Bí quyết apply học bổng du học thạc sĩ Anh kỳ tháng 9/2021

Một tấm bằng đại học danh giá tại Anh không chỉ là niềm tự hào của nhiều du học sinh, mà còn là chìa khóa mở ra những cơ hội thăng tiến trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các bạn sinh viên đều phải nỗ lực không ngừng, trải qua nhiều giai đoạn rèn luyện và phấn đấu. Chính vì vậy, các bạn đừng quên “bỏ túi” cho mình những bí quyết giúp bản thân tự tin khi apply học bổng du học thạc sĩ Anh nhé!

Bí quyết apply học bổng du học thạc sĩ Anh

Bí quyết apply thành công học bổng thạc sĩ tại UK

Cân nhắc người viết thư giới thiệu (LOR)

Thông thường, sẽ có hai đối tượng chính để nhờ viết LOR: những người liên quan đến học thuật (các thầy cô giáo, người hướng dẫn,…) hoặc những người liên quan đến công việc như leader team hoặc trưởng phòng. Tuy nhiên, nếu bạn dự định làm hồ sơ du học thạc sĩ Anh thì bạn nên chọn người viết thư giới thiệu có background về học thuật.

Đặc biệt, vì apply học bổng du học thạc sĩ Anh sẽ đòi hỏi cao hơn về LOR nên hội đồng nhà trường sẽ đánh giá cao hơn người giới thiệu là các thầy cô giáo có học hàm là tiến sĩ, giáo sư và giữ chức vụ cao, có thâm niên hoặc giảng viên dạy các môn học chuyên ngành – hướng dẫn trực tiếp bạn. Bên cạnh đó, một điều rất quan trọng là bạn nên giữ kết nối thường xuyên với người viết thư giới thiệu cho mình, để đảm bảo rằng bạn có đủ cơ hội, giúp thầy cô hiểu hơn về bạn hơn, nhận biết được những điểm mạnh, tố chất cũng như mục tiêu du học. Có như vậy, người viết mới có thể viết LOR cho bạn một cách chân thật nhưng vẫn làm nổi bật lên những phẩm chất, ưu điểm của bạn.

Ngoài ra, thường các thầy cô ở trường, nhất là những người nắm giữ các chức vụ quan trọng thường bận rộng với công việc giảng dạy, nghiên cứu. Thầy cô không thể sắp xếp nhiều thời gian để hoàn thiện bài LOR hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, các bạn cần chủ động trong từng công việc và những giai đoạn quan trọng. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị sẵn tất cả các thông tin cần thiết về trường định học, chương trình học, những thông tin về bản thân, định hướng tương lai,…Bạn cũng có thể lên sẵn outline để người viết thư giới thiệu không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu và sắp xếp thông tin.

>>> Xem thêm: LOR – Bức thư giới thiệu “quyền lực” giúp bạn bắt trọn học bổng du học Anh

Tham gia hoạt động ngoại khóa một cách có chọn lọc

Tại Việt Nam, đa số các trường đều chú trọng đến các kiến thức chuyên môn, điểm số,…hơn là các kĩ năng bên ngoài, chính vì vậy mà các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên cũng không sôi nổi. Ngược lại, tại nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, các hoạt động này lại cực kì có ý nghĩa trong việc xét duyệt hồ sơ du học. Sinh viên có những hoạt động ngoại khóa sôi nổi và được ghi nhận bởi các tổ chức, cơ quan sẽ được đánh giá cao hơn trong quá trình xét duyệt học bổng.

Tuy nhiên, một lời khuyên đưa ra là bạn không nên tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa một cách tràn lan, dẫn đến không có thời gian cho việc học tập và tích lũy kiến thức. Bạn nên tham gia các CLB, tổ chức xã hội một cách có chọn lọc, thật sự phù hợp với tích cách, định hướng tương lai cũng như đem đến nhiều trải nghiệm thiết thực giúp bạn phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Anh đặc biệt đánh giá cao những sinh viên  được giữ chức vụ cao trong các CLB như người sáng lập, leader,…và có nhiều đóng góp quan trọng trong tổ chức.  Vì vậy, các bạn nên ấp ủ những ý tưởng mới ngay từ thời điểm này và lên kế hoạch hiện thực hóa sớm nhất nhé.

Trau chuốt cho nội dung bài luận

Bài luận apply học bổng thạc sĩ Anh

Bài luận apply học bổng du học Anh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ

Hội đồng xét tuyển tại các trường đại học Anh như không chuộng lối viết luận kiểu “sướt mướt, than nghèo kể khổ”, tuy nhiên, đây lại là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều học sinh Việt Nam mắc phải. Thay vào việc quan tâm đến bạn là ai, bạn đã trải qua những khó khăn gì, họ sẽ quan tâm đến lý do bạn lại muốn học tập tại trường và kế hoạch của bạn trong khoảng thời gian tại đây sẽ như thế nào?

Trong mỗi bài luận, các bạn học sinh nên tập trung để trả lời ba câu hỏi quan trọng:

 • Bản thân, định hướng và lý do chọn ngành, trường?
 • Với định hướng như vậy, tại sao trường nên chọn bạn? 
 • Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ đóng góp cho trường những gì và có định hướng gì sau khi tốt nghiệp? 

Để bài luận đạt chất lượng tốt nhất, các bạn nên viết hoàn chỉnh, sau đó nhờ những người có chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm viết LOR, Study Plan đọc lại và kiểm tra. Một số gợi ý cho bạn để chỉnh sửa bài viết nhanh nhất:

 • Công ty tư vấn du học: Một số công ty sẽ có bộ phận chuyên biệt về hồ sơ du học gồm hồ sơ Visa, hồ sơ tài chính, hồ sơ Apply học bổng…
 • Website Proof Reading để đăng ký sửa luận online.
 • Group hội Vietsocial – hội du học sinh Việt Nam đã và đang học tại ngôi trường bạn có dự định apply.

Điều cuối cùng, hãy chắc chắn bài luận phải được trình bày bố cục khoa học rõ ràng, đúng chính tả, triển khai nội dung liền mạch và logic. 

Tìm một “người đồng hành” trong quá trình apply học bổng du học thạc sĩ Anh

Thông thường, để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin học bổng du học thạc sĩ Anh sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể kéo dài tới nhiều tháng liền. Bên cạnh đó, rất nhiều các loại giấy tờ cần chuẩn bị như:

 • Statement of Purpose (SOP): Thư trình bày nguyện vọng tại sao bạn muốn du học thạc sĩ ngành học đó? Tại sao nhà trường lại trao tặng học bổng cho bạn?
 • Letter of Reference (LOR)
 • Bảng điểm, bằng Đại học
 • Điểm IELTS hoặc các chứng chỉ liên quan như: GRE/GMAT
 • Nếu bạn có thành tích học tập tốt thì nên xin trường cấp cho giấy xếp hạng bạn trong lớp, khoa, trường (ví dụ: Top 10 sinh viên xuất sắc nhất khoa)
 • Những bài nghiên cứu khoa học, publication (nếu có)
 • Chứng minh tài chính

Nếu chỉ có một mình bạn phải chuẩn bị tất cả mọi thứ, sẽ rất dễ mắc phải lỗi và dẫn đến tình trạng bị đánh trượt hồ sơ một cách đáng tiếc. Chính vì thế, hãy tìm cho mình một người “bạn đồng hành”, có thể là các thầy cô, mentor hoặc các trung tâm du học uy tín để cùng nhau review, góp ý cùng bạn để hoàn thiện một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất trước khi nộp chính thức. Như vậy, bạn sẽ giảm được khối lượng công việc và an tâm hơn nhờ sự hỗ sợ, cùng ý kiến đóng góp nhiệt tình từ anh/ chị chuyên gia, có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Đừng chờ đến gần deadline mới nộp hồ sơ

“Gần deadline thì nộp” là thói quen của nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện nay. Thái độ thiếu chủ động sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội quý giá, chính vì vậy, nếu bạn có dự định du học từ sớm, bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch từ trước kỳ nhập học bên UK (thường là tháng 1 và tháng 9 hàng năm) từ 8 tháng.

Mỗi bộ hồ sơ khi gửi đến các trường đại học UK đều được hội đồng đánh giá và cân nhắc quyết định tuyển chọn, ngay khi họ nhận được chứ không phải chờ tới gần hạn nộp, bởi đa số các deadlines của “financial aids” – hỗ trợ tài chính đều là “first come first serve” – ai tới trước được trước.

Để apply học bổng thành công các trường đại học top đầu tại Anh là cả một quãng đường dài, yêu cầu các sinh viên phải nỗ lực không ngừng nghỉ mỗi ngày. Với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, giảm bớt áp lực cho các bạn sinh viên, INDEC luôn là người bạn đồng hành bên cạnh, hỗ trợ 24/7, từ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn SOP, LOR, hướng dẫn luyện phỏng vấn,…giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình apply học bổng. 

>> Xem thêm: Danh sách học bổng khủng năm 2021 tại các trường đại học danh giá tại UK 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0967 20 77 55

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status