Du học Mỹ: Cleveland State University – Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu tại Ohio

Cleveland State University là một trong những trường đại học công lập đi đầu về hoạt động nghiên cứu tại Mỹ được đông đảo du học sinh yêu thích. Đây cũng là ngôi trường lọt top 100 các trường đại học chất lượng trên thế giới. 

Trải qua gần 70 năm hình thành và phát triển, trường Cleveland State đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong nhiều lĩnh vực học tập và nghiên cứu, là đối tác của rất nhiều công ty và tập đoàn kinh tế lớn ở tiểu bang Ohio… Vì vậy, Cleveland State University đang trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu bang Ohio mà du học sinh yêu thích hiện nay. 

Cleveland State University ava

Bạn đang băn khoăn không biết hồ sơ học thuật của bản thân có thể nhận được học bổng du học Mỹ giá trị bao nhiêu? Khám phá kết quả ngay thông qua quiz ngắn dưới đây cùng INDEC nhé!

Tổng quan về Cleveland State University

Cleveland State University được thành lập vào năm 1964, tọa lạc tại bang Ohio, Mỹ. Tiểu bang Ohio nằm ở khu vực Trung Tây miền Đông Bắc Hoa Kỳ. “Ohio” có nghĩa là “sống đẹp”. Vì vậy, nơi đây cũng là một địa danh đáng sống và là “vùng đất của những thiên tài” của những người nổi tiếng như: Nhà phát minh Thomas Edison, nhà văn Toni Morrison, đạo diễn Steven Spielberg, diễn viên Woody Harrelson, nhạc sĩ Dave Grohl và người đầu tiên đặt chân đến Mặt Trăng là Neil Armstrong…

Bang Ohio tuy có diện tích tương đối nhỏ nhưng dân số khá đông, khoảng 15 triệu dân, đứng thứ 7 trong tổng số 54 bang của Mỹ. Đây cũng là một trong những khu vực có mật độ dân cao và thành thị hóa nhất tại Mỹ. 

Đặc biệt, Ohio là 1 trong 10 bang thịnh vượng nhất ở Mỹ, dẫn đầu là ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ tài chính. Bên cạnh đó, giáo dục rất được Chính phủ bang này coi trọng. Ở Ohio, tất cả trẻ em nằm trong độ tuổi từ 6 đến 18 đều bắt buộc phải đến trường. Ngoài các trường công lập, cũng có rất nhiều trường tư thục hiện đang đào tạo khoảng 14% số trẻ em của bang. Tỷ lệ giáo viên với học sinh của bang là 15 học sinh/1 giáo viên. Đặc biệt, chính quyền tiểu bang Ohio đầu tư rất lớn vào hệ thống giáo dục của mình. Đây cũng là điểm thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa tới du học Mỹ.

>>> Xem thêm: Top 10 bang tại Mỹ thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất

Cleveland State University

Tại sao Cleveland State University được coi là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam?

Cleveland State University được biết đến là một trong những trường đại học công lập đi đầu về hoạt động nghiên cứu tại Mỹ. Cleveland State University cung cấp nhiều chuyên ngành và cơ sở nghiên cứu, với 70 chuyên ngành học thuật , 27 chương trình thạc sĩ, đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên.

Cơ sở vật chất đẳng cấp

Là một trong những trường công lập hàng đầu bang Ohio, Cleveland State University sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng, đáp ứng đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ nhân viên trong trường. Đại học Cleveland State trang bị đầy đủ các thiết bị cho việc học và sinh hoạt của sinh viên bao gồm phòng máy tính, phòng thí nghiệm, nhà sách, phòng ăn, phòng tập thể dục… 

Đặc biệt, bên cạnh các cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu, trường còn có những khu phức hợp giải trí vô cùng đa dạng. Khu phức hợp The Student Center gồm những tòa nhà dành cho các hoạt động của sinh viên là một trong những điểm cộng lớn thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Đây là nơi sinh viên có thể ăn tối tại một số nhà hàng ngay trong khuôn viên trường, siêu thị sách, quán cafe, thư viện và các phòng nghiên cứu, phòng đọc sách và giải trí… Bên cạnh đó, toàn trường có hơn 200 câu lạc bộ sinh viên, đa dạng lĩnh vực, giúp sinh viên thỏa sức giải trí, học tập và sáng tạo. 

Cleveland State University

Bảng thành tích đáng tự hào

Là một trong những trường hàng đầu bang Ohio, Cleveland State University sở hữu bảng thành tích đáng tự hào như:

 • #299 các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ
 • #127 ngành Social Mobility
 • #156 trường  Công lập Hàng đầu nước Mỹ
 • #183 trong Các Chương trình Kỹ thuật tốt nhất dành cho sinh viên
 • #322 ngành điều dưỡng

Chương trình đào tạo chất lượng cao 

Mặc dù là trường đại học công lập nhưng tỉ lệ giáo viên và sinh viên là 18:1, tạo điều kiện học tập và sự quan tâm tốt nhất dành cho sinh viên. Cleveland State University cung cấp nhiều chuyên ngành và cơ sở nghiên cứu, với 70 chuyên ngành học thuật, 27 chương trình thạc sĩ, đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên. Tất cả các chương trình được trải dài trong các phân hệ chính của trường như: 

 • Đại học Quản trị Kinh doanh Nance (Nance College of Business Administration) 
 • Đại học Sư phạm và Dịch vụ Nhân sinh (College of Education and Human Services) 
 • Đại học Kỹ thuật Fenn (Fenn College of Engineering) 
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (College of Liberal Arts and Social Sciences) 
 • Đại học Khoa học Tự nhiên (College of Science) 
 • Đại học Sự vụ Đô thị Maxine Goodman Levin (Maxine Goodman Levin College of Urban Affairs) 
 • Đại học Nghiên cứu Cao học (College of Graduate Studies) 
 • Đại học Luật Cleveland-Marshall (Cleveland-Marshall College of Law)

Bên cạnh đó, các chương trình học chính được chia ra thành nhiều cấp bậc, phù hợp cho nhiều đối tượng học sinh sinh viên như:

English as a Second Language Program

Đối tượng: 

 • Dành cho những sinh viên theo học chương trình ESL;
 • Những sinh viên theo học hệ đại học và các nghiên cứu sinh nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai có nhu cầu củng cố các kỹ năng Anh ngữ của mình có thể tham gia các khóa học ESL theo tín chỉ;

Tổng quan về khóa học:

 • Tập trung cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp kết hợp giao lưu, trao đổi văn hóa;
 • Được đội ngũ giảng viên có bằng cấp cao về giảng dạy tiếng Anh giảng dạy. Sau khi hoàn thành cấp độ Advanced, học sinh có thể vào học chương trình chính khóa của CSU.

Cleveland State University

Chương trình cử nhân và thạc sĩ

Chương trình cử nhân và thạc sĩ tại Cleveland State University đào tạo ngành cơ bản bao gồm:

 • Khoa Kinh doanh
 • Khoa Giáo dục & Nhân văn
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Khoa học & Sức khỏe
 • Khoa Đô thị học
 • Khoa Nghệ thuật & Khoa học xã hội
 • Khoa Luật

Ngành học nổi bật tại Cleveland State University

Điều dưỡng là một trong những ngành học hàng đầu tại Cleveland State University. Trường liên kết với những bệnh viện hàng đầu, các công ty trong Fortune 500, các trung tâm văn hóa, trung tâm nghiên cứu công lập để xây dựng nên các dự án nghiên cứu, các chuyên ngành và giúp sinh viên tìm kiếm việc làm tại Mỹ ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Ngành Điều dưỡng tại Cleveland State University cũng là một trong những có ranking cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ (#322).

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cleveland State University liên kết với nhiều doanh nghiệp, học viện và tổ chức trong khu vực như Northeast Ohio College of Medicine, USA National Aeronautics Space Administration (NASA), công ty thiết bị công nghiệp Parker Hannifin, General Electric, khu nhà hát Playhouse Square… mang đến nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Cleveland State University, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào các dự án lớn để tăng thêm kinh nghiệm làm việc sau này. Không chỉ vậy, trường còn sở hữu khoảng 200 tổ chức giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm và có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Bên cạnh đó, chương trình Engaged Learning của Cleveland State University cũng giúp kết nối sinh viên với hơn 300 công việc thực tập tại các công ty lớn nhỏ với mức lương trung bình dành cho sinh viên mới tốt nghiệp là $45,300. Đây cũng là một trong những điểm cộng lớn được sinh viên và phụ huynh vô cùng tin tưởng.

Cleveland State University

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình cử nhânChương trình thạc sĩ
Tốt nghiệp THPTTốt nghiệp Cử nhân
IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL iBT 78 (không kỹ năng nào dưới 17)IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL iBT 78 (không kỹ năng nào dưới 17)
Hoàn thành cấp độ Advanced của chương trình IELP, GPA 2.3/4.0 (riêng khối ngành kỹ thuật: GPA 3.0/4.0, Khối ngành giáo dục và nhân văn: GPA 2.5/4.0)Hoàn thành cấp độ Advanced của chương trình IELP, GMAT/GRE tùy ngành
Học phí: 16.904 USD/nămThạc sĩ 20.766 USD/năm

Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng giá trị tại Cleveland State University nhưng còn nhiều băn khoăn? Đăng ký tư vấn để được INDEC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

 

Tổng kết

Với những thành tựu tuyệt vời trong học tập và nghiên cứu, Cleveland State University trở thành một trong những ngôi trường chất lượng tại Mỹ mà du học sinh quốc tế lựa chọn theo học. Hi vọng những chia sẻ trên của INDEC sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường hàng đầu tiểu bang Ohio này. Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ của mình và còn nhiều thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ INDEC để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status