Tâm thư của Giám đốc INDEC dành riêng cho du học sinh Mỹ

Ngày 6/7 vừa qua, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo sinh viên quốc tế có thể phải rời khỏi Mỹ nếu trường đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Đây không phải luật mới của Mỹ, tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn bất ngờ. Bởi lẽ, giai đoạn dịch Covid-19, chính quyền Mỹ đã cho phép ngoại lệ trong học kỳ mùa xuân và hè.

Chính sách Visa mới này hiện đang đặt ra bài toán khó cho nhiều bậc phụ huynh lẫn du học sinh Việt. Mặc dù vậy, INDEC tin rằng các trường đại học tại Mỹ sẽ có động thái bảo vệ quyền lợi của sinh viên quốc tế. 

Nhằm động viên cũng như củng cố niềm tin cho phụ huynh và các em học sinh trong giai đoạn đầy thử thách này, Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc INDEC đã gửi tâm thư dành riêng cho du học sinh Mỹ với quyết tâm đồng hành, đồng thời mong muốn phụ huynh và học sinh hãy vững tin, an tâm vượt qua giai đoạn quan trọng này. 

Chi tiết của Giám đốc Trung tâm tư vấn du học INDEC như sau:

Tâm thư của Giám đốc INDEC dành riêng cho du học sinh Mỹ

Thân gửi các vị phụ huynh, các bạn học sinh và sinh viên thân yêu,

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi lời trân trọng cảm ơn về sự tin tưởng lựa chọn INDEC là nơi đồng hành cùng với sự nghiệp học tập và phát triển của các học sinh.

Cầu mong cho tất cả chúng ta luôn duy trì được tinh thần lạc quan, và sự tích cực cho dù bất luận hoàn cảnh có chuyện gì đang xảy ra.

Thưa quý vị, chúng ta đang trải qua thời  kỳ lịch sử do dịch bệnh và những thay đổi từ thông báo của cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Là đơn vị đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh, chúng tôi thấu hiểu được những lo lắng của gia đình cho việc tiếp tục học tập tại Mỹ trong thời gian tới. Vì vậy, toàn thể đội ngũ INDEC đã và đang nỗ lực hết sức để có thể cùng san sẻ và hỗ trợ học sinh cập nhật thông tin một cách chính xác nhất nhằm đảm bảo tất cả các em đều đưa ra được kế hoạch học tập phù hợp với bản thân.

Về hình thức tổ chức lớp học, các trường sẽ tổ chức lớp học theo dạng online, in-person hoặc hybrid (kết hợp online và in-person). Đối với các trường tổ chức giảng dạy theo hình thức in-person hoặc hybrid, các em học sinh vẫn đến trường như bình thường, tuy nhiên cần chú ý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Tại những trường học online 100%, học sinh quốc tế sẽ phải về nước hoặc chuyển trường, trường hợp này các em chú ý bình tĩnh và nhanh chóng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của INDEC để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, không làm gián đoạn tới lộ trình học tập.

Về việc cập nhật I-20 mới cũng như duy trì dữ liệu thông tin học sinh sinh viên trên SEVIS, chúng tôi đã liên hệ với các trường để tìm hiểu thông tin về thời gian và cách thức cấp I-20 mới nhằm đảm bảo các em học sinh vẫn có thể xin hoặc gia hạn visa theo đúng tiến độ ban đầu. Đội ngũ Tư vấn viên của INDEC sẽ nhanh chóng liên hệ đến các em học sinh để trực tiếp hướng dẫn cụ thể. Chính vì vậy, các em cần chú ý kiểm tra email cá nhân hoặc thường xuyên theo dõi website, fanpage của Du học INDEC để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Sự tin tưởng của khách hàng, sự coi trọng và đánh giá cao của các cấp Chính phủ, Đại sứ quán các nước, các đối tác trong và ngoài nước là minh chứng cho cam kết của INDEC về dịch vụ toàn diện, đáng tin cậy và chất lượng cao của chúng tôi.

Một lần nữa, tôi chúc các bậc phụ huynh và các em sinh viên luôn khỏe mạnh, bình an và cùng INDEC sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trân trọng cảm ơn!

Mr. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Công ty Tư vấn du học INDEC

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

DU HỌC CÙNG INDEC

Hotline: 0967 20 77 55

Email: support@indec.vn

VP: Tòa nhà INDEC, 474 Xã Đàn, Đống Đa, HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status