Du học Mỹ: Du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ – Trung tâm tài chính số 1 thế giới

Tài chính là một trong những lĩnh vực phổ biến và có tiềm năng phát triển cao với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính tại Mỹ được đánh giá cao nhờ môi trường học tập tốt nhất thế giới, là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên có ý định học cao học ngành tài chính. Nếu bạn quan tâm đến bằng thạc sĩ về Tài chính ở Mỹ, hãy cùng INDEC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

thạc sĩ ngành tài chính mỹ

Tại sao nên học thạc sĩ tài chính tại Mỹ?

Mỹ là trung tâm của những trường Kinh doanh và Tài chính hàng đầu trên toàn thế giới với chất lượng đào tạo xuất sắc và rất nhiều lựa chọn để học tập, dành cho sinh viên bậc đại học và cả cao học. Học thạc sĩ về Tài chính tại Mỹ đem lại cho bạn nhiều cơ hội thực tập, mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp, và cơ hội để được tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính đầy cạnh tranh hiện nay.

Một số lĩnh vực chính trong chương trình học thạc sĩ về Tài chính ở Mỹ bao gồm Quản lý tài chính, Tài chính quốc tế, Đầu tư, và Thị trường tài chính. Có rất nhiều lựa chọn về chuyên ngành dành cho bạn chẳng hạn như Kinh tế, Hoạch định tài chính cá nhân, Tài chính doanh nghiệp,… Với tấm bằng thạc sĩ về Tài chính ở Mỹ, sinh viên sẽ có được những nền tảng vững chắc về các nguyên lý kinh doanh và tài chính. Từ đó, cơ hội việc làm ở các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn trên thế giới cũng sẽ trở nên rộng mở hơn. Những lý do sau khiến Mỹ trở thành một quốc gia được nhiều sinh viên hướng đến khi du học thạc sĩ tài chính:

Mỹ là trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu thế giới

Suốt nhiều năm qua, Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển và dẫn đầu thế giới, cho dù bị ảnh hưởng không ít bởi nhiều trở ngại: đại dịch COVID-19, những sự đổ vỡ của thị trường chứng khoán, các cuộc tấn công khủng bố, thiên tai,… Tuy vậy, Mỹ luôn duy trì được vị thế là một nền kinh tế – tài chính có tính cạnh tranh cao và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. 

Mỹ được biết đến với phố Wall – trái tim của thi trường tài chính toàn cầu, nơi tọa lạc của New York Stock Exchange – sàn chứng khoán đầu tiên và lớn nhất thế giới. Hàng loạt các ngân hàng, các quỹ phòng hộ và các nhà giao dịch chứng khoán hướng hệ thống tài chính Mỹ như Nasdaq, Amex, Nymex và Nybot thi nhau mọc lên tại phố Wall, tạo ra những tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền tệ và chứng khoán thế giới, là kinh đô của hàng trăm Ngân hàng, Công ty tài chính và các Định chế tài chính danh tiếng trên thế giới. Do đó, cơ hội nghề nghiệp sau khi bạn nhận tấm bằng thạc sĩ tài chính tại Mỹ sẽ cao hơn các quốc gia khác.

ngành tài chính tại Anh

Mỹ tập trung nhiều trường đào tạo thạc sĩ tài chính danh tiếng

Mỹ là đất nước có nhiều trường đại học uy tín hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục, chất lượng giảng dạy tốt bậc nhất. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Sinh viên không những được học về kiến thức chuyên môn tài chính mà còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu cao. Điều này hỗ trợ rất nhiều sau này trong quá trình làm việc thực tế. Dưới đây là danh sách một số trường đại học hàng đầu đào tạo thạc sĩ tài chính tại Mỹ theo Bảng xếp hạng QS thế giới năm 2023:

Trường Đại họcBảng xếp hạng QS thế giới 2023Chương trình
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)#1Thạc sĩ tài chính
Đại học Columbia#22Thạc sĩ kinh tế tài chính
Đại học California, Berkeley #27Thạc sĩ tài chính
Đại học California, Los Angeles#44Thạc sĩ kỹ thuật tài chính
Đại học Texas ở Austin#72Thạc sĩ tài chính
Đại học IIIinois Urbana Champaign#85Thạc sĩ kỹ thuật tài chính
Học viện Công nghệ Georgia#88Thạc sĩ tài chính định lượng và tính toán
Đại học Nam California#134Thạc sĩ tài chính
Đại học Boston#108Thạc sĩ Quản lý tài chính
Đại học Georgetown #281Thạc sĩ tài chính

Mức lương đáng mong đợi sau khi tốt nghiệp thạc sĩ tài chính tại Mỹ

Nếu bạn sở hữu tấm bằng thạc sĩ tài chính tại các trường Đại học ở Mỹ, bạn sẽ có một tương lai rộng mở với những cơ hội việc làm mức lương cạnh tranh. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng bởi du học thạc sĩ Mỹ thể hiện năng lực học vấn và kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn của bạn. Mức lương trung bình của các sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ tài chính – kinh tế tại Mỹ là khoảng 115.000 USD một năm. Tùy vào các vị trí khác nhau, mức lương có thể thay đổi, chẳng hạn như đối với vị trí Quản trị tài sản – nguồn vốn, mức lương sau tốt nghiệp có thể lên tới 130.000 USD/năm.

Nhu cầu việc làm của ngành tài chính hiện nay

Mỹ đang là cường quốc phát triển mạnh mẽ vì thế nền kinh tế của nước này luôn đẩy mạnh đối với các ngành như tài chính và ngân hàng. So với những ngành chủ lực khác ở Mỹ, ngành tài chính trở nên “hot” đối với các du học sinh bởi tỷ lệ việc làm cao và mức lương hấp dẫn. Được biết, theo báo cáo thống kê của Bộ Lao động Mỹ năm 2012, số lượng việc làm của nhóm ngành tài chính ngân hàng đạt gần 1,3 triệu việc làm và con số đó đã tăng lên 13% cho tới năm 2022.

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành tài chính tại Mỹ sẽ là một cơ hội tiềm năng để sinh viên có cơ hội tham gia các kì thực tập tại các công ty và tập đoàn lớn nằm trong danh sách Fortune 500. Du học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm quý báu, tiếp xúc với nhà tuyển dụng và xây dựng được mối quan hệ ngay tại kinh đô tài chính thế giới.

Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Tổng quan chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tại Mỹ

Chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tại Mỹ là một chương trình kéo dài từ 10-24 tháng. Đây là một lựa chọn phổ biến đối với các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Chương trình đào tạo này hướng đến những sinh viên tốt nghiệp Đại học về quản lý các lĩnh vực tài chính khác nhau như tài chính doanh nghiệp, tổ chức tài chính, ngân hàng đầu tư, quản lý rủi ro, thị trường vốn, mô hình tài chính, tài chính hành vi, kinh tế lượng, quản lý đầu tư,… 

Hiện nay, có 66 trường đại học đang đào tạo chương trình thạc sĩ tài chính tại Mỹ theo QS Top Universities. Để đủ điều kiện học thạc sĩ tài chính tại Mỹ, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành bằng cử nhân trong một lĩnh vực nghiên cứu có liên quan từ một trường đại học được công nhận;
  • Có thành tích học tập tốt. Các trường đại học cung cấp bằng thạc sĩ về tài chính ở Mỹ có các yêu cầu về GPA khác nhau
  • Cung cấp điểm GRE hoặc GMAT (không bắt buộc);
  • Cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh thông qua kỳ thi IELTS , TOEFL hoặc tương đương.

Các yêu cầu về điểm GPA, GRE/ GMAT và IELTS/TOEFL khác nhau giữa các trường đại học. Hầu hết các trường đại học đều có yêu cầu tối thiểu trong khoảng 3.0-4.0 trong thang điểm GPA 4.0, trình độ tiếng Anh IELTS 6.5+ hoặc tương đương, điểm GRE/GMAT 670+. Tuy nhiên, hiện nay hơn 62% các trường ĐH tại Mỹ không yêu cầu điểm GMAT/GRE đối với đầu vào bậc thạc sĩ, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Không thi GMAT có du học thạc sĩ Mỹ được không? để nắm được thông tin chi tiết nhé!

thạc sĩ mỹ ngành tài chính

Ví dụ về chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tại Trường Đại học South Florida, Mỹ

Để giúp bạn có hình dung rõ nét hơn về chương trình học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ, INDEC xin lấy một ví dụ cụ thể về chương trình đào tạo ngành thạc sĩ tài chính tại trường University of South Florida

Để tốt nghiệp chương trình và được cấp bằng thạc sĩ tài chính của trường South Florida tại Mỹ, sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 30 tín chỉ (Gồm các môn học nền tảng, các môn học cốt lõi và khóa học tự chọn).

Đối với các môn học công cụ (6 tín chỉ): Dành cho những ninh viên không có bằng đại học về kinh doanh, phải hoàn thành các môn học nền tảng với điểm B trở lên trước khi đăng ký bất kỳ khóa học chính hoặc khóa học tự chọn nào. Khóa học nền tảng có thể được miễn, với sự cho phép của giám đốc chương trình, nếu học sinh đạt điểm A hoặc B trong các khóa học này hoặc các khóa học tương đương tại một tổ chức được AACSB công nhận trong vòng năm năm kể từ khi vào thạc sĩ chuyên ngành Tài chính. Các môn học nền tảng bao gồm: Quản lý tài chính (2 tín chỉ); Khái niệm đầu tư (2 tín chỉ); Phân tích quyết định quản lý (2 tín chỉ).

Các môn học cốt lõi (12 tín chỉ) bao gồm: Tiền tệ nâng cao và Thị trường vốn (3 tín chỉ); Quản lý tài chính nâng cao (3 tín chỉ); Tín dụng đầu tư (3 tín chỉ); Lập mô hình tài chính và phân tích (3 tín chỉ). 

Chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tạiTrường Đại học South Florida sẽ cung cấp bốn mức độ tập trung mà qua đó sinh viên có thể đáp ứng 18 tín chỉ tự chọn: Tập trung phân tích tài chính; Lập kế hoạch tài chính và tập trung của cải; Tập trung nghiên cứu tài chính; Tập trung FinTech.

University of South Florida

Cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành Tài chính tại Mỹ

Sinh viên có bằng thạc sĩ tài chính thường sẽ giữ vai trò chủ chốt trong các công ty, doanh nghiệp để giúp các công ty và cá nhân đưa ra quyết định tài chính đúng đắn và có hệ thống. Hiện nay, vai trò của các nhà quản lý tài chính rất cần thiết đối với mọi loại hình kinh doanh, từ các tập đoàn đến các tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp nhỏ. Các chức danh công việc phổ biến là nhà phân tích tài chính, quản lý bảo hiểm, giám định tài chính, cố vấn tài chính cá nhân, tư vấn tài chính, môi giới và ngân hàng đầu tư. Các nhà tham vấn tài chính làm việc để đảm bảo các công ty và ngân hàng tuân thủ luật pháp và quy định của liên bang. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể trở thành các nhà hoạch định tài chính được chứng nhận, cho phép họ làm việc với các cá nhân như các nhà quản lý tài sản, cố vấn tài chính và các nhà hoạch định tài chính.

Cơ hội nào chờ đợi các du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ tài chính tại Việt Nam?

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, các tập đoàn lớn tại nước ngoài liên tục đầu tư vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, đặc biệt là đối với ngành tài chính – ngân hàng.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ chuyên ngành tài chính tại Mỹ, sinh viên về Việt Nam có thể phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, ngân hàng đầu tư, quản lý danh mục đầu tư, tư vấn tài chính, phân tích tài chính, hoặc làm việc trong các tổ chức tài chính quốc tế. Sinh viên cũng có thể tiếp tục nghiên cứu học vấn cao hơn, chẳng hạn như tiến sĩ chuyên ngành tài chính để phát triển nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực này.

Nói tóm lại, cơ hội dành cho tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ tài chính tại Mỹ rất có giá trị trong con đường sự nghiệp ngay cả khi bạn lựa chọn tiếp tục phát triển ở nước ngoài hay ở Việt Nam.

ngành tài chính

Chia sẻ thực tế về ngành thạc sĩ tài chính tại Mỹ

Theo Blog của Trường Đại học Arizona tại Mỹ, có rất nhiều sinh viên đã sở hữu tấm bằng thạc sĩ tài chính, hiện đang là chuyên gia tài chính tại những doanh nghiệp, ngân hàng, công ty lớn. Dưới đây là một số nhận xét, đánh giá của cựu sinh viên đã trải nghiệm chương trình đào tạo tiềm năng này:

thạc sĩ tài chính tại Mỹ

(Chuyên gia huấn luyện tài chính Annette Harris – Tốt nghiệp Thạc sĩ tài chính)

Annette Harris: “Bạn có thể lấy bằng thạc sĩ tài chính để hiểu rõ hơn về tài chính cá nhân, cho phép bạn dạy người khác cách quản lý tài sản của họ. Bằng thạc sĩ tài chính có thể bao gồm các khóa học về đầu tư, bất động sản, tài chính cá nhân hoặc thậm chí là tài chính doanh nghiệp và doanh nghiệp. Nếu bạn đang dự định bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, việc hiểu rõ hơn về các chủ đề này có thể giúp bạn quản lý tài chính doanh nghiệp của mình, tăng khả năng kiếm tiền và hướng dẫn những người khác làm điều tương tự.”

Gates Little – Tốt nghiệp chuyên ngành Thạc sĩ tài chính, hiện đang làm việc tại AltLINE chia sẻ: “Nếu mục tiêu của bạn trong thế giới tài chính liên quan đến việc lấy bằng CFA hoặc chứng chỉ tương tự, thì việc có bằng Thạc sĩ Tài chính sẽ giúp bạn có một khởi đầu tốt hơn. Bạn sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về thế giới tài chính và các phương pháp hay nhất giúp ngành hoạt động. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về cách áp dụng những gì đã học ở trường vào quy trình chứng nhận của mình, thay vì cố gắng học mọi thứ từ đầu. Bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn tham gia vào thực tiễn, giúp bạn hiểu sâu hơn về các khía cạnh của quy trình cấp chứng chỉ, thay vì chỉ theo kịp để vượt qua các kỳ thi.”

Có thể thấy tấm bằng thạc sĩ tài chính tại Mỹ luôn được các sinh viên trên toàn thế giới săn đón vì nó giúp đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường tài chính, nâng cao cơ hội việc làm và mở rộng giá trị của bản thân.

thạc sĩ mỹ ngành tài chính

Các trường đại học đào tạo thạc sĩ tài chính hàng đầu tại Mỹ

Florida International University (FIU)

Liên tục được xếp hạng trong số những chương trình tốt nhất trên thế giới, chương trình Thạc sĩ Khoa học Tài chính của Florida International University tự hào có một chương trình giảng dạy chuyên sâu cho phép bạn áp dụng chiến lược tài chính vào các quyết định kinh doanh trong thế giới thực đầy thách thức.

Là một Chương trình Liên kết Đại học với Viện CFA, chương trình này cung cấp sự chuẩn bị tuyệt vời cho Cấp độ I của kỳ thi Nhà phân tích Tài chính Công chứng (CFA) và giúp bạn sẵn sàng cho nhiều vai trò tài chính cấp cao hơn. Các lĩnh vực chuyên môn dành cho các chuyên gia tài chính là vô hạn, bao gồm tài chính doanh nghiệp, dịch vụ tư vấn đầu tư, quản lý quỹ, sáp nhập và mua lại, tài chính quốc tế, ngân hàng thương mại và đầu tư, FinTech,…

Học phí: $33.600/năm

Florida International University

Trường kinh doanh Kogod thuộc American University (AMU)

Là trường kinh doanh lâu đời nhất ở Washington, DC, chương trình đào tạo tại Amercan University rất nổi trội trong cộng đồng tài chính của thành phố. Sinh viên sẽ có thể nắm bắt các cơ hội kết nối, thực tập và việc làm phong phú trên tất cả các lĩnh vực của ngành tài chính.

Chương trình giảng dạy, đào tạo thạc sĩ tài chính của tập trung vào kết quả thực tế. Các lớp học được đầu tư để chuẩn bị cho các kỳ thi CFA (Nhà phân tích tài chính được công nhận), CAIA (Nhà phân tích đầu tư thay thế được công nhận), CFP (Nhà hoạch định tài chính được chứng nhận) và FRM (Quản lý rủi ro tài chính).

Học phí: $63,426/chương trình đào tạo.

 

University of Dayton (UD)

Đại học Dayton đã đặt thành công chuyên ngành tài chính của mình vào các công ty như BlackRock, Bloomberg, Credit Suisse, Fidelity, Fifth Third Bank, IBM, Johnson Controls, JP Morgan Chase, KeyBanc Capital Markets, Mid-America Asset Management, Northern Trust, Wells Chứng khoán Fargo và Fuyao Glass America.

Chương trình Thạc sĩ Tài chính (MFin) tại UD cung cấp sự chuẩn bị đặc biệt cho nhiều lĩnh vực – ngân hàng, phân tích tài chính, môi giới, quản lý tài sản, vốn cổ phần tư nhân, tài chính doanh nghiệp, bảo hiểm, kinh doanh quốc tế – và nhiều lĩnh vực khác.

Học phí: $44,100/chương trình đào tạo.

University of Dayton
University of Dayton

Tạm kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về du học thạc sĩ tài chính tại Mỹ. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất trên chặng đường học tập. Nếu có thắc mắc về chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính tại Mỹ, đừng ngần ngại hãy liên hệ INDEC để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status