Du học Mỹ: Vì sao Mỹ là điểm đến số 1 khi du học ngành Điều dưỡng?

Hiện nay, chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, vì thế nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được tăng lên, nhu cầu đào tạo về Y tá, Điều dưỡng đang bùng nổ. Mỹ là quốc gia có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng nhất. Đặc biệt, đây là ngành cho phép các bạn sinh viên quốc tế có thể ở lại Mỹ để làm việc lâu dài và có thể được xin định cư tại đây. Vì thế, trong những năm gần đây, ngành điều dưỡng tại Mỹ đang trở thành một trong những sự lựa chọn hấp dẫn của những bạn sinh viên mong muốn được đi du học Mỹ. 

> Xem thêm: Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Vì sao Mỹ là điểm đến số 1 khi du học ngành Điều dưỡng

Bạn đang tìm hiểu về du học ngành Điều dưỡng tại Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Giới thiệu về ngành điều dưỡng tại Mỹ

Mặc dù ngành điều dưỡng có rất nhiều cơ hội phát triển tại Mỹ, thế nhưng để học được ngành này lại không hề đơn giản. Do đó, khi bạn đã có quyết tâm du học Mỹ ngành điều dưỡng, bạn cần phải khẳng định được rằng bản thân đam mê và yêu thích ngành nghề này. 

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Trung bình, một khóa học y tá, điều dưỡng tại Mỹ có thể kéo dài đến 7 năm nếu tính cả thời gian thực tập. Thông thường, sinh viên có thể học ở trường cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi thực tập từ năm thứ 2 trở lên và thi chứng chỉ hành nghề của hội đồng quốc gia phụ trách thi cấp giấy phép hành nghề (NCLEX). Quá trình đào tạo lâu, quá trình học tập cũng khá vất vả thế nhưng tương lai nghề nghiệp của ngành điều dưỡng lại rất rộng mở và đặc biệt là cơ hội định cư ở lại Mỹ rất cao.

Tại sao bạn nên học ngành điều dưỡng tại Mỹ

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, Mỹ luôn ưu tiên hàng đầu các vấn đề về chính sách an sinh và xã hội, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân. Chính vì lý do đó, Mỹ rất chú trọng vào chất lượng giáo dục của ngành Y tá và Điều dưỡng. Khi bạn lựa chọn học tập tại đây, bạn sẽ được những lợi ích cụ thể sau:

  • Dễ dàng chọn lựa cho mình một chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân, từ các cấp bậc Cử nhân cho đến Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
  • Có cơ hội tiếp cận với kho tàng kiến thức chuyên ngành vô cùng rộng lớn 
  • Là nơi tập trung nhiều trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng nổi tiếng và xuất sắc hàng đầu trên toàn thế giới
  • Bằng cấp khi bạn học điều dưỡng tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới
  • Cơ hội việc làm cao, dễ dàng xin việc tại Mỹ hoặc các quốc gia khác

Điều kiện để du học ngành điều dưỡng tại Mỹ

Thông thường, tùy vào mỗi trường Đại học mà yêu cầu đầu vào cũng khác nhau. Dưới đây là một số các yêu cầu cơ bản mà sinh viên cần phải đáp ứng khi theo học ngành Điều dưỡng tại Mỹ:

  • Sinh viên cần hoàn thành chương trình THPT với bằng Khá trở lên 
  • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90+
  • Đạt điểm 1150 trở lên tại kỳ thi GPA và SAT
  • Sinh viên cần phải tham gia kỳ thi đầu vào HESI/TEAR

Ngoài các điều kiện về trình độ học vấn, sinh viên cần phải chứng minh được nguồn tài chính trong suốt thời gian du học tại Mỹ. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được nhận vào học hay không. Thông thường, học phí của ngành điều dưỡng tại Mỹ dao động từ 11,000 USD/năm trở lên nếu học tại trường công lập và 40,000 USD/năm trở lên nếu học tại các trường tư thục.

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Một số chương trình điều dưỡng tại Mỹ

Dưới đây là một số chương trình điều dưỡng khá phổ biến tại Mỹ:

Chương trình LPN hoặc LVN

ngành điều dưỡng tại Mỹ

LPN và LVN là các chương trình đào tạo Điều dưỡng thực hành có giấy phép (LPN) và Điều dưỡng dạy nghề được cấp phép (LVN) kéo dài trong khoảng 1 năm. Chương trình này hoạt động dưới sự quản lý của điều dưỡng đã được đăng ký. Các chương trình LPN / LVN được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng trên khắp nước Mỹ. Một số trường có thể yêu cầu điểm thi TOEFL, SAT hoặc ACT. Sinh viên cần phải vượt qua kỳ thi cấp quốc gia để có chứng nhận hành nghề. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, mức lương trung bình hàng năm của điều dưỡng dạy nghề thực tế và được cấp phép là 39,030 USD (tương đương với 903 triện VND).

Chương trình ADN (bằng liên kết trong điều dưỡng)

Chương trình này sẽ kéo dài trong 15 tháng hoặc 2 năm và thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng. Chương trình ADN thường tập trung vào các kỹ năng điều dưỡng kỹ thuật. Do đó, bạn có thể điều trị và hướng dẫn, cũng như hỗ trợ về mặt tinh thần cho bệnh nhân sau khi học xong chương trình này. Tất cả các sinh viên theo học ADN cần phải vượt qua kỳ thi cấp giấy phép quốc gia (Kỳ thi cấp phép của Hội đồng quốc gia) để có được giấy phép điều dưỡng.

Chương trình BSN cấp tốc

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Đây được xem là chương trình cấp hai bởi nó hướng đến những sinh viên đã nhận bằng cấp trước đó. Chương trình này kéo dài từ 12 đến 18 tháng và được xem là con đường nhanh nhất để trở thành một y tá đã đăng ký. 

Chương trình MSN

Đây là chương trình thạc sĩ khoa học điều dưỡng kết hợp nhiều chuyên ngành điều dưỡng nâng cao và một khóa học duy nhất. Các chương trình điều dưỡng tiên tiến này có thể kết hợp với các chuyên ngành khác như điều dưỡng sơ sinh, điều dưỡng người lớn, điều dưỡng nhi khoa,… Mức lương trung bình của những người có bằng MSN tại Mỹ là khoảng 60.000 – 150.000 đô la Mỹ tùy thuộc vào chuyên ngành.

Chương trình CRNA 

Chương trình thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên trường CRNA được học các kỹ thuật gây mê và cách áp dụng kiến thức vào thực tế. Đây được xem là một bằng cấp chuyên môn cao, có thể mở ra rất nhiều cơ hội việc làm thú vị với mức lương dao động từ 160.000 – 250.000 đô la Mỹ mỗi năm tùy vào tiểu bang bạn làm việc.

Chương trình DNP (Tiến sĩ điều dưỡng)

Chương trình này thường tập trung vào đào tạo các phương pháp nghiên cứu, bao gồm phân tích dữ liệu và thống kê, lịch sử và triết học của khoa điều dưỡng. Thông thường, chương trình này thường kéo dài từ 18 đến 30 tháng ngoài MSN. Mức lương của sinh viên có bằng tốt nghiệp DNP là 135.830 đô la Mỹ mỗi năm.

Top các trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất nước Mỹ

Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất nước Mỹ theo thống kê của QS dựa trên kết quả xếp hạng các trường Đại học theo ngành học:

Đại học Johns Hopkins

Johns Hopkins được xem là một trường Đại học nghiên cứu tư thục tại Baltimore, Maryland. Trường nổi tiếng là một trong những Đại học Y xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ. Ngoài chương trình đào tạo đa dạng, đội ngũ giảng viên của trường cũng là những cá nhân có thành tích y khoa được công nhận trên toàn thế giới.Ngoài ra, một điểm đặc biệt khi sinh viên theo học tại Đại học Johns Hopkins chính là bạn sẽ được nghiên cứu và thực hành tại bệnh viện Johns Hopkins, nơi được xem là một trong những bệnh viện hàng đầu tại nước Mỹ. Mặc dù học phí tại đây tương đối khá cao, thế nhưng, nhà trường vẫn luôn dành tặng cho các bạn sinh viên xuất sắc những phần học bổng giá trị. 

Đại học Pennsylvania

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Đại học Pennsylvania là trường Đại học nghiên cứu tư thục thuộc khối Ivy League danh giá và được xem là một trong những ngôi trường có tuổi thọ lâu đời nhất ở Mỹ. Đối với ngành Điều dưỡng, trường cung cấp rất nhiều các chương trình đa dạng cho sinh viên. Một trong những chương trình phổ biến đối với sinh viên quốc tế chính là chương trình Tiến sĩ học giả quốc tế, chương trình này cho phép sinh viên hoàn thành một năm tiến sĩ tại nước mình và sau đó đến học tại Đại học Pennsylvania trong 1 năm. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ nhiều loại học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế. 

Đại học Washington

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Đại học Washington được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với những chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới. Hiện nay, khoa Điều dưỡng tại trường đang có hơn 600 sinh viên đang theo học và hơn 115 giảng viên có trình độ cao. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Washington và Trung tâm Y tế Harborview. 

Đại học California, San Francisco

ngành điều dưỡng tại Mỹ

Trường Đại học California hiện là trường duy nhất ở Mỹ lọt danh sách 10 trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe. Hiện trường có rất nhiều chương trình đào tạo Điều dưỡng được công nhận bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Điều dưỡng Cao đẳng (CCNE); Chương trình Điều dưỡng – Sản khoa được công nhận bởi Ủy ban Công nhận về Giáo dục Hộ sinh (ACME); Chương trình Chuyên gia Điều dưỡng lâm sàng phù hợp với các yêu cầu của Hội đồng Quản trị về Chứng chỉ Chuyên gia Điều dưỡng lâm sàng,…

Đại học Michigan

Đây là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, nơi đây có rất nhiều chương trình thế mạnh hàng đầu về ngành điều dưỡng như: Điều dưỡng hộ sinh, Quản trị điều dưỡng, tin học Điều dưỡng, Chuyên viên điều dưỡng gia đình hay chương trình tiến sĩ về thực hành Điều dưỡng,…

Tạm kết

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết khi có ý định đi du học Mỹ ngành điều dưỡng. Được xem là một công việc có mức lương hậu hĩnh, đồng thời không bao giờ phải lo thất nghiệp khi ra trường, ngành điều dưỡng xứng đáng là ngành học bạn nên theo đuổi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khi lên kế hoạch du học Mỹ thì đừng ngại ngần liên hệ INDEC để được tư vấn tường tận nhé! 

 Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *