Du học nước nào dễ định cư và phát triển sự nghiệp nhất thế giới?

Khi lựa chọn điểm đến du học, các bạn trẻ và quý phụ huynh đều mong muốn tìm hiểu những đất nước có chất lượng giáo dục cao, điều kiện an sinh xã hội tốt và mở ra cơ hội học tập, sinh sống và làm việc lâu dài. Du học và định cư không còn lạ, tuy nhiên chính sách về định cư ở từng nước lại có nhiều điểm khác biệt. Vậy du học nước nào dễ định cư và mang đến nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhất? Hãy cùng INDEC tìm ra câu trả lời thông qua bài viết này nhé!

du học nước nào dễ định cư
Du học và định cư tại quốc gia mình học tập là mơ ước của nhiều bạn trẻ. 

Úc – Quốc gia du học và định cư lý tưởng

Theo thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Úc là nước có số lượng du học sinh Việt Nam đông đảo nhất với hơn 30.000 người. Chính phủ và các trường Đại học Úc luôn dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế.

du học nước nào dễ định cư
Nước Úc rất quan tâm đến giáo dục du học để thu hút nhân tài. 

Một trong những sức hút đặc biệt của xứ sở chuột túi đối với du học sinh toàn cầu là chính sách nhập cư và cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Sau khi lấy được visa Subclass 485 (visa tốt nghiệp tạm thời), sinh viên sẽ được ở lại Úc làm việc 18 tháng nếu hoàn thành bậc Đại học và từ 2-4 năm với những người tham gia chương trình sau Đại học. Những nhóm ngành dễ xin định cư nhất ở Úc là:

 • Ngành Kinh tế
 • Nhóm ngành Kỹ sư và CNTT
 • Nhóm ngành Luật
 • Nhóm ngành Đầu bếp
 • Khối ngành Y
 • Các ngành về Giáo dục – Công tác xã hội.

Để trở thành công dân Úc thực thụ, ngoài việc thông thạo ngoại ngữ, bạn cần có bằng cấp của một trường Đại học hoặc khóa học nghề tại Úc; đồng thời am hiểu văn hóa và con người nơi đây. Nước Úc luôn mở cửa chào đón sự đóng góp và cống hiến của những người có chuyên môn và tay nghề cao, bất kể là người đến từ quốc gia, châu lục nào. Dân cư tại Úc đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới, điều đó mang đến màu sắc văn hóa đa dạng cho mảnh đất xinh đẹp này.

New Zealand – Đất nước đáng sống nhất thế giới

Du học nước nào dễ định cư và ổn định cuộc sống dễ dàng? Chắc chắn không thể bỏ qua đảo quốc New Zealand xinh đẹp. Nơi đây nổi tiếng với thiên nhiên tráng lệ, nền văn hóa đa dạng, con người hiền hòa thân thiện và đứng thứ 3 về chỉ số thịnh vượng, dẫn trước cả các cường quốc như Anh, Mỹ, Úc.

du học nước nào dễ định cư
Du học và định cư tại xứ sở Kiwi mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. 

Chính sách nhập cư tại New Zealand rất cởi mở. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, sinh viên quốc tế có quyền xin thường trú và làm việc tại New Zealand với thời hạn lên đến 4 năm. Đặc biệt, đây là quốc gia đầu tiên ban hành bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế, áp dụng bắt buộc trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Hiện nay, xứ sở Kiwi đang trong quá trình mở cửa chào đón sinh viên quốc tế, quảng bá hình ảnh, thương hiệu đất nước và thu hút định cư. Chỉ sau 3 năm du học, bạn có thể định cư tại New Zealand với hai lộ trình:

 • Du học sinh hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6, sẽ được cấp thêm visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu được công ty bảo lãnh với một công việc ổn định, sinh viên sẽ được xin Working Visa 2 năm. Khoảng thời gian này đủ đề bạn làm hồ sơ xin thường trú.
 • Du học sinh hoàn thành Diploma level 7 (1 năm), cũng sẽ được cấp thêm visa 1-2 năm để ở lại tìm việc. Nếu được nhận vào các vị trí cao cấp như trưởng phòng hay quản lý trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư, sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện làm hồ sơ xin định cư.

Các ngành nghề ưu tiên định cư tại New Zealand bao gồm:

 • Xây dựng và Cơ sở hạ tầng: Kiến trúc sư, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/ Tài chính: Kế toán, kiểm toán
 • Nông – Lâm nghiệp
 • Dầu khí
 • Công nghệ: Kỹ sư phần mềm, Phát triển web, Thiết kế, …
 • Y/ Dược: Bác sĩ phẫu thuật, Nha sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa, Kỹ thuật viên gây mê, Công nghệ sinh học, Tâm lý học…
 • Công tác xã hội

 Canada – Nền kinh tế thịnh vượng và chất lượng sống hàng đầu

Du học nước nào dễ định cư nhất? Canada chắc chắn xếp vị trí đầu bảng. Canada là một trong số những quốc gia phát triển và giàu có nhất thế giới với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nền giáo dục ưu tú và chế độ an sinh xã hội lý tưởng. Chính phủ Canada rất chú trọng phát triển “giáo dục du học” với mục đích thu hút lao động quốc tế đến Canada làm việc và cống hiến lâu dài.

du học nước nào dễ định cư

 Trong những năm qua, luật định cư Canada có một số thay đổi tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho dân nhập cư:

 • Đương đơn chỉ cần sinh sống dài hạn tại Canada ít nhất 3 năm (1,095 ngày) thay vì gần 5 năm như trước đây. Đối với du học sinh – những cư dân ngắn hạn, 2 ngày có mặt ở Canada sẽ được tính là 1 ngày ở dài hạn.
 • Du học sinh hoàn thành một khóa học full-time từ 8 tháng trở lên có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp với thời hạn lao động bằng thời gian khóa học. Nếu sinh viên theo đuổi những khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng đến 3 năm.
 • Chỉ cần làm việc từ 6 tháng đến 1 năm sau khi hoàn thành khóa học (được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian), đương đơn đã có thể xin định cư tại xứ sở lá phong.

Bạn sẽ có lợi thế định cư ở Canada khi tốt nghiệp và hoạt động trong những ngành nghề sau:

 • Nhóm ngành Tài chính – Kinh doanh: Kế toán, Kiểm toán, Quản lý nhân lực, Bất động sản.
 • Nhóm ngành dịch vụ: Du lịch, ẩm thực.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật: Xây dựng, giao thông, năng lượng, cơ khí, dầu khí
 • Nhóm ngành Y, dược và phúc lợi xã hội: chuyên gia tâm lý, y tá, điều dưỡng, công nghệ y tế, nhân viên xã hội…

Ireland – Viên ngọc lục bảo của Châu Âu

Nằm ở phía Tây Âu, đảo quốc Ireland xinh đẹp là “mảnh đất hứa” của hàng triệu du học sinh với nền giáo dục tinh hoa, nhiều học bổng giá trị, chi phí hợp lý cùng cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Nơi đây hội tụ rất nhiều trụ sở các tập đoàn đa quốc gia về tài chính, công nghệ và dược phẩm như Apple, Amazon, Facebook, LinkedIn… Các tập đoàn này liên tục tuyển dụng nhiều vị trí, giúp sinh viên quốc tế dễ dàng tìm kiếm công việc và phát triển sự nghiệp.

ireland

Sinh viên quốc tế được phép ở lại để tìm kiếm việc làm trong vòng 12 tháng (đối với bậc cử nhân) và 24 tháng (với bậc cao học) mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như nhiều quốc gia khác. Sau khoảng thời gian này, nếu ký được hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu 30.000 Euro/năm, du học sinh quốc tế sẽ ở lại làm việc tại Ireland và được cấp thẻ xanh. Chỉ sau 2 năm sinh sống và làm việc tại Ireland, bạn sẽ chính thức trở thành công dân thực thụ của quốc đảo xanh này.

Ba Lan – đất nước Trung Âu cổ kính với chi phí du học phải chăng 

Nằm ở khu vực Trung Âu – điểm giao thoa về mặt địa lý và văn hóa của Đông và Tây Âu, đất nước Ba Lan hiền hòa là lựa chọn du học của nhiều sinh viên quốc tế. Nền giáo dục Ba Lan đã tồn tại rất lâu và ngày càng phát triển. Đây là nơi cư ngụ của nhiều trường Đại học danh tiếng, điển hình là ĐH Jagiellonian và ĐH Warsaw. Tất cả các trường đại học hàng đầu ở Ba Lan đều cung cấp các chương trình chất lượng cao dạy tiếng Anh với ngành học đa dạng như Y khoa, Kỹ thuật, Công nghệ, Nhân văn, Kinh doanh và Tài chính.

du học nước nào dễ định cư
Ba Lan sở hữu phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người ấm áp hiền hòa, tình hình chính trị xã hội ổn định và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều nước Châu Âu khác. 

Đặc biệt, Ba Lan mang đến nền giáo dục chất lượng với chi phí không quá đắt đỏ cho du học sinh ngoài EU và miễn phí cho sinh viên EU. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Ba Lan đều thấp hơn hẳn so với Anh, Úc, Mỹ và nhiều nước Châu Âu lân cận, giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học và sinh sống lâu dài.

Bên cạnh đó, chính sách mới của chính phủ Ba Lan cho phép du học sinh được đi làm không giới hạn thời gian và không cần xin giấy phép làm việc. Quá trình vừa học vừa làm có thể lên tới 6 năm, nhờ đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc cố định với thu nhập tốt và nhập cư thuận lợi. 

Tạm kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp băn khoăn du học nước nào dễ định cư nhất. Trên hành trình chạm đến ước mơ du học và tạo dựng sự nghiệp, INDEC sẽ luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn định hướng và vươn xa. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khởi động hành trình du học nhé!

chấm hồ sơ học thuật1

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *