều thành tựu. 

Trong khoảng thời gian gần 2 tiếng tham dự chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin chính thống nhất về quy trình chuẩn bị hồ sơ học bổng và tìm hiểu về những lợi thế & cơ hội việc làm của du học sinh Anh khi lựa chọn phát triển sự nghiệp tại các tập đoàn lớn ở Việt Nam. Đồng thời, với những chia sẻ từ Ms Xuân Lê & Mr. Công Ngô đã giúp sinh viên có thêm nhiều góc nhìn thực tế hơn về lộ trình phát triển sau khi tốt nghiệp, để các bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất trên hành trình tiến bước đến thành công.

>> Các bạn có thể theo dõi lại webinar đầy đủ tại đây: 

WEBINAR 2: PHÁT TRIỂN LỘ TRÌNH NGHỀ NGHIỆP TẠI ANH QUỐC – 3 chặng đường hiện thực hóa mục tiêu

Diễn ra vào 14h00 – 16h00, thứ 7 ngày 2/4/2022, Webinar 2 đã nhận được sự tham gia từ gần 100 bạn sinh viên. Thông qua Webinar này, các bạn sinh viên được tìm hiểu về 3 chặng đường hiện thực hóa mục tiêu để phát triển lộ trình nghề nghiệp tại Anh Quốc. Đó là:

 • Chặng 1: Nhận được sự chấp thuận của nhà trường
 • Chặng 2: “Vượt ải” visa du học UK
 • Chặng 3: Bắt đầu lộ trình nghề nghiệp tại Anh

uk education fair

Những nội dung chia sẻ này được chia sẻ bởi 3 vị diễn giả đặc biệt:

 • Ms Hương Nguyễn – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration

UK Education Fair 2022 là triển lãm du học đầu tiên có sự tham dự của Đại diện UKVI – Đơn vị xét duyệt hồ sơ visa Anh, quyết định tấm vé thông hành “quyền lực” có thuộc về bạn hay không. Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế, Ms Hương Nguyễn hiện đang giữ vị trí Vietnam Country Manager tại UK Visas and Immigration (UKVI) – Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh tại Việt Nam (Thuộc Bộ nội vụ Anh quốc).

 • Ms Lê Vũ – Commercial Finance Business Partner@ ABB, Founder SJSH – Cộng đồng tìm việc làm và học bổng tại UK và EU với hơn 30,6 nghìn thành viên

Ms Lê Vũ là người sáng lập SJSH – Cộng đồng tìm việc làm và học bổng tại Anh và Châu Âu. Trên chặng đường hình thành và phát triển, cộng đồng SJSH mà Ms Lê Vũ sáng lập đã thu hút hơn 30 nghìn bạn trẻ trong và ngoài nước, kết nối với những chuyên gia người Việt đang sống và làm việc tại Châu Âu để mang đến những cơ hội giá trị về học bổng, việc làm và phát triển bản thân.

 • Mr. Edward Dam – Regional Officer – East & Southeast Asia, Leeds Beckett University.

Mr. Edward Dam là cựu du học sinh từng theo học tại Leeds Beckett University. Anh từng có hơn 4 năm công tác tại Lotte Hotels and Resorts với vai trò Giám đốc Kinh doanh. Từ năm 2018 đến nay, anh giữ chức vụ là Trưởng đại diện tuyển sinh khu vực Đông Nam Á trường Leeds Beckett University.

Chặng 1: Nhận được sự chấp thuận của nhà trường

Tại chặng 1 “chạm ngõ” với các trường đại học Anh quốc, anh Đức (Edward Đàm) đã chia sẻ với các bạn sinh viên về quy trình làm hồ sơ và những tiêu chí để ban tuyển sinh nhận định bạn có phải ứng viên phù hợp với trường hay không.

Hầu hết quy trình nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Anh sẽ gồm các bước sau:

uk education fair

Application to submit on portal  -> Application check (Progression & immigration check) -> Documents check (validity & regs) -> Application to submit to course teams (SOP, course mapping, interview, portfolio, scholarship etc) -> Offer (CO/ UCO) if approved

Và nếu các bạn sinh viên đang có kế hoạch du học Anh kỳ tháng 9/2022 thì anh Đức khuyên rằng bạn nên nhanh chóng hoàn tất thủ tục và nộp hồ sơ sớm. Bởi hiện nay lượng sinh viên quốc tế đăng ký nhập học tại Anh rất đông khiến nhiều trường đại học phải đóng đơn sớm hơn dự kiến. 

Bên cạnh đó, trên cương vị là đại diện tuyển sinh nhiều năm liền, anh Đức đã bật mí với các bạn sinh viên về “hậu trường” xét duyệt hồ sơ và đâu là những điểm các bạn cần đặc biệt lưu ý để tránh bị từ chối hồ sơ một cách đáng tiếc.

Khi được hỏi về những tiêu chí để nhà trường xét duyệt học bổng giá trị cao cho sinh viên. Anh Đức cho rằng ngoài thành tích học tập nổi bật, khả năng sử dụng tiếng Anh thông thạo thì bài luận chính là yếu tố vô cùng quan trọng để nhà trường trao tặng học bổng cho những sinh viên xứng đáng. Bài luận của các bạn cần thể hiện được màu sắc cá nhân, nỗ lực và niềm tin phù hợp với những điều mà nhà trường đang tìm kiếm.

Trước những chia sẻ đầy bổ ích, thú vị và phong cách trò chuyện thân thiện của anh Đức, rất nhiều bạn đã tích cực phát biểu, đóng góp ý kiến của mình thông qua phần comment trong boxchat cũng như có những câu hỏi thú vị gửi đến diễn giả chương trình.

Chặng 2: “Vượt ải” visa du học UK

Sau khi chinh phục được nhà trường, chặng đường tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là Chặng 2: Vượt ải Visa du học UK – cột mốc quyết định việc bạn có được đặt chân tới Vương quốc Anh hay không. Chị Hương Nguyễn – Vietnam Country Manager – UK Visas and Immigration thuộc Bộ Nội vụ Anh đã giúp các bạn tìm hiểu về quy trình và các thủ tục để làm hồ sơ cấp Visa Anh 

uk education fair

 

Chị Hương cho biết tín hiệu đáng mừng rằng trong năm 2021 số lượng hồ sơ đã tăng lên đáng kể là 1556 hồ sơ xin visa thành công (so với con số 1000 của năm 2020) trong bối cảnh bình thường mới. Mới đây, Cục quản lý thị thực và xuất nhập cảnh cũng đã có thêm nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Quy trình xin visa được diễn ra online với các bước:

Application made online -> Biometrics submitted at visa application centre, documents submitted and possible credibility interview undertaken -> Biometric, biographic, financial and educational checks undertaken by UKVI -> Visa granted 90 day visa added to passport and returned / Visa refused

Các thao tác này phần lớn đều thực hiện online và hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm xét duyệt hồ sơ tại Anh. Sau khi xét duyệt UKVI sẽ đưa ra quyết định và nếu đạt, bạn sẽ được cấp visa có giá trị 90 ngày – đủ thời gian cho việc chuẩn bị và di chuyển sang Anh. Sau khi sang Anh các bạn sẽ nhận được BRP – Thẻ cư trú tại Anh có thời hạn trong suốt quá trình học.

3 điều kiện để xin được visa Anh

 • Thư chấp nhận học
 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh
 • Khả năng tài chính của học viên

Từ đó, bộ hồ sơ các bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm các giấy tờ:

 • Hộ chiếu có giá trị trong 6 tháng, ít nhất 1 trang trống
 • Thư chấp nhận học
 • Chứng minh tài chính hoặc các giấy tờ chứng minh có học bổng
 • Ngoài ra trong hồ sơ cũng có thể bổ sung thêm một số giấy tờ: giấy tờ về người bảo trợ (nếu có), giấy tờ liên quan đến trình độ học vấn (bảng điểm, chứng chỉ, thư giới thiệu), chứng chỉ ATAS (đối với các ngành kỹ thuật) và kết quả khám lao phổi (bắt buộc)

Đặc biệt, chị Hương cũng đưa ra một số lưu ý về việc chứng minh tài chính – một thắc mắc vô cùng lớn và quan trọng của các bạn sinh viên:

Chị chia sẻ, thực ra visa đi Anh tương đối đơn giản so với các quốc gia khác, điều kiện quan trọng nhất đó là đủ khả năng chi trả cho học phí và tiền ăn ở năm đầu tiên, đối với London là khoảng 1334 Bảng mỗi tháng (tối đa 9 tháng), và các khu vực còn lại là 1023 Bảng cho mỗi tháng (tối đa 9 tháng). Nếu sinh viên có phần học bổng thì sẽ được trừ đi.

Ngoài ra lưu ý tài chính này phải nằm trong sổ tiết kiệm, gửi trong ngân hàng liên tục trong 28 ngày trước khi bạn làm thủ khai online xin visa. Vì vậy, trước đó ít nhất khoảng 1 tháng các bạn nên tới ngân hàng để xin giấy xác nhận tại thời điểm đó tài khoản có số dư cần thiết đó để chứng minh tính liên tục và ổn định tài chính của mình. 

Các bạn sinh viên có thể chứng minh bằng nhiều cách như sổ tiết kiệm của cha mẹ hoặc bản thân (nếu có), người bảo trợ về tài chính, người thân trực tiếp (chứng minh mối quan hệ), khoản vay tài chính từ ngân hàng, giấy xác nhận của đơn vị cấp học bổng (nếu có)

Bên cạnh đó, khi nộp hồ sơ bạn cũng cần nộp phí bảo hiểm cho khoảng thời gian bên Anh là 470 Bảng/năm. Bảo hiểm này sẽ giúp bạn được chăm sóc y tế, khám chữa bệnh như công dân Anh.

uk education fair

Trong phần chia sẻ về Post-study work visa , chị Hương cho biết: Sau khi tốt nghiệp khóa học tại Anh bạn có thể ở lại tại Anh 2 – 3 năm để làm việc và tìm kiếm việc làm. Bạn chỉ cần nộp thêm khoản phí 700 Bảng/năm và phí bảo hiểm, không cần bảo trợ từ công ty hay bất kỳ ai là đã có thể nhận được Post-study work visa , làm việc và tìm kiếm việc làm, nhận được cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp, mở rộng tương lai.

Một số điều kiện để xin visa Graduate visa bạn cần lưu ý

 • Visa tier 4 còn giá trị
 • Có thời gian lưu trú ở Vương quốc Anh ít nhất là 1 năm. Vì vậy, với những bạn có ý định học Top-up 1-2 năm cuối tại Anh thì các bạn cần có định hướng từ sớm để có đảm bảo mình có đủ 1 năm học thuật tại Anh để apply lộ trình này

Tương tự Student visa, quy trình xin Graduate visa được diễn ra online với các bước:

uk education fair

Application made online -> Biometrics submitted via UK -> Biometric, biographic, financial and educational checks undertaken by UKVI -> Visa granted / Visa refused

Chia sẻ về những rủi ro khi xin visa, chị Hương cho rằng những yếu tố dưới đây có thể khiến bạn khó nhận được tấm vé visa thông hành :

 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém
 • Không giải thích được study gap
 • Hồ sơ tài chính không rõ ràng
 • Không trung thực

Bên cạnh đó, chị Hương cũng bật mí thêm trong quá trình xin visa, có thể bạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn từ UKVI. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, áp lực về điều này. Cuộc phỏng vấn với mục đích giúp UKVI có thể hiểu thêm về định hướng tương lai của bạn tại Anh, lộ trình học tập/làm việc, hồ sơ du học đã được chuẩn bị kỹ càng như thế nào… Vậy nên, các bạn sinh viên hãy luôn sẵn sàng cho cuộc “trò chuyện” cùng UKVI nhé!

 Với phong cách chia sẻ gãy gọn, cùng kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Quan hệ Quốc tế,chị Hương đã giúp các các bạn sinh viên đã nắm rõ đầy đủ các thủ tục cần chuẩn bị cho hành trang chinh phục Visa nước Anh của mình.

Chặng 3: Bắt đầu lộ trình nghề nghiệp tại Anh

Sau khi “vượt ải” visa UK thành công, đón chờ các bạn sinh viên sẽ là những cơ hội phát triển sự nghiệp đầy hứa hẹn, nhưng cũng không kém phần thử thách tại xứ sở sương mù. Tại chặng này, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ và trò chuyện cùng chị Lê Vũ – UK alumni đang sinh sống và công tác trong lĩnh vực tài chính tại tập đoàn ABB Anh Quốc. Chị đồng thời cũng là founder của SJSH – Cộng đồng tìm việc làm và học bổng tại Anh và Châu Âu. Trên chặng đường hình thành và phát triển, cộng đồng SJSH đã thu hút hơn 30 nghìn bạn trẻ trong và ngoài nước, kết nối với những chuyên gia người Việt đang sống và làm việc tại Châu Âu để mang đến những cơ hội giá trị về học bổng, việc làm và phát triển bản thân.

uk education fair

Chia sẻ về cơ duyên đến với nước Anh, chị Lê cho hay mình bắt đầu du học từ năm 18 tuổi và lựa chọn một chuyên ngành khá “truyền thống” theo định hướng của gia đình – Accounting & Finance. Để nói về hành trình làm việc của mình tại UK, chị Lê chia sẻ rằng bản thân cũng từng vỡ mộng vì công việc, đối mặt với những chênh vênh, mông lung về sự nghiệp của bản thân khi trở về VN. Nhưng rồi cuối cùng chị đã tìm lại được niềm yêu thích với Accounting & Finance khi quyết định làm việc tại UK.

Từ câu chuyện của bản thân, chị Lê khuyên các bạn sinh viên nếu đặt mục tiêu du học và ở lại Anh Quốc làm việc thì cần xác định rõ lộ trình trong thời gian du học bản thân cần học tập, phát triển kỹ năng gì, đặc biệt các chương trình thực tập năm cuối đại học sẽ là cơ hội quan trọng để bạn đặt những viên gạch đầu tiên cho con đường sự nghiệp tại nước Anh.

uk education fair

Sau những chia sẻ của chị Hương Nguyễn về cơ hội ở lại Anh làm việc cho sinh viên quốc tế từ chính sách Post-study work visa, nhiều bạn sinh viên đặt ra câu hỏi làm thế nào để tận dụng tốt nhất 2 năm quý giá này? Dưới góc nhìn của một mentor đã dẫn dắt hàng ngàn bạn sinh viên phát triển sự nghiệp tại châu Âu nói chung và Vương quốc Anh nói riêng, chị Lê nhắn nhủ các bạn sinh nên xác định rõ: Bạn muốn dùng 2 năm visa đó để tạo tiền đề cho việc xây dựng sự nghiệp và định cư ở UK hay dùng 2 năm đó để trải nghiệm và trở về Việt Nam. Nếu bạn chọn làm việc và định cư tại UK, một số lưu ý cần nhớ là: hạn chế tối đa nhảy việc, nên kiến tạo network với các anh chị trong nghề và học hỏi về Tài chính cá nhân. Với những câu chuyện vô cùng thực tế và thú vị, chị Lê đã giúp các bạn sinh viên có được những lăng kính thực tế về nghề nghiệp tại Anh và phần nào truyền cảm hứng tới tất cả các bạn sinh viên trong webinar.

Chắc chắn rằng với sự tham dự của các diễn giả là các anh, chị cựu du học sinh Anh đạt nhiều thành tựu trong và ngoài nước, chương trình đã phần nào giúp các bạn sinh viên xác định được hướng đi rõ ràng hơn trên hành trình phát triển sự nghiệp tại môi trường làm việc quốc tế.

>>> Các bạn có thể theo dõi webinar đầy đủ tại đây

Phần 4: Bế mạc chương trình

Cuối cùng, đại diện INDEC xin gửi lời cảm ơn đến đại diện UKVI – Cục quản lý Thị thực và Xuất Nhập cảnh Anh Quốc, các đại diện trường, các diễn giả và đặc biệt là các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã dành thời gian ngày thứ 7 tham dự và hưởng ứng Triển lãm du học UK Education Fair 2022: Break your limits – Unleash your true potential. Sự góp mặt của mọi người chính là niềm vinh dự và cũng là nguồn động viên to lớn cho INDEC để có thể tổ chức thêm nhiều chương trình với quy mô ngày càng mở rộng hơn trong tương lai. 

Đồng thời xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới FSSC – Trung tâm hỗ trợ sinh viên trường Ngoại Thương đã cùng Du học INDEC tổ chức nên sự kiện ý nghĩa này. Hy vọng rằng trong tương lai, FSSC và INDEC sẽ tiếp tục hợp tác và cùng xây dựng nên nhiều chương trình giá trị, bổ ích hơn nữa đối với các bạn sinh viên.

Tạm kết

Hy vọng rằng UK Education Fair 2022 đã đem tới cho bạn bức tranh toàn cảnh về du học Anh, những góc nhìn đa chiều về thị trường tuyển dụng trong nước và quốc tế, cũng như rút ra được nhiều kinh nghiệm từ câu chuyện thực tế của các UK Alumni trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Và mong rằng tất cả những điều này sẽ phần nào giúp bạn định hình và phát triển sự nghiệp thành công của riêng mình!

Một lần nữa, INDEC xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với các bạn sinh viên cùng quý diễn giả, các đại diện trường, Trung tâm hỗ trợ sinh viên FTU và đặc biệt là UK Visas and Immigration (UKVI) đã đồng hành cùng INDEC trong Triển lãm du học UK Education Fair 2022. Hẹn gặp lại các bạn vào những chương trình tiếp theo!

____________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status