Du học Anh nên chọn ngành nào? Top 5 ngành học sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất (Update 2023)

Du học Anh chọn ngành nào vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên băn khoăn. Với danh tiếng nghiên cứu và nền giáo dục lâu đời, các chương trình đào tạo của Anh quốc luôn được giới chuyên môn và sinh viên quốc tế đánh giá cao khi mang lại nhiều nguồn cảm hứng, tạo cơ hội tốt nhất để học viên có thể phát triển kỹ năng, tư duy và cả khả năng sáng tạo. Hãy cùng INDEC tìm hiểu về 5 ngành học hot nhất tại Vương quốc Anh nhé! 

du học Anh chọn ngành nào

Bạn muốn được tư vấn về lộ trình du học Anh chi tiết nhất? Đăng ký ngay để được INDEC hỗ trợ miễn phí nhé!

Du học Anh nên chọn ngành nào? – Kinh tế, tài chính

Với bề dày lịch sử về dịch vụ thương mại, Anh là một trong những quốc gia hàng đầu về giao thương, với thế mạnh chuyên biệt về kinh tế, ngân hàng, kế toán và bảo hiểm. Với nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu, ngoài thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, sinh viên du học Anh còn có cơ hội va chạm thực tế tại chính thị trường khổng lồ này.

du học Anh ngành nào

Đa số các sinh viên quyết định du học kinh tế bởi họ có đam mê với ngành học này và không thể kể đến cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành kinh tế vô cùng rộng mở trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Khi số lượng doanh nghiệp, công ty mọc lên như nấm, các sinh viên không cần lo lắng về cơ hội trải nghiệm của mình. Các bạn trẻ có thể thể hiện bản thân ở ngân hàng, sản xuất, bảo hiểm, bán lẻ, đầu tư, tài chính, tiếp thị, …. Thậm chí, nhiều sinh viên còn lựa chọn học tiếp trình độ chuyên sâu sau đại học để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Với mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp của sinh viên trong ngành kinh tế là £27,000 một tháng (đối với các công việc chuyên môn) hoặc £18,000 (với công việc không chuyên), chắc chắn du học ngành kinh tế tại Anh không phải là sự lựa chọn tồi.

Tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng tại Anh, bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong cuộc đua vào những tập đoàn lớn trên khắp thế giới. Hiện nay, rất nhiều trường còn cung cấp một năm thực tập ở các công ty tại Anh, sandwich year, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Một số trường có thế mạnh về khối ngành này như: University of St. Andrews, University of Warwick, University of Bath…

>> Tìm hiểu chi tiết về du học Anh ngành Kinh tế

Du học Anh ngành kinh tế – Top các trường đào tạo hàng đầu

Bên cạnh đó, ngành tài chính cũng là một ngành học siêu hot tại Anh.

Học tập tài chính ở Vương quốc Anh đi kèm với những lợi thế riêng của nó. Anh Quốc được biết đến là trung tâm tài chính của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đặc biệt là Scotland, nơi có một số công ty tài chính và kế toán lớn nhất thế giới như RBS, Barclays, J.P. Morgan, E&Y, HSBC, Blackrock, Lloyds Banking Groups, Virgin Money và nhiều công ty khác.

Hơn nữa, thu nhập của ngành tài chính cũng nằm trong top ngành thu nhập cao trong xã hội. Theo thống kế National Careers Service của chính phủ Anh năm 2018, mức lương của nhân viên tư vấn tài chính một năm trung bình là £43,160/năm trong đó:

  • Sinh viên mới ra trường: £25,000 – £30,000/năm
  • Người có kinh nghiệm 3-5 năm: £30,000 – £50,000/năm
  • Người có nhiều năm kinh nghiệm: £70,000 – £90,000/năm

>> Tìm hiểu chi tiết về du học Anh ngành Tài chính

Du học Anh: Vì sao nên học ngành Tài chính tại Anh Quốc?

Du học Anh nên chọn ngành nào? – Báo chí, Truyền thông

Khi được hỏi du học Anh nên chọn ngành nào, báo chí – truyền thông chính là câu trả lời của nhiều bạn sinh viên. 

Theo thống kê của Hội đồng Anh, đây là 1 trong 5 nhóm ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Anh nhất. Anh sở hữu một trong những mạng lưới truyền thông rộng lớn nhất thế giới, và là trung tâm thực hành xuất sắc, gồm 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và ấn phẩm xuất bản định kỳ, 6 đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Vương quốc Anh là một trong những nước sở hữu mạng lưới truyền thông lớn mạnh và toàn diện nhất thế giới. Rất nhiều tờ báo lớn của Anh có hàng triệu độc giả toàn cầu như BBC News, The Times & The Sunday Times, The Sun, The Guardian, The Daily Mail, The Mirror, Daily Express … cùng hàng trăm tạp chí, báo chí xuất bản ấn phẩm định kỳ, 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác.

Hiện nay, nhân sự trong ngành truyền thông cũng sở hữu mức lương cực kỳ hấp dẫn. Mức thu nhập trung bình của người làm truyền thông tại Anh là 41.000 GBP/năm. Với những vị trí cao như giám đốc truyền thông, mức thu nhập sẽ dao động từ 45.178 – 96.310 GBP/ năm (theo khảo sát của trang Payscale).

ngành truyền thông tại Anh

Một số trường “hot” về chuyên ngành này có thể kể đến: University of Strathclyde, University of Leeds, University of Westminster,…

Du học Anh: Tất tần tật về du học ngành truyền thông tại Anh Quốc

Du học Anh ngành Thiết kế thời trang

Cùng với Mỹ, Pháp và Ý, Anh Quốc là nơi có ngành thời trang phát triển sôi động với London được mệnh danh là “kinh đô thời trang” của thế giới. Ước tính mỗi năm, ngành công nghiệp thời trang của vương quốc Anh đóng góp 26 tỷ GBP và 800.000 việc làm cho nền kinh tế. Vì vậy, thiết kế thời trang trở thành một trong những ngành học vô cùng hot được nhiều du học sinh Anh lựa chọn.

du học Anh ngành thời trang

Học viện Istituto Marangoni, Đại học Nghệ thuật London, Edinburgh, Đại học Coventry, Robert Gordon, De Montfort, Manchester, Gloucestershire, Huddersfield, Kingston… là những cái tên trường đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng tại UK mà bạn có thể tham khảo. Các khóa học tại nơi đây đều chú trọng khả năng sáng tạo, kỹ năng làm việc, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực để phục vụ công việc sau này.

Du học Anh ngành Luật

Hệ thống tòa án, luật pháp Anh được tôn trọng trên toàn thế giới và nhiều bộ luật kinh doanh, thương mại quan trọng của toàn cầu xuất phát từ nước Anh. Hệ thống pháp luật Anh được sử dụng cho hầu hết quốc gia thuộc khối Thịnh vượng chung và Hoa Kỳ (ngoại trừ tiểu bang Louisiana), Ấn Độ, Malaysia, Pakistan. Khá nhiều công ty luật quốc tế có văn phòng đặt tại Anh và nắm giữ những phán quyết mang tính quốc tế và thương mại. 4/10 công ty luật lớn nhất thế giới (dựa trên doanh thu và số lượng luật sư) là Allen & Overy, Clifford Chance, Linklaters, Freshfields Bruckhaus Deringer có trụ sở đặt tại Anh (theo Ranker.com). Trong đó, Clifford Chance có văn phòng đặt tại 25 quốc gia và khoảng 28% luật sư của cơ quan này đang làm việc tại Anh.

du học Anh nên chọn ngành nào

Ngành luật và pháp lý bao gồm về hệ thống tư pháp dân sự và hình sự. Các khóa học phổ biến là cử nhân luật (LLB) và thạc sĩ luật (LLM) – rất phổ biến ở các nước và khu vực sử dụng hệ thống luật phổ thông. Những bằng cấp này là tiền đề để chuyển tiếp lên các khóa học chuyên môn để có thể trở thành cố vấn pháp luật hay luật sư biện hộ. Ngành luật còn tạo nền tảng tuyệt vời cho những người muốn tham gia chính trị, hoạch định chính sách và ngoại giao.

Nếu bạn có cơ hội du học Anh ngành Luật, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu về Luật châu Âu. Với hệ thống giáo dục hàng đầu, cũng như việc là “tiêu chuẩn” cho ngành Luật thế giới, bằng Luật tại Anh vô cùng giá trị và được công nhận toàn cầu. Sở hữu được tấm bằng du học Anh ngành Luật, chắc chắn rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo Glassdoor – chuyên trang tuyển dụng & việc làm toàn cầu, mức lương một số vị trí trong ngành Luật mà bạn có thể tham khảo:

  • Luật sư: 63,466 bảng ~ 1 tỷ 944 triệu VNĐ
  • Nhân viên thi hành pháp luật: 28,068 bảng ~ 860 triệu VNĐ
  • Thẩm phán: 23,625 bảng ~ 723 triệu VNĐ

Các trường nổi bật cho sinh viên du học Anh ngành luật: Đại học Cambridge, Oxford, York, Glasgow, Durham, Edinburgh, Queen’s Belfast, London School of Economics (LSE)…

Du học Anh: Top 3 trường đại học đào tạo Luật tốt nhất tại Anh

Du học Anh ngành Logistics

Tuy là một ngành học còn khá mới mẻ với sinh viên quốc tế nhưng ngành Logistics đã sớm giữ một vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp và thương mại của mỗi quốc gia. Trong khi chương trình đào tạo ngành Logistic tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được những yêu cầu về mặt trình độ chuyên môn của các nhà tuyển dụng thì chương trình đào tạo ngành này tại Anh quốc đã sớm bộc lộ những ưu điểm vượt trội như:

  • Hệ thống cảng biển lớn như Liverpool, Southampton, Portsmouth,… cùng nhiều trường đào tạo ngành chuỗi cung ứng & logistics lọt top những trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới, sinh viên theo học ngành logistics tại Anh sẽ có nhiều cơ hội thực tập thực tế và nâng cao trình độ
  • Bằng cấp được công nhận toàn cầu đồng nghĩa với việc bạn được ưu tiên hơn trong mắt nhà tuyển dụng
  • Khoá học ngành Logistic tại xứ sở sương mù thường sẽ liên kết rất nhiều với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội học tập trải nghiệm thực tế những kinh nghiệm trong công việc tương lai của mình. Bên cạnh đó, theo thống kê các công ty tại Anh luôn cần một lượng lớn nhân lực logistics để đảm bảo chuỗi cung ứng nên lựa chọn ngành học này chứa đựng rất nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho tương lai dành cho bạn.

du học anh ngành logistics

Các trường đào tạo ngành Logistic tại Anh bạn có thể tham khảo

Bạn vẫn đang phân vân về ngành học tại Anh? Đăng ký ngay để INDEC tư vấn chọn ngành, chọn trường hoàn toàn miễn phí nhé!

Tổng kết

Với thế mạnh về giáo dục của mình, Anh Quốc quả thật xứng đáng là cái nôi đào tạo nhân tài mà mọi sinh viên đều hướng tới. Không chỉ top 5 ngành học kể trên, các ngành học như ngành y dược, ngành du lịch khách sạn… cũng đều là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế khi tới du học xứ sở sương mù. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ phần nào tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Du học Anh chọn ngành nào? Hãy chọn cho mình một ngành học yêu thích nhất, nơi mà bạn thể hiện được bản thân, phát huy được những ưu điểm của riêng mình. Và chắc chắn rằng, INDEC sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bạn và giúp bạn tỏa sáng. Đừng ngần ngại liên hệ với INDEC để được hỗ trợ miễn phí nhé! 

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *