Du học Anh: UCAS Clearing là gì? Tìm hiểu về chính sách UCAS Clearing 2023

Nước Anh là quốc gia không có kỳ thi Đại học hoặc các kỳ thi tương đương, vì vậy học sinh bản xứ và quốc tế muốn nhập học các trường ĐH tại UK cần dùng điểm A-level hoặc bằng tú tài quốc tế (IB) để nộp hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có kết quả A-level tốt để cạnh tranh vào các trường mình mong muốn. Vì vậy, UCAS Clearing chính là cơ hội cho sinh viên tìm kiếm ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân để tiếp tục theo đuổi giấc mơ Đại học ở Vương Quốc Anh. Cùng INDEC tìm hiểu về UCAS Clearing và cập nhật chính sách UCAS Clearing 2023 mới nhất qua bài viết dưới đây! 

ucas là gì

UCAS Clearing là gì?

UCAS Clearing mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để tìm khóa học đại học tốt nhất nếu bạn không đạt được kết quả A-level như mong đợi. Đây có thể coi là một cánh cửa dành cho các bạn sinh viên không may mắn trượt tất cả các nguyện vọng chọn trường trên UCAS (Hệ thống nộp hồ sơ vào các trường đại học Anh cho bậc Cử nhân). 

Kỳ UCAS Clearing sẽ diễn ra trong khoảng thời gian các trường đại học xét tuyển bổ sung đối với một số ngành học còn thiếu chỉ tiêu. Vì vậy, các bạn sinh viên đừng nên quá lo lắng, du học INDEC sẽ đồng hành cùng các bạn trong việc tìm kiếm một chương trình học phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: International Baccalaureate (IB) là gì? Vì sao bạn nên sở hữu tấm bằng này?

Đối tượng kỳ UCAS Clearing

Trên thực tế, các khoá học xuất hiện tại Clearing không phải là những khoá học mà không ai muốn, có rất nhiều lý do khiến các khoá học này vẫn còn chỗ. Đây là cơ hội cho những ai đã bỏ lỡ điều kiện của mình hoặc thay đổi quan điểm vào phút chót về trường đại học hoặc khoá học muốn theo học. UCAS Clearing là hệ thống nộp đơn nhập học bậc cử nhân dành cho các bạn sinh viên chưa nhận được thư mời học vì những lý do sau:

 • Nộp hồ sơ nhập học muộn so với thời gian quy định
 • Kết quả học tập không đạt yêu cầu đầu vào của trường 
 • Sinh viên không nhận được thư mời nhập học hoặc không chấp nhận lời mời nhập học đã được đề nghị sau khi kết quả A-level được công bố.

Sau khi ngày kết quả A-level diễn ra, nhiều trường đại học sẽ còn chỗ trống cho các khóa học của họ. Hệ thống UCAS Clearing sẽ giúp các sinh viên đại học tìm được chương trình học phù hợp sau khi họ nhận được kết quả.

Nếu bạn không đạt được điểm yêu cầu cho các khóa học bạn đã đăng ký, bạn sẽ tự động được đưa vào Clearing. Ngoài ra, nếu bạn quyết định muốn thay đổi hướng đi của mình thì bạn sẽ có thể sử dụng tính năng xóa để thực hiện việc này. Trước đây, UCAS có hệ thống Điều chỉnh, tuy nhiên vào năm 2021, có thông báo rằng dịch vụ sẽ ngừng hoạt động và những người nhận được điểm cao hơn mong đợi và muốn thay đổi khóa học nên sử dụng Clearing để thực hiện điều đó.

ucas clearing là gì

Cập nhật thông tin UCAS Clearing 2023

Một số các trường đại học tại Anh Quốc vẫn đang nhận học sinh cho kỳ Clearing, bao gồm: ĐH Westminster, ĐH Reading, ĐH Kent, ĐH East Anglia, ĐH Southampton, ĐH Essex, ĐH Brighton,…Trang web Clearing của UCAS thường liệt kê hơn 30.000 khóa học thông qua công cụ tìm kiếm chính thức của mình. Danh sách này được cập nhật thường xuyên cho đến giữa tháng 9 năm 2023.

Các thông tin liên quan đến kỳ UCAS Clearing 2023 được cập nhật như sau:

– Những hồ sơ đăng ký đại học trên hệ thống UCAS được nhận sau ngày 30/6/2023 sẽ được nhập vào Clearing. 

– Ngày 04/7/2023: Ngày cuối cùng để sinh viên thêm lựa chọn bổ sung vào đơn đăng ký.

– Ngày 06/7/2023: Công bố kết quả IB (International Baccalaureate)

– Từ ngày 05/7/2023:

 • Clearing mở và những ngành học sẽ được hiển thị trong công cụ tìm kiếm
 • Số Clearing sẽ tự động hiển thị trong các ứng dụng cho các sinh viên đủ điều kiện.
 • Sinh viên đang giữ chỗ có thể sử dụng nút “Từ chối vị trí của tôi (Decline my place)” trong đơn đăng ký của họ.

– Từ ngày 31/7/2023 đến ngày 08/8/2023: Trong thời gian này, các ứng dụng sẽ không được cập nhật; cổng thông tin cố vấn sẽ không được cập nhật và các trường đại học và cao đẳng không thể thảo luận về tình trạng cá nhân của bất kỳ ứng viên nào với họ hoặc với một cố vấn. 

– Ngày 08/8/2023: Công bố kết quả SQA; mở cửa cho các cố vấn và hỗ trợ truyền thông xã hội mở ra cho các sinh viên. Trong thời gian này:

 • Cổng thông tin cố vấn được cập nhật và sinh viên có thể truy cập các ứng dụng của họ.
 • Các ứng viên đủ điều kiện có thể thêm lựa chọn Clearing.

– Ngày 17/8/2023: Công bố kết quả JCQ

– Ngày 24/8/2023: Công bố kết quả GCSE. Các ứng viên có kết quả GCSE xuất sắc sẽ cần gửi chúng trực tiếp đến các trường đại học hoặc cao đẳng mà họ đã chọn

– Ngày 28/8/2023: Ngày cuối cùng nhận đơn đăng ký UCAS Conservatoires năm 2023

– Ngày 06/9/2023: Các điều kiện ưu đãi còn lại phải được đáp ứng; ngày cuối cùng để người đăng ký sử dụng nút “Từ chối vị trí của tôi” trong đơn đăng ký.

– Ngày 21/9/2023: Ngày cuối cùng nhận đơn đăng ký.

– Ngày 17/10/2023: Ngày cuối cùng để sinh viên thêm hoặc xóa lựa chọn Clearing của mình.

ucas clearing là gì

Quy trình nộp UCAS Clearing 

Bước 1: Tìm các khoá học còn chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp với bản thân

Bước 2: Sau khi tìm thấy khoá học mà bạn quan tâm, hãy liên lạc tới trường Đại học để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào và trường vẫn còn chỗ. Trường sẽ cấp cho bạn Clearing number và ID. Nếu trường Offer bạn và bạn muốn chấp nhận thư mời này thì bạn thêm Clearing choice này trong phần Track. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản UCAS, nếu bạn đủ điều kiện để được Clearing, trong phần “Next steps” bạn sẽ có thêm tuỳ chọn “Add a clearing choice”. Lúc này bạn không cần phản hồi Clearing offer. Trường đại học mới là người xác nhận chỗ học của bạn trong phần Track.

Lưu ý:

 • UCAS Clearing không hoạt động trên nguyên tắc “first come first serve” – ưu tiên người nộp sớm.
 • Bạn chỉ có thể apply cho một lựa chọn tại một thời điểm thông qua Clearing. Khi mà lựa chọn đã được chọn, bạn không thể thêm lựa chọn khác, trừ khi bạn không thành công với lựa chọn đầu tiên.
 • Nếu bạn từ chối offer hoặc không nhận được quyết định trong vòng 21 ngày, bạn có thể thêm một lựa chọn khác. Các trường đại học có thể mất hơn 21 ngày để trả lời, bạn muốn kiên nhẫn chờ đợi hay thay thế bằng lựa chọn khác tuỳ thuộc vào bạn.
 • Nếu bạn muốn đăng ký thêm ở trường khác sau khi đã thêm lựa chọn, bạn cần yêu cầu trường cancel offer cho bạn, rồi bạn mới có thể đăng ký lại thông qua Clearing. 
 • Nếu bạn được cấp thư mời cho cả “Firm choice” và “Insurance choice”, nhưng bạn muốn chọn “Insurance choice” thay vì “Firm choice”, bạn cần phải dùng Clearing. Trước đó bạn cần kiểm tra liệu trường cho bạn Insurance choice có nhận bạn qua Clearing không.
 • Nếu ban đầu bạn bị từ chối bởi trường đại học, Clearing cho bạn cơ hội được nộp đơn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã từ chối offer, bạn không thể nộp hồ sơ lại lần nữa thông qua Clearing.

ucas clearing là gì

Du học INDEC hỗ trợ nộp UCAS Clearing

INDEC hiện đang là đại diện tuyển sinh của hơn 130 trường Đại học tại Anh Quốc, top 5 special agent của Hội đồng Anh – British Council. Chúng tôi luôn giữ mối quan hệ thân thiết với các trường Đại học tại UK, vì vậy sử dụng dịch vụ du học tại INDEC, sinh viên sẽ luôn được cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất về các thủ tục cần thiết của chương trình cùng với danh sách những trường có chương trình Clearing của năm nay. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của INDEC sẽ luôn theo sát và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình định hướng và làm hồ sơ cấp CAS, xin học bổng cũng như Visa.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến kỳ UCAS Clearing 2023. Hy vọng qua bài viết, các bạn sinh viên sẽ nắm được những thông tin quan trọng và có định hướng đúng đắn trên chặng đường học tập sắp tới. Nếu cần giải đáp thắc mắc về UCAS Clearing 2023 hay du học Anh Quốc, hãy liên hệ với INDEC để được hỗ trợ.

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *