CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN TÀI CHÍNH THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA F1

Các câu hỏi liên quan đến tài chính sinh viên quốc tế cần trả lời khi tham dự phỏng vấn Visa Mỹ thuộc nhóm các câu hỏi rất quan trọng, quyết định việc sinh viên có nhận được cấp thị thực hay không. Bạn cần thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán rằng mình/hoặc gia đình có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho việc học tập và sinh sống tại Mỹ của bạn trong toàn thời gian du học.
Cùng tham khảo một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa F1 liên quan đến vấn đề tài chính nhé!

5 câu hỏi liên quan đến tài chính thường gặp khi phỏng vấn Visa F1
  1. Who is going to Sponsor Your Studies? (Ai sẽ chi trả cho việc học của bạn?)

Với câu hỏi này, người phỏng vấn muốn kiểm tra lại những thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó về người bảo trợ tài chính trong form I-20 (Bạn sẽ chi trả chi phí học tập bằng học bổng hay bằng nguồn tài chính của gia đình?)
Lời khuyên:
Bạn nên thành thật về những nguồn tài chính hỗ trợ cho việc học của mình, ai (hoặc tổ chức nào) là người giúp bạn chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quãng thời gian lưu trú tại Mỹ.

  1. Are you taking an Educational Loan or Do you have a Scholarships? (Bạn sẽ vay mượn từ ai hay Bạn có được cấp học bổng không?)

Bạn có thể vay mượn từ nguồn tài chính khác như người thân, ngân hàng… tuy nhiên nên thành thật trả lời đó là ai và bạn vay mượn bao nhiêu. Nếu bạn được nhận học bổng, bạn nên đề cập để người/tổ chức cấp học bổng và vì sao họ lại cấp học bổng cho bạn?
Lời khuyên:
Bạn có thể nói về tổ chức mà thường giúp đỡ học sinh học cao hơn đã cung cấp học bổng cho bạn, hoặc nếu đó là một công ty mà muốn bạn làm việc cho họ sau khi hoàn thành khoá học của mình.

  1. What is your Father/Mother’s Annual Income? (Thu nhập hàng năm của bố/mẹ?)

Câu hỏi này giúp nhân viên lãnh sự quán đánh giá mức độ phụ thuộc của bạn vào bố mẹ và hình dung khả năng tài chính của bạn. Bạn cần giải thích bố/mẹ bạn kiếm được bao nhiêu dựa vào tiền lương và tờ khai thuế của họ. Giải trình rõ ràng về nghề nghiệp và thu nhập của bố/mẹ, và họ có vai trò như thế nào trong việc chi trả cho quá trình học tập của bạn tại Mỹ.
Tips:
Nếu mức thu nhập của bố mẹ không nhiều, điều đó có thể khiến bạn bị từ chối cấp thị thực, coi như bạn không đủ tiềm lực tài chính cho việc học tập. Do đó, bạn cần đảm bảo mình có nguồn tài chính hỗ trợ khác đủ mạnh để chi trả cho chi phí học tập và sinh sống trong khoảng thời gian du học trong trường hợp này.

  1. Your Father’s income does not seem enough to be able to support you, how do you plan to overcome that? (Thu nhập của bố/mẹ bạn sẽ không đủ để chi trả cho việc học của bạn, bạn dự định như thế nào?)

Bạn có thể sẽ bị từ chối cấp thị thực nếu thu nhập của bố mẹ, những người bảo trợ tài chính chủ lực cho bạn, có vẻ như sẽ không vững chắc. Đó là li do vì sao bạn nên có một kế hoạch tài chính dự trù với các nhà tài trợ hoặc những nguồn tài chính hỗ trợ từ những người khác như người thân, tổ chức tài trợ học bổng…
Bạn có thể đề cập đến mức thu nhập của mẹ hay anh, chị hay người thân khác sẵn sàng hỗ trợ cho việc học của bạn. Bạn nên nói rõ về nghề nghiệp và mức thu nhập hàng năm của họ cũng như họ có thể đóng góp bao nhiêu cho việc đi học của bạn.
Lời khuyên:
Hãy đảm bảo tổng tài chính và học bổng đủ để chi trả cho cuộc sống du học tại Mỹ của bạn.

  1. Can I see your Bank Statements? (Tôi có thể xem tờ khai ngân hàng của bạn được không?)

Nhân viên lãnh sự quán sẽ có thể hỏi đến những giấy tờ liên quan đến tài chính để xác nhận những điều bạn nói với họ là sự thật. Khi đến phỏng vấn, bạn mang theo trên tay tờ khai ngân hàng, biên lai của những giao dịch gần nhất, sổ tiết kiệm, xác nhận học bổng và những giấy tờ khác liên quan đến tài chính để có thể tiện chứng minh với nhân viên Lãnh sự quán. Hãy thành thực và chỉ cung cấp những bằng chứng xác thực.
Lời khuyên:
Có một loạt các giao dịch gần đây trong sổ tiết kiệm khiến bạn dường như có đủ khả năng tài chính và những điều bạn nói cũng có vẻ đúng sự thực hơn. Luôn đảm bảo rằng bạn có đủ mọi giấy tờ chứng minh cần thiết để có thể đối chứng với nhân viên lãnh sự quán nếu không họ cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status