CÁC LOẠI HÌNH NHÀ Ở DÀNH CHO DU HỌC SINH TRUNG QUỐC

     1. Ký túc xá
Các ký túc xá thường là lựa chọn rẻ nhất và tiện lợi nhất đối với sinh viên đại học. Nhiều trường đại học có ký túc xá, đặc biệt là cho sinh viên quốc tế, vậy nên có thể bạn sẽ được ở cùng các sinh viên quốc tế khác, những người cũng đang trải nghiệm cuộc sống du học tại Trung Quốc.
Ở nhiều trường đại học, bạn có thể chọn phòng đơn hoặc phòng chung với hai hay ba người khác. Các phòng này thường bao gồm phòng tắm riêng theo từng phòng hoặc phòng tắm chung ở mỗi tầng. Phần lớn các ký túc xá không có bếp ở trong phòng nhưng sẽ có nhà ăn lớn ở trong tòa nhà để sinh viên có thể mua thức ăn.
Giá cả của các ký túc xá ở mỗi trường đại học thì khác nhau. Dẫu sao, bạn cũng nên liên hệ với trường để tìm thêm thông tin, vì một số nơi bạn sẽ phải trả thêm tiền điện, nước; nhưng ở một số trường thì chi phí đó đã được tính chung vào giá thuê nhà.

Ký túc xá
     2. Căn hộ riêng
Dù đi học ở đâu, bạn luôn có thể tìm được cho mình căn hộ riêng để thuê. Trung Quốc là một nước rất lớn, nên chi phí phụ thuộc khá nhiều vào nơi bạn chọn học tập. Giá thuê trung bình ở Bắc Kinh là khoảng 770 bảng Anh mỗi tháng. Ở những thành phố nhỏ hơn như Thẩm Dương, căn hộ tương tự chỉ có giá khoảng 165 bảng Anh mỗi tháng.
Trước khi tìm kiếm căn hộ riêng, hãy liên hệ với trường để xem liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không. Mặc dù nhà riêng có thể sẽ đẹp hơn phòng ký túc xá, nhưng bạn sẽ không có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn như khi sống ở ký túc xá. Và có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ nếu không biết tiếng Trung.
Căn hộ riêng
     3. Bí kíp tìm kiếm nơi ở

  • Luôn liên hệ với nhà trường nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về nhà ở
  • Cẩn trọng với mọi chi phí bạn có thể phải trả – bao gồm điện, nước (ăn uống và giặt rửa), internet, đi lại, giặt ủi và những chi phí khác
  • Luôn yêu cầu xem hợp đồng thuê nhà để biết được mọi chi phí bạn cần trả và những quy định về nơi ở
  • Cứ từ từ – bạn có thể sẽ khó lòng tìm được nơi ở ưng ý ngay lập tức, nhưng hãy bắt đầu tìm kiếm sớm và dành thời gian, từ từ tìm nơi thích hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status