Đại học liệu có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?

Trong những ngày vừa qua, khi mà các trường đại học vừa công bố điểm chuẩn, chắc hẳn các bạn học sinh 2k3 đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với rất nhiều bạn, đó là niềm vui, niềm tự hào, vì 12 năm đèn sách cuối cùng cũng có thành quả ngọt ngào. Thế nhưng đối với nhiều bạn, vì kém may mắn hơn một chút, đã không thể vào được ngôi trường mà mình mơ ước. Thế nhưng, liệu đại học có phải là cánh cổng duy nhất dành cho các bạn? Liệu rằng trượt đại học có phải dấu chấm hết cho tương lai của lớp trẻ sau này? Và nếu như bạn nằm trong số những sĩ tử kém may mắn kể trên, thì điều gì là cần thiết dành cho các bạn lúc này?

Đại học liệu có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công?

Đừng đặt áp lực quá lớn cho bản thân. Các bạn đã cố gắng hết sức rồi!

“Trượt đại học” – chắc hẳn đó giống như một cú sốc lớn đầu đời đối với các bạn trẻ mới 17,18 tuổi. Cả một quãng thời gian dài đằng đẵng 12 năm, mình biết rằng ước mơ cuối cùng của các bạn chính là cánh cổng trường đại học. Chính vì thế, nếu như cánh cổng đó đóng sầm lại trước mắt, nó chắc chắn sẽ khiến cho các bạn suy sụp đến nhường nào.

Thế nhưng, đừng đặt áp lực quá lớn cho bản thân mình. Các bạn đã cố gắng hết sức mình rồi, chỉ là kém một chút may mắn thôi. Đừng chỉ vì kết quả của một kỳ thi mà mất đi niềm tin vào chính bản thân mình. Giá trị của các bạn không chỉ thể hiện qua một kỳ thi, mà nó thể hiện ở cả một quá trình cố gắng dài, không chỉ là 12 năm đèn sách, mà là cả một đời người. 

Rồi sau này, khi các bạn đã trưởng thành, nghĩ là về những vấp ngã năm 17 tuổi, các bạn sẽ thấy rằng, việc trượt đại học thực ra không phải là một điều gì đó quá kinh khủng. Cú ngã đó tuy đau, nhưng thấm, và nó sẽ dạy cho các bạn nhiều bài học, giúp các bạn mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua được nhiều khó khăn, thử thách sau này. 

Chỉ muốn nói với các bạn rằng: “Dù lỡ để tuột mất tấm vé vào đại học, nhưng các bạn đừng để mất đi ước mơ, mất đi ý chí của mình. Nếu buồn, các bạn có thể khóc. Nếu vấp ngã, các bạn có thể tạm dừng lại, nhưng sau đó hãy học cách đứng lên để tiếp tục. Và dù kết quả có thế nào đi nữa, các bạn cũng đều có quyền được tự hào, rằng bản thân đã nỗ lực và cố gắng trong suốt thời gian qua. Đừng vì những thất bại trước mắt mà đánh mất đi niềm tin vào năng lực bản thân mình. Chỉ cần kiên trì và tiếp tục, nhất định một ngày nào đó may mắn sẽ lại mỉm cười. 

Tiết lộ 4 kỹ năng phát triển bản thân Gen Z cần bỏ túi ngay và luôn!!

Ngoài cánh cửa đại học, chúng ta vẫn còn có rất nhiều cơ hội khác

Cánh cổng đại học đúng là hứa hẹn một tương lai vô cùng rộng mở, là cả một chân trời mơ ước đối với những cô cậu học trò 17, 18 tuổi đúng không. Việc khao khát và mơ mộng về một giảng đường lớn, về những buổi sinh hoạt CLB, về cuộc sống sinh viên sôi động,…là điều đương nhiên. Tuổi trẻ mà!

Nhưng các bạn biết không, thật ra thế giới này rộng lớn lắm, cũng nhiều điều xảy ra lắm. Khi một cánh cửa đóng lại, thì ắt sẽ lại có những cánh cửa khác mở ra cho các bạn mà thôi. Quan trọng là các bạn hãy tỉnh thức, để có thể nắm bắt cho mình những cơ hội mới. 

Đại học đúng là một trong những con đường ngắn nhất đưa các bạn đến với tương lai. Thế nhưng, nó không phải là tất cả. Suy cho cùng, Đại học cũng chỉ là một bước đệm, nơi trang bị cho các bạn những hành trang cần thiết để phát triển con đường sự nghiệp sau này. 

Ngoài đại học, các bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội khác trên con đường tiến tới tương lai của chính mình. 

Tiếp tục ôn thi lại

Nếu như bạn vẫn muốn tiếp tục con đường theo học Đại học của mình, vậy thì ngay lúc này, hãy lên dây cót để chuẩn bị cho mình một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ để tiếp tục theo đuổi con đường này. Đừng nản lòng, hãy gạt bỏ những thất bại và muộn phiền sang một bên để tiếp  tục cố gắng. 2021 có thể bạn chưa phải là người may mắn, nhưng chỉ cần bạn không từ bỏ, 2022 nhất định sẽ mỉm cười với bạn. 

Các bạn sẽ có thêm một năm nữa  để bắt đầu học tập và ôn luyện lại một lần nữa, chuẩn bị cho kỳ thi vào năm sau. Một năm đó, sẽ không chỉ là thời gian cho bạn “dùi mài kinh sử”, mà nó còn là thời gian để tĩnh lại, giúp bản thân suy nghĩ thấu đáo hơn, chọn lựa cho mình hướng đi chính xác hơn. Hãy kiên trì, rồi thời gian sẽ trả lời cho những nỗ lực của bạn.

Học nghề 

Đối với các bạn cảm thấy bản thân mình không còn phù hợp với con đường học hành nữa, các bạn có thể lựa chọn cho mình một con đường khác, đó chính là học nghề. 

Thay vì theo đuổi 3-4 năm dài đằng đẵng trên giảng đường mà bạn cảm thấy không hề thích thú, hãy tìm cho mình một lựa chọn phù hợp hơn. 

Việc học nghề không chỉ giúp bạn nhanh chóng bước chân vào thị trường lao động, mà nó còn giúp bạn dạn dĩ hơn, được va vấp với cuộc sống sớm hơn.Chính điều đó sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn so với bạn bè đồng trang lứa. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy nghề, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ khí, kỹ thuật, marketing,…Các bạn có thể tha hồ chọn lựa tùy thuộc vào năng lực cũng như sở thích cá nhân của mình. Trên thực tế, có rất nhiều bạn trẻ không theo học đại học, nhưng vẫn gặt hái được rất nhiều thành công nhờ vào việc học nghề. 

Dù là học trên ghế nhà trường, hay học nghề, thì đừng quên, quan trọng nhất vẫn là tinh thần học hỏi và sự nỗ lực của bản thân các bạn nhé. 

ngành quản trị du lịch khách sạn

Theo đuổi con đường du học 

Nếu như không thể đỗ vào đại học, thì con đường học tập của các bạn sẽ dừng lại ư? – Không hề!!!

Thậm chí bạn không cần phải mất thêm thời gian một năm ôn thi lại, bạn vẫn có cơ hội để tiếp tục học tập và phát triển bản thân thông qua con đường du học.

Theo thống kê năm nay, có rất nhiều thí sinh đạt 25,26 điểm và thậm chí là cao hơn thế nữa nhưng vẫn không đỗ vào đại học. Các bạn là những bạn trẻ có năng lực, chỉ là kém may mắn một chút thôi.

Vậy tại sao với năng lực như vậy, các bạn không tìm cho mình một con đường tuyệt vời để tiếp tục học tập và phát triển? Thay vì học đại học trong nước, các bạn thậm chí có thể tìm kiếm cho mình cơ hội học tập ở nước ngoài – với một môi trường giáo dục vô cùng tiên tiến. 

Đi du học không chỉ giúp bạn được tiếp cận với những nền giáo dục chất lượng cao, mà còn đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết của bản thân. Hơn thế nữa, tốt nghiệp đại học ở nước ngoài (đặc biệt là các quốc gia như Anh, Mỹ,…), bạn sẽ được nhận tấm bằng chuẩn quốc tế – chiếc “chìa khóa vàng” giúp các bạn phát triển con đường sự nghiệp sau này. 

Hiện nay, rất nhiều trường đại học trên thế giới đang bắt đầu chiến dịch tuyển sinh cho kỳ tháng 1/2022, với rất nhiều suất học bổng giá trị đang chờ đón. Với một nền tảng học vấn vững chắc, cùng với sự nỗ lực của mình, các bạn hoàn toàn có cơ hội dành học bổng, đem về tấm vé để bước chân vào cánh cổng của các trường đại học nước ngoài. Vậy thì tại sao các bạn lại không thử nắm bắt lấy cơ hội này?

Với sứ mệnh “Nâng tầm giá trị nguồn nhân lực Việt”, suốt gần 10 năm qua, Du học INDEC đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, giúp các bạn thực hiện hóa được ước mơ du học tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như anh, Mỹ, Canada, Ba Lan, Ý,…

Nếu như các bạn là người có năng lực, và luôn mong muốn được học tập, phát triển bản thân, thì Du học INDEC luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho các bạn, giúp các bạn vươn cao vươn xa hơn nữa trên con đường phía trước. Đừng quên liên hệ với chúng mình, để được cùng nhau có những bước nhảy vọt mạnh mẽ trên hành trình tiến về tương lai nhé.

Làm gì khi không đậu đại học? Những hướng du học phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT

Hãy tiếp tục tiến lên. Mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng

Lời cuối cùng gửi đến các bạn học sinh 2k4:  Các bạn đã trải qua một hành trình dài đầy nỗ lực, dù kết quả có thế nào, hãy cho phép bản thân được tự hào vì những gì mình đã làm. Dù có vấp ngã hay thất bại, nhất định đừng nản lòng. Hãy tiếp tục tiến lên. Mọi sự cố gắng của các bạn nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Thân mến! Du học INDEC

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status