Du học Mỹ: Vì sao nên du học ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Mỹ?

Mỹ là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho các sinh viên mong muốn theo đuổi ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm. Các trường đại học tại Mỹ thường đứng đầu bảng xếp hạng về ngành học này cũng như cung cấp đa dạng các môn học, địa điểm học tập. Hiện nay, ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm không hề mới, nhưng không phải ai cũng có cái nhìn cận cảnh về thị trường đầy tiềm năng này. Hãy theo dõi bài viết của INDEC để hiểu sâu hơn nhé!

Vì sao nên du học ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Mỹ?

Bạn đang tìm hiểu về du học ngành Quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Mỹ? Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

Ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm là gì?

Amy Timmons – phó chủ tịch, chuyên gia tư vấn rủi ro và bảo hiểm cấp cao của Segal, công ty tư vấn có văn phòng ở Mỹ và Canada – giải thích: “Khoa học tính toán là sử dụng toán học để đánh giá điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”

Stefanos Orfanos, trợ lý giáo sư lâm sàng tại Đại học Bang Georgia J. Mack Robinson College of Business và là giám đốc chương trình quản lý rủi ro và bảo hiểm đại học của trường, đã cung cấp một định nghĩa toàn diện về thuật ngữ này.

“Quản lý rủi ro và bảo hiểm là nghiên cứu có hệ thống dữ liệu bảo hiểm, tức là dữ liệu liên quan đến bệnh tật hoặc tử vong hoặc tổn thất tài chính do một sự kiện bất lợi gây ra. Các nhà nghiên cứu tính toán phân tích các xu hướng từ kinh nghiệm thực tiễn trong quá khứ và đưa ra các giả định hợp lý khi không có dữ liệu đáng tin cậy để phát triển một mô hình có thể xảy ra trong tương lai. Điều này sau đó được sử dụng trong việc thiết kế và định giá các sản phẩm bảo hiểm phục vụ nhu cầu ổn định tài chính và bảo vệ tài sản khỏi tổn thất “

ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm

Quản trị rủi ro đặc biệt áp dụng cho ngành bảo hiểm, vì nó có thể giúp các công ty bảo hiểm xác định số tiền nên được dự trữ để đảm bảo rằng các yêu cầu bảo hiểm hợp lệ có thể được thanh toán.

“Ngoài bảo hiểm, quản trị rủi ro có thể được sử dụng để định lượng chi phí rủi ro kinh doanh, chi trả lương hưu và bất kỳ chi phí tiềm ẩn nào khác trong tương lai có mức độ không chắc chắn xung quanh chúng”, Clark – iám đốc điều hành và chuyên gia tư vấn của River and Mercantile Solutions chuyên về quản lý tài sản, tư vấn và đầu tư – đã giải thích như vậy.

Những ngành nghề mà bạn có thể hướng đến khi theo đuổi ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm:

 • Chuyên gia phân tích – Chuyên gia tính toán
 • Tư vấn kinh doanh
 • Nhân viên ngân hàng đầu tư
 • Thực tập sinh quản lý tài sản
 • Phân tích tín dụng
 • Phân tích bảo hiểm
 • Cán bộ đánh giá rủi ro
 • Cố vấn hưu bổng
 • Nhà phân tích quản lý tài sản

Vì sao nên du học ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Mỹ?

Các nhà quản lý rủi ro và bảo hiểm phải vượt qua các kỳ thi cấp phép tiêu chuẩn để có được các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp cần thiết. Một số chuyên gia tin rằng các nhà quản lý rủi ro và bảo hiểm nên nuôi dưỡng tham vọng cấp giấy phép hành nghề ngay sau khi có tấm bằng cử nhân, ngoài ra, việc nghiên cứu sâu hơn với hệ thạc sĩ sẽ giúp người học phát triển sự nghiệp lâu dài  hoặc có thể lấn sân sang nhiều chuyên ngành khác nhau của quản lý rủi ro và bảo hiểm. 

Các lợi ích của việc có tấm bằng quản lý rủi ro và bảo hiểm bao gồm:

 • Tiềm năng tài chính mạnh mẽ: Vào năm 2018, Bankrate đã gọi ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm là chuyên ngành đại học có giá trị nhất, vượt trội hơn cả các ngành khác thuộc lĩnh vực STEM. Các nhà quản lý rủi ro và bảo hiểm thường được trả lương cao và được hưởng chính sách nghề nghiệp tuyệt vời.
 • Con đường trực tiếp dẫn đến khả năng việc làm hiệu quả: Đánh giá năm 2018 của Bankrate cũng lưu ý rằng chỉ 22% sinh viên quản lý rủi ro và bảo hiểm có bằng cấp cao, điều này cho thấy hầu hết người học tốt nghiệp đều có được sự nghiệp ổn định mà không cần học thêm.
 • Tính linh hoạt trong nghề nghiệp: Các ứng viên có bằng cấp về quản lý rủi ro và bảo hiểm được hưởng lợi thế nếu họ chuyển sang lĩnh vực kế toán. Yêu cầu chứng nhận CPA bao gồm bằng cử nhân kế toán và sinh viên có nền tảng quản lý rủi ro và bảo hiểm thường đủ điều kiện để có được vị trí cấp cao trong các chương trình kế toán được công nhận.

ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm

Các khóa học quản lý rủi ro và bảo hiểm phổ biến

Các yêu cầu môn học của ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm sẽ khác nhau tùy theo chương trình học. Tất cả các chương trình học của ngành này đều bao gồm một tập hợp các khóa học mà các chuyên gia quản trị cần lĩnh hội nhằm phát triển các thành thạo chuyên môn trong sự nghiệp của họ:

Lý thuyết về xác suất (Probability Theory)

Những người tìm kiếm bằng cấp về quản lý rủi ro và bảo hiểm thường tham gia khóa học bắt buộc này vào học kỳ thứ hai hoặc thứ ba. Khóa học kiểm tra mô hình xác suất và phân phối, biến ngẫu nhiên, phân phối đa biến và các khái niệm liên quan đến xác suất khác với các ứng dụng trực tiếp trong phân tích rủi ro và bảo hiểm.

Số liệu thống kê (Satistics)

Cũng là một khóa học bắt buộc trong chương trình cử nhân, thống kê toán học bao gồm các phương pháp phân tích trong quá trình tổ chức và rút ra những hiểu biết sâu sắc từ dữ liệu số. Các khái niệm cụ thể bao gồm phân phối hàm, biến ngẫu nhiên, kiểm định giả thuyết, ước lượng điểm, mô hình tuyến tính, định lý giới hạn trung tâm và phân phối lấy mẫu.

Phân tích chuỗi thời gian và hồi quy (Regression And Time Series Analysis)

Phân tích hồi quy hệ thống hóa các mối quan hệ giữa biến đồng biến, biến dự báo và biến kết quả là một trong những khía cạnh quan trọng của mô hình quản lý rủi ro và bảo hiểm doanh nghiệp. Phân tích và dự báo chuỗi thời gian giúp dự đoán kết quả trong tương lai bằng cách phân tích dữ liệu trong quá khứ, do đó cũng hướng dẫn các mục tiêu mô hình rủi ro.

Mô hình dự phòng rủi ro trong cuộc sống ( Life Contingency Modeling)

Là môn tự chọn cho sinh viên năm ba trở lên, khóa học này giới thiệu các cơ sở tính toán mới nổi để thiết lập mô hình dự phòng rủi ro trong cuộc sống, bao gồm bảng cuộc sống và phân phối tồn tại (life tables and survival distributions). Người học học cách áp dụng các khái niệm này trong việc định cấu hình các khoản chi trả bảo hiểm và phúc lợi, chẳng hạn như lương hưu và niên kim.

Toán học về phí bảo hiểm (Topics In Actuarial Mathematics)

Một môn tự chọn khác cho những sinh viên năm trên, khóa học này cho phép sinh viên theo đuổi sở thích của mình trong một hoặc nhiều ngành cụ thể của quản lý rủi ro và bảo hiểm. Nội dung khóa học thay đổi từ học kỳ này sang học kỳ khác. Một số chương trình cho phép người học đăng ký nhiều hơn một lần để tối đa hóa khả năng trau dồi với các chủ đề được đề cập. Nhiều chương trình yêu cầu sinh viên phải viết luận án. Các khóa học này thường mang trọng số tín chỉ kép và rơi vào năm cuối, đòi hỏi sinh viên phải tổng hợp kết quả học tập của mình.

ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm

Học phí ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm ở Mỹ

Theo dữ liệu của NCES từ năm 2018, chi phí trung bình cho một năm theo đại học ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm tại Mỹ ở một cơ sở giáo dục bất kỳ là 27.357 đô la. Những người học trong tiểu bang tại các trường cao đẳng công lập trả trung bình 20.050 đô la mỗi năm, trong khi những người đồng cấp của họ tại các trường tư phải trả 43.139 đô la.

Hầu hết các trường áp dụng mức học phí tiêu chuẩn cho các chương trình quản lý rủi ro và bảo hiểm. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng áp dụng tỷ lệ thay đổi cho các chương trình ở các ngành khác nhau, có nghĩa là chi phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình toàn trường.

Học trực tuyến mang lại lợi thế đáng kể về chi phí, cũng như việc theo học tại một cơ sở công lập với tư cách là cư dân trong tiểu bang. Ngoài việc sử dụng các công cụ và chiến lược tài chính, sinh viên có thể cắt giảm chi phí bằng việc theo đuổi học bổng, trợ cấp và nghiên cứu sinh. Ngoài ra, người học có thể đăng ký các khoản vay liên bang hoặc tư nhân để thu hẹp chi phí tài chính 

Nghề nghiệp ngành quản trị rủi ro và bảo hiểm

 Nhà phân tích tài chính (Financial Analyst)

Các tổ chức tài chính, ngân hàng đầu tư và công ty môi giới, công ty bảo hiểm và các doanh nghiệp định hướng tài chính khác là nơi phù hợp cho các nhà phân tích tài chính. Các nhà phân tích tài chính thu thập các con số để xác định các cơ hội chiến lược và đưa ra lời khuyên về các quyết định tài chính và đầu tư.

 • Học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, kế toán hoặc quản lý rủi ro và bảo hiểm
 • Triển vọng việc làm (2019-29): + 5%
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 81,590

Nhà phân tích kinh doanh ( Business Analyst)

Quản lý rủi ro và bảo hiểm có ứng dụng mạnh mẽ trong phân tích kinh doanh và tư vấn quản lý, đặc biệt là đối với các nhà tuyển dụng có doanh nghiệp chuyên phải đối phó với rủi ro và sự không chắc chắn do môi trường bên ngoài tác động.

 • Trình độ học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân hoặc thạc sĩ về quản trị kinh doanh, tài chính hoặc ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm, cộng với nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn
 • Triển vọng việc làm (2019-29): + 11%
 • Mức lương trung bình hàng năm: 85.260 đô la

 Nhà bảo hiểm phát hành ( Insurance Underwriter)

Người bảo hiểm phát hành đánh giá các đơn đăng ký bảo hiểm và xem xét liệu công ty hoặc đối tác của họ có nên cung cấp bảo hiểm cho một người nộp đơn cụ thể hay không và nếu có, theo các điều khoản và điều kiện nào. Nghề này ngày càng trở nên chuyên biệt hơn khi máy học và trí tuệ nhân tạo tiếp tục định hình lại quy trình bảo hiểm phát hành.

 • Học vấn yêu cầu: Bằng cử nhân về quản lý rủi ro và bảo hiểm hoặc một chuyên ngành tài chính hoặc kinh doanh khác, cộng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm
 • Triển vọng việc làm (2019-29): -6%
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 70.020

ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm

Làm thế nào để trở thành một nhà quản trị tiềm năng

Các vị trí đầu tiên khi bạn đặt chân vào ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm thường yêu cầu bằng cử nhân về một chủ đề phân tích như toán học, thống kê hoặc quản lý rủi ro và bảo hiểm, như Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết, trong đó lưu ý rằng các công việc quản lý rủi ro cao cấp thường yêu cầu sinh viên nộp giấy chứng nhận hoặc giấy phép hành nghề chính thức. Để duy trì chứng nhận hoặc giấy phép hành nghề, các quản trị thường cần phải thường xuyên đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và chuyên môn. 

Orfanos đã nhấn mạnh rằng đào tạo trong ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm vô cùng khó, lưu ý rằng những người trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này luôn cần có cái nhìn cấp tiến, không ngừng cải thiện chuyên môn trên con đường sự nghiệp.

Ông nói: “Trở thành một chuyên gia quản lý rủi ro và bảo hiểm là một quá trình dài kéo dài sau khi tốt nghiệp ra trường. Mỗi người cần phải làm việc chăm chỉ và tận tâm để vượt qua các kỳ thi và khóa học chuyên môn để đạt được chỉ định chuyên nghiệp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế từ việc làm việc trong lĩnh vực lựa chọn”

ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm

Orfanos giải thích rằng ai đó muốn trở thành chuyên gia quản lý rủi ro và bảo hiểm hoặc được cấp chứng chỉ sẽ phải vượt qua “một loạt các kỳ thi chuyên môn đầy thử thách đòi hỏi sự cống hiến và năng khiếu.”

Các loại chứng chỉ hoặc kỳ thi cấp phép mà các nhà quản lý rủi ro và bảo hiểm cần chuẩn bị trong tương lai sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực mà họ tập trung phát triển, từ bảo hiểm thương vong và tài sản đến bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ cho đến lương hưu. Hiệp hội tính toán tai nạn, Hiệp hội các nhà tính toán và Hội đồng liên bang về việc ghi danh các nhà quản trị đều có bài kiểm tra riêng của họ và mỗi tổ chức yêu cầu mọi người phải vượt qua các kỳ kiểm tra để đạt yêu cầu chứng chỉ.

“Vì vậy, lời khuyên của tôi cho các sinh viên chuyên ngành tính toán là tăng cường giáo dục cốt lõi của họ về tài chính doanh nghiệp và quản lý rủi ro doanh nghiệp, với đào tạo bổ sung về cả các kỹ năng kỹ thuật như kỹ năng mã hóa hoặc phân tích dữ liệu và các kỹ năng mềm như cộng tác hoặc giao tiếp”, cô nói. “Điều quan trọng nữa là bạn phải nhận ra rằng đạt được bằng cấp không phải là kết thúc quá trình học tập của bạn. Các nhà quản trị luôn cần phải được chuẩn bị cho học tập và đào tạo suốt đời – cập nhật các kỹ năng trong bộ công cụ của họ khi nhu cầu bảo hiểm hoặc công nghệ mới phát triển.”

Xem thêm: Series bài viết về ngành học tại Mỹ:

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành quản lý rủi ro và bảo hiểm mà bạn cần biết. INDEC hy vọng rằng với thông tin trên, các bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với INDEC để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Đăng ký ngay để được INDEC tư vấn chi tiết về trường, ngành và các chương trình học bổng cực hấp dẫn

____________________________

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status