University of South Carolina – Trường Đại học đào tạo kinh doanh hàng đầu tại Mỹ

University of South Carolina (USC) là ngôi trường Đại học công lập lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Trường còn vinh dự là nơi đào tạo chuyên ngành International Business đứng thứ nhất trên toàn nước Mỹ trong vòng 19 năm liên tiếp (theo U.S. News and World Report 2019). Cùng với phương pháp giảng dạy xuất sắc và chất lượng đào tạo hàng đầu, Đại học South Carolina hứa hẹn sẽ là một đích đến lý tưởng cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi lĩnh vực Kinh Doanh tại xứ cờ hoa. 

University of South Carolina

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Tổng quan về trường

Được thành lập từ năm 1801 với tiền thân là South Carolina College, University of South Carolina là trường Đại học công lập đa ngành (public research institution) lâu đời và lớn nhất tại Mỹ. Với số lượng gần 34.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài thế mạnh nổi bật về ngành Kinh Doanh Quốc Tế, trường còn có 47 ngành học được xếp hạng cao trên toàn quốc, qua đó có thể khẳng định được vị thế cũng như chất lượng đào tạo của mình trên bản đồ giáo dục của Mỹ. 

Tọa lạc tại thành phố Columbia thuộc miền Nam bang Carolina, trường nằm trong top 3 các thành phố Đại học tốt nhất tại nước Mỹ (Theo Livability.com năm 2016). South Carolina còn là bang đứng đầu cả nước về số lượng việc làm liên quan đến đầu tư nước ngoài (theo IBM Plant Location International Report năm 2015) và đứng thứ 5 trên cả nước về tốc độ toàn cầu hóa (theo Sở Công Thương South Carolina). Nơi đây còn là địa điểm đặt trụ sở làm việc của hơn 1200 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như BMW, Boeing, Lockheed Martin,… 

Những thành tích nổi bật của trường 

Ngoài những thành tích vượt trội về chất lượng đào tạo cũng như phương pháp giảng dạy của mình, University of South Carolina được đánh giá cao bởi các tạp chí bình chọn uy tín nhất tại nước Mỹ. Dưới đây là một vài con số ấn tượng của trường theo U.S.News and World Report bình chọn năm 2021 :

 • Xếp hạng #118 các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ
 • Xếp hạng #81 trong Best Colleges for Veterans 
 • Xếp hạng #178 trong Top những trường có giá trị nhất
 • Xếp hạng #318 trong Top Performers on Social Mobility 
 • Xếp hạng #54 trong Top những trường công lập tốt nhất

Ngoài ra, các chương trình đào tạo tại trường cũng được xếp hạng rất cao trên cả nước, chẳng hạn như:

 • Xếp hạng #1 chương trình Kinh Doanh Quốc Tế trên toàn nước Mỹ (theo U.S.News and World Report, 2020)
 • Xếp hạng #1 chương trình MBA quốc tế (theo U.S.News and World Report, 2019) 
 • Xếp hạng #1 về chương trình đào tạo Sport Science tại Mỹ (theo tạp chí Shanghai Ranking of World Universities bình chọn năm 2017)
 • Có 9 ngành học đào tạo bậc Thạc sĩ đứng trong top 25 trên toàn quốc
 • Ngành Hospitality and Tourism Management đứng top 7 tại Mỹ và top 15 trên toàn thế giới (theo Shanghai Ranking 2020)

University of South Carolina

Tại sao University of South Carolina được xem là ngôi trường lý tưởng cho sinh viên Việt Nam?

Chương trình đào tạo đa dạng với chất lượng hàng đầu

Hiện nay, University of South Carolina đã có 12 trường Đại học thành viên và hơn 100 ngành học ở bậc Đại học và sau Đại học. Luôn chú trọng vào việc sáng tạo và đổi mới không ngừng, Đại học South Carolina vinh dự được nằm trong top 1% các trường Đại học có số lượng bằng sáng chế nhiều nhất trên toàn thế giới. 

Dưới đây là các chương trình đào tạo tại trường mà bạn không nên bỏ qua:

 • College of Arts and Sciences (Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học)

Được xem là ngôi trường có quy mô lớn nhất tại Đại học South Carolina với đa dạng các chuyên ngành học trong các phòng ban, các viện nghiên cứu và các trung tâm của trường. College of Arts and Sciences liên tục gặt hái được nhiều thành tích trong các chương trình giảng dạy và các chuyên ngành học của mình. 

Một số chương trình học phổ biến đối với sinh viên quốc tế bao gồm: Khoa học Sinh vật học (Biological Sciences), Hóa học (Chemistry), Địa lý (Geography) và Khoa học Đại dương (Marine Science).  

 • College of Engineering and Computing (Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Máy tính)

Một số ngành học mà sinh viên quốc tế đặc biệt chú trọng đến như: Các chương trình Y Sinh (Biomedical), Hóa học (Chemistry), Dân dụng và Môi trường (Civil and Environmental), Điện và Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical Engineering).

University of South Carolina

 • Moore School of Business (Trường Kinh doanh Moore)

Được thành lập từ năm 1919, Trường Kinh doanh Moore đã giành được sự công nhận của cộng đồng quốc tế về chất lượng giảng dạy của các chương trình liên quan đến Kế toán, Tài chính, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị và hơn thế nữa,… 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ – Vì sao bạn nên chọn du học ngành kinh tế tại Mỹ?

 • College of Hospitality, Retail, and Sport Management

Trường cung cấp cho sinh viên các chương trình học tập theo chuẩn quốc tế cũng như một môi trường hợp tác tuyệt vời giúp thúc đẩy quá trình nghiên cứu sáng tạo. Một số chương trình học phổ biến đối với sinh viên quốc tế bao gồm: Quản lý Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn; Hoạt động Bán lẻ; Quản lý Ngành Giải trí và Thể thao. 

 • Arnold School of Public Health (Trường Y tế Cộng đồng Arnold)

Các chương trình được sinh viên quốc tế ưa thích bao gồm: Thống kê Sinh vật học (Biostatistics), Dịch tễ học (Epidemiology), Giáo dục và Nâng cao Sức khỏe (Health Promotion and Education) và Quản trị Y tế Công cộng  (Public Health Administration). 

>>> Xem thêm: Du học Mỹ – Khám phá ngành điều dưỡng tại Mỹ

University of South Carolina

Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều doanh nghiệp lớn 

Trường là trụ sở cũng như là tổ chức lãnh đạo của 18 trung tâm phát triển kinh tế của bang South Carolina. Mục đích tạo ra các trung tâm này nhằm quy tụ những tài năng nổi bật cũng như các công nghệ tiên tiến để phát triển nền kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Trường cho xây dựng Phòng thí nghiệm Digital Transformation Lab là nơi trưng bày các dự án mang tính ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng thực tế như: Robotics, kiểm tra trực quan, các máy bay tự động và một số thiết bị điện tử thông minh khác. Phòng thí nghiệm trên đã đánh dấu sự hợp tác của USC và các doanh nghiệp lớn khác như IBM, Samsung, Siemens và Yaskawa. Trong đó, IBM sẽ hợp tác với USC xây dựng Industrial Internet of Things Research Lab. Phòng thí nghiệm này sẽ sử dụng dữ liệu đám mây để lưu trữ và phát triển các dự án học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Hiện nay, USC là đối tác nghiên cứu duy nhất của IBM trong lĩnh vực này đến thời điểm hiện tại. 

Ngoài ra, trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ The McNAIR Center của USC cũng liên kết với Boeing với mục đích nghiên cứu và phát triển các dự án trong lĩnh vực hàng không cũng như là nơi đào tạo những kỹ sư hàng không tài năng trong tương lai. 

Trường còn có các mối quan hệ độc quyền khác đối với các sự kiện quốc tế hằng năm được tổ chức tại Hoa Kỳ. Vì thế, sinh viên trường sẽ có cơ hội được làm cộng tác viên tại các sự kiện như PGA Championship, NCAA, giải golf The Masters Golf Tournament,…

University of South Carolina

Cơ hội việc làm rộng mở

Với uy tín trong chất lượng đào tạo cùng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao, trường là đơn vị giáo dục có mối liên kết vô cùng chặt chẽ đối với nhiều tập đoàn và công ty lớn hàng đầu trên toàn thế giới như Coca Cola, NASA, Siemen, Lockheed Martin, Microsoft… Bên cạnh đó, sinh viên cũng nhận được nhiều hỗ trợ trong vấn đề tìm việc làm thông qua chương trình Career Accelerator Program (CAP) của trường, giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với các vị trí thực tập phù hợp.

Cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại

University of South Carolina

Khu học xá và ký túc xá của USC được đánh giá là đẹp và tiện nghi nhất nước Mỹ. Trường hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và các tiện ích đa dạng cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn thu hút các khoản tài trợ từ chính phủ cũng như các tổ chức khác nhờ vào vị thế danh giá của trường được công nhận trên cả nước. Điều này giúp cho USC có điều kiện sở hữu các trang thiết bị tân tiến, các cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng đầu tư mạnh mẽ như: Thư viện, bảo tàng, nhà hát, phòng thể dục, hồ bơi,… và rất nhiều các tiện ích khác để phục vụ cho đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên một cách toàn diện nhất. 

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại trường

Ngoài ngành Kinh Doanh Quốc Tế là thế mạnh của trường, USC còn có nhiều ngành đào tạo mũi nhọn khác được đánh giá cao như:

 • Sports Management đứng #2 trên Thế giới
 • Global Supply Chain & Operations Management đứng #7 tại U.S
 • Hotel, Restaurant & Tourism Management đứng #7 tại U.S và #15 trên Thế giới
 • Electrical Engineering đứng hạng #10 tại U.S
 • Risk & Insurance Management hạng #11 tại U.S
 • Health Care Management hạng #42 tại U.S
 • Chemical Engineering hạng #61 tại U.S
 • Mechanical Engineering hạng #87 tại U.S
 • Economics & Business hạng #103 trên Thế giới

University of South Carolina

Yêu cầu đầu vào của trường

Các chương trình họcIAPAAP 

(2 TERMS)

EAP 

(3 TERMS)

PRE-SESSIONAL ENGLISH
Yêu cầu đầu vàoGPA 3.0GPA 2.5GPA 2.5GPA 2.5
Yêu cầu tiếng AnhIELTS: 6.5

TOEFL: 77

Hoặc có thể làm bài tiếng Anh thay thế

IELTS: 5.5

TOEFL: 68

Hoặc có thể làm bài tiếng Anh thay thế

IELTS: 5.0

TOEFL: 60

Hoặc có thể làm bài tiếng Anh thay thế

IELTS: <4.5

TOEFL: <60

Hoặc có thể làm bài tiếng Anh thay thế

Chi phí tham khảo

Chi phí

Chi phí dự kiến khi theo học chương trình cử nhân tại University of South Carolina:

IAPAAP 

(2 TERMS)

EAP 

(3 TERMS)

PRE-SESSIONAL ENGLISH
Học phí$35,158$36,158$40,977$3,350-$6,700
Nhà ở$8,306-$10,796$8,306-$10,796$12,496-$17,033$4,190-$6,237
Ăn uống$864-$2,040$864-$2,040$1,278-$4,203$864-$2,040
Bảo hiểm $2,000$2,000$2,000$2,000
Tổng cộng$46,328-$49,994$47,328-$50,994$57,201-$64,213$10,404-$16,977

Học bổng

Để khuyến khích và hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam, University of South Carolina có nhiều suất học bổng lên đến 10,000 USD cho năm đầu tiên. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được ghi danh miễn phí, đưa đón tại sân bay cũng như Orientation.

Bạn có thể tham khảo thêm về danh sách cũng như điều kiện đạt học bổng của USC tại đây: https://bit.ly/35Pdiba

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Trường có tất cả 25 khu ký túc xá, trong đó có một số khu tiêu biểu như: Columbia Hall, Bates House, Patterson Hall, South Tower,… Các phòng ký túc xá đều được trang bị những tiện nghi cần thiết cho sinh viên cùng với khu vực tiếp khách/ăn uống, nhà bếp và bồn tắm. 

Khu nhà ở cho sinh viên năm nhất của USC được thiết kế để tạo ra những cộng đồng sinh viên nơi họ có thể sinh sống và học tập cùng nhau nhằm giúp sinh viên có thể thích nghi với cuộc sống đại học. Ngoài ra, có nhiều chương trình và hoạt động thú vị thu hút các bạn sinh viên tham gia, giúp bạn có thể phát triển thêm các kỹ năng về học tập và lãnh đạo cũng như giúp bạn có thể giao lưu và kết nối với nhiều bạn học sinh khác. 

University of South Carolina

Các hoạt động thể thao

Trường có nhiều các câu lạc bộ thể thao khác nhau giúp sinh viên có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Một số môn thể thao tại USC có thể kể đến như: Bóng chày, bóng đá, quần vợt, bóng chuyền,… Ngoài ra, trường còn có rất nhiều các sân vận động dành cho sinh viên như: Sân vận động Williams-Brice, Sân vận động Eugene E. Stone III, Sân vận động Carolina, Đấu trường Carolina,…

University of South Carolina

Tạm kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về University of South Carolina. Hy vọng những thông tin mà INDEC đã tổng hợp này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chinh phục con đường dẫn đến tương lai phía trước. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường thực hiện ước mơ của mình!

_______________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG
Hotline: 024 7305 3355
Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *