7 PHƯƠNG TIỆN ĐỂ DI CHUYỂN Ở BẮC KINH, TRUNG QUỐC

Đi bằng phương tiện nào để qua lại các địa điểm du lịch và các khu mua sắm là điều khiến du khách quan tâm khi ghé thăm Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc. 

1. Máy bay

Ở Bắc Kinh có 2 sân bay là Sân bay Quốc tế Thủ đô và Sân bay Nanyuan. Hầu hết các chuyến bay nội địa và quốc tế đều khởi hành từ Sân bay Quốc tế Thủ đô. Vì nó là sân bay đầu tiên và duy nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có trang trị 2 tháp điều khiển, 3 thiết bị bốc vác hàng và 3 đường băng. Hiện nay có hơn 90 hãng hàng không và khoảng 1400 chuyến bay mỗi ngày. Trong chuyến du lịch Trung Quốc, nếu du khách muốn đến Thượng Hải hoặc Hồng Kông sau khi đã tham quan Bắc Kinh thì có thể mua vé tại sân bay này. Có rất nhiều giờ khởi hành để khách du lịch chọn.
2. Tàu điện ngầm
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 2
Bắc Kinh là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc có tàu điện ngầm. Do sự ùn tắc giao thông ngày càng tăng nên có lẽ tàu điện ngầm là phương tiện để di chuyển ở Bắc Kinh tiết kiệm thời gian nhất. Ngay cả một số người nổi tiếng ở Trung Quốc cũng sử dụng tàu điện ngầm nếu như đang bị trễ giờ.
3. Tàu lửa
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 4
Bắc Kinh là trung tâm mạng lưới đường sắt của Trung Quốc. Tại đây có hầu hết chuyến đi đến các thành phố khác trong nước. Từ Bắc Kinh đến Thiên Tân khoảng nửa tiếng, đến Thượng hải khoảng 5 tiếng rưỡi và đến Quảng Châu khoảng 9 tiếng rưỡi. Ngoài ra, các nhà ga cũng có nhiều tuyến xe lửa để du khách đến các điểm tham quan chính ở thủ đô. Và tàu lửa là một trong những phương tiện để di chuyển ở Bắc Kinh đươc người dân địa phương sử dụng nhiều nhất.
4. Xe Taxi
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 5
Trong những phương tiện để di chuyển ở Bắc Kinh thì taxi có lẽ là linh hoạt nhất. Taxi có rất nhiều trên đường phố Bắc Kinh và khách du lịch sẽ dễ dàng bắt được một chiếc taxi ở bất cứ địa điểm tham quan nào.
5. Xe bus
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 6
Hệ thống xe bus ở Bắc Kinh rất đông đúc với hơn 20.000 chiếc và chạy 700 tuyến đường. So với tàu điện ngầm, xe bus còn đến được một số vùng ngoại ô xa xôi. Cùng với sự phát triển của du lịch Trung Quốc và lượng khách ngày một tăng thì chính quyền địa phương đã xây dựng các tuyến đường dành riêng cho xe bus. Chúng sẽ giúp du khách đến các điểm tham quan nhanh chóng và tiện lợi.
6. Xe kéo
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 7
Tại các điểm tham quan của Bắc Kinh luôn có dịch vụ xe kéo. Đó là một phương tiện cổ xưa để di chuyển ở Bắc Kinh. Nếu có xem phim Trung Quốc vào thời Dân quốc thì du khách sẽ thấy được hình ảnh các xe kéo đó. Ngồi xe kéo để tham quan các ngõ hẻm và khu phố ở Bắc Kinh là một trải nghiệm văn hoá địa phương thú vị trong chuyến du lịch Trung Quốc dành cho du khách.
7. Xe đạp
7 phuong tien di chuyen o Bac Kinh 8
Ngoài những phương tiện di chuyển trên, xe đạp cũng rất phổ biến ở Bắc Kinh. Đến du lịch thành phố này, du khách có thể thuê xe đạp ở những dịch vụ. Dịch vụ này xuất hiện ở Bắc Kinh vào tháng 6/2012. Đến năm 2015 thì đã có hơn 50.000 chiếc xe và 1000 điểm cho thuê ở khắp thành phố. Nó là một phương tiện rất thân thiện với môi trường và phù hợp khi du khách muốn đi dạo những nơi gần khách sạn đang ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status