Bản tin Covid 19 tại UK: Người trưởng thành được tiêm Vaccine Covid trước ngày 19.7.2021

Bản tin Covid UK cập nhật ngày 18.6.2021: “Các công dân từ 23 tuổi trở lên tại Anh được đặt lịch tiêm phòng tại Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trước đợt triển khai vaccine phòng bệnh sắp tới”.

Bản tin Covid 19 - uk

Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo rằng tất cả công dân trưởng thành sẽ được yêu cầu tiêm vaccine muộn nhất vào ngày 19/7, sau khi nhận thấy rằng việc nới lỏng lệnh giãn cách xã hội trong bốn tuần dẫn đến số ca nhiễm bệnh đã tăng lên.

NHS cho phép người có độ tuổi từ 23 đến 24 được đặt lịch tiêm vaccine từ thứ Ba. Đồng thời, toàn bộ người trưởng thành cũng sẽ được tiêm vaccine muộn nhất vào ngày 19/7, thay vì cuối tháng 7 như kế hoạch ban đầu.

Như vậy, việc trì hoãn nới lỏng giãn cách xã hội sẽ giúp 2/3 số người trưởng thành được tiêm đầy đủ hai liều vaccine trước ngày 19.7, giúp tăng khả năng miễn dịch và giảm lây lan Covid một cách nhanh chóng nhất.Trước đây, các nhà lãnh đạo y tế khuyến cáo rằng những người thuộc nhóm ưu tiên cao nhất nên tiêm mũi thứ hai sau mũi thứ nhất là 8 tuần – thay vì 12 tuần được đề xuất như ban đầu. Hiện tại, ngay cả những người từ 40 tuổi trở lên cũng được yêu cầu phải tiêm thêm mũi thứ hai sau thời gian quy định trên. Quy định này được chính thức thông qua sau cuộc nghiên cứu mới nhất của PHE. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy: “Những người không tiêm vaccine có nguy cơ nhiễm bệnh với biến thể Beta cao gấp 2 lần so với biến thể Alpha”.

Trong một cuộc họp ngắn tại dinh thự Downing Street, ngài Johnson đã nói rằng: “Sự trì hoãn lệnh mở cửa sẽ giúp NHS có thêm một vài tuần nữa để đáp ứng nhu cầu tiêm phòng của người dân”.

Bên cạnh đó, INDEC cũng cập nhật thêm một số thông tin khác về hiệu quả của những loại Vaccine đang được triển khai tại Vương quốc Anh:

  • Pfizer đạt hiệu quả 88% đối với biến thể được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ (biến thể Delta) sau khi người dân tiêm đầy đủ hai liều. Đồng thời, vaccine này cũng đạt hiệu quả 93% đối với biến thể được xác định lần đầu ở Kent (Biến thể alpha).
  • AstraZeneca chỉ đạt 60% hiệu quả với biến chủng Beta, cũng như 66% hiệu quả đối với biến chủng Alpha trong cùng thời điểm.

Cả hai loại vaccine Pfizer và AstraZeneca đều đạt hiệu quả 33% đối với biến chủng Beta trong vòng ba tuần đầu tiên, sau mũi tiêm thứ nhất, tỉ lệ này đối với biến chủng Alpha là 50%.

  • Oxford / AstraZeneca có hiệu quả kháng bệnh là 71% chỉ sau một liều và tăng lên 92% sau liều thứ hai.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, chiến dịch tiêm vaccine Covid 19 tại UK đang có những dấu hiệu tích cực, làm hạn chế tỉ lệ lây nhiễm chéo cộng đồng và giảm tỉ lệ tử vong. Bên cạnh đó, những bạn sinh viên chuẩn bị nhập học UK vào ký tháng 9 và tháng 1 năm nay chắc chắn rằng cũng được tiêm miễn phí khi nhập cảnh vào quốc gia này. INDEC đã đăng tải một số bài viết review về quá trình test covid và tiêm vaccine tại UK trên fanpage Du học cùng INDEC, các bạn có thể cập nhật chi tiết tại đường Link.

(Trích nguồn: mirror.co.uk)

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status