Du học Mỹ: Học thạc sĩ kế toán tại Mỹ và những điều bạn cần biết

Nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng đối với các chuyên gia kế toán có trình độ trên thế giới, do đó, bằng thạc sĩ kế toán có thể hỗ trợ sinh viên gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Vậy tại sao nên chọn chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ? Triển vọng phát triển của sinh viên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ kế toán tại Mỹ ra sao? Hãy cùng INDEC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Học thạc sĩ kế toán tại Mỹ và những điều bạn cần biết

Những lý do bạn nên học thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, kế toán là một yếu tố quan trọng của hoạt động kinh doanh, đó là lý do tại sao ngành kế toán cho thấy mức tăng trưởng việc làm ổn định, tỉ lệ cơ hội việc làm của sinh viên khi sở hữu tấm bằng thạc sĩ kế toán tại Mỹ luôn nổi trội trên khắp thế giới.

Học tập và làm việc trong lĩnh vực kế toán thường đòi hỏi kỹ năng phân tích, sự hiểu biết về các nguyên tắc kinh doanh và sự linh hoạt với công nghệ. Bằng thạc sĩ kế toán tại Mỹ là chìa khóa giúp bạn đào sâu kiến ​​thức về kế toán và tài chính. Đây là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn đang mong muốn sự thăng tiến trong ngành kế toán, kể cả những ai muốn chuyển sang tìm hiểu lĩnh vực này. 

Nhìn chung, ngành kế toán có tính ổn định cao, đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào. Chương trình đào tạo thạc sỹ kế toán (Master of Accountancy) tại Mỹ là một trong những chương trình thạc sỹ có nhiều lợi thế nhất hiện nay với những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Mỹ có nền kinh tế – tài chính phát triển vượt bậc

Mỹ là một cường quốc thế giới với nhiều thế mạnh về mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Nhờ vào tiềm lực kinh tế, rất nhiều các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp lớn đều tập trung tại Mỹ. Đối với lĩnh vực kế toán, kiểm toán, Mỹ là nơi tập trung của các công ty: Deloitte, Ernst & Young (E&Y), PricewaterhouseCoopers (PwC) và Klynveld Peat Goerdeler (KPMG). Nếu có cơ hội học thạc sĩ kế toán ở Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tập và tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tế từ các công ty hàng đầu trong ngành.

thạc sĩ ngành kế toán tại Mỹ

Rất nhiều trường đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Chương trình thạc sĩ tế toán tại các trường đại học Mỹ rất linh hoạt, được trang bị công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng sinh viên có thể trải nghiệm học tập và làm việc thực tế một cách xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Theo Bảng xếp hạng QS 2023, 3 trường đại học đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ được xếp hạng trong số 15 trường đại học hàng đầu về Kế toán và Tài chính. Ngoài chất lượng giáo dục tuyệt vời, sinh viên sẽ học trong một môi trường đa dạng, nơi họ có thể áp dụng kiến ​​thức của mình vào các tình huống trong thực tế thông qua thực tập, nghiên cứu trường hợp và dự án.

Du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ các chuyên gia, giáo sư, giảng viên giỏi nhất trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Hơn nữa, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, cũng là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng mềm của mình .

Mức lương đáng mong đợi sau khi tốt nghiệp thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Tấm bằng thạc sĩ kế toán tại Mỹ có lợi thế rất lớn trong việc theo đuổi các vị trí khác nhau trong lĩnh vực kế toán, vì bằng cấp cao có thể giúp sinh viên nổi bật giữa một nhóm ứng viên đông đúc. Khi được kết hợp với chứng chỉ CPA, ACCA bằng cấp thạc sĩ có thể giúp một cá nhân xây dựng sự nghiệp cấp cao trong lĩnh vực này, và nhờ đó sẽ khiến bạn đạt được mức lương hằng mơ ước. 

Mức lương sau khi tốt nghiệp thạc sĩ kế toán tại Mỹ sẽ khác nhau tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm giáo dục, kinh nghiệm, khu vực địa lý và ngành học. Theo thống kê, mức lương trung bình của kế toán viên và kiểm toán viên là 70.500 đô-la/năm, với 10% kế toán viên hàng đầu kiếm được hơn 122.840 đô-la/mỗi năm. Ví dụ, kế toán và kiểm toán viên làm việc trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm có mức lương trung bình cao nhất, ở mức 74.690 USD/năm, so với 68.420 USD/năm của những người làm việc trong cơ quan Chính phủ.

ngành kế toán

Nhu cầu việc làm của ngành kế toán hiện nay

Kế toán là bộ phận quan trọng, đóng vai trò chiến lược của tất cả các doanh nghiệp ở bất kể quốc gia nào trên thế giới, từ những công ty gia đình cho đến các công ty Fortun 500, Big 4, hay các cơ quan Chính phủ, nhà nước. Chính vì vậy, nhuc cầu về nhân lực cho khối ngành này đều tăng bền vững bất chấp sự biến động của thị trường tuyển dụng.

Như đã đề cập, bốn mạng lưới kế toán công và dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới là Deloitte, PricewaterhouseCoopers, Ernst & Young và KPMG. Nhờ vào danh tiếng các trường đại học đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán tại Mỹ, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ có cơ hội được thực tập và làm việc ở mức đầu vào với các công ty này mỗi năm. Mức lương khởi điểm tại Big 4 dao động từ $40.000 đến $68.000. 

Tổng quan chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Thạc sĩ kế toán tại Mỹ là chương trình cấp bằng sau đại học kéo dài 1-2 năm, không chỉ chuẩn bị cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kế toán chuyên nghiệp để nuôi dưỡng sự nghiệp mà còn trang bị cho họ để tham gia kỳ thi CPA (Kế toán viên công chứng). Chương trình đào tạo này được cung cấp dưới nhiều loại bằng cấp khác nhau như MBA về Kế toán, Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp và Thạc sĩ Kế toán (MAcc).

Để được nhận vào các trường đại học hàng đầu cho chương trình thạc sĩ kế toán tại Mỹ, các sinh viên bắt buộc phải có bằng Cử nhân kế toán 4 năm hoặc tương đương với ít nhất điểm trung bình 3.0 trên 4.0 (83-86%/100%) từ một trường đại học được công nhận. Hơn nữa, các sinh viên quốc tế phải nộp điểm trình độ tiếng Anh với ít nhất 6,5+ IELTS hoặc 80+ TOEFL iBT .

Những sinh viên tài năng khi tốt nghiệp chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ thường có cơ hội được làm việc với tư cách là kiểm toán viên tại các công ty kế toán lớn, ở các vị trí quản lý trong kế toán doanh nghiệp hoặc kế toán viên công chứng (CPA) cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều cơ hội cho các kế toán viên thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao hơn như CFO, COO hoặc CEO của một tập đoàn danh tiếng.

Du học Mỹ: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? Top 7 trường ĐH không yêu cầu GMAT hàng đầu nước Mỹ

Ví dụ về chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Gonzaga University

Nhằm giúp bạn có hình dung rõ nét hơn về chương trình học thạc sĩ ngành kế toán tại Mỹ, INDEC xin lấy một ví dụ cụ thể về chương trình đào tạo ngành thạc sĩ kế toán tại trường Gonzaga University – Một trong những ngành học trọng điểm được sinh viên yêu thích nhất

Để tốt nghiệp chương trình và được cấp bằng thạc sĩ kế toán của trường Đại học Gonzaga tại Mỹ, sinh viên phải hoàn thành tổng số 30 tín chỉ (bao gồm 25 tín chỉ chính và 5 tín chỉ tự chọn).

Các môn học cốt lõi bao gồm: 

 • Hội thảo Định hướng (bắt buộc trong học kỳ 1);
 • Power Query/Power Pivot: 2 tín chỉ;
 • Kế toán tài chính cho thuế thu nhập/ Kiểm tra gian lận và pháp y: 3 tín chỉ;
 • Phân tích kiểm toán: 2 tín chỉ;
 • Khai thác dữ liệu, chuyển đổi, lập mô hình và phân tích ứng dụng: 3 tín chỉ;
 • Kế toán bền vững: 1 tín chỉ;
 • Lý thuyết kế toán: 3 tín chỉ;
 • Đạo đức nghề nghiệp: 2 tín chỉ;
 • Nghiên cứu và Thực hành Kiểm toán: 3 tín chỉ;
 • Quản trị doanh nghiệp/ Phân tích báo cáo tài chính: 3 tín chỉ;
 • Lập trình máy tính cho kế toán: 3 tín chỉ.

Ngoài các khóa học cốt lõi về kế toán, sinh viên có thể tham gia các khóa học tự chọn được cung cấp trong các chương trình Thạc sĩ Khoa học về Thuế (MS.Tax) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) để đáp ứng các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Chứng chỉ ACCA là gì? Tại sao sinh viên ngành kế toán – kiểm toán nên theo học ACCA

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Nền kinh tế Mỹ có nhu cầu ngày càng tăng đối với các kế toán viên và chuyên gia tài chính. Từ các tổ chức nhỏ cho đến các chính phủ quốc gia lớn nhất, hay các tập đoàn đa quốc gia, thì việc theo dõi phù hợp dòng tiền là rất quan trọng và thậm chí còn đòi hỏi chuyên môn cao do những thay đổi đối với mã số thuế liên bang và tiểu bang cũng như đàm phán lại các hiệp ước thương mại. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), tính đến tháng 5 năm 2020, có khoảng 1,4 triệu kế toán viên và kiểm toán viên đang làm việc tại Mỹ, và ước tính con số này có thể tăng 6% vào năm 2028. Ngoài kế toán viên và kiểm toán viên, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác trong lĩnh vực kế toán; trong các danh mục chính gồm chuyên gia tính toán, bảo lãnh phát hành bảo hiểm, nhà phân tích tài chính, nhà phân tích ngân sách, nhà quản lý tài chính và cố vấn tài chính cá nhân,… 

Nhìn chung, triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán tốt hơn mức trung bình, cho thấy kế toán là một lĩnh vực mở rộng với nhiều cơ hội cho sinh viên sở hữu tấm bằng thạc sĩ danh giá.

Cơ hội nào chờ đợi các du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ kế toán về Việt Nam?

Từ năm 2020 tới nay, tỷ lệ việc làm của ngành kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Trung bình mỗi doanh nghiệp có khoảng 2-6 kế toán, trong khi các doanh nghiệp và công ty được thành lập mỗi năm ngày một nhiều. Từ đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán vô cùng rộng lớn và đa dạng.

Ngành kế toán đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam. Hiện tại, thị trường tuyển dụng ngành kế toán vẫn còn rất “Hot” với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Nếu bạn sở hữu tấm bằng thạc sĩ ngành kế toán, chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng ở các doanh nghiệp lớn lớn cùng với thu nhập đáng kể, không chỉ là ở Việt Nam mà còn cả ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. 

ngành kế toán

Chia sẻ thực tế về ngành thạc sĩ kế toán tại Mỹ

Rất nhiều sinh viên sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ đã xin việc làm tại các công ty Big 4 và có mức lương như mong đợi. Một trong số đó là Kyle Pedroli – Thạc sĩ Kế toán hiện đang làm việc tại Deloitte, anh chia sẻ: “Thạc sỹ Kế toán là một chương trình rất độc đáo và là một trong những chương trình Thạc sỹ có nhiều lợi thế nhất hiện nay với những ưu điểm nổi bật mà tôi theo học. Tôi được trang bị thật kỹ về chuyên môn của ngành, đây là lý do tôi được nhận vào làm việc tại Deloitte.”

thạc sĩ ngành kế toán tại Mỹ

 

 

Hay Tiến sĩ Katherine Campbell – là giáo sư và chủ tịch chương trình Thạc sĩ Kế toán tại Đại học North Dakota. Bà đã từng trải qua chương trình học thạc sĩ kế toán và đưa ra cái nhìn khách quan cho các sinh viên: “Học kế toán phát triển các kỹ năng phân tích kinh doanh và các công ty kế toán công thường đứng đầu danh sách những nơi tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp. Kế toán viên không phải lúc nào cũng dành toàn bộ sự nghiệp của họ để làm việc trong lĩnh vực kế toán, vì vậy một trong những điều tốt nhất khi học kế toán là nó là nền tảng xuất sắc cho nhiều sự nghiệp kinh doanh. Trên thực tế, nhiều doanh nhân thành công có nền tảng kế toán. Phil Knight, người sáng lập Nike, là một ví dụ.”

(Tiến sĩ Katherine Campbell – Giáo sư giảng dạy chương trình Thạc sĩ Kế toán tại Đại học North Dakota)

 

 

 

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán tại Mỹ thật sự rất hấp dẫn và là cơ hội bắt đầu sự nghiệp của nhiều sinh viên theo học chuyên ngành này.

Các trường đại học đào tạo thạc sĩ kế toán hàng đầu tại Mỹ

University of Massachusetts Boston (UMB)

Thạc sĩ Kế toán (MSA) của UMass Boston là một chương trình cấp bằng 10 khóa, 30 tín chỉ. 10 khóa học bao gồm các Yêu cầu về Kế toán, Môn tự chọn về Kế toán và khóa học Capstone.

MSA được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên có được sự nghiệp xứng đáng trong lĩnh vực kế toán đang thay đổi và phát triển nhanh chóng. Học sinh sẽ đủ điều kiện tham gia Kỳ thi Kế toán công chứng (CPA) thống nhất sau khi hoàn thành MSA. Chương trình giảng dạy đã được thiết kế bởi khoa Tài chính và Kế toán Quản lý (AF) của Trường Cao đẳng với sự tư vấn của Ban Cố vấn của Bộ phận AF.

Học phí: $36,710/năm

học mba tại mỹ

Auburn University (AU)

Chương trình Thạc sĩ Kế toán (MAcc) của Auburn University sẽ củng cố các kỹ năng nghiên cứu, giao tiếp, tư duy phản biện và lãnh đạo của bạn. Chương trình sẽ xây dựng dựa trên các kỹ năng kỹ thuật đạt được ở cấp đại học đồng thời cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề nghiệp đang thay đổi ngày nay.

AU cam kết đảm bảo bạn vượt qua kỳ thi CPA trước khi gia nhập lực lượng lao động. Tỷ lệ đỗ trung bình của sinh viên là 86% trong lần thi đầu tiên – cao hơn gần 40% so với mức trung bình.

Học phí: $20,637/năm

auburn university

University of Dayton (UD)

Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp (MPAcc) tại Đại học Dayton không chỉ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện để tham dự kỳ thi CPA. Tấm bằng này là bước chuẩn bị chu đáo để bạn có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhà tuyển dụng về tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và giao tiếp, với nền tảng chuyên môn vững chắc. Chương trình trong khuôn viên này được thiết kế chủ yếu dành cho những sinh viên đã hoàn thành bằng kế toán đại học và thích chương trình nghiên cứu sau đại học toàn thời gian, trực tiếp với quy mô lớp học nhỏ (thường từ 10 đến 25 sinh viên).

Học phí: $32,850/năm

University of Dayton

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học thạc sĩ kế toán tại Mỹ. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho con đường du học tương lai qua bài viết trên. Nếu có thắc mắc về các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ, đừng ngần ngại hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status