DÁM ƯỚC MƠ, DÁM HÀNH ĐỘNG – HÀNH TRÌNH GIÀNH ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN BAY ĐẾN NƯỚC Ý CỦA ĐINH PHƯƠNG THẢO


DÁM ƯỚC MƠ, DÁM HÀNH ĐỘNG – HÀNH TRÌNH GIÀNH ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN BAY ĐẾN NƯỚC Ý CỦA ĐINH PHƯƠNG THẢO 
Khi bài chúc mừng này được lên, có lẽ Phương Thảo đã đặt chân đến nước Ý xinh đẹp và bắt đầu hành trình làm một du học sinh thực thụ của mình. 
Thảo và bố mẹ đều nói, trước khi có cuộc trò chuyện cùng INDEC, em chưa hề dám nghĩ mình có cơ hội du học. Vì bố mẹ em làm kinh doanh nhỏ, lương nhận qua tài khoản ngân hàng, không thể nuôi ước mơ lớn có thật nhiều tiền để cho con đi học trời Tây. Nhưng sau khi được tiếp thêm động lực và được tư vấn lộ trình du học rõ ràng từ INDEC, từ một cô bé không hề tin là mình có thể đi du học, Thảo đã nuôi giấc mơ về Italy và quyết tâm “liều” một lần. Cuối cùng, sau bao cố gắng của em cùng sự định hướng từ bố mẹ, cộng thêm sự hỗ trợ từ trung tâm du học INDEC, trái ngọt đã về tay với suất học bổng trị giá tới 5000 EUR tại Đại học Ca’ Foscari, thành phố Venice, nước Ý. 
Được thành lập vào năm 1868, Đại học Ca’ Foscari là trường đầu tiên tại Ý đào tạo các chương trình kinh doanh và kinh tế dành cho cả bậc đại học và cao học. Là đại diện cho chất lượng giáo dục trình độ cao tại nước Ý, với những thế mạnh về kinh tế, thương mại và ngôn ngữ học, Ca’ Foscari đã trở thành top 10 trường đại học Italia giảng dạy các ngành Tài chính, Kinh doanh và Quản lý, Kinh tế, Ngôn ngữ… theo QS University World Rankings. Vì vậy, để đạt được suất học bổng này, Thảo thực sự là một học sinh vô cùng xuất sắc.
Hành trình cầm được tấm visa để bay đến Italy của Thảo không hề dễ dàng. Nhờ thành tích học tập xuất sắc với GPA 8.5 và IELTS 7.0, em đã xin được học bổng 5000 EUR – mức học bổng cao nhất của trường dành cho sinh viên quốc tế. Vấn đề chi phí đã không phải lo lắng, nhưng làm sao có tấm vế thông hành để bay đến nước Ý? Thủ tục làm hồ sơ chứng minh tài chính luôn cần rất nhiều khâu chuẩn bị, giấy tờ cũng khá phức tạp đòi hỏi sự chỉn chu cao. Vì thế, cùng sự tư vấn của INDEC, gia đình cùng Thảo đã gấp rút hoàn thành hồ sơ. 
Nhưng lần một, khi nộp hồ sơ lên đại sứ quán, em được yêu cầu phải nộp thêm hồ sơ để chứng minh tài chính thêm minh bạch. Ngày bay đã gần kề, các bạn học sinh khác đều đã nhận được thông báo đỗ visa, chỉ còn Thảo gặp vấn đề. Ai cũng nóng ruột, bố mẹ em còn không ngủ được vì lo không kịp đủ hồ sơ để em lên đường đúng hạn. Lỡ mất kỳ nhập học này, là sẽ mất đi cơ hội. Là người hiểu và nắm được quy trình xin visa cụ thể nhất với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, INDEC đã đồng hành cùng Thảo và gia đình em trên suốt chặng đường xin visa. Ngay khi nhận được tin đại sứ quán yêu cầu xác minh giấy tờ và bổ sung thêm giấy tờ, INDEC đã ngay lập tức tổng hợp các luồng thông tin cùng các mối quan hệ chặt chẽ, cũng như đặt lại vé máy bay cho Thảo để em có thể hoàn thiện giấy tờ đầy đủ nhất, nhanh nhất. Trong 1 tuần làm việc, những tư vấn viên đã cùng mẹ Thảo chạy đôn chạy đáo để lo cho hồ sơ của em được kịp thời. Không quản ngày đêm, không kể ngoài giờ hành chính, tất cả những nhân viên hỗ trợ cho Thảo đều làm việc hết mình để hồ sơ của em được trình lên Đại sứ quán kịp thời.
Đặt niềm tin vào INDEC, nên dù có khó khăn xảy đến, mất bao nhiêu đêm không ngủ được, nhưng cuối cùng, sự chờ đợi đã có kết quả. Chỉ vẻn vẹn 1 tuần, visa đã về tay. Ngày Đại sứ quán đồng ý cấp visa, tất cả đều vỡ oà trong niềm hạnh phúc. Từ Thảo cho đến bố em, mẹ em và cả những tư vấn viên đã trực tiếp hỗ trợ Thảo tại INDEC đều vô cùng vui mừng khi cuối cùng tất cả những nỗ lực đều được đền đáp. 
Ngày hôm đó nhận visa thì ngay hôm sau Thảo bay, nhưng em và bố mẹ vẫn đến INDEC để cùng chúng tôi làm clip này. Thảo tâm sự, trong hành trình dài từ bước xin học bổng đến bước xin visa, dù có những lúc gặp khó khăn, nhưng em chưa bao giờ mất niềm tin. Mẹ em cũng nói, một khi đã để con đi, thì nên tin tưởng vào con để con có thể thoải mái dang rộng đôi cánh của mình. Và một khi đã chọn trung tâm, thì hãy tin tưởng vào trung tâm đó. Bởi một khi đã trao đi niềm tin, chắc chắn sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng với lòng tin đó.
Thảo đã thực hiện được dự định du học của em và bắt đầu một tương lai mới tại đất nước mộng mơ Italy. INDEC chúc Thảo sẽ luôn vững tâm và tự tin bước trên con đường mình đã chọn, chúc em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên đất Ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *