Du học Mỹ: Tìm hiểu ngành Data Science (khoa học dữ liệu) tại Mỹ

Cùng với khoa học máy tính, khoa học dữ liệu (hay còn gọi là Data Science) đã trở thành một ngành nghề hiện đại và nổi bật trong thời đại hiện nay, chương trình đào tạo tân tiến, thị trường việc làm và cánh cửa du học rộng mở là những gì chúng ta cần biết về ngành Data Science. Khi nghĩ về việc học tập Data Science tại một quốc gia khác, đa số du học sinh đều đề cập tới Mỹ. Vì sao Mỹ lại được các sinh viên tin tưởng đến thế? Hãy cùng INDEC tìm hiểu kỹ hơn về thông tin du học ngành Data Science tại Mỹ trong bài viết này nhé. 

Du học Mỹ: Tìm hiểu ngành Data Science (khoa học dữ liệu) tại Mỹ

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Chúng ta biết gì về ngành Data Science – Khoa học dữ liệu? 

Trong cuộc sống, đã bao giờ chúng ta thắc mắc vì sao đồ uống có gas và đồ ăn vặt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, đặc biệt là tác động tới hệ vi khuẩn trong đường ruột hay chưa? Liệu bạn có biết tầng ozone cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quang hợp của cây trong rừng không? Thậm chí, có lẽ cũng không nhiều người biết rằng giao lộ nào hiện nay trên thế giới là nguy hiểm nhất, hay đưa ra lý giải cho chúng. Những câu hỏi này hoàn toàn đến từ các dự án nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Virginia (University of Virginia) thuộc chuyên ngành: Khoa học dữ liệu (Data Science).

Vậy Data Science là gì? Không đơn thuần là làm việc với số liệu, Data Science là sự tổng hợp đa dạng nhiều lĩnh vực, hay còn nói cách khác là lĩnh vực liên ngành về các quá trình hay hệ thống trích xuất tri thức, hiểu biết từ dữ liệu dạng khác nhau. Trong đó, các lĩnh vực của khoa học dữ liệu có thể kể đến là Khai thác dữ liệu (Data mining), Thống kê (Statistic), Phân tích (Analyze) và Lập trình (Programming), Học máy (Machine learning).

Khoa học dữ liệu gồm có ba phần chính: Tạo ra và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu và phát triển kết quả phân tích thành giá trị hành động. Để thực hiện khoa học dữ liệu, người học phải hiểu biết toán học (thống kê toán học), công nghệ thông tin (máy học) và kiến thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể kể trên.

Data Science được vận dụng nhằm giải quyết vô vàn các vấn đề trong đời sống xã hội hằng ngày nhờ khả năng giải giải mã các hiện tượng phức tạp trong đời sống loài người. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Data Science có thể đảm nhận các công việc như chuyên viên phân tích dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu, các nhà quản lý dữ liệu, kỹ sư dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu trong kinh doanh,…

ngành data science

Triển vọng nghề nghiệp ngành Khoa học dữ liệu tại Hoa Kỳ

Theo đánh giá của LinkedIn, Data Science là ngành nghề triển vọng nhất tại Mỹ trong thời điểm hiện tại. Số liệu do Glassdoor cung cấp cũng cho thấy đây là ngành nghề tốt nhất tại xứ cờ hoa trong ba năm gần đây vì nhu cầu nhân lực trong thị trường việc làm tăng cao, chế độ đãi ngộ tốt và mức lương hấp dẫn. Cụ thể, mức lương trung bình của ngành là 130.000 USD / năm, tương đương 3 tỷ VND. Trong khi đó, năm 2018 – 2019 ghi nhận nhu cầu nhân lực của ngành tăng trưởng 56%, đây là mức tăng đáng kinh ngạc so với các ngành nghề khác. 

Theo giám đốc của Glassdoor, ông Andrew Chamberlain cho biết: “Trong nhiều năm, ngành khoa học dữ liệu đã luôn nằm trong top những ngành nghề hấp dẫn nhất tại Hoa Kỳ. Không chỉ các công ty công nghệ mà nhiều lĩnh vực khác như y tế, bán lẻ,… cũng có nhu cầu tuyển dụng ngành này”.  

Thêm vào đó, Data Science thuộc khối ngành STEM (Science – Technology – Engineer – Math), bởi vậy, sinh viên có cơ hội tìm việc làm tại Mỹ trong ba năm theo đãi ngộ của quốc gia này. 

ngành data science

Du học Mỹ ngành Data Science cần gì?

Khi đã xác định du học Data Science tại Mỹ, sinh viên cần xác định bổ sung cho mình những kiến thức hay kỹ năng cơ bản như sau: 

Học lập trình

Hiểu biết ngôn ngữ và tư duy lập trình là điều kiện cơ bản để sinh viên bước đầu học về hệ thống máy tính. Ngôn ngữ lập trình có thể sử dụng là Java, Python, Scala, R, Javascript… Nếu “Ngôn ngữ là lớp vỏ của trí tuệ”, thì ngôn ngữ máy tính là chiếc chìa khóa để sinh viên nắm bắt được những cấu trúc điều khiển, đặc điểm của máy tính, các kỹ thuật ứng dụng liên quan,… 

Hiểu về cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu thường được hiểu là cách hay sử dụng để lưu trữ và xử lý dữ liệu. Để lấy ví dụ, từng phút, từng giây trên thế giới có hàng triệu người đang truy cập vào thiết bị công nghệ, tìm kiếm thông tin. Để đưa ra kết quả tìm kiếm, Google đã vận hành hàng loạt máy chủ khắp thế giới trong cường độ hoạt động 24/7, 365 ngày / năm mà không có lấy một giây phát nghỉ ngơi. Trung bình, Google đã phải xử lý xấp xỉ 20 petabyte dữ liệu mỗi ngày, một con số khổng lồ khó có ai tưởng tượng nổi. 

Học thêm toán học, thống kê và học cách sử dụng máy tính

Đây là yếu tố bắt buộc, tuy nhiên yêu cầu không cần cao mà có thể chỉ cần dừng ở bước hiểu các khái niệm, các mô hình và thuật toán liên quan.

Nghiên cứu về Khoa học dữ liệu

Data Science là sự hợp nhất của nhiều lĩnh vực như khoa học máy tính, thống kê, toán học, xác suất thống kê, máy tính, phần mềm, biểu diễn trực quan, tính toán phân tán. Tất cả những lĩnh vực này đã ra đời từ vài thập kỷ trước, nhưng đến kỷ nguyên số, các ngành nghề đã được kết nối lại để tạo nên cơ sở dữ liệu lớn. Việc nghiên cứu Data Science cơ bản sẽ giúp sinh viên nắm bắt vấn đề thực tế tốt hơn. 

ngành data science

Không ngừng trải nghiệm

Để tích lũy thêm tri thức, sinh viên có thể lựa chọn:

Tham gia các cuộc thi do Kaggle tổ chức: Kaggle tập hợp rất nhiều cuộc thi về Data Science, với nhiều mức độ từ dễ đến khó tùy vào năng lực sinh viên, thậm chí có những cuộc thi có giải thưởng lớn. Sau mỗi cuộc thi, thí sinh đều có cơ hội diễn giải ý tưởng và nhận lại những lời khuyên từ các chuyên gia, giúp các bạn thu về nhiều kiến thức hơn trong quá trình học.

Tham gia các cộng đồng trên mạng, theo dõi các chuyên gia trong lĩnh vực này: Quora, Data Science 101, BigSonata,Data Tau… hay các cộng đồng Việt Nam như: Big Data Startup, Vietnam Data Scientists, IT Leader Club… đều giúp ích các bạn trẻ tìm hiểu thông tin đa dạng về Data Science.

Thử nghiệm với các ý tưởng, dự án nhỏ: Số lượng các công ty startup trong lĩnh vực này đang ngày một nhiều hơn, đó cũng là cơ hội cho chính bạn theo dòng chảy của xã hội hiện đại. Sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu và phát triển các dịch vụ, sản phẩm của riêng mình. 

ngành data science

Các trường đào tạo tốt ngành Data Science tại Mỹ

University of Utah

Đại học Utah cung cấp chất lượng giáo dục vượt trội, học tập thực tế cao cấp và nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế.  Chương trình cấp bằng Data Science hỗ trợ sinh viên trong việc áp dụng kiến ​​thức về khoa học máy tính cơ bản và công nghệ phần mềm đủ để có thể xây dựng, sửa đổi hoặc sử dụng các công cụ phần mềm để phân tích dữ liệu. Sinh viên cũng được học các nguyên tắc cơ bản về phân tích và xử lý dữ liệu để có thể đưa ra quyết định một cách hiệu quả dựa trên thông tin trong các nguồn dữ liệu khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình Data Science tại  University of Utah sẽ có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với ngành khoa học dữ liệu và đủ khả năng làm việc trong nhiều ngành khác nhau bao gồm chăm sóc sức khỏe, tài chính và internet. Thông thường, họ sẽ làm việc với người tiêu dùng dữ liệu để phân tích, quản lý và bổ sung các tập dữ liệu lớn hoặc làm việc trong các ngành yêu cầu các hình thức phân tích và ra quyết định tự động. Trong những tình huống đòi hỏi sự phát triển phần mềm lớn và phức tạp để phân tích dữ liệu, những sinh viên tốt nghiệp này có thể làm việc với hoặc lãnh đạo các nhóm gồm các nhà khoa học máy tính hoặc nhà phát triển phần mềm trong một nỗ lực chung. 

Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều cuộc thi và hội thảo khoa học dành cho Data Science như cuộc thi UofU Datathon4Justice –  cuộc thi dữ liệu kéo dài 1 tuần, trong đó các đội sẽ giải quyết các vấn đề công bằng môi trường liên quan đến cộng đồng SLC, Hội thảo khoa học dữ liệu mùa thu, đồng tổ chức bởi UCDS và Câu lạc bộ Khoa học Dữ liệu Utah. Hội thảo được tổ chức trên nền tảng ảo cùng các chuyên gia khoa học dữ liệu từ khắp Hoa Kỳ, cũng như các ngôi sao đang lên từ các trường đại học và phòng thí nghiệm nghiên cứu khác. 

Vị trí địa lý thuận lợi

Utah xếp hạng trong 10 tiểu bang tốt nhất để làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Theo phân tích của SmallPDF, Utah được xếp hạng do có mật độ cao các công việc công nghệ hiện có trong tiểu bang, với 39,09 công việc trên 1.000 là các vị trí công nghệ. Ngoài ra, cứ 100.000 người thì có 62,38 vị trí tuyển dụng công nghệ cùng các công ty dữ liệu lớn như:

 • micro1
 • N-iX
 • adMind
 • Snow Data Science
 • Netguru
 • Chasm Partners 

Thành tích ấn tượng

 • #105 National University
 • #48 Top Public Schools (US News, 2023)
 • #46 in Computer Science
 •  #1 in game design worldwide, 
 • #40 best schools for AI

Học phí và học bổng

 • Học phí: $40,968-$43,184
 • Học bổng: Max 10,000 (renewable)

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Salt Lake City Muốn xây dựng thung lũng silicon thứ 2 nên trong vòng 5 năm tới bạn mức độ tăng trưởng việc làm tại đây sẽ cao hơn bao giờ hết. Mặt khác bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp chỉ khoảng 3%.

Sinh viên ngành Data Science của University Of Utah đã tìm được việc làm với tư cách là nhà phát triển phần mềm, quản lý dữ liệu, lập trình viên java và nhà phát triển ứng dụng và phần mềm di động. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm được việc làm trong thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích hệ thống, phát triển web và tương tác giữa người với máy tính. Các chương trình sau đại học về khoa học máy tính, kỹ thuật, hệ thống thông tin và các ngành khoa học khác cũng có thể. Mức lương khởi điểm: $74,000/năm

Oregon State University

Oregon State University (OSU), bước vào năm thứ 150 với tư cách là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu cam kết thành công của sinh viên và dịch vụ công cộng biến đổi trong thế kỷ 21.Các sinh viên tại Oregon State có thể khám phá hơn 200 chương trình học thuật và sinh viên tốt nghiệp có thể chọn từ hơn 100 chương trình thạc sĩ, bao gồm cả các chương trình trong các trường kinh doanh, kỹ thuật và giáo dục. Oregon State University sử dụng công nghệ tiến bộ trong nghiên cứu đột phá . Sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên OSU phát triển công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực như năng lượng hạt nhân, robot, trí tuệ nhân tạo và điện toán lượng tử. Các chương trình học truyền cảm hứng cho sinh viên để tìm hiểu, khám phá và giải quyết các vấn đề quan trọng.

Các cựu sinh viên và giảng viên của trường đại học được ghi nhận là những người đóng góp cho xã hội, đã phát minh ra van tim nhân tạo, chuột máy tính, ghế nha sĩ hiện đại, công cụ Leatherman, anh đào maraschino và cũng đã thành lập các công ty như Panda Express, U-Haul, NVIDIA, E-TRADING, Reser’s Fine Food, và đang thay đổi diện mạo và hương vị của ngành công nghiệp bia và rượu bia siêu nhỏ của quốc gia.

Điểm khác biệt của Oregon State University

Sinh viên theo đuổi bằng cử nhân khoa học về khoa học dữ liệu của Oregon State University (OSU) sẽ được học các nền tảng của quản lý dữ liệu, phân tích toán học, tư duy máy tính, tư duy thống kê, mô hình hóa dữ liệu, giao tiếp và trực quan hóa. 

Trường khuyến khích sinh viên thực hiện nghiên cứu nên trường luôn tạo cơ hội nghiên cứu mùa hè cho sinh viên cùng các giáo sư hướng dẫn. Chương trình cung cấp đào tạo tại chỗ cho sinh viên đại học quan tâm đến khoa học dữ liệu. Sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng phân tích dữ liệu nâng cao có giá trị mà họ có thể áp dụng cho nhiều dự án nghiên cứu khoa học liên ngành.

Ngoài ra, sinh viên có quyền truy cập eCampus linh hoạt 24/7 vào các khóa học quý kéo dài 11 tuần, chẳng hạn như Phương pháp khảo sát, Phân tích chuỗi thời gian và Cấu trúc lập trình, khiến nó trở nên lý tưởng cho các chuyên gia đang làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được hưởng quyền lợi ưu tiên vị trí việc làm trong các doanh nghiệp TOP Forbes với điều kiện đạt được chứng chỉ Chuyên gia phân tích được chứng nhận (CAP) của Informs Society. 

Vị trí địa lý thuận lợi

Oregon State University nằm ở Corvallis, cách Portland khoảng 90 phút về phía nam và cách bờ biển Thái Bình Dương một giờ lái xe. 

Corvallis – Bang Oregon được xếp thứ 5 trong số các thành phố với tỉ lệ dân trí cao và là một trong những thành phố yên bình nhất nước Mỹ. Tăng trưởng việc làm tương lai trong mười năm tới tại đây được dự đoán là 40,1%, cao hơn mức trung bình của Hoa Kỳ là 33,5%.

Thu nhập trung bình của cư dân Corvallis là $35,002 một năm. Mức trung bình của Hoa Kỳ là $28,555 một năm. Với ngành Data Science hay các ngành liên quan đến công nghệ, kinh doanh thì mức lương có thể lên tới $100,000/năm. Đặc biệt Thuế suất Bán hàng của Corvallis là 0,0%, thấp hơn mức trung bình của Hoa Kỳ là 7,3%, nên chi phí ở đây tương đối hợp lý.

Thành tích ấn tượng

 • #139 National University
 • #99 In Best Colleges for Veterans 
 • #76 In Best Undergraduate Teaching 
 • Top 1% Computer Science & Data Science Program in the US (College Factual 2020). 

Học phí và học bổng

 • Học phí: $39,078-$41,134
 • Học bổng Provost: GPA trên 3.0 được tự động xét học bổng, ưu tiên nộp trước 01/02. Sinh viên chuyển tiếp cho thể nhận học bổng lên đến 5.000 mỗi năm

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Theo thống kê, IBM dự đoán nhu cầu việc làm hàng năm đối với các vai trò mới đang tăng nhanh trong ngành khoa học dữ liệu. Các vị trí như nhà phát triển dữ liệu và kỹ sư dữ liệu sẽ đạt gần 700.000 vị trí tuyển dụng vào năm 2025. Mức lương khởi điểm cho các nhà khoa học dữ liệu là từ 105.000 đến 117.000 USD.

University of Illinois at Chicago (UIC)

Nằm ở trung tâm của một trong những thành phố lớn của thế giới, Đại học Illinois tại Chicago – University of Illinois at Chicago (UIC) là một phần quan trọng của hệ thống giáo dục, công nghệ và văn hóa của khu vực. Là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất của Chicago với hơn 33.000 sinh viên cùng hệ thống các trường trực thuộc, UIC cung cấp cho sinh viên môi trường học tập xuất sắc và nhiều cơ hội để tiến xa hơn nữa.

Khóa học về khoa học dữ liệu từ UIC cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản trong lĩnh vực này và cho phép bạn chọn một lĩnh vực chuyên môn mà bạn quan tâm: chăm sóc sức khỏe, tiếp thị, sản xuất, vận chuyển, truyền thông, giáo dục, bảo hiểm, tài chính, khoa học, an ninh, bán lẻ, pháp luật , và hơn thế nữa.

Khi tốt nghiệp, sinh viên khoa học dữ liệu tại UIC:

 • Có thể phân tích một vấn đề phân tích dữ liệu phức tạp và áp dụng các nguyên tắc tính toán, thống kê và toán học để xác định các giải pháp
 • Có thể thiết kế, triển khai và đánh giá một giải pháp dựa trên điện toán để đáp ứng một nhóm yêu cầu nhất định trong bối cảnh khoa học dữ liệu
 • Có thể hoạt động hiệu quả trong các nhóm để hoàn thành một mục tiêu chung
 • Có thể thực hiện phân tích thống kê dữ liệu
 • Có thể thực hiện các phân tích thống kê với phần mềm thống kê chuyên nghiệp
 • Có thể giải thích cách các dự án khoa học dữ liệu đóng góp vào các mục tiêu chiến lược của tổ chức
 • Có kiến ​​thức về lĩnh vực và có thể áp dụng kiến ​​thức đó trong lĩnh vực ứng dụng khoa học dữ liệu hoặc có kiến ​​thức nâng cao về ít nhất một lĩnh vực phát triển phần mềm, lý thuyết máy tính hoặc lý thuyết thống kê và có thể áp dụng kiến ​​thức đó để giải quyết các vấn đề về khoa học dữ liệu

University of Illinois

Vị trí địa lý thuận lợi

Chicago xếp hạng #6 Các trung tâm công nghệ toàn cầu (KPMG’s annual Global Technology Innovation report 2019) đồng thời cũng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực công nghệ U.S. Bureau of Labor StatistiComputer Science, 2020).

Chicago là Chicago là trụ sở của hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. Bởi vậy cơ hội việc làm Data Science tại đây rất rộng mở.

Thành tích nổi bật

 • #132 National University
 • #93 in Best Colleges for Veterans 
 • #161 in Best Value Schools
 • #70 in Best Undergraduate Data Science Programs

Học phí và học bổng

 • Học phí: $39,968-$42,184
 • Học bổng: Max 10,000/year

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Chicago cũng là 1 thành phố năng động với hơn 400 công ty lớn, trong đó bao gồm hơn 30 công ty nằm trong list Fortune 500 của Mỹ và 12 công ty Fortune Global 500. 90% sinh viên sau tốt nghiệp tại UIC sẽ có công việc ngay với mức lương khởi điểm lên tới $40.000. Điều này đặc biệt rất có lợi đối với ngành Data Science tại UIC! Sẽ có rất nhiều vị trí được tuyển mỗi năm thông qua chương trình liên kết của UIC, tuy mức độ cạnh tranh lớn nhưng mức lương thật sự không tồi. 

University of the Pacific

Đại học Pacific được thành lập năm 1851, hiện nay là một trường đại học hàng đầu tại Mỹ với ba khuôn viên bao gồm khuôn viên Stockton, khuôn viên Sacramento và khuôn viên San Francisco. Khuôn viên Stockton của trường được công nhận là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất nước Mỹ. 

UOP hiện đang là ngôi nhà chung của hơn 6,000 sinh viên trong đó có 3,800 sinh viên bậc đại học và 2,700 sinh viên sau đại học. Sinh viên Pacific được hưởng lợi từ quy mô lớp học nhỏ với số lượng sinh viên trung bình là 18 và tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 13 : 1.

Sinh viên tốt nghiệp Data Science tại University of the Pacific có thể:

 • Sử dụng các khái niệm, kỹ thuật và cấu trúc lập trình cơ bản trong các công cụ phần mềm phù hợp để phân tích dữ liệu.
 • Thu thập, kết hợp và chuẩn bị dữ liệu để lập mô hình và phân tích.
 • Thực hiện phân tích dữ liệu khám phá và trực quan hóa. 
 • Áp dụng các năng lực trên vào các ví dụ cụ thể về kỷ luật và nghiên cứu trường hợp. 

Ngoài ra, quỹ đầu tư sinh viên (Student Investment Fund) của UOP có giá trị lên tới 4 triệu USD, trên thế giới chỉ có khoảng 2% các trường đại học có khả năng điều hành dạng quỹ này. Học sinh UOP có cơ hội quản lý danh mục đầu tư thực thụ.

Vị trí địa lý thuận lợi

Stockton nằm cách San Francisco khoảng 90 phút đi xe và cách Sacramento “thủ phủ của bang California” chưa tới 1 giờ lái xe. Khoảng cách không xa từ Stockton tới thung lũng công nghệ nổi tiếng Silicon Valley mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc lâu dài với những tên tuổi lớn như Amazon, Facebook, Google, Snapchat cho sinh viên UOP, đặc biệt là trong ngành Data Science khi hiện tại công ty nào hay ngành nghề nào cũng cần vị trí này.

Stockton còn nằm gần những khu leo núi, trượt tuyết và cắm trại nổi tiếng như Lake Tahoe, Yosemite National Park, và vùng Mother Lode mang đến cho sinh viên nhiều dịch vụ vui chơi, thư giãn đa dạng sau nhiều giờ học căn thẳng.

Thành tích nổi bật

 • Xếp hạng 106 National University (U.S.News and World Report, 2021)
 • Xếp hạng 20 chương trình đào tạo sau đại học ngành Luật Quốc Tế (U.S.News and World Report, 2021)
 • Xếp hạng 45 chương trình đào tạo Kỹ Thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2021)
 • #1 best college for employment
 • #55 về Data Science

Học phí và học bổng

 • Học phí: $55,000/năm
 • Học bổng: $20,000/năm

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Mức lương khởi điểm cao hơn $14,000 so với mặt bằng chung sinh viên của các trường khác. Đặc biệt mức lương trung bình của sinh viên Data Science nhận bằng cử nhân tại Pacific là $55,076. 

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên có thể tham gia co-op trong 7 tháng, mức lương trung bình lên đến $4,000/tháng (Guarantee). Từ đó bạn sẽ được trau dồi kỹ năng làm việc thực tiễn, làm đẹp CV và thuận lợi tìm việc làm ngay khi mới ra trường.

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ:

Bạn đang có nhiều băn khoăn về ngành Data Science tại Mỹ nhưng chưa được giải đáp? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Tam kết

Data Science hay còn gọi là khoa học dữ liệu, cùng với khoa học máy tính là hai ngành học hiện đại và hot nhất hiện nay trong thị trường việc làm chuyên về mảng kỹ thuật. Trước thế mạnh là cường quốc đi đầu về công nghệ, Mỹ luôn được các sinh viên quan tâm tới du học Data Science. INDEC hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành học, cũng như tìm được đúng định hướng cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *