5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí hiệu quả nhất

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp học tập tiên tiến hiện nay, giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. So với cách ghi chép thông thường bằng ký tự hay con số, sơ đồ tư duy vượt trội ở điểm nó tận dụng tối đa khả năng ghi nhận hình ảnh của não. Nhờ đó, người học sẽ dễ dàng nắm được các ý chính, hệ thống thông tin toàn diện, nhận ra các mối liên hệ và nhớ sâu hơn.

Trước đây, để tạo sơ đồ tư duy, chúng ta cần giấy, bút, màu vẽ… hoặc phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator. Hiện nay, dưới sự phát triển của công nghệ, việc vẽ sơ đồ tư duy đã được đơn giản hóa đi rất nhiều nhờ các ứng dụng dành riêng cho việc vẽ mindmap. Dưới đây là 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí trên máy tính để bạn thỏa sức sáng tạo những sơ đồ đẹp mắt.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là công cụ tuyệt vời giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ và hệ thống kiến thức. 

Canva

Ra mắt năm 2012, Canva là phần mềm thiết kế đồ họa và xuất bản tài liệu nổi tiếng nhờ tính năng đa dạng và giao diện đẹp mắt. Công cụ thiết kế sơ đồ tư duy là một trong những tính năng nổi bật của Canva.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Một trong những mẫu template đẹp mắt ở mục sơ đồ tư duy do Canva cung cấp. 

Chỉ cần nhấn chọn một mẫu trong bộ sưu tập mindmap khổng lồ sẵn có trên website là bạn đã sẵn sàng tạo sơ đồ tư duy của riêng mình. Bạn có thể tinh chỉnh sơ đồ này theo ý tưởng riêng của bản thân bằng cách thay đổi font chữ, màu sắc, sticker… Sau khi thiết kế xong, Canva sẽ hỗ trợ bạn xuất file dưới các dạng JPEG, PNG, PDF, Video MP4 và GIF với độ phân giải cao. Bạn có thể gắn sơ đồ tư duy vào bản báo cáo, tài liệu để phần trình bày của mình thêm sinh động nhé!

Link: Tại đây

Edraw Mind Map

Nhắc đến phần mềm vẽ sơ đồ tư duy thông minh thì không thể thiếu Edraw Mind Map. Ứng dụng này hỗ trợ bạn phác thảo suy nghĩ, ý tưởng, kế hoạch dự án một cách dễ dàng nhờ tính năng tự động sắp xếp và chèn nhiều chủ đề cùng lúc, đồng thời cho phép in ấn và chia sẻ bản đồ trực tuyến với những người liên quan.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy thiết kế trên Edraw Mind Map rất sáng tạo và độc đáo.

Đặc biệt, Edraw Mind Map sở hữu gần 600 template đẹp mắt với phong cách đa dạng. Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch tương lai hay chợt lóe lên một ý tưởng hay ho nào đó, hãy nhanh chóng truy cập vào kho lưu trữ của Edraw Mind Map, tìm một chiếc template ưng ý và hoàn thiện sơ đồ chỉ trong vài phút.

Link: Tại đây

Textize MindMap

Hiện trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nhưng Textize MindMap vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều người dùng. Đây là ứng dụng chất lượng đến từ nhóm phát triển 100% người Việt với những tính năng nổi bật:

  • Tạo bản đồ tư duy cực nhanh, chỉ cần gõ nội dung và sử dụng phím Tab
  • Lưu trữ tất cả bản đồ tư duy đã tạo trên đám mây
  • Xuất sơ đồ ra ảnh PNG với độ nét cao, size lớn
  • Quản lý mindmap thuận tiện bằng Treeview

Draw.io

Draw.io cũng là một trong những website được nhiều người dùng tin tưởng để tạo sơ đồ tư duy. Draw.io có sẵn các mẫu biểu đồ với kiểu dáng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Khi vẽ mindmap trên Draw.io, bạn chỉ cần kéo thả các thành phần đã được tạo sẵn trong thanh công cụ và thả nó vào đúng vị trí mong muốn. Website này cũng cho phép bạn được sử dụng ngay mà không cần đăng nhập tài khoản nên rất hữu ích khi bạn muốn ghi lại ý tưởng càng nhanh càng tốt.

Theo đánh giá của người dùng, Draw.io có ưu điểm là điều chỉnh linh hoạt, tạo khung thoải mái và xuất, nhập file dễ dàng. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn tồn tại một số nhược điểm như: khó căn khung cho biểu đồ, xuất dưới dạng như xml, html nhưng bị mã hóa và không có dạng hiển thị khác trên màn hình mobile.

Link: Tại đây

iMindMap

iMindMap là phần mềm ra đời dưới bàn tay của Tony Buzan – cha đẻ của phương pháp tư duy mind map. iMindMap giúp thiết kế bản đồ trong không gian 3D với hình vẽ mang tính nghệ thuật, kèm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận, nhờ đó bạn sẽ phát huy tối đa khả năng sáng tạo và ghi nhớ.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

iMindMap rất chú trọng về màu sắc để biểu diễn thông tin một cách trực quan và sống động nhất. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm mẫu hình ảnh có sẵn trong thư viện của iMindMap. Hiện nay, phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này đã và đang được sử dụng trong các tổ chức lớn như IBM, NASA, Microsoft…

Link: Tại đây

Tạm kết,

Trên đây là 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hữu ích do Du Học INDEC tổng hợp. Mỗi loại phần mềm mindmap đều có ưu, nhược điểm riêng biệt, phù hợp với những đối tượng người dùng khác nhau. Qua những chia sẻ trên, INDEC hy vọng bạn sẽ chọn được công cụ thiết kế mindmap hiệu quả, giúp bạn ngày càng tiến bộ trên con đường học vấn và sự nghiệp.

______________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC/ Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *