Top 5 ngành học ở Anh được săn đón nhất trong 5 năm tới

Với thành tích giáo dục hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh là miền đất hứa trong mắt hàng triệu sinh viên quốc tế trên con đường theo đuổi tri thức và xây dựng sự nghiệp. Trong nền kinh tế đầy cạnh tranh hiện nay, các bạn sinh viên và phụ huynh đều rất băn khoăn về việc lựa chọn ngành học với mong muốn tìm được nghề nghiệp triển vọng sau khi tốt nghiệp. Vậy du học Anh nên chọn ngành nào để có được cơ hội việc làm hấp dẫn? Hãy cùng INDEC tìm hiểu 5 ngành học ở Anh được dự báo là xu hướng trong những năm tới nhé!

Đừng bỏ lỡ những bài viết mới về các ngành học top đầu tại UK – Được sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất trong 5 năm gần đây.

>> Du học ngành Nghệ thuật, Thiết kế tại Anh Quốc – Top các trường đào tạo hàng đầu

>> Du học ngành tài chính – ngân hàng tại Anh Quốc

>> Du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

>> Ngành công nghệ thông tin tại UK: Series xu hướng ngành nghề tương lai Part 1 + 2

Ngành Tài chính – Kế toán

ngành học ở anh

Là trung tâm tài chính toàn cầu, du học Anh ngành Tài chính – Kế toán là lựa chọn chưa bao giờ hết “hot” đối với các sinh viên quốc tế tại đây. Chỉ riêng tại London, bạn có thể tìm thấy hơn 100 trên tổng số 500 trụ sở các tập đoàn tài chính danh giá như HSBC, Bank of England, European Bank Authority…

Chương trình đào tạo Tài chính – Kế toán tại các trường Đại học ở Anh được biên soạn và giảng dạy bởi các giáo sư, chuyên gia kinh tế hàng đầu, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về kế toán, thống kê, phân tích ứng dụng, tài chính. Bên cạnh đó, các khóa học còn định hướng sinh viên tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, khoa học xã hội để bổ trợ cho chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Tài chính – Kế toán có thể ứng tuyển nhiều vị trí công việc như kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn tài chính, phân tích đầu tư… Những nhân tố xuất sắc và ứng tuyển thành công vào các tập đoàn đa quốc gia sẽ có cơ hội nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn, trung bình khoảng £23,180/ năm (dao động từ £17,000 – £50,000).

Một số trường đào tạo ngành Tài chính – Kế toán hàng đầu ở Anh:

Ngành Thiết kế thời trang

ngành học ở anh

Vương quốc Anh được biết đến là một trong những kinh đô thời trang của thế giới, với nhiều thương hiệu đình đám như McQueen, Paul Smith, Stella McCartney… Trong thời đại phong cách ăn mặc được xem là dấu ấn cá nhân quan trọng, lĩnh vực thời trang ngày càng phát triển và trở thành ngành học ở Anh được nhiều bạn trẻ săn đón.

Du học Anh các ngành nghệ thuật như ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ được học tập, trải nghiệm trong nền giáo dục chất lượng cao, đảm bảo đầu ra và có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường đặc thù này. Cơ hội việc làm trong mảng thời trang cũng cực kỳ đa dạng: nhà thiết kế, kinh doanh thời trang, quảng cáo thời trang – in ấn, chuyên viên trưng bày cửa hàng, giảng viên chuyên ngành thời trang, stylist cho người nổi tiếng hay blogger, youtuber hay trở thành một fashionista truyền cảm hứng với giới trẻ…. Mức thu nhập của ngành Thời trang là không giới hạn, tùy vào khả năng và sức sáng tạo của mỗi người.

Các trường Đại học tại Anh chuyên đào tạo ngành Thời trang:

 • Leeds College of Art
 • De Montfort University (DMU)
 • Manchester Metropolitan University
 • Winchester School of Art

Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu bạn yêu thích tìm hiểu về văn hóa, tâm lý và các mối quan hệ của con người thì Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngành học ở Anh phù hợp nhất với bạn. Nhân văn là nhóm ngành học thuật văn hóa bao gồm văn học, nhân chủng học, lịch sử, ngôn ngữ, địa lý, tôn giáo, triết học, nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác. Trong khi đó, khoa học xã hội nghiên cứu cách mọi người tương tác với nhau, bao gồm kinh tế, giáo dục, luật pháp, ngôn ngữ học, khoa học chính trị, tâm lý học và xã hội học. Hai ngành này luôn đi đôi và bổ trợ cho nhau, góp phần tạo nên một khối ngành lớn, có tính ứng dụng sâu rộng vào mọi khía cạnh đời sống xã hội.

ngành học ở anh

Tại Việt Nam, ngành học này chưa được chú trọng đúng mức, chương trình học vẫn còn nặng tính lý thuyết. Tuy nhiên, tại các quốc gia có nền giáo dục ưu việt và môi trường học thuật lý tưởng như Anh quốc thì ngành Khoa học xã hội và nhân văn rất được quan tâm và có triển vọng nghề nghiệp cao. Sinh viên không chỉ trau dồi kiến thức từ sách vở mà còn học cách ứng dụng lý thuyết vào công việc thực tế, đồng thời mài dũa kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, khả năng lãnh đạo… Đó đều là những phẩm chất quan trọng để thành công trong bất kỳ công việc nào.

 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm công tác nghiên cứu tại các trường, trung tâm, viện nghiên cứu; giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học, trở thành phóng viên, biên tập viên trong các cơ quan truyền thông hoặc làm nhân viên xã hội trong các tổ chức cộng đồng.

Tham khảo một số trường Đại học danh giá chuyên đào tạo ngành Khoa học xã hội và nhân văn:

 • University of Oxford
 • University of Cambridge
 • London School of Economics and Political Science
 • University College London

Ngành Truyền thông

 Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, đến nay ngành Truyền thông vẫn đang trên đà phát triển với tốc độ chóng mặt và trở thành chọn số 1 của những bạn trẻ có đam mê dành cho mạng Xã hội hay thế giới kỹ thuật số. Đây cũng là một trong những ngành học ở Anh thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trong những năm gần đây.

ngành học ở anh

Các cơ sở giáo dục Anh quốc mang đến số lượng khóa học Truyền thông rất phong phú, bao gồm: Phương tiện truyền thông, Quan hệ công chúng, Xuất Bản, Báo chí, Dịch vụ thông tin, Quảng cáo và Truyền hình – truyền thanh. Ngành truyền thông cực kỳ năng động, do đó trong quá trình học, sinh viên cần hoàn thành nhiều dự án lớn nhỏ để học rèn luyện óc sáng tạo, đồng thời có cơ hội thực tập, làm việc tại các đài truyền hình, tòa soạn, đài phát thanh tầm cỡ để học hỏi kinh nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội công việc hấp dẫn như marketing, sản xuất phim và video, nhiếp ảnh gia, nhà văn, nhà báo, phóng viên, giám đốc sáng tạo, đại diện thương hiệu… So với các ngành nghề khác, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành truyền thông tại Anh khá cạnh tranh, dao động từ 16.000 – 18.000 GBP/năm.

Các trường đại học tốt nhất để du học ngành truyền thông ở Anh:

 • Newcastle University
 • University of East Anglia
 • City University London
 • University of Westminster
 • Coventry University

Ngành Y – Dược

Du học Anh nên chọn ngành nào để đảm bảo sự nghiệp và tương lai vững chắc? Ngành Y – Dược sẽ đáp án luôn đúng dành cho bạn. Dù tình hình kinh tế, xã hội biến động như thế nào thì chăm sóc sức khỏe và sử dụng các dịch vụ y tế luôn là nhu cầu thiết yếu của con người. Vì lẽ đó, ngành Y Dược luôn nằm trong nhóm ngành học ở Anh có yêu cầu đầu vào khắt khe và tỷ lệ cạnh tranh cao nhất.

ngành học ở anh

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC) chuyên giám sát chặt chẽ các chương trình đào tạo, đảm bảo sinh viên được học tập kiến thức tinh hoa và tiếp cận với các phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhất.

Với lộ trình học bài bản, thông minh và phù hợp với thực tiễn phát triển của ngành Y trên thế giới, kết hợp với những giờ thực hành, thực tập trong các tổ chức y tế, sinh viên ngành Y Dược tại Anh quốc sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết để trở thành người bác sĩ, dược sĩ có tâm và có tầm, đóng góp những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Một số trường Đại học hàng đầu tại Anh về lĩnh vực Y-Dược:

Tạm kết

Trên đây là gợi ý của INDEC về 5 ngành học ở Anh được săn đón nhất hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có định hướng đúng đắn cho sự nghiệp và thiết kế lộ trình du học Anh hợp lý. Dù lựa chọn bất kỳ ngành nào thì sự quyết tâm, kiên trì nỗ lực của mỗi cá nhân chính là điều kiện tiên quyết để gặt hái được trái ngọt mai sau. Chúc các bạn luôn vững vàng và thành công!

Bên cạnh đó, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Anh, vui lòng liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *