ĐỖ QUỲNH LAM CÔ BÉ XUẤT SẮC NHẬN HỌC BỔNG 30,000 USD TỪ 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ

Lam là một trong những học sinh đáng nhớ nhất của chị, cô bé vừa ngoan vừa học giỏi lẫn nhí nhảnh, không ngại khoe với chị bộ đồ ngay mai đi phỏng vấn hay chiếc skateboard được ba mẹ thưởng nóng khi có visa” TVV Thùy Linh chia sẻ – người đã đồng hành với Lam trong suốt 1 năm chuẩn bị cho hành trình du học trên đất Mỹ.

Đỗ Quỳnh Lam – học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương là một cô gái rất cá tính, năng động. Lam đạt được rất nhiều thành tính cao trong học tập với điểm SAT khủng 1370 và hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là những cuộc thi và hoạt động về Tiếng Anh. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp Lam đạt được những suất học bổng “khủng” 30,000 USD của 3 trường Đại học Mỹ – University of South Florida, SUNY Oswego, Northern Arizona University. Cuối cùng Lam quyết định lựa chọn học bổng từ trường University of South Florida.
Lam chia sẻ từ nhỏ em đã có niềm đam mê với các thí nghiệm khoa học và có ước mơ làm việc trong lĩnh vực y tế – sức khỏe. Tuy trong quá trình học tập ở bậc phổ thông Lam không nổi trội ở các môn khoa học tự nhiên nhưng em tin rằng nền giáo dục khai phóng và thực tiễn của Mỹ sẽ giúp em có được những trải nghiệm tuyệt vời về chuyên ngành cũng như cuộc sống sinh viên với ngành học mà Lam đã chọn – Biomedical Sciences. Lam mong muốn sau khi tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm sau 4 năm học tại Mỹ em có thể được làm việc và cống hiến cho nền công nghiệp dược phẩm tại những công ty sản xuất dược phẩm hay hàng tiêu dùng đa quốc gia ở những vị trí phân phối, lưu thông cũng như kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, Lam cũng muốn dành thời gian vừa học vừa làm để hoàn thành thêm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản lý để có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý trong công ty.
Trong suốt 1 năm chuẩn bị cho hành trình du học, Lam cũng đã gặp rất nhiều việc khiến Lam nản chí và muốn bỏ cuộc nhưng TTV Thùy Linh vẫn luôn đồng hành và giúp Lam vượt qua. Thời gian đầu khi Lam bắt đầu chọn trường theo học đã có những lúc Lam cảm thấy rất mệt mỏi do áp lực học tập tại trường lớn nên em đã bàn bạc với ba mẹ và quyết định không đi du học nữa. Lam đã nhắn tin chia sẻ với chị Linh, được chị khuyên nhủ và kèm theo lời hứa nếu Lam thay đổi quyết định chị Linh vẫn sẵn sàng đồng hành với em. Sau đó một thời gian ngắn chị Linh có nhận được tin nhắn của Lam: “Chị ơi bây giờ em bắt đầu apply thì đã muộn chưa ạ.” Từ đó 2 chị em đã luôn sát cánh bên nhau. Thời gian chọn trường, sửa bài luận, chuẩn bị hồ sơ hay luyện phỏng vấn số lượng tin nhắn của hai chị em luôn đứng đầu trong danh sách tin nhắn của Lam.
Câu chuyện khiến Lam cảm thấy nhớ nhất trong thời gian này: “Tình huống này thì vừa xảy ra gần đây thôi ạ. Đó là chuyện chị Linh bị phỏng nồi áp suất phồng rộp cả mảng ngay cổ tay ngay 3 ngày trước khi em lên ĐSQ phòng vấn xin visa. Lúc đó em hơi hoảng và rối với đủ thứ các thể loại hồ sơ mang theo phỏng vấn mà nhắn tin cho chị Linh thì lại bị seen mấy tiếng đồng hồ luôn nên cũng hờn hờn. Lúc sau khi biết chị Linh hôm đó bị phỏng nặng xong tối còn đi thi nữa thấy thương quá chừng. Rồi em lại lo tiếp là em sắp đi phỏng vấn mà chị TVV bị vậy có khi nào là điềm không. Nhưng đến ngày trước khi thi thì video call kiểm tra và sắp xếp hồ sơ với luyện phỏng vấn lần cuối thì ai cũng bảo em là đừng lo lắng với cả em sẽ ổn thôi cộng thêm lời chị Linh nhắn nhủ trưa mai em báo tin đậu là tay chị khỏi đau liền nên cũng tự tin hơn nhiều với cả hy vọng kết quả visa tốt đẹp. Có điều bây giờ em đậu visa rồi nhưng mà chị Linh thì chắc chưa hết đau vết bỏng đâu…….”
Công cuộc chinh phục tấm visa Mỹ của Lam cũng nhiều lần khiến em lo ngại do hồ sơ định cư của Lam đang trong thời gian xét duyệt – một yếu tố nếu không được chuẩn bị kĩ cả về hồ sơ và luyện phỏng vấn sẽ đánh gục bất cứ ứng viên nào xin visa Mỹ. Tuy nhiên, INDEC và TVV Nguyễn Thùy Linh rất tự hào vì bằng nỗ lực và những hỗ trợ tận tình của mình đã giúp đỡ Lam có visa thành công chỉ sau vài phút phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status