TOEFL iBT là gì? Những điều bạn cần biết về TOEFL iBT

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều bạn băn khoăn không biết nên học TOEFL iBT hay IELTS để lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Cả hai chứng chỉ này đều được hầu hết các trường Đại học trên thế giới công nhận. Thế nhưng, nếu bạn muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, đặc biệt là tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì việc lựa chọn học và thi TOEFL iBT là một lựa chọn hợp lý. Sau đây, INDEC xin được giới thiệu với các bạn những thông tin cần thiết về bài thi TOEFL iBT mà bạn nên biết. Cùng tìm hiểu xem những thông tin đó là gì nhé!

toefl ibt là gì

TOEFL iBT là gì? Giới thiệu về bài thi TOEFL iBT

Để bạn có thể hình dung rõ hơn về bài thi TOEFL iBT là gì, trước hết, hãy cùng INDEC tìm hiểu về TOEFL.

TOEFL là tên viết tắt của Test of English as a Foreign Language, TOEFL là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh được thiết kế và tổ chức bởi ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bài thi bao gồm 4 phần thi và kéo dài trong 4 tiếng, với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh một cách hoàn thiện qua 4 kỹ năng chính là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Bạn sẽ được trả về kết quả trong vòng 10 ngày sau ngày tham gia thi.

toefl ibt là gì

TOEFL iBT là bài thi nằm trong hệ thống các bài thi TOEFL bao gồm: TOEFL CBT, TOEFL PBT và TOEFL iBT. Được viết tắt của Test of English as a Foreign Language, internet Based Test được xem là bài thi thế hệ mới. Nó cho phép chuyển đề thi từ ETS đến các trung tâm tổ chức thi thông qua Internet. Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT cũng tương tự như một bài TOEFL chung, và dạng thi này đang ngày càng trở nên phổ biến và dần dần thay thế cho 2 dạng thi là thi trên giấy (PBT) và thi trên máy tính (CBT). Kể từ khi được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 9/2005, các quốc gia khác cũng dần dần tổ chức thi theo hình thức này như Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Lý do bạn chọn bài thi TOEFL iBT là gì?

Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ, việc học và thi TOEFL là hoàn toàn đúng đắn. Mặc dù vẫn có một số bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chuẩn hóa quốc tế khác như TOEIC và IELTS, thế nhưng, chứng chỉ TOEFL mang đến nhiều lợi ích đặc thù hơn vì đây chính là điều kiện để bạn có thể tham gia học tập hoặc làm việc tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Được biết, hiện nay trên thế giới có đến hơn 9.000 trường Đại học, Cao đẳng và các tổ chức giáo dục khác tại trên 130 quốc gia đã chọn bằng TOEFL làm điều kiện xét tuyển.

chứng chỉ tesol

Đối với những bạn mong muốn được làm việc tại Mỹ, bằng TOEFL với điểm số tốt được xem là một trong những trợ thủ đầy đắc lực trong hành trình chạm đến tương lai. Hiện Hoa Kỳ là một trong 10 quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất nên sở hữu tấm bằng TOEFL được xem là cơ hội tuyệt vời nếu bạn mong muốn được làm việc trong môi trường quốc tế.

Hơn thế nữa, TOEFL iBT cũng được xem là dạng thi phổ biến nhất hiện nay so với PBT và CBT. Vì thế, lựa chọn thi TOEFL iBT được xem là hình thức an toàn và đúng đắn. 

Đối tượng được dự thi TOEFL iBT

TOEFL iBT được xem là bài kiểm tra của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của những người sinh sống tại các quốc gia không nói tiếng Anh. Một số đối tượng sử dụng bài thi TOEFL iBT thường là:

 • Các bạn học sinh, sinh viên Đại học cần nộp hồ sơ xin visa hoặc để đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân
 • Những người học có nhu cầu thi tuyển sinh vào cao học hoặc nghiên cứu sinh (bằng TOEFL được dùng để xét miễn thi ngoại ngữ đầu vào)
 • Các bạn học sinh cao học/nghiên cứu sinh (bằng TOEFL được dùng để xét điều kiện để bảo vệ luận văn Thạc sĩ)

Theo thống kê, hiện nay trên khắp thế giới đã có hơn 35 triệu người thực hiện bài thi TOEFL để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân.

Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT như thế nào?

Cấu trúc của bài thi TOEFL iBT chuẩn bao gồm 4 phần là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cả 4 phần đều được thực hiện trong cùng một ngày và cần gần 3.5 tiếng để hoàn thành bài thi.

Phần Đọc (Reading)

Ở dạng đầu, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi đề đặt ra về 4 bài đọc được trích trong các giáo trình ở trường Đại học hoặc Cao đẳng trong 80 phút. Ở dạng thứ hai, bạn cần trả lời câu hỏi về 3 bài đọc (độ dài tương tự như dạng đầu từ 700-750 từ) nhưng với thời gian là 60 phút.

Câu hỏi và bài đọc sẽ được hiển thị song song trên màn hình máy tính. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải chuẩn bị trước những kiến thức chuyên môn để làm phần Reading, bởi những thông tin đều được cung cấp trong bài đọc. Bạn chỉ cần rèn luyện và thực hành giải đề càng nhiều càng tốt để có khả năng xử lý thông tin trong phòng thi thật nhuần nhuyễn.

Phần Nghe (Listening)

toefl ibt là gì

Listening bao gồm 34-50 câu hỏi, và kéo dài từ 60-90 phút.

Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn có thể kéo dài từ 3-5 phút, bên cạnh đó là các câu hỏi kèm theo về những ý chính, thông tin mà bạn đã nghe được. Trong đó, có 2 đoạn đối thoại của sinh viên, mô phỏng lại những gì sinh viên có thể nghe và nói trong lớp học. Ngoài ra còn có 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng, các chủ đề chủ yếu liên quan đến những tình huống trong trường Đại học. Bạn chỉ có thể được nghe một lần duy nhất. Mỗi cuộc hội thoại sẽ có 5 câu hỏi và mỗi bài giảng sẽ có 6 câu hỏi. Bạn không được sửa lại câu trả lời của câu hỏi trước đó mà chỉ được chọn một lần. Đa phần những nội dung của bài Nghe đều được lấy từ những cuộc hội thoại thông thường trong bối cảnh của một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại một số quốc gia nói tiếng Anh.

Phần Nói (Speaking)

Bài thi Speaking kéo dài trong khoảng 17 phút và gồm 4 câu hỏi theo hình thức như sau:

 • Independent Task (bài nói độc lập): Đây là bài nói riêng về những đề tài quen thuộc trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Thí sinh sẽ được nêu lên ý kiến và quan điểm cá nhân của bản thân, sau đó, giám khảo sẽ đánh giá thí sinh qua khả năng nói chuyện tự nhiên hay không và cách thức truyền đạt ý tưởng như thế nào. Bạn được chuẩn bị để trả lời trong khoảng 15 – 30 giây và nói trong 45 – 60 giây.
 • Integrated Task (bài nói tích hợp): với hình thức nghe – nói hoặc đọc – nghe – nói, bạn sẽ phải trả lời về các thông tin mà bạn đọc và nghe được có liên quan đến đoạn hội thoại hoặc bài thuyết giảng (được chuẩn bị trong 15 – 30 giây, nói trong 45 – 60 giây).

Một số lưu ý về bài thi Speaking:

Khi tham dự thi Speaking, bạn sẽ được nơi tổ chức trang bị một microphone và bạn sẽ nói vào chiếc microphone đó. Phần nói của bạn sẽ được ghi âm lại toàn bộ và sẽ được gửi về trung tâm khảo thí ETS thông qua mạng Internet. Bạn cần phải kết hợp nhiều kỹ năng để có thể trả lời câu hỏi một cách tự nhiên và chính xác nhất để được trọn vẹn số điểm.

Phần Viết (Writing)

toefl ibt là gì

Nếu hỏi phần thi khó nhằn nhất của TOEFL iBT là gì thì có lẽ Writing sẽ được các thí sinh “ưu ái” gọi tên nhiều nhất. Phần Viết bao gồm 2 câu hỏi và thời gian của phần thi này là 50 phút. Đây được xem là phần thi khiến nhiều thí sinh cảm thấy sợ nhất vì đây được xem là phần khó kiếm điểm nhất trong bài thi TOEFL iBT. Hai dạng câu hỏi trong phần Writing là:

 • Integrated Task (Phần Viết kết hợp): Thí sinh cần đọc một đoạn văn ngắn trong khoảng 3 phút, sau đó nghe một bài thuyết giảng cùng chủ đề với bài đọc trong 2 phút rồi viết lại một đoạn văn tóm tắt khoảng 150 – 225 từ ghi lại mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bạn có 20 phút để hoàn thành xong phần này.
 • Independent Task (Phần Viết đơn thuần): Đây là phần Viết đòi hỏi bạn phải nêu lên những suy nghĩ của bản thân về những chủ đề, đề tài xảy ra trong xã hội. Bạn cần phải đưa ra những lý do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình. Bài viết này bạn cần phải viết tối thiểu từ 300 – 350 từ và có tất cả 30 phút để viết.

Để trau dồi và cải thiện khả năng viết tiếng Anh bạn có thể tham khảo bài viết 4 Tips hữu ích giúp bạn nâng cao khả năng viết tiếng Anh nhé

Cơ cấu điểm của một bài thi TOEFL iBT là gì?

Thang điểm của bài thi TOEFL iBT là 0 – 120 điểm. Mỗi phần thi đều được tính điểm riêng để đánh giá riêng từng kỹ năng của thí sinh:

 • Listening: 0 – 30 điểm
 • Speaking: 0 – 30 điểm
 • Reading: 0 – 30 điểm
 • Writing: 0 – 30 điểm

Tổng điểm tối đa mà thí sinh có thể nhận được là 120 điểm. 

Nên thi TOEFL iBT khi nào?

Hiện nay, bài thi TOEFL iBT đang ngày càng trở nên phổ biến. Các kỳ thi TOEFL luôn được tổ chức nhiều lần tại nhiều địa điểm khác nhau (khoảng hơn 50 lần một năm). Bạn hoàn toàn có thể tham dự kỳ thi bao nhiêu lần tùy ý để có thể đạt được điểm số mong muốn. Thế nhưng, nếu bạn tham dự nhiều lần liên tiếp thì phải cách nhau trên 7 ngày. Kể cả việc lần thi trước thí sinh đã thi hay hủy kết quả sau buổi thi. Nếu bạn vi phạm thì khi bị phát hiện, điểm của bài thi sau sẽ không được công nhận và thí sinh sẽ mất toàn bộ lệ phí thi TOEFL iBT. 

Lệ phí thi TOEFL

Lệ phí thi của TOEFL iBT hiện nay là 180 USD cho một lần thi (khoảng 4 triệu đồng). Bạn nên lưu ý đăng ký muộn nhất 8 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi) để ban tổ chức có thể sắp xếp một cách hợp lý.

Thời hạn hiệu lực của TOEFL iBT là bao lâu?

Cũng giống như những chứng chỉ khác, điểm thi TOEFL iBT của bạn có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thông báo kết quả. Thời hạn này được quy định để có thể đánh giá chính xác nhất năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn. Sau 2 năm, điểm số của bạn sẽ không còn hiệu lực nữa đối với tất cả các thủ tục có yêu cầu giấy xác nhận kết quả đạt được của bạn. 

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về bài thi TOEFL iBT là gì mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn và sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về bài thi này và có một kế hoạch ôn luyện thật hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹliên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC/Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status