TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC TRUNG QUỐC

Trung Quốc không chỉ là một đất nước – đó còn là một thế giới – cái nôi văn hóa cùng nền giáo dục tầm cỡ thế giới.

  1. Du học gần nhà, dễ dàng về thăm gia đình và có nét tương đồng về văn hóa. 

Trung Quốc là nước láng giềng lớn của Việt Nam, với diện tích 9,6 triệu Km2, dân số khoảng 1,3 tỉ người, là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Với khoảng cách địa lý như vậy, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc đi thăm con cũng như xử lí nhanh chóng các tình huống phát sinh trong quá trình học tập.
Du học gần nhà còn giảm bớt đi những nỗi lo xa nhà, nhớ nhà- chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ bạn đã có thể về thăm nhà mà không tốn kém quá nhiều chi phí.
Không những thế, học tập ở đây, du học sinh sẽ chẳng còn nỗi lo “shock văn hóa” bởi người dân Trung Quốc cũng có những nét văn hóa tương đồng, tập tục, lối sống sinh hoạt y như người Việt Nam. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ không mất quá nhiều thời gian thích nghi với cuộc sống xa nhà.
     2. Chi phí du học hợp lí
Du học Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bớt được nỗi lo tài chính. So với các nước tại châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm, tùy từng nơi. Đặc biệt du học sinh ở đây sẽ không phải bận tâm vào việc chứng minh tài chính.
Chất lượng giáo dục ở Trung Quốc được công nhận là không thua kém bao nhiêu so với các cường quốc phương Tây. Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư cao. Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc.
     3. Điều kiện học tập đơn giản, không cần chứng minh tài chính. 
Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK – điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được). Các trường đại học của Trung Quốc cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học. Một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học.
     4. Nhiều cơ hội học bổng và việc làm thêm
Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học như Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán, bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.
     5. Sinh viên chưa biết tiếng có thể học khóa tiếng Trung dự bị 1 năm tại Trung Quốc
Giờ đây việc học và thông thạo tiếng Trung đã không còn là niềm trăn trở với các du học sinh nhờ chương trình học tiếng dự bị 1 năm sau đó sẽ bắt đầu học năm 1 Đại học, song song với đó nhiều trường đại học ở đây đã mở thêm các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh dành riêng cho sinh viên nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status