NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC TRUNG QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC TRUNG QUỐC
 – Làm visa: Đây là điều kiện bắt buộc khi bạn đi du học Trung Quốc. Xin visa du học không quá khó, bạn chỉ cần tới Đại sứ quán Trung Quốc tại đất nước mình, làm các thủ tục, khám sức khỏe theo yêu cầu. Một điều cần chú ý đó bạn phải luôn nhớ thời hạn trên visa để có phương án gia hạn thời gian học, tránh việc bị phạt tiền hoặc trục xuất về nước.
 – Sẵn sàng giao tiếp: điều hiển nhiên là khi bạn đặt chân lên một phương trời mới, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn liếng từ vựng và khả năng giao tiếp kha khá để có thể hiểu, nói chuyện và tìm kiếm sự giúp đỡ của người dân địa phương. Vì thế, ngay khi xác định du học Trung Quốc, bạn cần tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Trung cơ bản, luyện tập hằng ngày và đăng ký dự thi để đạt các bằng đủ tiêu chuẩn cho việc du học. Việc học thứ tiếng này đòi hỏi phải kiên trì, chăm chỉ thực hành thường xuyên.
 – Tìm hiểu kỹ địa phương nơi bạn đăng ký học: Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, tập hợp nhiều văn hóa vùng miền khác nhau. Vì thế, công việc này là cần thiết bởi nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nơi mình sẽ sinh sống và làm việc trong thời gian du học, có những cách thức làm quen với người dân nơi đó, làm quen với ẩm thực và phong cách sống của họ để rút ngắn thời gian hòa nhập.
 – Tìm kiếm công việc part-time: Hầu hết các bạn sinh viên đi du học đều tự tìm kiếm cho mình một công việc ngoài giờ để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Chi phí và giá cả tùy thuộc vào từng khu vực, từng vùng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự chủ và biết cách quản lý tài chính của mình thay vì chỉ dựa vào khoản phụ cấp của phụ huynh hàng tháng.
 – Đi du lịch: khi đã có trong tay một số vốn nho nhỏ từ việc đi làm thêm hoặc dành dụm được trong thời gian du học Trung Quốc, một lời khuyên bổ ích cho bạn là nên đi du lịch tại đất nước này. Cùng với diện tích và dân số nhất nhì thế giới, Trung Quốc cũng là nơi tập hợp vô số những danh lam thắng cảnh, những công trình thế kỷ và hoành tráng. Mỗi tỉnh thành, địa phương đều có những điểm du lịch mà bạn nên một lần đặt chân lên như: Bắc Kinh- thủ đô mỹ lệ, thành phố Thượng Hải – nổi tiếng với nét cổ kính pha lẫn với hiện đại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status