Bạn có biết: Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là đủ?

“Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?” là một vấn đề đáng quan tâm đối với các bạn sinh viên mong muốn hiện thực hóa ước mơ du học tại xứ sở sương mù, ngoài một bộ hồ sơ thật đẹp và tài chính vững vàng. Trình độ IELTS sẽ phản ánh khả năng ngôn ngữ của bạn đến đâu và sự thích ứng của bạn đối với môi trường bản địa. Hãy cùng INDEC khám phá những điều cần biết xung quanh câu hỏi Du học Anh cần IELTS bao nhiêu này nhé! 

Tầm quan trọng của IELTS khi đi du học

Chứng chỉ IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh của các học sinh, sinh viên. Một bài kiểm tra IELTS sẽ bao gồm bốn bài kiểm tra kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) không hề đơn giản vì IELTS không chỉ yêu cầu khả năng học thuật tốt mà còn yêu cầu các thí sinh một lượng thông tin về xã hội. 

Hiện nay, ước tính trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia đã công nhận điểm IELTS là chuẩn mực đánh giá học sinh, sinh viên. Trong đó có rất nhiều trường Đại học lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…chấp nhận IELTS. Không chỉ du học Anh, rất nhiều trường trung học phổ thông, đại học toàn cầu, ngay cả những ngôi trường danh tiếng như Cambridge, Oxford, Harvard, … cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS như một “tấm về thông hành” để các bạn trẻ trở thành sinh viên chính thức. 

điểm ielts

Thực tế cho thấy, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, bởi vậy đó là điều kiện bắt buộc để chứng minh bạn có thể thích ứng với các quốc gia sử dụng thứ tiếng này. Cũng như “nhập gia tùy tục”, cho dù bạn muốn ở quốc gia nào thì việc thành thạo ngôn ngữ của nơi đó là yếu tố căn bản nhất để bắt đầu cuộc sống mới. 

Tất nhiên, bạn không cần phải học IELTS tại Việt Nam trước để đi du học, bởi một số trường đại học tại Anh quốc mở lớp học dự bị ngôn ngữ. Sau một thời gian tiếp xúc, tiếng Anh của bạn có thể cải thiện rất nhiều và sẵn sàng với môi trường mới. Tuy nhiên, chi phí học IELTS tại Việt Nam chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc kéo dài thời gian học tại phương Tây, cũng như IELTS sẽ giúp bạn xin visa qua nước ngoài dễ dàng hơn. Bởi vậy, theo lời khuyên của INDEC, bạn nên cố gắng lấy chứng chỉ này ở Việt Nam. 

điểm ielts

Hãy luôn nhớ rằng, điểm IELTS chỉ là một trong những khía cạnh rất nhỏ trong tổng thể ngôn ngữ. Để đánh giá một người có thật sự giỏi ngoại ngữ hay không, chúng ta không thể chỉ nhìn vào một loại chứng chỉ IELTS có thời hạn Hai năm và chỉ cần luyện tập chăm chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có thể đạt số điểm mong muốn. Một người học tiếng Anh bỏ IELTS lâu ngày khi tiếp xúc lại vẫn có thể điểm kém như thường. Và IELTS, theo nhiều bạn trẻ đánh giá, là một loại bài tập có thể vượt qua chỉ nhờ “mẹo” hay “công thức cho sẵn” thay vì hoàn toàn hiểu nội dung của bài. Bởi vậy, để hòa nhập vào một môi trường quốc tế, chúng ta luôn cần trang bị nền tảng Anh ngữ vững chắc. 

Có lẽ, những lý do trên sẽ là động lực cho bạn học IELTS rồi nhỉ. Nếu như đã mang trong mình sự quyết tâm, hãy sẵn sàng cùng INDEC đi tìm đáp án cho câu hỏi Du học Anh cần IELTS bao nhiêu trong phần tiếp theo nhé! 

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu ?

Tùy theo yêu cầu mỗi ngành học và từng trường đại học, yêu cầu về điểm IELTS có thể chênh 0.5 – 1.0 so với bảng tham khảo bên dưới. Bởi vậy, INDEC vẫn luôn khuyến khích bạn tìm hiểu thông tin qua website chính thức nhà trường để không mắc sai lầm. Tuy nhiên, dưới đây là hệ số cơ bản để bạn tham chiếu với khả năng của mình:

Khóa / Chương trình họcĐiểm IELTS
Chương trình dự bị đại học

Các khóa hướng nghiệp

 

5,0 – 5,5

Khoá hướng nghiệp BTEC
Chứng chỉ AS/A
Khoá Highers/ Advanced Highers của Scotland
Dự bị đại học quốc tế
Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND)5,5 đến 6,0
Khóa Diploma sau phổ thông
Đại học6,0 đến 6,5
Dự bị Thạc sĩ5,0 đến 5,5
Các chương trình sau đại học6,5 đến 7,0
Thạc sĩ7,0
MBA6,5 đến 7,0
Tiến sĩ

Ngoài ra, dưới đây là gợi ý một số trường và chương trình học dựa trên số điểm IELTS đầu vào mà bạn nên tham khảo: 

  • Lớp dự bị đại học – yêu cầu IELTS 5.5 trở lên: University College London, University of Warwick, Queen Mary University of London
  • Khóa học đại học – yêu cầu IELTS 6.0 trở lên: University of Manchester, University of Bristol, University of Glasgow, University of Sheffield, University of Birmingham, Lancaster University, University of Leeds… 
  • Khóa Thạc sĩ – yêu cầu IELTS 6.5 trở lên: University College London, University of Edinburgh, University of Warwick, Durham University, University of Southampton, University of Exeter

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học Anh cần những gì? Quy trình làm hồ sơ du học Anh từ A-Z

Một số điều kiện khác để du học ở nước Anh

Muốn hiện thực hóa giấc mơ đặt chân lên xứ sở sương mù và trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, đừng chỉ quan tâm đến IELTS thôi nhé, vì bạn cần chú ý đến một số hành trang khác để giúp con đường sắp tới vững vàng hơn: 

  • Đáp ứng các điều kiện học tập của trường: Trước khi học tập tại Anh, bạn cần chắc chắn rằng bản thân sẽ đáp ứng được các nhu cầu từ phía nhà trường như một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ liên quan, khả năng tài chính ổn định, visa du học để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh, trình độ học vấn và tiếng Anh tối thiểu, … 
  • Điều kiện Tiếng Anh tối thiểu: Như đã nói, IELTS chỉ phản ánh một khía cạnh rất nhỏ trong năng lực ngôn ngữ của bạn, để tự tin hơn khi sinh sống tại một vùng đất mới, bạn cần tích cực học giao tiếp cơ bản, nắm vững nền tảng ngữ pháp và kỹ năng viết lách học thuật, … để đáp ứng yêu cầu nhà trường.  
  • Về tài chính: Đây là một yếu tố thiết yếu mà các bạn cần có đó là chứng minh tài chính khi du học ở Anh. Nếu không thể đáp ứng được điều kiện này, bạn sẽ không thể xin visa du học Anh được. Và tất nhiên, khả năng tài chính đầy đủ sẽ đảm bảo bạn không bị gánh nặng vật chất đè nén khi sinh sống tại một môi trường đắt đỏ như Anh Quốc. Hãy tính toán và chuẩn bị trước cho các khoản chi phí học phí, chi phí sinh hoạt cùng các khoản phát sinh nếu có (bởi tùy vào trường bạn nộp hồ sơ mà mức học phí có thể chênh lệch khá nhiều, hoặc những thời điểm không mong muốn xảy đến). 
  • Điều kiện sức khỏe: Xứ sở sương mù luôn luôn là nơi có thời tiết thay đổi rất thất thường, , trái ngược hoàn toàn với mảnh đất nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Để thích nghi với vùng đất xa lạ, chắc chắn bạn sẽ cần có sức khỏe thực sự tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị giấy khám sức khỏe nếu nhà trường yêu cầu đó.

Tạm kết

Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc Du học Anh cần điểm IELTS bao nhiêu. Bên cạnh đó nếu bạn đang quan tâm đến du học, liên hệ INDEC để được tư vấn lựa chọn các quốc gia du học phù hợp và tối ưu nhất, phục vụ cho định hướng tương lai về sau nhé!

______________________________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: số 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC hoặc Săn Học Bổng Du Học Anh Cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *