XIN VISA TRUNG QUỐC Ở ĐÂU?

XIN VISA TRUNG QUỐC Ở ĐÂU?
Một trong 4 cái nôi của văn hóa thế giới, với diện tích rộng lớn, phong cảnh thiên nhiên vô cùng tráng lệ. Trung Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch và là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên lựa chọn là môi trường học tập và làm việc. Đa số du khách hay lưu học sinh Việt Nam đi Trung Quốc thông qua hình thức tour du lịch hoặc xin cấp visa du lịch trước sau đó sang trường sẽ được làm visa du học sinh.
Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc theo quy định rất sơ sài và theo dạng “mở”. Tức là nhân viên tiếp nhận có quyền yêu cầu (nhiều trường hợp phải nói là vô lý) thêm giấy tờ không có trong tờ hướng dẫn. Nhưng đó chỉ là với những người không có lịch sử du lịch, hồ sơ thiếu hoặc chưa quen với việc xin visa thôi. Các bạn đã có lịch sử du lịch, hồ sơ ok thì mọi việc rất đơn giản. Đặc biệt với các bạn lưu học sinh nếu như đã có trong tay thư mời nhập học của trường và JW 202 thì mọi việc lại càng đơn giản hơn nhiều.
Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

– Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM.
– Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại
– Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình setup. Chưa có thông báo chính thức về việc tiếp nhận hồ sơ xin visa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status